Học Kiến trúc tại Ireland

Những thông tin bạn cần biết về ngành Kiến trúc tại Ireland 2019
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngày nay do nhu cầu của con người cũng như sự phát triển của xã hội, các công trình kiến trúc với thiết kế đẹp và độc đáo được xây dựng khá nhiều. Cũng vì thế mà ngành kiến trúc cũng đang là một ngành khát nhân lực và được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn là người sáng tạo, yêu thích những công trình kiến trúc và muốn phát triển bản thân mình thì lựa chọn du học ngành kiến trúc ở nước ngoài là quyết định đúng đắn. Đặc biệt, đất nước Ireland sẽ là điểm đến tuyệt vời cho bạn khi các bạn muốn theo đuổi ngành kiến trúc này.

>> Top các trường Đại học tại Ireland 2019

Ngành kiến trúc tại Ireland 2019

Như chúng ta đã biết, Ireland không chỉ nổi tiếng về văn hóa, về sự phát triển kinh tế mà còn về những công trình kiến trúc. Tại đây các bạn sẽ bị thu hút bởi những công trình, những tòa lâu đài cổ xưa với đày sự kiêu hãnh, quyền quý. Cũng vì vậy mà ngành kiến trúc tại đây khá phát triển.

Thực tế kiến trúc là ngành có sợ kết hợp giữa nghệ thuật và kỹ thuật. Ngành này chủ yếu nghiên cứu về việc lên kế hoạch, thiết kế và xây dựng các công trình dựa trên những yêu cầu về thẩm mỹ cũng như những yêu cầu khác. Ngày nay do nhu cầu của con người ngày càng tăng, vì thế bên cạnh những mục đích chính của các công trình là để ở, là nơi để trao đổi, buôn bán, chúng còn có ý nghĩa quan trọng về lĩnh vực tinh thần. Sinh viên theo học ngành này ngoài sở thích, đam mê cần phải có năng khiếu cũng như thẩm mỹ. Các học sinh sẽ được cung cấp, phát triển các kỹ năng chuyên môn như có những cái nhìn bao quát hơn, làm việc nhóm, thiết kế thông qua các công cụ tiên tiến hiện đại hiện nay như công cụ phần mềm, có được kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng,... từ đó đưa ra những thiết kế đẹp, độc đáo và đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt tại Ireland, sự kết hợp giữa văn hóa hiện đại cùng văn hóa truyền thống là vô cùng quan trọng.

Lý do nên học ngành kiến trúc tại Ireland?

  • Nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế
  • Chất lượng giáo dục luôn được chính phủ đặt lên hàng đầu
  • Chi phí du học hợp lý trong khối các nước Châu Âu
  • Cơ hội việc làm và định cư cao

Tại Ireland, giáo dục được đặt lên hàng đầu và là cốt lõi của quốc gia. Chính phủ luôn hỗ trợ, đầu tư và tạo điều kiện cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế. Cũng vì thế mà chất lượng giáo dục tại đây vô cùng tốt, được công nhận bởi nhiều nơi trên thế giới. Chỉ với tấm bằng đại học tốt nghiệp ngành kiến trúc tại Ireland, cơ hội việc làm của các bạn tại các nước Châu Âu là rộng mở. Tại đây, các bạn sẽ được học kết hợp lý thuyết với thực hành để có thể thích nghi với công việc sau này.

So với việc du học tại các nước Châu Âu thì chi phí học tập sinh hoạt tại đây cũng khá hợp lý. Khoản tiền chi trả cho việc du học tại đất nước này tầm $22,000, rẻ hơn rất nhiều so với quốc gia như Anh, Mỹ, Úc,... Các thủ tục nhập học cũng khá đơn giản, không đặt yêu cầu quá cao đối với các học sinh. Yêu cầu duy nhất mà các bạn cần phải đảm bảo chính là tiếng Anh.

Vì đây cũng là đất nước phát triển kinh tế vững mạnh nên các du học sinh sẽ có cơ hội việc làm và định cư cao. Ngoài việc học, các học sinh có thể làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương là 9,15 euro/giờ. Chính phủ tạo điều kiện cho các sinh viên ở lại một năm sau khi hoàn thành khóa học mà không cần gia hạn. Đối với những người có công việc ổn định, chỉ cần ở lại 2 năm bạn có thể làm thủ tục định cư tại đây. Các bạn không cần phải lo về an ninh của đất nước này vì đây được đánh giá là đất nước có sự an toàn tuyệt đối, có nhiều những cảnh đẹp thu hút người xem.

Điều kiện du học ngành kiến trúc và chi phí học tập tại Ireland như thế nào?

Cũng như những nước khác, đất nước Ireland cũng đặt ra những yêu cầu điều kiện đầu vào đối với học sinh trong nước cũng như các du học sinh để đảm bảo chất lượng giảng dạy. Đối với ngành kiến trúc, yêu cầu đầu vào như sau

Khóa học

Độ dài khóa học

Yêu cầu đầu vào

Chương trình tiếng anh

8 tháng trở nên

không có yêu cầu

Cao đẳng

2 năm

Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 trở nên

Đại học

3 -4 năm

Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 trở nên

Sau đại học

1 -2 năm

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học ngành kiến trúc; IELTS 6.5 trở nên

Chi phí du học ngành kiến trúc của bậc cư nhân sẽ giao động từ 10,000 euro đến 20,000 euro phụ thuộc vào ngôi trường bạn lựa chọn học cũng như chương trình học. Trung bình ước tính chi phí sinh hoạt (bao gồm chi phí về nhà ở, ăn uống, đi lại,...) của các du học sinh tại đây giao động từ 7,000 đến 12,000 euro mỗi năm. Đối với những bạn sinh viên ở ký túc xá của trường thì chi phí có thể thấp hơn.

