Học Kỹ sư máy tính tại Ireland

Bạn cần biết những thông tin gì để chuẩn bị du học ngành Kỹ sư máy tính tại Ireland?

Sự phát triển của khoa học máy tính gắn liền với sự phát triển của thế giới. Vì thế việc học tập ngành Kỹ sư máy tính là một điều cần thiết khi mà khoa học máy tính ngày càng phát triển. Du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland sẽ giúp bạn có được công việc ổn định với  mức lương sao sau khi tốt nghiệp ra trường bởi Ireland là một trong những đất nước có nền giáo dục bậc nhất thế giới và đặc biệt về lĩnh vực công nghệ máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về việc du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland.

>> Tìm hiểu ngành Kỹ sư máy tính

Có nên du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland?

Ireland là một quốc gia nằm ở phía tây bắc châu Âu với một hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Hiện nay ở Ireland có 7 trường đại học lớn và 2 trường thuộc phía Bắc Ireland cùng với đó là những học viện công nghệ và đại học tư thục. Đến với Ireland bạn sẽ được trải nghiệm một hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu về chất lượng cũng như trang thiết bị phục vụ việc học tập và giảng dạy. Đặc biệt khi học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland bạn sẽ nhận được lợi ích:

 • Cơ hội việc làm lớn: Đây là một ngành mới khi mà công nghệ 4.0 đang chiếm lĩnh trên thị  trường ngày nay. Điều đó đòi hỏi cần những kỹ sư máy tính với trình độ chuyên môn cao và đây chính là cơ hội để bạn nắm bắt. Khi du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland bạn sẽ được học những kiến thức chuyên ngành liên quan đến máy tính, không những vậy bạn còn đào tạo về các kỹ năng khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm… Điều đó giúp cho các kỹ sư máy tính tương lai sẽ có đầy đủ tri thức để tự phát triển bản thân trong tương lai. Học ký sư máy tính bạn có khả năng làm việc trong nhiều lĩnh vực như viễn thông, an ninh mạng, thiết kế đồ họa, giao thông vận tải… Không những vậy bạn còn có thể tự mở các công ty riêng, thiết kế   
 • Thiếu hụt nguồn nhân lực: Vì đây là một ngành mới nên đòi hỏi nguồn lực chuyên môn cao và với tấm bằng đại học tại Ireland bạn sẽ trở thành con cưng trong mắt các nhà tuyển dụng. Trong nền công nghệ 4.0 thì một quốc gia sở hữu lực lượng các kỹ sư máy tính có trình độ chuyên môn cao thì đất nước đó sẽ phát triển hơn.
 • Mức lương cao: Vì đây là một ngành cần lao động trình độ cao nên mức lương đối với ngành này cũng sẽ tương xứng với vị trí của nó trong ngành công nghiệp. Ngay từ khi còn là du học sinh tại Ireland bạn đã có thể tự kiếm công việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành máy tính của mình với mức lương khá cao. Với những sinh viên đã tốt nghiệp với bằng cử nhân kỹ sư máy tính thì họ có thể nhận được mức lương ban đầu là khoảng 4.800 USD/tháng và mức lương sẽ còn tăng thêm với những người có kinh nghiệm và làm việc lâu dài tại các công ty.
 • Có cơ hội thăng tiến: Với sự chăm chỉ và kinh nghiệm làm việc của mình bạn hoàn toàn có thể làm việc cho những công ty mà mình mong muốn với mức lương và mức đãi ngộ cao. Không những vậy bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc của mình xứng đáng với những công sức mà bạn đã bỏ ra.
 • Nâng cao trình độ ngoại ngữ: Việc học tập tại một đất nước nói tiếng Anh như Ireland thì bạn sẽ nâng cao được trình độ ngoại ngữ của mình khi mà đây là một trong những yếu tố cần thiết cho quá trình hội nhập toàn cầu. Nếu bạn ra trường không làm đúng ngành của mình thì bạn vẫn có vốn tiếng anh giúp bạn tìm kiếm được vô vàn cơ hội mới.

>> Top các trường Đại học tại Ireland 2019

Học kỹ sư máy tính ra trường làm gì?

