The contents of this page have expired.

You may have arrived here from an outdated link.

Xi'an Jiaotong-Liverpool University Cover Photo
Xi'an Jiaotong-Liverpool University Logo

Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU)

Suzhou Shi, Jiangsu Sheng, Trung Quốc

Statistics
# 801 QS World University Rankings 2022
47 Undergraduate programs
70 Postgraduate programs

Overview

Statistics
Loại trường Tư thục
Year established
Khu học xá Urban
Mật độ sinh viên Large (More than 10,000)
Sinh viên quốc tế 7%
Nationalities Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

About Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU)

Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU) là một trường đại học quốc tế mới được thành lập bởi sự hợp tác với nhau bởi Đại học Xi’an Jiaotong, Trung Quốc và Đại học Liverpool, Anh như một liên doanh. Là một trường đại học độc lập Trung-nước ngoài, nó còn thể hiện tính chất của cả hai trường đại học có uy tín và là nguồn khởi thủy và duy nhất của loại hình này đã được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục ở Trung Quốc. Trường cung cấp các chương trình văn bằng đại học trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật và quản lý, và giải thưởng cả độ Trung Quốc riêng của mình và bằng cấp từ trường Đại học Liverpool.

Trường tọa lạc ở Tô Châu, một thành phố mà đã được biết đến như "thiên đường trên trái đất" từ thời cổ đại, XJTLU phát triển thịnh vượng ở một môi trường đẹp, nơi có một sự chung sống hài hòa của các truyền thống văn hóa phong phú của thành phố và phát triển kinh tế nhanh chóng của nó. Tô Châu là một trong những thành phố phát triển nhất ở Trung Quốc với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 15% và nó được xếp hạng trong 5 thành phố hàng đầu ở Trung Quốc về GDP. Khu công nghiệp Tô Châu, đặc biệt, nơi mà một cụm lớn của thế giới Top 500 công ty, chuyển giao công nghệ và các trung tâm Nghiên cứu và phát triển, đã cung cấp, điều kiện kinh tế cũng như xã hội địa lý thuận lợi cho sự phát triển bền vững của XJTLU.

Các hệ tư tưởng xung quanh trung tâm của "một cuộc sống hạnh phúc và một sự nghiệp thành công", XJTLU tạo nên cho nó một mục tiêu trung tâm để bảo vệ và tăng cường khả năng tồn tại của con người và dựa trên giá trị của nó đa dạng, kỷ luật, đổi mới, tự do và sự tin tưởng. Để phù hợp với xu thế phát triển của thế giới, XJTLU, bởi đức hạnh của một cơ cấu quản lý linh hoạt và mô hình giáo dục tiên tiến, có thể kết hợp những tinh túy văn hóa và giáo dục của phương tây và phương đông và sản xuất công dân thế giới với quan điểm quốc tế và khả năng cạnh tranh, trên cách để khám phá mô hình mới cho giáo dục đại học sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự phát triển của giáo dục ở Trung Quốc và trên thế giới.

Admissions

Kỳ nhập học

Admissions Statistics
IELTS Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
TOEFL Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

For admission requirements and intakes for each individual course/programme please refer to course details.

Các khóa học có sẵn 119

Tuition and application fees

Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Average cost after financial aid for students receiving grant or scholarship aid, as reported by the college.

Tuition and Application Statistics
Application fee (local students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Application fee (international students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Student visa fee (international students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Chi phí sinh hoạt

Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Average cost in Trung Quốc

The amount is indicated taking into account the average cost of food, accommodation, etc in Trung Quốc for 2023

Costs Statistics
Food Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Chỗ ở Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Others Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Chỗ ở

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn các căn hộ khác nhau xung quanh khuôn viên trường. Công ty TNHH khu công nghiệp phát triển giáo dục và đầu tư Tô Châu Phát (SIPEDI) cung cấp dịch vụ ký túc xá / căn hộ cho tất cả sinh viên các nhân viên trong  Dushu Lake Higher Education Town nơi trường toạ lạc /. Hiện nay, các tòa nhà chung cư có sẵn là: Căn hộ R & D , Garden Scholar và các căn hộ sinh viên quốc tế (khu C). Ngay sau khi học sinh đã được đưa ra một đề nghị vô điều kiện và trả một khoản tiền gửi của RMB10,000 (khoảng 1.500 USD) để giữ chỗ tại trường đại học, chỗ ở sẽ được đặt trước.

Campus

Đại học Xi’an Jiaotong-Liverpool (XJTLU) nằm ở Dushu Lake High Education Town, nơi mà  hình thành một phần của Khu công nghiệp Tô Châu (SIP). Khuôn viên bao gồm hai khu: không gian chung, và khu học xá XJTLU độc quyền. Các không gian chung, chia sẻ bởi tất cả các trường đại học trong HET, chứa tiện ích bao gồm thư viện, khu giải trí, trung tâm thể thao, và chỗ ở. Khuôn viên trường XJTLU độc quyền dành riêng cho học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Nó có diện tích khoảng 407.000 m². Có ba phần chính; Khu học xá phía Bắc (160.000 m²), Khu học xá phía Nam 1 (153.000 m²), và Khu học xá phía Nam 2 (94.000 m²). Các Trung tâm hành chính của XJTLU sẽ được nằm ở phía Bắc Campus.

Để phù hợp với kế hoạch phát triển 5 năm của các trường Đại học, XJTLU Campus sẽ được phát triển trong hai giai đoạn chính. Giai đoạn đầu tập trung vào sự phát triển của Khu học xá phía Bắc, mà là do được hoàn thành vào năm 2013. Giai đoạn thứ hai tập trung vào các Khu học xá phía Nam, nơi xây dựng là do bắt đầu vào năm 2013 và được hoàn thành vào năm 2018. Tầm nhìn phát triển Campus XJTLU là: Để thực sự trở thành một nghiên cứu dẫn đầu, Đại học quốc tế, nó là cần thiết để phát triển môi trường xung quanh đặc biệt và kích thích cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Vì vậy các tòa nhà và môi trường tổng thể của khuôn viên trường sẽ có các tính năng sau đây:

  • Các thiết kế và các cơ sở hấp dẫn và hiện đại
  • Một thiết kế hấp dẫn
  • Một trung tâm hoạt động sinh viên
  • Phòng tu tao nhã và thanh bình
  • Tòa nhà đặc biệt mà liên hợp và phản ánh ý nghĩa văn hóa của họ
  • Tòa nhà dễ dàng nhận biết
  • Chung sống hài hòa của tòa nhà, môi trường và người cư ngụ

Từ Ga Tàu Suzhou

  • Khi đến nhà ga xe lửa Tô Châu, đi đến các trường đại học bằng xe buýt số 178, và giá vé xe buýt là RMB3; hoặc bởi Fastline No.2 (快 线 2 号), các chi phí vé RMB2 mỗi người. Ngoài ra, đi lại bằng taxi, với chi phí khoảng RMB50.

Từ Trạm Tô Châu Nam Long Distance Bus

  • Đi đến các Đại học bằng xe buýt số 16 sẽ chỉ mất khoảng 10 phút.

​​Từ Suzhou South Long Distance

  • Đi đến các Đại học bằng xe buýt số 812. Ngoài ra, đi lại bằng taxi, mức chi phí khoảng RMB50.

Lưu ý: Một số xe buýt cũng đến XJTLU như số 118, 142, 146, 128 và 228.

Mật độ sinh viên

Large (More than 10,000)

Total population

Student Statistics
Undergraduate students Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Postgraduate students Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Sinh viên quốc tế Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Hình ảnh

See More

Maximum 6 courses for comparison!