Học Khoa học máy tính tại Ireland

Tiếp cận nền giáo dục và văn hóa đẳng cấp quốc tế khi du học tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Khoa học máy tính là lĩnh vực đóng vai trò then chốt trong quá trình vận hành của xã hội hiện đại. Ứng dụng của ngành Khoa học máy tính có thể nhìn thấy trong mọi lĩnh vực của đời sống, từ sức khỏe, y tế; giáo dục đến an ninh, tài chính ngân hàng, giao thông vận tải, truyền thông giải trí, luật,…Vì vậy, cơ hội việc làm của ngành này đặc biệt dồi dào, đặc biệt đối với các bạn tốt nghiệp từ những nền giáo dục danh tiếng thế giới như Ireland. Đó chính là một phần lý do tại sao Ireland ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ yêu thích máy tính và đam mê công nghệ đến theo học các chương trình về Khoa học máy tính.

Trong bài viết này, hãy cùng Easyuni tìm hiểu về ngành Khoa học máy tính tại Ireland và điểm qua TOP những trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại quốc gia này nhé!

Du học ngành Khoa học máy tính tại Ireland

Tổng quan về ngành Khoa học máy tính tại Ireland

Nội dung chương trình học, độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí của ngành Khoa học máy tính tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học. Dưới đây là một số thông tin tổng quan nhất về chương trình cao đẳng, đại học và cao học ngành Khoa học máy tính tại Ireland:

Bậc Cao đẳng:

 • Nội dung: Chú trọng đào tạo kiến thức nền tảng về khoa học máy tính, thực hành về lập trình, thiết kế web, các kỹ năng công nghệ thông tin và làm quen với một loạt các ứng dụng công nghiệp và thương mại
 • Thời lượng: 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5
 • Học phí: 4.600 – 9.400 EUR (122 – 249 triệu)

Các trường cung cấp chương trình cao đẳng ngành Khoa học máy tính tại Ireland:

Bậc Đại học:

 • Nội dung: Chương trình cử nhân ngành Khoa học máy tính cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về việc ứng dụng các thuật toán vào các chương trình của máy tính; sáng tạo ra những phương pháp điều hành và truyền đạt thông tin; nghiên cứu về phần mềm,… và áp dụng kiến thức này trong việc thiết kế các phần mềm Internet, ứng dụng web, phần mềm giải trí và nhiều sản phẩm dựa trên máy tính khác.
 • Thời lượng: 4 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc Hoàn thành khóa học dự bị đại học tại Ireland; IELTS >=6.0 (một số trường yêu cầu IELTS >=6.5)
 • Học phí: 13.000 – 26.000 EUR (345 – 690 triệu)

Bậc Thạc sĩ:

 • Nội dung: Chương trình Thạc sĩ cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp cử nhân Khoa học Máy tính và các ngành có liên quan những kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu hơn liên quan đến ứng dụng thuật toán vào các chương trình máy tính. Nội dung khóa học thường bao gồm một dự án nghiên cứu với một nhóm chuyên gia hoặc chương trình thực tập thực tế tại các công ty công nghệ.
 • Thời lượng: 1 năm full-time hoặc 2 năm part-time
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0; IELTS >=6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • Học phí: 13.500 – 25.000 EUR (358 – 663 triệu)

Top 3 ngôi trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Ireland

Trinity College Dublin (TCD)

Cao đẳng Trinity, Dublin

Ngành Khoa học máy tính ở TCD được xếp hạng 1 ở Ireland, Top 25 châu Âu và Top 100 trên toàn thế giới (Theo QS Ranking 2018). Trường là nòng cốt của ba trung tâm nghiên cứu quốc gia về Khoa học máy tính và cũng là đơn vị dẫn đầu các nghiên cứu đột phá trong ngành tại Ireland. Các sinh viên, cựu sinh viên của TCD đã được hỗ trợ để phát triển những công ty khởi nghiệp thành công như Iona Technologies, Havok, Kore, Quaternion Labs, Swrve,…

Trinity College Dublin cung cấp cả chương trình Cử nhân và chương trình Thạc sĩ ngành Khoa học máy tính với học phí và yêu cầu đầu vào như sau:

Bậc Đại học:

 • Thời lượng: 4 năm
 • Học phí: 25.436EUR (675 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT với GPA>=7.5, trong đó điểm trung trình môn Toán tối thiểu 7.0; TOEFL iBT >=90 (Writing tối thiểu 21) / IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Bậc Thạc sĩ:

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 20.237 EUR (537 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

University College Dublin (UCD)

University College Dublin nằm trong Top 1% những trường đại học tốt nhất thế giới và là trường đại học có số lượng sinh viên quốc tế đông nhất tại Ireland với khoảng 6000 sinh viên đến từ 120 quốc gia khác nhau. Ngành Khoa học máy tính nổi tiếng với chương trình đào tạo linh hoạt, cho phép sinh viên tập trung theo đuổi những môn học có lợi nhất cho xu hướng nghề nghiệp cá nhân sau khi tốt nghiệp.

Cũng như Trinity College Dublin, UCD cung cấp cả chương trình đại học và cao học ngành Khoa học máy tính:

Bậc Đại học

 • Thời lượng: 4 năm
 • Học phí: 24.800EUR (658 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT với GPA>=8.5; TOEFL iBT >=90 / IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Bậc Thạc sĩ:

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 24.200EUR (642 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0; TOEFL iBT 88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

National University of Ireland (NUI), Galway

Đại học quốc gia Ireland

National University of Ireland Galway thuộc Top 2% những trường đại học tốt nhất thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu, là trường duy nhất tại Ireland được cả QS và The Time Higher Education đánh giá 5 sao. Chương trình Khoa học máy tính tại NUI Galway đào tạo toàn diện lý thuyết và thực hành về thiết kế và phát triển các hệ thống máy tính, cả phần cứng và phần mềm, cũng như các công nghệ mạng và viễn thông.

