Học Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Ireland

Bạn quan tâm du học Ireland ngành Khoa học ứng dụng. Thông tin dưới đây hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Với những trường đại học và học viện nằm trong Top 1% các cơ sở nghiên cứu toàn cầu trong 19 lĩnh vực từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội; với hàng loạt các viện nghiên cứu uy tín cùng rất nhiều nhà khoa học đã giành giải Nobel danh giá, Ireland là một điểm đến đầy hứa hẹn dành cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang có nhu cầu du học ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng.

>> Chi phí du học Ireland?

Bạn học gì khi theo học ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng ở Ireland?

Khoa học thuần túy và ứng dụng là một lĩnh vực rất rộng, bao gồm nhiều ngành học khác nhau với mục đích chính là nghiên cứu và ứng dụng lý thuyết khoa học trong đời sống. Nếu như Khoa học thuần túy (Pure Sciences) tập trung nghiên cứu các lý thuyết và dự đoán khoa học trong phòng thí nghiệm, giúp con người hiểu hơn về thế giới thì Khoa học ứng dụng lại là việc áp dụng các lý thuyết và dự đoán ấy vào các vấn đề thực tế, như phát triển các kỹ thuật và công nghệ mới.

Tại các trường đại học và học viện ở Ireland, Khoa học thuần túy và ứng dụng thường có các ngành học cơ bản sau:

 1. Toán học và dữ liệu
 2. Vật lý
 3. Hóa học
 4. Sinh học
 5. Khoa học môi trường và trái đất

Các chuyên ngành này lại được phân chia thành rất nhiều chuyên ngành nhỏ hơn với mục tiêu đào tạo chuyên sâu để mang lại những kiến thức hữu ích và khả năng vận dụng cao nhất cho sinh viên trong công việc tương lai.

Điều đáng chú ý là các khóa học tại Ireland không có sự phân biệt rõ ràng giữa khoa học thuần túy và khoa học ứng dụng mà luôn có sự tương hỗ lẫn nhau, phụ thuộc lẫn nhau giữa hai ngành học. Ở bậc cử nhân, hai năm đầu sinh viên sẽ được giảng dạy về lý thuyết khoa học cơ bản và các vấn đề chuyên ngành và ứng dụng sẽ được tập trung đào tạo trong hai năm cuối.

>> Học ngành Khoa học ứng dụng tại Malaysia

>> Malaysia, địa điểm du học lý tưởng

Bạn cần gì để có thể du học Ireland ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng?

Các khóa học về Khoa học thuần túy và ứng dụng ở Ireland rất đa dạng với nhiều trình độ khác nhau. Về cơ bản, yêu cầu học vấn và tiếng Anh đầu vào các trường đại học như sau:

Bậc học

Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng (Higher Certificate)–Level 6

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5 – 6.0

Đại học (BSc. hoặc BSc Honor)–Level 7, 8

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 6.0 – 6.5

Cao học (MSc. hoặc Higher Diploma)–Level 9

 • Tốt nghiệp ĐH chuyên ngành liên quan; GPA>= 6.0
 • IELTS 6.0 – 6.5

>> Điều kiện học Khoa học ứng dụng tại Singapore?

>> Top các trường Đại học Singapore 2019

Bạn sẽ học trong bao lâu và với học phí là bao nhiêu?

Cấu trúc chương trình và học phí trung bình các khóa học về Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Ireland cũng phụ thuộc vào trình độ và cơ sở đào tạo. Các bạn có thể tham khảo thời gian học và chi phí chương trình trong bảng dưới đây:

Bậc học

Thời gian đào tạo

Học phí trung bình

Cao đẳng

2 năm

€9,000 – €15,000 (237–394 triệu)

Đại học

3 – 4 năm

€16,000 – €26,000 (420–682 triệu)

Thạc sĩ

1 năm

€8,000 – €27,000 (210 – 708 triệu)

Thời gian nhập học của các trường thường vào tháng 9 hàng năm.

>> Độ dài khóa học ngành Khoa học ứng dụng tại Úc?

