Học Khoa học Bảo hiểm tại Ireland

Những thông tin bạn cần biết về ngành Khoa học Bảo hiểm tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Khoa học bảo hiểm (Actuarial Science) là một ngành học còn khá mới lạ ở Việt Nam. Mãi đến năm 2018, Đại học Kinh tế quốc dân mới là trường đại học đầu tiên ở nước ta chính thức tuyển sinh ngành học này. Trong bối cảnh nhu cầu đầu ra của ngành học này luôn ở mức cao, du học ngành Khoa học bảo hiểm trở thành lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên.

Với chương trình đào tạo Khoa học bảo hiểm đa dạng, linh hoạt và chất lượng đạt chuẩn quốc tế, Cộng hòa Ireland chắc chắn sẽ là một điểm đến xứng đáng được cân nhắc.

>> Những gì bạn cần biết về du học Ireland?

Giới thiệu về ngành Khoa học bảo hiểm ở Ireland

Ngành Khoa học bảo hiểm ở Ireland trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để theo đuổi sự nghiệp như một chuyên gia tính toán, định lượng và quản lý rủi ro trong các lĩnh vực đa dạng như đầu tư tài chính, ngân hàng, bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe.

Các trường đại học Ireland cung cấp một môi trường giảng dạy và học tập giúp sinh viên phát triển sự tự tin và độc lập thông qua nhiều hình thức tương tác, cả trong và ngoài lớp học, cả ở trường và trong môi trường công việc thực tế. Trước khi đi vào những kiến thức chuyên sâu về Khoa học bảo hiểm như Thống kê bảo hiểm, Quản lý rủi ro bảo hiểm và Định phí tài chính và bảo hiểm,…sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng về Toán học cao cấp, Kinh tế học, Số liệu thống kê. Kế toán, Tài chính,…Ngoài các kỳ thi truyền thống vào đầu và cuối khóa, chương trình học bao gồm những đánh giá cá nhân liên tục và bài tập nhóm, cả dưới dạng báo cáo văn bản và thuyết trình. Nhờ vậy, sinh viên có cơ hội cải thiện kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian,… để sẵn sàng hơn cho sự nghiệp tương lai.

Chương trình học cũng bao gồm một khóa thực tập trong khoảng 6 – 8 tháng tại một tổ chức tài chính và bảo hiểm chuyên nghiệp ở Ireland, Vương quốc Anh, Mỹ hoặc một quốc gia khác.

>> Du học ngành Khoa học Bảo hiểm tại Singapore?

>> Top trường Đại học tại Singapore 2019

Điều kiện du học Ireland ngành Khoa học bảo hiểm

Các khóa học về Khoa học bảo hiểm ở Ireland rất đa dạng với nhiều trình độ và hình thức đào tạo khác nhau. Dưới đây là những yêu cầu chung về học vấn và tiếng Anh đầu vào các trường đại học tại Ireland:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng (Higher Certificate) – Level 6

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 – 6.0

Đại học (. hoặc B Hons) – Level 7, 8

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5

Cao học (MSc) – Level 9

 • Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan; GPA >=6.0 – 7.0
 • IELTS 6.0 – 6.5

>> Điều kiện học ngành Khoa học bảo hiểm tại Úc?

>> Chi phí du học Úc 2019

Thời gian học và học phí

Cấu trúc chương trình và học phí trung bình các khóa học về Khoa học bảo hiểm tại Ireland cũng phụ thuộc vào trình độ và cơ sở đào tạo. Thông thường sẽ có một số điểm đáng chú ý như sau:

Bậc học

Thời gian đào tạo

Học phí trung bình

Cao đẳng

2 năm

€9,000 – €12,000

(237 – 316 triệu)

Đại học

Cử nhân truyền thống

3 năm

€10,000 – €25,000

(263 – 659 triệu)

Cử nhân danh dự

4 năm

Thạc sĩ

9 tháng - 1 năm

€12,000 – €22,000

(316 – 579 triệu)

>> Điều kiện du học Khoa học Bảo hiểm tại Malaysia?

>> Tại sao nên du học Malaysia?

Thời gian nhập học của các trường thường vào tháng 9 hàng năm, một số ít trường (như Dublin City University) có thêm kỳ nhập học vào tháng 1.

Top 3 trường đào tạo ngành Khoa học bảo hiểm ở Ireland

 1. University College Dublin
 2. University College Cork
 3. Dublin City University

University College Dublin (UCD)

University College Dublin (UCD)

University College Dublin nằm trong Top 1% những trường đại học tốt nhất trên thế giới và là cơ sở đào tạo ngành Khoa học Bảo hiểm hàng đầu tại Ireland cũng như trên toàn châu Âu. UCD cung cấp các khóa học từ bậc Cử nhân đến bậc Thạc sĩ ngành Khoa học bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 • Cử nhân danh dự về Khoa học bảo hiểm và Tài chính (BAFS): Học phí €24,800 (653 triệu)
 • Chứng chỉ Thạc sĩ (Graduate Diploma) Khoa học bảo hiểm với thời lượng 9 tháng: Học phí €14,600 (384 triệu)
 • Bằng Thạc sĩ (MSc.) Khoa học bảo hiểm: Học phí €21,800 (574 triệu)

University College Cork (UCC)

University College Cork (UCC)