Bậc Đại học

 • Thời lượng: 4 năm
 • Học phí: 13.750EUR (365 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT với GPA>=6.0; Hoàn thành khóa  học Foundation của NUI Galway; TOEFL iBT >=88 / IELTS 6.5

Bậc Thạc sĩ:

 • Thời lượng: 1 năm full-time, 2 năm part-time
 • Học phí: 15.500EUR (642 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0; TOEFL iBT 88 hoặc IELTS 6.5 (Writing 6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0)

Tại sao nên theo học ngành Khoa học máy tính tại Ireland?

Hãy cùng điểm qua những lý do giải thích tại sao Ireland thật sự là một thiên đường dành cho những bạn trẻ đang có dự định theo đuổi ngành Khoa học máy tính nhé!

 1. Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường xấp xỉ 100%

Khoa học máy tính ở Ireland là một ngành công nghiệp phát triển mạnh với bằng chứng là sự hiện diện của 10/10 công ty công nghệ lớn nhất thế giới tại đây. Theo khảo sát của Hiệp hội công nghệ Ireland (Technology Ireland), mỗi năm các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tạo ra khoảng 75.000 công việc cho người lao động. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục duy trì ít nhất cho đến năm 2020. Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành Khoa học máy tính tại Ireland sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm công việc sau khi ra trường.

 1. Môi trường học tập gắn liền với thực tiễn

Nền giáo dục Ireland vốn được đặc trưng bởi sự sáng tạo, linh hoạt, gắn chặt với yêu cầu về nhân lực của nền công nghiệp hiện đại. Là một sinh viên ngành Khoa học máy tính tại Ireland, môi trường học của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong khuôn viên trường đại học mà mở rộng ra cả ngành công nghiệp máy tính tại quốc gia này với những chuyến thực tập thực tế bắt buộc tại các công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Những kinh nghiệm quý giá trong quá trình thực tập sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng của bản thân để lựa chọn nghề nghiệp tương lai chính xác hơn.

 1. Khả năng tạo kết nối trong một cộng đồng nhỏ

Ireland là một quốc gia có diện tích rất khiêm tốn. Điều này giúp sinh viên dễ dàng tạo ra những kết nối đặc biệt khi theo học tại quốc gia này. Các giáo sư của bạn rất có khả năng là những nhân vật quan trọng trong lĩnh vực bạn đang theo đuổi. Hơn nữa, bạn còn có cơ hội gặp gỡ các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành tại các hội nghị và sự kiện được tổ chức thường xuyên trong trường đại học. Những cuộc trao đổi, trò chuyện với họ có thể là cơ hội phát triển tuyệt vời của bạn dù về mặt nghề nghiệp hay học thuật!

 1. Ireland là một quốc gia thân thiện

Gạt đi những yếu tố về chuyên môn, du học Ireland chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi theo hướng tích cực và trưởng thành hơn. Sự thân thiện và hiếu khách nổi tiếng của người dân Ireland sẽ giúp bạn thích nghi dễ dàng với cuộc sống mới. Trong khi đó, truyền thống văn hóa – lịch sử của quốc gia này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Cơ hội việc làm khi học tập tại Ireland

Ngày nay, bất kỳ ngành nghề nào không thuộc về lao động chân tay đều cần sử dụng máy tính hoặc các thiết bị tương tự trong công việc. Mặc dù có những tính năng siêu việt vượt xa những tưởng tượng của con người, suy cho cùng máy tính cũng chỉ là một công cụ có thể hao mòn, hư hại, lỗi thời,…cần được nâng cấp, sửa chữa, cải tiến. Vì vậy, cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học máy tính là hết sức rộng mở. Thêm vào đó, Khoa học máy tính được xem là một ngành học khó nên mức lương của những công việc liên quan đến ngành này thường rất hấp dẫn.

Theo chuyên trang về việc làm tại Ireland Neuvoo, Mức lương trung bình cho các công việc liên quan đến Khoa học Máy tính là 51.737EUR/năm (1.37 tỷ) hoặc 27EUR/giờ (717.000 vnd). Con số này cao gấp 2.6 lần mức lương trung bình của đất nước. Sinh viên mới ra trường nhận mức lương khoảng 36.000EUR (956 triệu) trong khi hầu hết những người có kinh nghiệm nhận mức lương 72.000EUR (1.9 tỷ) và có thể lên đến 200.000EUR (5.3 tỷ) cho những vị trí lãnh đạo.

Dưới đây là một số công việc và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Ireland:

Công việc

Mức lương trung bình năm

Giám đốc kỹ thuật (CTO)

120.000EUR – 200.000EUR (3.18 - 5.3 tỷ)

Phân tích máy tính

32.000EUR - 70.000EUR (848 triệu - 1.85 tỷ)

Lập trình máy tính

25.500EUR - 64.500EUR (676 triệu - 1.7 tỷ)

Lập trình mạng

43.500EUR - 78.800EUR (1.15 - 2 tỷ)

Thiết kế phần mềm

43.500EUR - 78.80EUR (1.15 - 2 tỷ)

Chuyên viên kỹ thuật máy tính

24.000EUR - 68.500EUR (636 triệu - 1.8 tỷ)

Như vậy, Easyuni đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về chương trình Khoa học máy tính tại Ireland. Easyuni chúc các bạn sẽ lựa chọn được khóa học phù hợp nhất với mình. Hãy liên lạc với đội ngũ của chúng tôi theo những kênh bên dưới ngay nếu bạn cần trợ giúp nhé!

You might be interested in...