Học nhóm ngành Nông nghiệp tại Ireland

Thông tin về nhóm ngành Nông nghiệp tại Ireland mà bạn cần biết.
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngày nay, khi nói đến Ireland, người ta thường nghĩ ngay đến nền kinh tế phát triển năng động bậc nhất thế giới với thế mạnh về khoa học công nghệ và tài chính kinh doanh. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Ireland từng là cái nôi của nền nông nghiệp châu Âu với 81% diện tích là đất nông nghiệp. Theo đó, các chương trình đào tạo ngành nông nghiệp và các môn liên quan có truyền thống lâu đời và rất phát triển tại Ireland. Chính vì vậy, quốc gia này xứng đáng là một trong những điểm đến du học hàng đầu của ngành học “đầu vào ảm đạm đầu ra cháy hàng” này.

>> Tìm hiểu về du học tại Ireland

Ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Ireland

Ngành Nông nghiệp và các môn liên quan ở Ireland hướng đến việc phát triển thế hệ những nhà lãnh đạo nông nghiệp, thực phẩm và dinh dưỡng tương lai.

Sinh viên sẽ được tiếp xúc với những kiến thức khoa học mới nhất trong quá trình học lý thuyết tại trường, đồng thời được tham gia các khóa học thực nghiệm, các nghiên cứu về nông nghiệp tại Ireland và thậm chí tại các quốc gia khác. Bên cạnh các chương trình phổ biến về khoa học nông nghiệp, nghiên cứu thực - động vật, các trường đại học tại Ireland đặc biệt chú ý đến chương trình học về mối quan hệ giữa nông nghiệp với môi trường và biến đổi khí hậu và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trong nông nghiệp.

Sinh viên cũng sẽ được phát triển các kỹ năng chuyên nghiệp để quản lý doanh nghiệp, dịch vụ kỹ thuật và tư vấn, quản lý, nghiên cứu, giáo dục, tiếp thị,…về các sản phẩm nông nghiệp để sẵn sàng tham gia vào mạng lưới ngành nghề đa dạng liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp.

>> Học Nông nghiệp tại Anh, tại sao không?

>> Chi phí du học Anh như thế nào?

Điều kiện du học Ireland nhóm ngành Nông nghiệp

Các khóa học về Nông nghiệp và các môn liên quan ở Ireland rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau. Về cơ bản, yêu cầu học vấn và tiếng Anh đầu vào các trường đại học tại Ireland như sau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng (Higher Certificate) – Level 6

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 – 6.0

Đại học (BAgrSc. hoặc BAgrSc Hons) – Level 7, 8

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5

Cao học (MSc. hoặc MAgrSc.) – Level 9

 • Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan với GPA từ 6.0
 • IELTS 6.0 – 6.5

>> Điều kiện học ngành Nông nghiệp tại Malaysia?

>> Thông tin du học Malaysia 2019

Thời gian học và học phí

Cấu trúc chương trình và học phí trung bình các khóa học về Nông nghiệp và các môn liên quan tại Ireland cũng phụ thuộc vào trình độ và cơ sở đào tạo. Thông thường sẽ có một số điểm đáng chú ý như sau:

Bậc học

Thời gian đào tạo

Học phí trung bình

Cao đẳng

2 năm

€9,000 – €12,000

(237 – 316 triệu)

Đại học

Cử nhân truyền thống

3 năm

€10,000 – €25,000

(263 – 659 triệu)

Cử nhân danh dự

4 năm

Thạc sĩ

1 – 2 năm

€9,000 – €25,000

(237 – 659 triệu)

Thời gian nhập học của các trường thường vào tháng 9 hàng năm, một số ít trường có kỳ nhập học vào tháng 1.

>> Ngành Nông nghiệp tại Úc đào tạo bao lâu?

>> Điều kiện du học Úc có khó không?

Top 3 trường đào tạo ngành Nông nghiệp và các môn có liên quan ở Ireland

 1. University College Dublin
 2. National University of Ireland, Galway
 3. Galway – Mayo Institute of Technology

University College Dublin (UCD)

University College Dublin (UCD)

Trường Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm trực thuộc University College Dublin là ngôi trường Số 1 ở Ireland và nằm trong top 100 trên thế giới về Nông nghiệp và các môn có liên quan (QS University 2018). UCD cũng là cơ sở giáo dục duy nhất ở Ireland cung cấp chương trình đào tạo hoàn chỉnh về chuỗi thực phẩm nông nghiệp, từ khâu sản xuất nông nghiệp, qua khâu chế biến đến phân phối cho người tiêu dùng.

