Học Khoa học môi trường tại Ireland

Bạn đang quan tâm ngành Khoa học môi trường tại Ireland? Tất cả những thông tin sẽ được cung cấp qua bài viết này.
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngành khoa học công nghệ là một trong những ngành khoa học trọng điểm ngày nay khi mà khoa học công nghệ ngày càng phát triển hơn. Bạn hoàn toàn có thể có một công việc lương ổn định nếu học ngành này. Đặc biệt nếu tấm bằng đại học của bạn là bằng quốc tế thì việc xin việc của bạn sẽ càng trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể tham khảo du học ngành khoa học môi trường tại Ireland - một đất nước phát triển với nền giáo dục tiên tiến.

>> Top các trường Đại học tại Ireland 2019

Ireland và ngành khoa học môi trường

Ngành khoa học môi trường là một trong những ngành được quan tâm ở các quốc gia trên thế giới trong đó có Ireland. Tính đến thời điểm hiện tại, Ireland có khoảng 16 trường đào tại chuyên ngành Khoa học môi trường. Các trường có thể kể đến như:

 • University College Dublin với 14 khóa học
 • Trinity College Dublin với 4 khóa học
 • University of Limerick với 1 khóa học
 • National University of Ireland, Galway với 11 khóa học
 • Dublin City University với 2 khóa học
 • Galway-Mayo Institute of Technology với 5 khóa học
 • Dublin Institute of Technology với 7 khóa học
 • Limerick Institute of Technology với 3 khóa học
 • Institute of Technology Carlow với 2 khóa học
 • Cork Institute of Technology với 2 khóa học

>> Tìm hiểu ngành Khoa học môi trường 

Tại sao nên chọn du học ngành khoa học môi trường tại Ireland

 • Cơ hội việc làm thêm: Bạn sẽ được phép làm thêm 20 giờ trong một tuần và mức lương tối thiểu mà bạn có thể nhận được là 9,15 Euro / giờ. Bạn hoàn toàn có thể chi trả cho những chi phí sinh hoạt của bản thân. Không những vậy nếu chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm một khoản tiền cho bản thân.
 • Cơ hội việc làm cao: Ngày nay môi trường là một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi mà đó là điều kiện tiền đề để phát triển mọi quốc gia. Khi học ngành này bạn sẽ có cơ hội việc làm cao ở nhiều quốc gia không chỉ ở Việt Nam. Đối với các nước phát triển thì vấn đề môi trường lại càng được quan tâm vì thế các du học sinh học khoa học môi trường tại Ireland sẽ được săn đón nhiệt tình với nhiều công việc và mức lương hấp dẫn. Tấm bằng mà bạn nhận được sau khi tốt nghiệp sẽ là bằng được công nhận trên toàn cầu. Điều đó giúp cho những du học sinh Ireland có cơ hội việc làm cao hơn hẳn các nước du học khác.
 • Chất lượng giảng dạy: Ireland là một trong những nước phát triển về giáo dục trong khu vực châu Âu. Vì thế nếu bạn tốt nghiệp ngành khoa học môi trường tại một trường đại học nào đó ở Ireland thì hãy yên tâm vì bạn sẽ là con cưng trong mắt những nhà tuyển dụng và chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc mong muốn. Khi du học ngành khoa học môi trường tại Ireland bạn sẽ không chỉ được đào tạo chuyên môn về ngành học mà sẽ được đào tạo các kỹ năng cần thiết khác như: tiếng anh, kỹ năng mềm…
 • Ngôn ngữ chính là tiếng Anh: Với lợi thế là nước duy nhất trong khu vực châu Âu sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng anh, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ ngôn ngữ của bản thân. Bởi Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế.
 • Đáp ứng nhu cầu việc làm trong nước: Hiện nay đất nước ta đang phát triển theo hướng công nghiệp hóa hiện đại hóa. Ngoài những thành tựu mà ta đã đặt được thì quá trình công nghiệp hóa cũng khiến cho môi trường Việt Nam bị tàn phá, vì thế rất cần những nhà khoa học môi trường tương lai để khắc phục những hậu quả đó. Hiện nay nước ta đang chi rất nhiều tiền cho lĩnh vực môi trường.
 • Có cơ hội làm việc ngay tại Ireland: Sau khi tốt nghiệp ngành khoa học môi trường tại Ireland bạn sẽ được chính phủ cho phép ở lại đây 1 năm đối với sinh viên tốt nghiệp bằng cử nhân và 2 năm đối với những du học sinh tốt nghiệp bằng thạc sĩ. Đây là cơ hội cho những du học sinh có mong muốn bắt đầu sự nghiệp tại đất nước Ireland.
 • Mức lương hấp dẫn: Đây là một ngành tương đối hấp dẫn ngày này. Với cơ hội việc làm lớn, các du học sinh Ireland ngành khoa học môi trường hoàn toàn có thể nhận được những mức lương rất lớn.

Các trường đào tạo ngành khoa học môi trường tại Ireland

Ở Ireland có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành khoa học môi trường. Vì thế nếu bạn có nhu cầu du học chuyên ngành này ở một nơi có nền giáo dục tiên tiến thì Ireland sẽ là một sự lựa chọn sáng suốt. dưới đây là một số trường đào tạo ngành khoa học môi trường hàng đầu Ireland.