>> Các trường Đại học hàng đầu tại Úc 2019

Top 3 trường đào tạo ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng ở Ireland

 1. Trinity College Dublin
 2. University College Dublin
 3. National University of Ireland, Galway

Trinity College Dublin (TCD)

Trinity College Dublin (TCD)

 • Trinity College Dublin là cơ sở giáo dục lâu đời bậc nhất châu Âu và là trường đại học Ireland có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng QS World University Rankings 2019 (Hạng 104 toàn cầu). TCD nổi tiếng với các khóa học về Khoa học thuần túy và ứng dụng vừa đa dạng vừa chất lượng ở cả bậc cử nhân và bậc thạc sĩ.
 • Các khóa học bậc đại học được chia thành hơn 20 chuyên ngành khác nhau, bao gồm: Hóa sinh, Sinh học và y sinh, Thực vật học, Hóa học, Hóa học với mô hình phân tử, Khóa học hóa chất, Khoa học môi trường, Khoa học về gen, Địa lý, Địa lý và khoa học địa chất, Gen loài người, Toán học, Hóa dược, Vi trùng học, Y học phân tử, Khoa học nano và vật liệu, Vật lý, Thiên văn, Sinh lý, Vật lý lý thuyết, Động vật học. Học phí năm nhất tại TCD là €25,436 (667 triệu) và các năm sau là €24,226 (635,5 triệu). Sau 4 năm học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân danh dự về Khoa học.
 • Các khóa học bậc thạc sĩ tại TCD về Khoa học thuần túy và ứng dụng kéo dài trong 1 năm và có học phí từ €16,640 (436,5 triệu) – €26,780 (702,5 triệu). Tại bậc thạc sĩ, TCD sẽ đào tạo chuyên sâu hơn nữa với các chuyên ngành như khoa học môi trường và phát triển bền vững, Vật lý năng lượng, Tính toán hiệu năng cao,…

University College Dublin (UCD)

University College Dublin (UCD)

University College Dublin là trường đại học hạng 74 toàn cầu và là đại học Số 1 Ireland về Tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (QS 2019). Các khóa học của UCD được thiết kế dựa trên liên kết với những trung tâm học thuật và viện nghiên cứu hàng đầu không chỉ ở Ireland mà còn ở những quốc gia có nền học thuật hàng đầu thế giới như Anh, Mỹ, Hà Lan, Italy,…Vì vậy, chương trình học luôn được thay đổi và cập nhật theo bước tiến của nền khoa học hiện đại.

Các khóa học về Khoa học thuần túy và ứng dụng tại UCD được chia thành 7 chuyên ngành:

 1. Sinh học và Khoa học môi trường
 2. Sinh học phân tử và y sinh
 3. Hóa học
 4. Khoa học máy tính
 5. Khoa học trái đất
 6. Toán học và dữ liệu
 7. Vật lý học
 8. Các khóa học cử nhân có thời lượng 4 năm với học phí €24,800 (650 triệu)/năm và các khóa học thạc sĩ có thời lượng từ 1 năm – 16 tháng (dành cho các bạn chưa hoàn thành khóa cử nhân danh dự) với học phí từ €19,200 (504 triệu) – €24,800 (650 triệu).

National University of Ireland, Galway (NUI Galway)

National University of Ireland, Galway (NUI Galway)

National University of Ireland, Galway là trường đại học Ireland đạt chất lượng 5 sao theo đánh giá của QS năm 2019. Để đạt được chứng nhận này, một trường đại học phải có uy tín hàng đầu thế giới về tất cả các yếu tố: chất lượng đào tạo cao, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên có chuyên môn giỏi.

Các khóa học về Khoa học thuần túy và ứng dụng tại NUI Galway vô cùng đa dạng được chia thành 4 nhóm ngành chính:

 1. Hóa học
 2. Toán học, dữ liệu và toán học ứng dụng
 3. Khoa học tự nhiên (Các ngành về Sinh học, Môi trường và Khoa học trái đất)
 4. Vật lý học

Các khóa học cử nhân có thời lượng 4 tháng và có học phí €16,750 (439 triệu).