UCD hiện cung cấp 9 khóa học cử nhân và 2 khóa học thạc sĩ về Nông nghiệp và các môn học có liên quan dành cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

Bậc đại học:

 1. Khoa học môi trường nông nghiệp
 2. Khoa học nông nghiệp
 3. Hệ thống công nghệ nông nghiệp
 4. Trồng trọt và Chăn nuôi
 5. Nghiên cứu động vật
 6. Nghiên cứu Ngựa
 7. Lâm nghiệp
 8. Quản trị kinh doanh nông nghiệp và thực phẩm
 9. Quản lý vườn, cảnh quan và sân vận động

Bậc thạc sĩ

 1. Khuyến khích và đổi mới nông nghiệp
 2. Nông nghiệp bền vững và Phát triển nông thôn

Tất cả các khóa học trên đều có mức học phí là €24,800 (653 triệu)

National University of Ireland, Galway (NUI Galway)

National University of Ireland, Galway (NUI Galway)

National University of Ireland, Galway là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Ireland, có truyền thống giảng dạy xuất sắc kéo dài hơn 160 năm. NUI Galway nổi tiếng với tỉ lệ 98.5% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 6 tháng.

Các khóa học Thạc sĩ về Nông nghiệp và các môn học có liên quan tại NUI Galway đã vinh dự giành giải thưởng khóa học mới sau đại học tốt nhất năm 2017 (Giải thưởng HEA, Ireland) và lọt vào danh sách đề cử Giải thưởng Khoa học tốt nhất năm 2019.

Các khóa học này bao gồm:

 • Thạc sĩ (MSc) về biến đổi khí hậu, nông nghiệp và an ninh lương thực (CCAFS): Học phí: € 17,750 (468 triệu)
 • Thạc sĩ về nông nghiệp và biến đổi khí hậu: Học phí: 9,000 (237 triệu)

Ngoài ra, NUI Galway còn hợp tác với Trung tâm nghiên cứu thực vật và khoa học nông nghiệp (PABC) cung cấp một khóa học cử nhân nền tảng về Thực vật và Khoa học nông nghiệp trong 4 năm. Trong đó, 3 năm đầu, sinh viên sẽ học tại NUI Galway, năm thứ 4 sinh viên sẽ theo học tại PABC và tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tế ở đây.

Galway – Mayo Institute of Technology (GMIT)

Galway – Mayo Institute of Technology (GMIT)

Nằm cạnh bờ biển phía Tây của Ireland dọc theo “Cung đường ven Đại Tây Dương” nổi tiếng thế giới, Galway – Mayo Institute of Technology là học viện giáo dục hàng đầu Ireland với hơn 7.000 sinh viên theo học tại 5 khu học xá ở quận Galway và Mayo. Đây là Viện Công nghệ duy nhất ở Ireland đã ba lần giành được “Viện Công nghệ của năm” của tờ báo uy tín Sunday Times; vào năm 2004, 2007 và 2015.

GMIT hiện cung cấp 6 khóa học bậc cử nhân về Nông nghiệp và các môn liên quan, bao gồm:

 • Cử nhân truyền thống và danh dự về Quản lý nông nghiệp và môi trường
 • Cử nhân truyền thống và danh dự về Phát triển kinh tế nông nghiệp và nông thôn
 • Cử nhân truyền thống và danh dự về Kỹ thuật nông nghiệp

Tất cả các khóa học đều có mức học phí €9,950 (262 triệu) và Thời gian nhập học vào tháng 1 hàng năm.

Tại sao nên du học Ireland ngành Nông nghiệp và các môn có liên quan?

 • Danh tiếng toàn cầu về giáo dục
 • Hưởng lợi từ đầu tư của chính phủ cho nông nghiệp
 • Chương trình thực tập hấp dẫn
 • Cơ hội việc làm rộng mở

Danh tiếng toàn cầu về giáo dục

Ireland là quốc gia có nền giáo dục đã được khẳng định vị thế trên toàn cầu. Danh tiếng của những trường đại học và giá trị toàn cầu bằng cấp chính là điều hấp dẫn du học sinh từ khắp các châu lục đến theo học tại quốc gia châu Âu này.