Nên học ngành kiến trúc tại trường nào ở Ireland?

Vì đây là đất nước có nền giáo dục phát triển mạnh và được quan tâm đầu tư chú trọng nên có khá nhiều ngôi trường nổi tiếng, được đánh giá và xếp hạng cao trên thế giới. Nếu bạn quyết định du học ngành kiến trúc tại Ireland, các bạn có thể cân nhắc lựa chọn những ngôi trường sau để theo học

  1. University College Dublin
  2. Dublin Institute of Technology
  3. Cork Institute of Technology

University College Dublin

Được thành lập vào năm 1854, đây là ngôi trường đại học lớn nhất tại Ireland. Ngôi trường có hơn 1,482 giảng viên và 32,000 học sinh trong đó có cả những du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới.

Đại học UCD Dublin

Ngành học

Học phí

Thời gian

Yêu cầu đầu vào

BSc (Hons) in Architectural Science

24,800 euro/năm

3 năm (đại học)

  • Tốt nghiệp THPT
  • IELTS 6.5
  • TOEFL 600 trên giấy, viết ở 475+, điểm tối thiểu 250

Masters in Architecture

24,800 euro/năm

2 năm (cao học)

Yêu cầu kiểm tra theo những tiêu chí nhà trường ra, đảm bảo điều kiện tiếng anh đầu vào.

Masters in Urban and Building Conservation (MUBS)

13,695 euro/năm

16 tháng (cao học)

Dublin Institute of Technology

Được thành lập vào năm 1887, đây cũng là ngôi trường có bề dày lịch sử và được đánh giá cao trên thế giới khi nằm trong top 100 các trường đại học tốt trên toàn cầu. Ngôi trường có 2.500 giảng viên cùng 20,000 học sinh đã và đang theo học tại đây.

Đại học Công nghệ Dublin

Ngành học

Học phí

Thời gian học

DT101 Barch in Architecture Level 8

12,500 euro/năm

5 năm (đại học)

DT!&% Bsc in Architecture of Technology Level 8

12,500euro/năm

4 năm (đại học)

DT9101 Master of Architecture Level 9

12.500 euro/năm

1,5 năm (cao học)

Cork Institute of Technology

Đây là học viện nằm ở Cork, Ireland được thành lập vào năm 1973. Hiện tại học viện có 17,000 học sinh đang theo học bao gồm các sinh viên full time và sinh viên part time.

Học việc công nghệ Cork

Ngành học

Học phí

Thời gian

CK 606 bachelor of Science in Architecture

12,000 euro/năm

4 năm

CR 090 Bachelor of Science in Architecture Technology

12,000 euro/năm

3 năm

CR 565 Bachelor of Science in Interior Architecture

12,000 euro/năm

4 năm

Cơ hội việc làm ngành kiến trúc và mức lương hiện nay khi du học tại Ireland

Theo như thống kê hiện nay, ngành kiến trúc vẫn là một ngành còn khát nguồn nhân lực. Các bạn theo học ngành này tại Ireland thì cơ hội việc làm sau này vô cùng rộng mở. Các bạn không chỉ có cơ hội làm việc và định cư tại Ireland mà còn có thể làm việc tại các nước Châu Âu hoặc trở về cống hiến cho đất nước mình. Sau khi có tấm bằng về ngành kiến trúc, những công việc có thể làm bao gồm kiến trúc sư, tư vấn thiết kế, thiết kế đô thị, thiết kế cảnh quan, quản lý xây dựng, giảng viên ngành kiến trúc tại các trường,..

Theo thống kê mức lương đối với các sinh viên theo học ngành này cũng khá cao. Cũng vì vậy mà sức cạnh tranh giữa ngành này cũng lớn. Các nhà tuyển dụng sẽ xem xét khả năng cũng như năng lực của bạn để đưa ra một mức lương xứng đáng cho bạn. Chỉ cần bạn là người có năng lực thì cơ hội việc làm tại các công ty lớn cũng như được hưởng mức lương hậu hĩnh là có thể. Mức lương ngành kiến trúc được thống kê theo Paysale như sau:

Mức lương ngành Kiến trúc tại Ireland

Bảng thống kê mức lương trung bình của một kiến trúc sư sau khi kết thúc khóa học tại Ireland

Dưới đây là bảng thống kê mức lương tại các vị trí khác nhau của ngành kiến trúc sư hiện nay.

Mức lương nhóm ngành Kiến trúc tại Ireland

Trên đây là những thông tin về du học ngành kiến trúc tại Ireland. Việc lựa chọn ngành học cũng như môi trường học là vô cùng quan trọng đối với các bạn học sinh, sinh viên hiện nay. Mong rằng những thông tin trên sẽ có ích đối với các bạn trong quá trình lựa chọn ngôi trường mình sẽ theo học.

You might be interested in...