Đặc biệt, NUI Galway có khoảng 60 khóa học bậc thạc sĩ về Khoa học các chuyên ngành ở trên được chia nhỏ thành những ngành học chuyên sâu như Độc dược học, Thực vật học, Động Vật học, Vật lý thiên văn, Toán học lý thuyết, Toán ứng dụng, Dữ liệu học,… với học phí thấp nhất từ  €8,000 (210 triệu), phổ biến ở mức €14,750 (387 triệu) và €17,750 (465,5 triệu) và cao nhất là €25,000 (656 triệu) (Khóa học vật lý dược liệu).

>> Các trường đào tạo ngành Khoa học ứng dụng tại Anh

>> Chi phí du học Anh?

Tại sao nên du học Ireland ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng?

 • Môi trường giáo dục chất lượng quốc tế
 • Đa dạng lựa chọn
 • Cơ hội việc làm và định cư cao

Môi trường giáo dục chất lượng quốc tế

Danh tiếng về giáo dục chất lượng cao của Ireland được xây dựng trên cơ sở vững chắc với bề dày lịch sử hơn 6 thế kỷ. Ngày nay, Ireland vẫn một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới với khoản đầu tư hơn 782 triệu đô la Mỹ mỗi năm của chính phủ cho việc nghiên cứu của các cơ sở giáo dục đại học. Tác động của khoản tài trợ này là các cơ sở giáo dục đại học của Ireland hiện đang dẫn đầu thế giới trong ngày càng nhiều lĩnh vực như Y sinh, Hóa học và Vật lý.

Đa dạng lựa chọn

Dù là bậc cử nhân hay bậc thạc sĩ, các ngành học bạn có thể lựa chọn đều rất phong phú, chẳng hạn như trong Sinh học có Y sinh, sinh học phân tử, Di truyền học, Di truyền học loài người,... Kiến chuyên sâu kết hợp với việc được đào tạo những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản trị thời gian,... trong suốt thời gian học sẽ giúp bạn tự tin hơn khi ra trường.

Cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn

Khoa học thuần túy và ứng dụng là những ngành học thuộc nhóm STEM, vốn là những ngành có nhiều nhu cầu tuyển dụng trên toàn cầu. Rất nhiều quốc gia rộng cửa đón chào sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc STEM, cho phép họ nhận được thị thực làm việc để ở lại đất nước sở tại sau khi học xong và Ireland cũng không phải là một ngoại lệ. Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một ngành học cho phép ở lại quốc đảo xinh đẹp này làm việc sau tốt nghiệp thì đây là nhóm ngành nên đặc biệt quan tâm.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Những du học sinh tốt nghiệp với tấm bằng Khoa học thuần túy và ứng dụng có thể theo đuổi rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp khác nhau, tùy vào chuyên ngành học. Những bạn chọn Khoa học thuần túy có thể đảm nhận những vị trí như nhà khoa học, nhà nghiên cứu hay học giả. Trong khi đó, những bạn chọn Khoa học ứng dụng có thể theo đuổi những công việc nặng tính thực hành như Kỹ sư hay Chuyên viên phát triển và nghiên cứu.

Các bạn có thể tham khảo một số vị trí công việc phổ biến nhất và mức lương trung bình của ngành Khoa học thuần túy và ứng dụng tại Ireland (theo trang web PayScale) dưới đây:

Vị trí

Mức lương trung bình năm

Nhà khoa học y sinh

€25,838-€55,396 (678 triệu-1.45 tỷ)

Nhà hóa học phân tích

€24,577-€48,479 (645 triệu-1.27 tỷ)

Nhà vật lý học thực nghiệm

€29,327-€102,129 (770 triệu-2.68 tỷ)

Nhà vật lý lý thuyết

€22,987-€51,706 (603 triệu-1.35 tỷ)

Nhà phân tích dữ liệu

€25,031-€50,721 (657 triệu-1.33 tỷ)

Nhà môi trường học

€23,240-€48,075 (610 triệu-1.26 tỷ)

Kế toán

€21,419-€57,901 (562 triệu-1.52 tỷ)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Khoa học thuần túy và và ứng dụng tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Khoa học thuần túy và ứng dụng hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

You might be interested in...