Đào tạo ngành Nông nghiệp được đánh giá cao trong hệ thống giáo dục Ireland. Hầu hết các trường đại học và học viện tại đây đều có các khóa đào tạo nông nghiệp với nhiều khóa học đặc biệt như Nghiên cứu về Ngựa và Quản lý vườn tược, cảnh quan và sân vận động.

Hưởng lợi từ đầu tư của chính phủ cho nông nghiệp

Chính phủ Ireland dành kinh phí rất lớn để đầu tư cho nông nghiệp. Các trung tâm nghiên cứu được thành lập để nhập khẩu giống và công nghệ, kiểm chứng, ứng dụng đại trà và thực hiện tiếp thu công nghệ. Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng các công trình nghiên cứu thực hiện rất gắt gao khâu kiểm duyệt. Bộ Nông nghiệp Ireland xây dựng các Trung tâm chuyên ngành ở hầu hết các quận, thành phố để cải thiện tình trạng nông nghiệp địa phương, đồng thời hướng dẫn ứng dụng công nghệ đến người nông dân.

Nhờ vậy, khi theo học ngành Nông nghiệp tại đây, bạn cũng có cơ hội được tiếp cận với những nghiên cứu mới nhất, những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trong nông nghiệp.

Chương trình thực tập hấp dẫn

Nền giáo dục Ireland nổi tiếng với chương trình học gắn liền lý thuyết và thực tiễn. Vì vậy, sinh viên sẽ không thể mơ hồ ngồi trên giảng đường mà phải xắn tay áo lên, tìm một chiếc mũ đội đầu và ra ngoài cánh đồng, đến các trang trại, các phòng thí nghiệm để học tập.

Chương trình thực tập thực tế tại những Viện nghiên cứu nông nghiệp và các doanh nghiệp về thực phẩm nông nghiệp hàng đầu ở Ireland và tại các quốc gia châu Âu khác như Anh, Hà Lan,…rất phổ biến tại các trường đại học. Đây là cơ hội không thể tuyệt vời hơn để các bạn tích lũy kinh nghiệm thực tế và làm đẹp CV của mình.

Cơ hội việc làm hấp dẫn

Nông nghiệp và các môn liên quan thật sự là một ngành học “đầu vào ế ẩm, đầu ra cháy hàng”, dù ở Việt Nam, ở Ireland, Mỹ, Úc, Canada hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Năm 2017, Chủ tịch Hiệp hội Nông dân Ireland (IFA) Joe Healy đã phải kêu gọi chính phủ quốc gia này nới lỏng việc cấp giấy phép lao động cho nhân lực ngoài Liên minh châu Âu để giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động có kỹ năng trong lĩnh vực nông nghiệp ở Ireland. Vì vậy, theo học ngành học này, các bạn sẽ không phải lo lắng về việc làm sau khi ra trường.

>> Mức lương ngành Nông nghiệp tại Singapore?

>> Du học Singapore 2019  

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Ireland có thể làm việc tại các trang trại, phòng nghiên cứu của các doanh nghiệp, viện khoa học, các công ty kinh doanh sản vật nông nghiệp,… với mức thu nhập bình quân hơn €30,000/năm (khoảng 790 triệu).

Các bạn có thể tham khảo một số vị trí công việc và mức lương trung bình của ngành Nông nghiệp và các môn liên quan tại Ireland (theo trang web PayScale) dưới đây:

Vị trí

Mức lương trung bình năm

Kỹ sư nông nghiệp

€20,000 - €40,000 (527 triệu - 1.02 tỷ)

Thanh tra nông nghiệp

€20,000 - €40,000 (527 triệu - 1.02tỷ)

Quản lý nông trại

€24,000 - €50,000 (632 triệu - 1.42 tỷ)

Nhà khoa học về thực phẩm nông nghiệp

€23,000 - €51,000 (606 triệu - 1.34 tỷ)

Nhà nông học

€35,000 - €61,000 (922 triệu - 1.6 tỷ)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Nông nghiệp và các môn có liên quan tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Nông nghiệp và các môn có liên quan hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

You might be interested in...