Đại học Dublin - University College Dublin

Đại học Dublin - University College Dublin

Thời gian học: 4 năm bắt đầu từ tháng 9 hàng năm. Năm đầu tiên bạn sẽ được giảng dạy những môn khoa học cơ bản liên quan đến nông nghiệp và môi trường. Những năm tiếp theo bạn sẽ được học chuyên sâu về chuyên ngành. Không chỉ học bạn sẽ được thực hành nghiên cứu trong phòng thí nghiệm hoặc độc lập. Cuối mỗi kỳ đều có bài kiểm tra đánh giá từng cá nhân.

 • Học phí: 24,800.00 Euro (khoảng 643,700,472 đ)/ năm
 • Yêu cầu đầu vào: đã tốt nghiệp THPT, IELTS đạt từ 6.5 trở lên và đạt tối thiểu 600 điểm với TOEFL PBT hoặc tham gia chương trình dự bị đại học ở trường. Điểm trung bình các môn học cấp phổ thông là 6,5.

National University of Ireland, Galway.

Đại học NUI Galway

 • Thời gian học: 4 năm và bắt đầu từ tháng 9 hàng năm. Chương trình học này chủ yếu về sức khỏe và an toàn môi trường. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục theo đuổi các chương trình thạc sĩ, tiến sĩ trong một số ngành như vệ sinh lao động, sức khỏe nghề nghiệp, an toàn và quản lý rủi ro...
 • Học phí: 16,750.00 Euro (434,757,375 đ) / năm
 • Yêu cầu đầu vào: yêu cầu đối với trình độ tiếng anh của bạn là điểm PTE Pearson là 61, IELTS từ 6.5 trở lên và TOEFL iBT khoảng 88.

Đại học Dublin Institute of Technology.

Đại học Dublin Institute of Technology.

 • Thời gian học: 4 năm.
 • Học phí: 11,500.00 Euro (298,490,138 đ) / năm
 • Yêu cầu đầu vào: yêu cầu với tiếng anh là điểm thi TOEFL Paper từ 550; Điểm thi TOEFL trên máy tính khoảng 213; Hoặc có chứng chỉ tiếng anh Cambridge (CPE) với trình độ C ( CEFR cấp C1 hoặc C2).

Đại học Galway - Mayo Institute of Technology:

Đại học Galway - Mayo Institute of Technology:

 • Thời gian: Từ 3 đến 4 năm. Năm đầu bạn sẽ được phổ biến khóa học cử nhân kinh doanh và nông nghiệp nông thôn và bạn có thể chuyển sang khóa 2 năm 2 là doanh nghiệp nông thôn và kinh doanh nông nghiệp vào cuối năm nhất. Trong năm 2 bạn sẽ được thực tập khoảng 3 tháng tại một nông trại, dự án môi trường hoặc kinh doanh nông nghiệp. Sau 3 năm bạn sẽ có một vị trí làm việc và 1 dự án nghiên cứu lớn vào năm cuối.
 • Yêu cầu đầu vào: yêu cầu đối với tiếng anh là bạn phải đạt điểm TOEFL của CBT là 196 (điểm tối thiểu là 15 trong mỗi thành phần);của PBT là 525 (điểm tối thiểu là 50 trong mỗi thành phần.

Học khoa học môi trường ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành khoa học môi trường tại các trường ở Ireland bạn sẽ có muôn vàn cơ hội việc làm. Bạn có thể lựa chọn ở lại Ireland hoặc trở về Việt Nam làm việc. Bạn sẽ có cơ hội làm việc tại:

 • Viện nghiên cứu môi trường: Tại đây bạn sẽ nghiên cứu về môi trường, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào bảo vệ và cải thiện môi trường trong các viện hàn lâm tài nguyên và môi trường.
 • Các nhà máy, xí nghiệp: Ở đây họ rất cần những chuyên viên về môi trường để xây dựng, quản lý hệ thống nước thải, rác thải trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp.
 • Công ty, doanh nghiệp về môi trường: bạn có thể làm cho các công ty nước sạch, công ty môi trường đô thị,...
 • Các cơ quan quản lý nhà nước về tài nguyên - môi trường như Bộ tài nguyên và môi trường, tổng cục tài nguyên thiên nhiên...
 • Các trường đại học: Tại đây các bạn sẽ được trở thành những giảng viên cho các bộ môn liên quan đến môi trường cho các trường đại học ở Việt Nam cũng như ngay tại trường bạn học ở Ireland.
 • Các khu bảo tồn thiên nhiên: công việc ở đây có thể là quản lý, chăm sóc các khu bảo tồn thiên nhiên.

Mức lương sau khi tốt nghiệp

Tại Việt Nam thì mức lương của sinh viên mới ra trường dao động từ 5 đến 7 triệu đồng và mức lương là 7 đến 10 triệu đồng đối với những người có từ 2 năm kinh nghiệm trở lên. Và mức lương đó sẽ tăng dần theo thời gian làm việc cũng như năm kinh nghiệm của bản thân.

Tại các quốc gia khác thì mức lương đối với ngành này còn cao hơn rất nhiều. Điển hình như ở Úc, mức lương mà bạn có thể đạt được là khoảng 70,061 USD / năm ( khoảng hơn 1 tỷ VNĐ) đối với kỹ sư môi trường. Ở Nhật thì mức lương của kỹ sư môi trường là khoảng 180.000 yên một tháng ( khoảng 38 triệu đồng) và bạn sẽ được tăng lương hàng năm vào tháng 9.

Mức lương của một quản lý dự án môi trường theo payscale.com

Mức lương ngành Khoa học môi trường tại Ireland

Như vậy nhờ tấm bằng tốt nghiệp Ireland có giá trị quốc tế thì bạn có thể đi làm tại nhiều quốc gia với một mức lương ổn định. Đây chính là mục tiêu hướng đến của hầu hết mọi người.

You might be interested in...