Học Kinh tế tại Ireland

Những thông tin về ngành học Kinh tế tại Ireland

Như chúng ta đã biết nền kinh tế thế giới luôn vận động và thay đổi theo thời gian. Cũng vì thế mà ngành kinh tế luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với các sinh viên. Không chỉ vì đây là ngành có thu nhập cao mà cơ hội việc làm đối với các sinh viên sau khi theo học ngành này là lớn và vô cùng rộng mở.

Nếu bạn là một người năng động, nhiệt tình và muốn kinh doanh, muốn phát triển bản thân thì lựa chọn du học ngành kinh tế (Economics) tại Ireland sẽ là sự lựa chọn đúng đắn và thích hợp. Tại đất nước Ireland, không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có những ngôi trường đứng đầu thế giới về chất lượng đào tạo. Vì thế sau khi theo học ngành kinh tế (Economics), các bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc làm cũng như có cơ hội được làm việc tại các công ty lớn trên thế giới.

Tìm hiểu chung về ngành kinh tế (Economics) tại Ireland

Bên cạnh việc phát triển xã hội thì phát triển kinh tế mới đưa một đất nước cũng như nền thúc đẩy thế giới này phát triển. Theo các chuyên gia, kinh tế học (Economics) sẽ đào tạo về  học về cách thức vận hành của nền kinh tế và nghiên cứu cách thức xã hội quản lý các nguồn tài nguyên (nguồn lực) khan hiếm. Ngành kinh tế (Economics) hiện nay được phân chia thành 2 ngành nghiên cứu chính đó là kinh tế vi mô và kinh tế vĩ mô. Nếu kinh tế vi mô tập trung đi nghiên cứu về các thị trường nhỏ lẻ như hộ gia đình hay doanh nghiệp thì kinh tế học vĩ mô tập trung đi nghiên cứu nền kinh tế của cả một quốc gia với phạm vi cũng như quy mô rộng lớn hơn.

Vì đây là một ngành học lớn nên ngoài việc học những môn học chuyên ngành như kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô,... cùng các chinh sách điều tiết hay phát triển kinh tế, các học sinh khi theo học ngành này tại Ireland cần học kết hợp với các bộ môn khác như chính trị, tâm lý học, xã hội, luật, địa lý hay lịch sử với những nghiên cứu sâu và cao hơn. Đặc biệt tại Ireland thì việc đào tạo ngành này sẽ được chú trọng hơn vì đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển và tăng trưởng mạnh, năm sau cao hơn năm trước.

Điều kiện du học và học phí khi du học ngành kinh tế (Economics) tại Ireland

Cũng như các đất nước khác, đất nước Ireland xinh đẹp cũng có những yêu cầu và điều kiện đối với các du học sinh. Tùy vào chương trình học cụ thể khác nhau mà yêu cầu đối với các yêu cầu đối với sinh viên sẽ là khác nhau, cụ thể:

 • Đối với hệ cao đẳng, yêu cầu IELTS 5.5 trở nên, yêu cầu học tập tùy trường học

 • Đối với hệ đại học, thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm, IELTS 6.0 trở nên, có trường yêu cầu 6.5 IELTS

 • Đối với hệ thạc sĩ, thời gian đào tạo từ 1 đến 2 năm, IELTS 6.5 trở lên, GPA 7.0 trở nên.

Đối với các trường khác nhau thì học phí của ngành kinh tế (Economics) là khác nhau. Tuy nhiên, học phí cho ngành này đối với bậc cử nhân từ 10,000 đến 16,000 euro; đối với bậc bậc sau đại học từ 10,500 đến 30,000 euro.

Bên cạnh chi phí học tập mà các du học sinh còn phải chuẩn bị chi phí sinh hoạt như chi phí cho sách vở, chỗ ở, ăn uống hay cho các chi phí sinh hoạt khác sẽ giao động trong khoản từ 7,000 đến 12,000 euro cho mỗi năm.

Ireland được đánh giá là một trong những đất nước giàu mạnh nhất trong khối OECD với những điều kiện kinh tế cũng như nền giáo dục phát triển nên đây luôn là sự lựa chọn của các du học sinh. Đầu tiên, tại đây có các trường đại học hàng đầu thế giới và có tiêu chuẩn cao, được xếp hạng và đánh giá cao. Thứ hai, các du học sinh có thể được cấp visa sau thời gian học để các bạn dễ dàng tìm kiếm cơ hội việc làm tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó các bạn có cơ hội nhận rất nhiều học bổng với những gói giá trị khác nhau, có thể được giảm 50% thậm chí 100% học phí.

