Học Kế toán - Kiểm toán tại Ireland

Những gì bạn cần biết trước khi du học ngành Kế toán - Kiểm Toán tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Học Kế toán tại Ireland

Ngày nay mỗi công ty dù lớn hay nhỏ đều cần nguồn nhân lực cho ngành kế toán - kiểm toán. Đây cũng là bộ phận quan trọng của một công ty để thống kê được tình hình kinh doanh của công ty, từ đó có hướng đi sao cho phù hợp nhất. Cũng vì thế mà ngoài việc học tập trong nước, rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn du học ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland.

>> Thông tin về ngành học Kế toán

Ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland

Như chúng ta đã biết, ngành kế toán - kiểm toán sẽ là ngành liên quan đến những số liệu thống kê. Ngành kế toán kiểm toán tại Ireland là ngành đào tạo cho bạn những kiến thức về khung pháp lý của kế toán kiểm - toán theo những chuẩn mực được quốc tế công nhận trong việc thu thập, kiểm tra cũng như xử lý các vấn đề về tình hình tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh theo các nghiệp vụ kế toán: tổng chi tiêu ngân sách, làm dự án, quản lý doanh thu của các hạng mục kinh doanh tại doanh nghiệp đó. Các bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành như chuyên ngành kế toán doanh nghiệp, chuyên ngành kiểm toán hay chuyên ngành Kế toán công. Đây là 3 chuyên ngành chính được đào tạo nhiều và có cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau này.

Tại đất nước Ireland, với nền kinh tế phát triển mạnh và nhanh chóng hiện nay thì việc du học ngành kế toán - tài chính sẽ đem đến cho các bạn cơ hội việc làm rộng mở. Sau này khi  hoàn thành quá trình học tập các bạn có thể được tham gia làm việc tại các công ty hàng đầu thế giới về tài chính - kế toán.

Bạn sẽ học những gì khi du học ngành kế toán tại Ireland?

Đối với các du học sinh lựa chọn ngành này tại đất nước Ireland, ngoài những kiến thức nền tảng liên quan đến chuyên ngành học của mình, các bạn còn được trang bị thêm rất nhiều những kỹ năng mềm cần thiết. Những kỹ năng này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống sau này. Đó là kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, lập kế hoạch, sự tỉ mỉ chính xác, sự kiên trì,...

Các môn học chuyên ngành bạn sẽ học khi quyết định theo ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland bao gồm:

 • Nhập môn tài chính tiền tệ
 • Nguyên lý kế toán
 • Phân tích báo cáo tài chính
 • Lập trình và báo cáo tài chính
 • Quản lý rủi ro tài chính, vốn,..
 • Quản lý chiến lược đầu tư

Ngoài những môn học kể trên các bạn còn học các môn đại cương cũng như các môn học chuyên ngành khác tùy thuộc vào chương trình học của ngôi trường mà bạn muốn theo học.

Yêu cầu đầu vào ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland.

>> Top các trường Đại học hàng đầu Ireland 2019

Yêu cầu đầu vào của ngành kế toán - tài chính tại Ireland

Đối với đất nước với nền kinh tế phát triển nhất Châu Âu thì các ngôi trường tại Ireland đều đặt ra những tiêu chuẩn đầu vào đối với các du học sinh. Với các bậc học khác nhau sẽ có những yêu cầu đầu vào khác nhau. Tuy nhiên yêu cầu chung nhất cho việc du học tại đất nước này chính là tiếng Anh.

 • Đối với bậc cao đẳng, các du học sinh phải tốt nghiệp THPT, có mức IELTS từ 5.5 đến 6.0
 • Với bậc đại học, yêu cầu các du học sinh tốt nghiệp THPT, có IELTS từ 6.0 đến 6.5
 • Với bậc cao học, yêu cầu các du học sinh tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA từ 6.0, có IELTS từ 6.0 đến 6.5. Có tham gia một số khóa học yêu cầu kinh nghiệm và GMAT

Chi phí du học ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland

Đối với du học ngành kế toán kiểm toán, chi phí học tập  phụ thuộc nhiều vào chương trình học mà các bạn lựa chọn. So với du học tại các nước như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,.. thì chi phí du học tại Ireland khá đắt đỏ. Cụ thể:

Bậc học

Thời gian đào tạo

Học phí trung bình

Cao đẳng

2 năm

9.000 - 12.000 euro (237 - 316 triệu)

Đại học

3 - 4 năm

17.000 - 22.000 euro (448 - 580 triệu)

Cao học

1 năm

18.000 - 22.000 euro (475 - 580 triệu)

Ngoài ra chi phí sinh hoạt của các du học sinh khi du học tại đây cũng khác nhau phụ thuộc vào vị trí tổ chức giáo dục, loại hình nhà ở, ưu đãi cũng như các chi phí sinh hoạt cá nhân khác. Mức chi tiêu cho sinh hoạt khi du học tại Ireland dao động khoảng 7.000 đến 12.000 euro mỗi năm.

