Du học tại Đức

Học tập tại CHLB Đức

CHLB Đức là điểm đến phù hợp với những học sinh đam mê nghệ thuật và khoa học - kĩ thuật. Nơi này đã tạo ra rất nhiều nhà tiên phong với những cống hiến quan trọng trong khoa học - kĩ thuật và cho nền nghệ thuật đương đại. Đất nước Đức chào đón tất cả học sinh đến theo đuổi con đường học tập của mình. Và còn hơn thế nữa, các bạn sinh viên còn có cơ hội trải qua những kì thực tập nhằm tích lũy kinh nghiệm trong quá trình học tập tại đây!

Với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và thơm ngon, Đức là một điểm sáng phù hợp dành cho hầu hết những người yêu thích ẩm thực. Ẩm thực luôn là một phần quan trọng trong nền văn hóa Đức, và ngay cả câu chuyện cổ tích nổi tiếng của Đức, Hansel và Gretel, cũng nhắc đến những món ăn đặc trưng như các loại bánh táo, các loại xúc xích, thịt quay với dưa chua, kẹo, và bánh quy.

Bên cạnh việc thu hút những người sành ăn trên thế giới, Đức được ví như “một nồi mật ngọt” cho sinh viên quốc tế bởi vì các bằng cấp từ các trường đại học được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao. Có khoảng 450 trường đại học được nhà nước công nhận với 17.500 chương trình cấp bằng tại Đức. Các trường đại học tại đây cung cấp chương trình cấp bằng ở mọi cấp độ - cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ. Đến nay, cả nước hiện có 206.986 sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Các trường đại học hàng đầu của Đức bao gồm Technische Universität München xếp hạng 60 trên thế giới, Ruprecht-Karls-Universität Heidelberg xếp hạng thứ 66 trên thế giới, Ludwig-Maximilians-Universität München xếp hạng thứ 75 trên thế giới.

Sinh viên nước ngoài không gặp trở ngại cho việc học tập tại Đức vì hầu hết các khóa học và chương trình đại học đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Hơn nữa, sinh viên quốc tế có thể chọn khóa học bất kỳ theo sở thích, vì các trường đại học đưa ra hàng loạt các ngành học bao gồm khoa học, nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả các khóa học kỹ thuật.

So với các quốc gia châu Âu khác, chi phí sinh hoạt và học tập tại Đức rất hợp lý. Đời sống ở Đức rất thú vị, các sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy như chính mình đang sống trong một đất nước được bao quanh bởi nhiều quốc gia khác như Pháp, Ý và Đan Mạch. Sẽ có một loạt các điểm đến!

Đề cập đến học phí, một là rất thấp hoặc đôi khi không tốn gì cả, đặc biệt là trong đa số các chương trình cấp bằng cử nhân vì hầu hết các trường đại học Đức nhận được tài trợ từ chính phủ. Điều thú vị hơn, thậm chí sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc sẽ có cơ hội cao để nhận được một học bổng tài trợ cho việc học tập của họ ở Đức. Một trong những tổ chức học bổng lớn nhất trên thế giới là Viện Hàn lâm Đức, mỗi năm tài trợ vô số các sinh viên quốc tế.

You might be interested in...

Các trường đại học nổi bật