Với truyền thống giáo dục hơn 170 năm, University College Cork là ngôi nhà của hơn 21,000 sinh viên, trong đó có khoảng 3,000 sinh viên quốc tế đến từ 104 quốc gia. Khoa học bảo hiểm là một ngành học tuy còn khá mới nhưng đã trở thành ngành đào tạo mũi nhọn tại UCC với thành tích 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

UCC hiện cung cấp hai khóa học về Khoa học bảo hiểm, bao gồm:

 • Cử nhân danh dự về Toán học Tài chính và Khoa học bảo hiểm: Học phí €22,000 (579 triệu)
 • Bằng Thạc sĩ (MSc.) Khoa học bảo hiểm: Học phí €18,000 (474 triệu)

Dublin City University (DCU)

Dublin City University (DCU)

Dublin City University là một trường đại học Ireland còn non trẻ nhưng đã khẳng định được chất lượng đào tạo mang tầm quốc tế. DCU vinh dự nằm trong Top 60 Trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất thế giới của Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019.

Khóa học Cử nhân danh dự về Định phí bảo hiểm (Actuarial Mathematics) tại DCU là một trong những chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao nhất và chất lượng nhất tại Ireland. Học phí của khóa học là  €15,000 (395 triệu).

Tại sao nên du học Ireland ngành Khoa học bảo hiểm?

 • Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu
 • Giảm bớt gánh nặng tài chính
 • Môi trường học tập thân thiện
 • Tối đa hóa cơ hội việc làm cho sinh viên

Nền giáo dục chất lượng cao, bằng cấp được công nhận toàn cầu

Cộng hòa Ireland nổi tiếng là cái nôi học thuật của châu Âu với một truyền thống giáo dục lâu đời. Trải qua nhiều thế hệ, nhờ vào sự đầu tư không gián đoạn của chính phủ dành cho giáo dục, Ireland vẫn là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Năm trong tổng số 14 trường đại học và học viện của Ireland, nằm trong bảng xếp hạng 500 trường đại học tốt nhất Thế giới của QS năm 2019, trong đó có những ngôi trường được xếp hạng 5 sao như University College Cork và National University of Ireland, Galway.

Chính vì vậy, bằng cấp của Ireland được những Viện nghiên cứu và tính toán bảo hiểm chuyên nghiệp tại Anh, Mỹ và trên toàn thế giới đánh giá rất cao.

Giảm bớt gánh nặng tài chính

Các kỳ thực tập thực tế bắt buộc trong chương trình học không chỉ giúp sinh viên cọ xát với môi trường thực tế và tích lũy kinh nghiệm mà còn giúp họ có được một khoản thu nhập đáng kể vì sinh viên sẽ được trả lương thực tập khi hoàn thành tốt công việc.

Du học Ireland, sinh viên cũng được phép làm thêm với thời lượng 20 giờ/tuần ngày thường và 40 giờ/tuần vào các kỳ nghỉ lễ. Mức lương trung bình vào khoảng €8 - €15 (210,000 - 395,000).

Môi trường học tập thân thiện

Ireland nổi tiếng với sự thân thiện và hiếu khách của người dân. Quốc đảo này đã được vinh danh là một trong những đất nước đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liên tục. Vì vậy, học tập và sinh sống tại đây, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống thanh bình và khám phá nền văn hóa đặc sắc của Ireland.

Tối đa hóa cơ hội việc làm cho sinh viên

Dễ dàng nhận ra rằng ngoài các môn học chuyên ngành của chương trình nghiên cứu Khoa học bảo hiểm, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chung về toán học, tài chính, kinh tế,... và các kỹ để cốt lõi để có thể đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng. Du học Ireland, các bạn cũng sẽ được tham dự nhiều hội thảo về kỹ năng phỏng vấn và chuẩn bị CV do Trung tâm tư vấn nghề nghiệp của trường tổ chức để có sự chuẩn bị tốt nhất và sự tự tin khi gia nhập môi trường làm việc chuyên nghiệp.

>> Cơ hội việc làm ngành Khoa học Bảo hiểm tại Anh

>> Du học Anh đắt đỏ, có phải vậy không?

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học bảo hiểm tại Ireland có thể làm việc như những chuyên gia phân tích, định phí trong các lĩnh vực như Bảo hiểm nhân thọ, Lương hưu, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm chung, Bảo hiểm đầu tư,… hoặc cũng có thể trở thành những chuyên viên phân tích số liệu, rủi ro trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Các bạn có thể tham khảo một số vị trí công việc và mức lương trung bình của ngành Khoa học bảo hiểm tại Ireland (theo chuyên trang PayScale) dưới đây:

Vị trí

Mức lương trung bình năm

Chuyên viên phân tích rủi ro (Risk Analyst)

€25,944 - €53,829 (683 triệu - 1.4 tỷ)

Chuyên viên định phí bảo hiểm (Actuary)

€33,811 - €99,681 (890 triệu - 2.6 tỷ)

Chuyên viên phân tích bảo hiểm (Actuarial Analyst)

€32,406 - €72,987 (853 triệu - 1.9 tỷ)

Chuyên viên thẩm định bảo hiểm (Insurance Underwriter)

€22,548 - €40,268 (593 triệu - 1.1 tỷ)

EasyUni hi vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên Việt Nam đã có được những được những thông tin cập nhật mới nhất và hữu ích nhất về du học Ireland ngành Khoa học bảo hiểm. EasyUni luôn sẵn sàng lắng nghe, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề chọn ngành, chọn trường học, quá trình làm visa du học,... của các bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé !!

You might be interested in...