Nên du học ngành kế toán - kiểm toán tại trường nào ở Ireland

Việc lựa chọn cho mình ngôi trường để theo học cũng là một vấn đề nan giải đối với các du học sinh. Đối với ngành kế toán - kiểm toán tại đây, các bạn có thể lựa chọn những ngôi trường sau đây để theo học.

 1. Trinity College Dublin
 2. University College Dublin
 3. University College Cork

Trinity College Dublin (TCD)

Trinity College Dublin (TCD)

Được biết đến là trường đại học lâu đời và danh tiếng tại Ireland được thanh lập năm 1952 với các khóa học đa dạng cùng chất lượng đào tạo, ngôi trường là sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn du học sinh. Tại đây các khóa học đào tạo kế toán tài chính được xếp hạng cao và được công nhận bởi các nước trên thế giới.

 • Học phí cho các khóa học kế toán - kiểm toán tại ngôi trường này giao động từ 15.500 - 21.700 euro (400 triệu đến 600 triệu đồng).
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT có điểm IELTS 6.5 overall. TOEFL 88 dựa trên internet, 570 trên giấy, 230 dựa trên máy tính. FTE học thuật tối thiểu 63 trở lên, không có điểm phần dưới 59.

University College Dublin

University College Cork

Đây là ngôi trường được xếp hạng top 2% các trường đại học tốt nhất của thế giới, được thành lập năm 1854. Ngôi trường có 25.000 sinh viên, trong đó có 5.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 122 quốc gia.

 • Tại đây có 6 khóa học về kế toán - kiểm toán với mức học phí dao động từ 19.200 - 22.250 euro (500 triệu đồng đến 600 triệu đồng) cho một khóa học.
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT có IELTS 6,5. TOEFL tối thiểu 600 trên giấy với bài viết 475+, tối thiểu 250 trên máy tính.

University College Cork

University College Cork

Ngôi trường được thành lập vào năm 1854 và được bình chọn là một trong những ngôi trường đại học của năm. Ngôi trường này thu hút khoảng 3000 sinh viên quốc tế mỗi năm đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.

 • Tại đây, các bạn cũng có thể lựa chọn đa dạng các khóa học kế toán - tài chính với mức học phí giao động từ 17.850 - 18.000 euro (400 triệu đồng đến 500 triệu đồng).

Lý do nên học ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland?

Là một đất nước với nền kinh tế phát triển nhanh chóng với những trường đại học top đầu thế giới thì việc bạn lựa chọn du học ngành kế toán - kiểm toán tại đây là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt. Khi du học tại Ireland, các bạn sẽ được học những chương trình học đa dạng, đặc biệt chú trọng đào tạo thực hành để các bạn có những trải nghiệm thực tế. Khi theo học tại đây, các bạn cũng có cơ hội được thực tập tại các công ty nổi tiếng toàn cầu như AIB, Apple, EY,... Đây là cơ hội rộng mở cho các bạn được học hỏi những kinh nghiệm thực tế, biết cách giải quyết các tình huống có thể sau này mình sẽ gặp phải đồng thời có cơ hội nghề nghiệp tại các thành phố cũng như đất nước khác.

Khi du học tại đây, các bạn sẽ được sống, làm việc và học tập tại môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh. Vì thế đất nước này chính là môi trường lý tưởng để rèn luyện cũng như nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Bằng cấp tại các trường đại học ở Ireland được toàn cầu công nhận và đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Vì thế cơ hội việc làm cho bạn trong ngành này là vô cùng lớn. Như chúng ta đã biết, ngày nay có rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh mọc lên và nhu cầu tuyển dụng các ngành kế toán, kiểm toán rất lớn. Tuy nhiên số lượng sinh viên theo học ngành này cũng đông. Vì thế với một tấm bằng du học kế toán - kiểm toán tại Ireland, các bạn sẽ có cơ hội gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng và có ưu thế cạnh tranh lớn hơn đối với các đối thủ khác.

Cơ hội việc làm và mức lương khi du học ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland

Đối với các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành kế toán - kiểm toán tại Ireland, cơ hội việc làm cho các bạn khá đa dạng. Các bạn có thể làm tại các cơ quan công chức nhà nước hay làm việc cho các công ty, tập đoàn kinh doanh tư nhân. Các bạn có thể lựa chọn một trong những lĩnh vực sau:

 • Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính,..
 • Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
 • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, quản lý tài chính
 • Nghiên cứu, giảng viên, kiểm toán,...

Mức thu nhập bình quân của ngành này là khá cao. Cũng vì mức lương hấp dẫn như vậy mà ngành này luôn thu hút một lượng lớn học sinh theo học.

Dưới đây là những thống kê về tiền lương của ngành kế toán - kiểm toán theo trang web Payscale:

Mức lương của kế toán tại Ireland

Trên đây là những thông tin về du học ngành kế toán - kiểm toán tại đất nước Ireland. Với cơ hội việc làm rộng mở như vậy thì ngành kế toán - kiểm toán vẫn đang thu hút rất nhiều học sinh theo học. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc lựa chọn ngôi trường theo học.

You might be interested in...