Sau khi du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland bạn sẽ có vô vàn cơ hội nghề nghiệp trong tại một số công việc tại các công ty trong nước hoặc nước ngoài như:

 • Chuyên viên bảo mật máy tính
 • Chuyên viên an ninh mạng
 • Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật
 • Chuyên viên nghiên cứu, phát triển phần mềm
 • Chuyên viên quản trị các mạng viễn thông
 • Nhân viên hoạch định, quản lý hệ thống máy tính
 • Chuyên viên quản lý công nghệ
 • Giảng viên giảng dạy tại các trường đại học

Đây là một ngành đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao nên sinh viên ra trường đặc biệt là những du học sinh sẽ có vô vàn cơ hội được làm việc trong môi trường rộng lớn và chuyên nghiệp.

Học phí, độ dài khóa học và điều kiện du học ngành kỹ sư máy tính tại Ireland

Ở Ireland có rất nhiều trường đào tạo ngành kỹ sư máy tính với chất lượng tốt nhưng trong đó có 3 trường nổi bật nhất về chương trình đào tạo ngành kỹ sư máy tính:

Tên trường

Học phí

Trinity College Dublin

Cử nhân: 13.993 EUR/năm

Thạc sĩ: 11.069 EUR/năm

University College Dublin

Cử nhân: 18.700 EUR/năm

Thạc sĩ:

 • Full time 19.200 EUR/năm
 • Part time 9.600 EUR/năm

National University of Ireland, Galway

Cử nhân: 12.750 EUR/năm

Thạc sĩ:

 • Full time 16.400 EUR/năm
 • Part time 9.095 EUR/năm

Điều kiện du học ngành kỹ sư máy tại tính tại Ireland mà các bậc phụ huynh và các du học sinh tương lai cần biết là:

 • IELTS từ 6.5 trở lên
 • TOEFL từ 92 trở lên và không có kỹ năng nào điểm dưới 21
 • Chứng chỉ tiếng anh còn hiệu lực (Có nghĩa là chứng chỉ của bạn được cấp trong vòng hai năm gần nhất và đến thời điểm nhập học vẫn còn hiệu lực).

Xếp hạng của trường National University of Ireland, Galway theo topuniversities.com

Xếp hạng của trường National University of Ireland, Galway theo topuniversities.com

Xếp hạng của trường University College Dublin theo topuniversities.com

Xếp hạng của trường University College Dublin theo topuniversities.com

Mức lương ngành kỹ sư máy tính

Ngành kỹ sư máy tính là một trong những ngành có mức lương cao nhất ở Việt Nam hiện tại. Một kỹ sư máy tính khi mới ra trường bạn hoàn toàn có thể có được mức lương từ 8-10 triệu đồng/ tháng khi làm các công việc liên quan đến kỹ thuật phần cứng và phần mềm máy tính tại các công ty. Còn đối với những nhân viên đã có kinh nghiệm từ 4 năm trở nên thì mức lương trung bình mà họ nhận được sẽ khoảng 18,8 triệu đồng/tháng theo báo cáo của báo JobStreet.com.Đối với chuyên viên máy tính tại một số tập đoàn lớn ở Việt Nam thì mức lương của họ dao động trong khoảng 20 triệu/tháng. Và có những doanh nghiệp lớn sẵn sàng bỏ mức lương 150 triệu đồng/tháng để chiêu mộ những kỹ sư máy tính tài giỏi.

Với các nước khác như Singapore, Nhật Bản, hàn Quốc… thì mức lương của một kỹ sư máy tính còn cao hơn rất nhiều so với ở Việt Nam. Với Singapore mức lương mà những lập trình viên có thể được trả mỗi tháng sẽ giao động từ 30 triệu đồng trở lên tùy thuộc vào quy mô công ty tuyển dụng, còn đối với Kỹ sư phần mềm thì mức lương sẽ là từ 60 - 80 triệu đồng/tháng. Đối với kỹ sư máy tính tại Nhật Bản thì mức lương trung bình mỗi tháng mà họ nhận được sẽ từ 250 - 300 nghìn Yên.

Mức lương của kỹ sư hệ thống máy tính là bao nhiêu?

*theo payscale.com

Như vậy có thể thấy Ireland là một đất nước tuyệt vời để lựa chọn du học ngành kỹ sư máy tính.

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in Kỹ sư máy tính

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!