Đặc biệt tại đây không chỉ có phong cảnh tuyệt trần cùng lòng hiếu khách mà còn có nền văn hóa đa dạng nên đây sẽ là mảnh đất đầy hứa hẹn đối với các bạn học sinh. Đối với các sinh viên muốn tìm việc làm hoặc muốn có những trải nghiệm khi đi làm tại các doanh nghiệp quốc tế lớn thì việc du học tại Ireland là sự lựa chọn chính xác và hợp lý. Các doanh nghiệp kinh tế lớn hàng đầu thế giới thường xuyên tìm đến các ngôi trường ở đất nuocws này để tìm kiếm nguồn nhân lực cho doanh nghiệp của mình.

Nên du học ngành kinh tế (Economics) tại trường đại học nào tại Ireland?

Như đã nêu ở trên, ngành kinh tế (Economics) là một trong những ngành học được nhiều học sinh lựa chọn nên nó cũng được chú trọng đào tạo tại các trường đại học ở đất nước Ireland này. Các bạn có thể lựa chọn du học tại các trường đại học sau:

 1. University College Dublin
 2. Trinity College Dublin
 3. University of Limerick

University College Dublin

Ngôi trường được thành lập vào năm 1854, là một trong những trường đại học chuyên nghiên cứu hàng đầu Châu Âu. Hiện tại đây là ngôi trường lớn nhất Ireland với khoảng 25,000 sinh viên; gần 5,000 du học sinh. tại đây các du học sinh không chỉ được học các kỹ năng chuyên ngành mà còn được trang bị các kỹ năng mềm khác cần thiết cho cuộc sống.

 • Ngôi trường hiện tại có 15 khóa học kinh tế (Economics) cho du học sinh đa dạng lựa chọn
 • Thời gian đào tạo từ 1 đến 4 năm tùy ngành học
 • Học phí du học giao động từ 12,800 đến 19,200 euro

Trinity College Dublin

Được thành lập vào năm 1952, đây là ngôi trường đại học lâu đời và danh tiếng với các khóa học đa dạng cùng chất lượng đào tạo, ngôi trường này là sự lựa chọn hàng đầu đối với các du học sinh. Tại đây các khóa học về kinh tế (Economics) được xếp hạng cao và được công nhận bởi nhiều nước trên thế giới. Hiện tại ngôi trường có 16,807 sinh viên đang theo học.

 • Ngôi trường hiện tại có 7 khóa học kinh tế
 • Thời gian đào tạo từ 1 đến 4 năm tùy từng ngành học
 • Học phí giao động từ 10,712 đến 20,089 euro

University of Limerick

Đây là 1 trong 7 ngôi trường lớn nhất tại Ireland, thuộc top 150 trường trên thế giới và được xếp hạng 5 sao về tỉ lệ việc làm, giảng dạy và cơ sở vật chất. Hiện tại ngôi trường có 11,000 học sinh.

 • Ngôi trường có 4 khóa học kinh tế cho các du học sinh có thể lựa chọn
 • Thời gian học là 1 năm đối với hệ thạc sĩ và 4 năm đối với hệ đại học
 • Học phí giao động từ 11,913 đến 15,986 euro.

Cơ hội việc làm và mức tiền lương khi du học ngành kinh tế (Economics) tại Ireland

Đối với các sinh viên theo học ngành kinh tế nói chung và sinh viên du học tại ireland thì các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới hay các công ty trong nước. khi du học ngành này các bạn có thể trở thành các nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu, các chuyên gia hoạch định tài chính hay xúc tiến thương mại tại các công ty, các chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng, chuyên viên tư vấn về các lĩnh vực liên quan đến kinh tế,...

Cũng vì đây là ngành quan trọng đối với sự phát triển và là vấn đề được quan tâm nhiều nên mức lương đối với sinh viên theo học ngành này là khá cao khoảng 73,710$

Trên đây là những thông tin về du học ngành kinh tế (Economics). Với những thông tin này mong rằng mọi người có thể đưa ra cho mình lựa chọn đúng và phù hợp nhất với bản thân mình.

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in Kinh tế học

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!