Học ngành Ngân hàng tại Ireland

Cung cấp những thông tin cần thiết về ngành học ngân hàng tại Ireland

Ngành ngân hàng là một trong những ngành được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Việc du học ngành này cũng là một vấn đề được quan các bậc phụ huynh cũng như những bạn trẻ quan tâm hàng đầu. Vậy thì nên du học ngành ngân hàng ở đâu? Một gợi ý cho bạn là bạn nên chọn du học ở Ireland- quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Âu

Dưới đây là một vài thông tin về du học ngành ngân hàng tại Ireland.

>> Thông tin du học Ireland 2019

Ireland và ngành ngân hàng

Ireland là một trong những nước có nền giáo dục uy tín với chất lượng hàng đầu châu Âu. Với khí hậu mát mẻ cùng với điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên phong phú và hơn hết là môi trường xã hội vô cùng thân thiện, Ireland đã và đang là điểm thu hút du học sinh ở khắp các nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đến với Ireland bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống không phải nơi nào cũng có và bạn có thể hoàn thiện và phát triển bản thân khi lựa chọn du học tại đây.

Đến với du học ngành ngành ngân hàng tại Ireland bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi mà có rất nhiều trường đại học ở Ireland đào tạo chuyên ngành này uy tín. Bạn sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành kết hợp với thực hành thực tế khi học ngành này. Các bài học sẽ không bị gò bó, hạn hẹp mà sinh viên có thể thoải mái đưa ra ý kiến cá nhân đóng góp vào các bài giảng trên lớp cũng như các tiết thực hành. Các trường đại học, cao đẳng ở Ireland thường tạo cơ hội cho sinh viên của mình được phát triển, hoàn thiện tất cả kỹ năng một cách thành thạo nhất. Đây là một môi trường lý tưởng để học tập trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như các kiến thức thực tế.

Ngành tài chính ngân hàng là một ngành đang hot hiện nay. Có thể hiểu một cách đơn giản thì ngành tài chính ngân hàng chính là một tổ hợp các lĩnh vực liên quan đến lưu thông tiền tệ trong và ngoài nước thông qua các công cụ của ngân hàng. Đây là một ngành vô cùng quan trọng và có vai trò lớn trong việc phát triển của mọi quốc gia vì nó liên quan trực tiếp đến tiền tệ của quốc gia đó.

Đến với du học ngành ngân hàng bạn sẽ được học tập và thực hành trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ giảng dạy hàng đầu thế giới. Bạn sẽ được trang bị kiến thức về phân tích tài chính, thị trường tiền tệ, thị trường vốn đầu tư trong và ngoài nước, có kiến thức chuyên môn về các công việc trong ngân hàng cũng như các chuyên môn về phân tích, dự báo về thị trường tài chính. Ngoài những kiến thức chuyên ngành mà bất kỳ học viên nào cũng phải học thì bạn còn được nâng cao trình độ ngôn ngữ cũng như kỹ năng giao tiếp, ứng xử và vô vàn những kỹ năng khác cần thiết.

Vì sao nên chọn du học ngành ngân hàng ở Ireland

Có rất nhiều lý do khiến bạn nên chọn du học ngành ngân hàng ở Ireland.

 • Cơ hội việc làm cao hơn: Ngành ngân hàng hiện là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Học ngành ngân hàng bạn sẽ có vô vàn cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí trong các ngân hàng trong nước cũng như ngân hàng nước ngoài với một mức lương cao hơn so với nhiều ngành khác. Bạn có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như chuyên viên kinh doanh tiền tệ và ngoại tệ, chuyên viên kế toán tài chính, chuyên viên phân tích đầu tư chứng khoán, chuyên viên định giá tài sản, chuyên viên quản trị vốn đầu tư hay giảng viên chuyên ngành ngân hàng tại các trường đại học… Đặc biệt khi mà bạn du học ngành này tại Ireland bạn càng có nhiều cơ hội hơn trong tìm kiếm việc làm cũng như cơ hội thăng tiến khi mà tấm bằng bạn nhận được sẽ là bằng quốc tế. Bạn có thể đi làm ở nhiều quốc gia khi mà đã tốt nghiệp ngành ngân hàng tại một trường đại học tại Ireland.
 • Cơ hội làm thêm: Bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng rằng mình có đủ kinh tế để du học tại Ireland hay không vì chính phủ Ireland có nhiều đãi ngộ cho các du học sinh khi mà cho phép bạn được làm thêm tối đa 20 giờ/ tuần với mức lương khoảng 9,15 EUR/giờ. Bạn sẽ có khả tự chi trả cho những chi phí sinh hoạt của bản thân khi học tập tại Ireland và thậm chí còn có thể gửi tiền về cho gia đình.
 • Mức lương hấp dẫn: Mức lương hấp dẫn chính là một trong những nguyên nhân khiến bạn nên chọn du học ngành ngân hàng tại Ireland. Vì đây là một ngành hot và thiếu thốn nguồn nhân lực chuyên môn nên khi tốt nghiệp ngành này ở Ireland bạn sẽ là một trong những ứng cử viên sáng giá được nhiều công ty lựa chọn và họ sẵn sàng trả cho bạn mức lương cao khi làm việc cho họ.
 • Được đào tạo trong một môi trường giáo dục tốt: Ireland được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới nên bạn sẽ không phải lo lắng về chất lượng giảng dạy tại Ireland.
 • Được nâng cao trình độ ngoại ngữ: Ngôn ngữ chính của Ireland nên bạn có thể cải thiện cũng như nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình khi du học tại đây. Môi trường là một yếu tố quan trọng để bạn có thể thành thạo tiếng anh của mình khi mà trong bối cảnh hội nhập thế giới. Với việc học tập với hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia trên thế giới, bạn sẽ có khả năng tiếp cận với nhiều ngôn ngữ cũng như hiểu biết hơn về các quốc gia trên thế giới.

Học phí và điều kiện du học ngành ngân hàng tại Ireland

Với du học ngân hàng tại Ireland bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho mình với 2 khóa học bậc đại học và 16 khóa học bậc sau đại học.

Đến với bậc đại học bạn có thể lựa chọn một trong hai khóa học sau:

 • Khóa BAFS (Hons)(NFQ level 8) Actuarial and Financial Studies tại trường University College Dublin với tổng học phí 99,200 EUR và độ dài khóa học là 4 năm. Bạn sẽ được cấp bằng cử nhân danh dự và thời gian bắt đầu khóa học là vào tháng 9 hàng năm. Điều kiện du học:
 • Điểm IELTS tối thiểu là 6.5
 • Tổng điểm TOEFL trực tuyến là từ 90
 • Tổng điểm TOEFL trên giấy từ 600
 • Khác:
 • Khóa BA (Hons) Financial Services tại trường Dublin Business School với tổng chi chí là 29,550 EUR và độ dài khóa học là 3 năm. Với khóa học này bạn cũng sẽ được cấp bằng cử nhân danh dự và thời gian khai giảng là vào tháng 9 và tháng 1 hàng năm. Điều kiện du học:
 • Điểm IELTS tối thiểu từ 6.0

Đối với bậc sau đại học bạn có nhiều lựa chọn hơn hẳn. Dưới đây là một vài khóa học:

Tên khóa du học

Tên trường

Tổng học phí

MSc Finance

University College Dublin

22,250 EUR

MSc Quantitative Finance

University college Dublin

22,250 EUR

GradDip Actuarial Science

University College Dublin

14,600 EUR

MSc Actuarial Science

University College Dublin

21,800 EUR

MEconSc (International Finance)

National University of Ireland, Galway

15,500 EUR

MSc in Finance

Dublin Institute of Technology

11,500 EUR

MSc in International Banking and Finance

Dublin Institute of Technology

30,500 EUR

Master of Science in Finance

Trinity College Dublin

21,700 EUR

*Thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm tùy vào từng trường, điều kiện tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.5, TOEFL từ 100 - 570

Đại học Dublin xếp thứ 193 trên toàn cầu theo topuniversities.com

Đại học Dublin

Bảng xếp hạng Đại học thế giới

Học ngân hàng sau ra trường làm việc gì?

Du học ngành ngân hàng, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm ở các vị trí khác nhau tại các tổ chức tài chính, các ngân hàng hay các công ty tài chính với mức lương và mức đãi ngộ tốt như:

 • Các ngân hàng nhà nước, ngân hàng thương mại
 • Các cơ quan quản lý tài chính nhà nước
 • Các công ty, tổ chức tài chính
 • Quỹ tín dụng
 • Các công ty kế toán, kiểm toán
 • Công ty kinh doanh chứng khoán
 • Các trường đại học giảng dạy ngành tài chính ngân hàng

Bạn có thể là chuyên viên tư vấn về tài chính cho các tổ chức tài chính, quỹ tín dụng hay công ty chứng khoán. Bạn cũng có thể giảng dạy ngành tài chính trong các trường đại học trong nước hoặc nước ngoài. Với những trường hợp có thành tích tốt thì bạn còn có thể được giữ lại làm giảng viên tại trường mình học tại Ireland với mức lương không hề nhỏ. Du học ngành ngân hàng Ireland sẽ tạo ra cho bạn rất nhiều cơ hội trong việc làm. Bạn sẽ thấy số tiền và thời gian bản thân bở ra là vô cùng xứng đáng.

Mức lương ngành ngân hàng

Ngành ngân hàng là một ngành hot ở thời điểm hiện tại nên mức lương đối với ngành này cũng cao hơn các ngành khác như công nhân, giáo viên, bác sĩ… Đối với nhân viên chuyên viên tài chính tại Việt Nam thì mức lương dao động từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Với những nhân viên chuyên viên tư vấn khách hàng thì mức lương có thể lên đến 20 triệu đồng/tháng.

Với các ngân hàng nước ngoài như Anh, Nhật Bản, Singapore họ sẵn sàng trả mức lương là khoảng 10.000 USD/tháng cho những du học sinh ngành ngân hàng có khi ra trường làm việc tại các vị trí quản lý với nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Tuy nhiên để đạt được mức lương cao thì đòi hỏi ở bạn cũng là một sự nỗ lực tương ứng với mức lương mà các ngân hàng, doanh nghiệp đã bỏ ra. Nếu bạn thực sự cố gắng và nỗ lực thì mức lương mà bạn nhận được sẽ còn cao hơn nữa.

Ngoài mức lương hấp dẫn trên thì du học ngành ngân hàng tại Ireland cũng đem lại cho bạn cơ hội định cư tại nước ngoài.

khảo sát lương nhân viên ngân hàng theo payscale.com

Mức lương của nhân viên Ngân hàng

Như vậy có thể thấy du học ngành ngân hàng ở Ireland đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích cũng như cơ hội thăng tiến trong tương lai. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp cho mình trong việc lựa chọn du học ngành ngân hàng.

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in Ngân hàng

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!