Học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland

Những thông tin bạn cần biết về khóa học Quản trị và Tổ chức sự kiện tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Sở hữu ngành dịch vụ du lịch – nhà hàng – khách sạn phát triển mạnh, lại là trụ sở của các công ty công nghệ và tập đoàn kinh tế, truyền thông hàng đầu thế giới, Ireland đang nổi lên là điểm đến du học lý tưởng dành cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn theo đuổi ngành Quản trị và tổ chức sự kiện.

Hãy cùng Easyuni tìm hiểu cụ thể về chương trình học, Top những ngôi trường đào tạo ngành Quản trị và tổ chức sự kiện và cơ hội việc làm của ngành học này tại Ireland nhé.

Du học ngành Quản trị và Tổ chức sự kiện tại Ireland

Tổng quan về ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland

Chương trình Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland cung cấp những kiến thức và kỹ năng thực tế về tổ chức và điều hành các sự kiện trong đa dạng lĩnh vực cho sinh viên . Bên cạnh những nguyên tắc và lý thuyết trên lớp cơ bản, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu thông qua việc tham gia vào các sự kiện lớn nhỏ khác nhau. Không chỉ bắt buộc phải hoàn thành số giờ trên lớp, sinh viên còn phải hoàn thành những khóa thực tập thực tế để tích lũy thêm kinh nghiệm và nâng cao khả năng của bản thân.

Độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học với một số điểm đáng chú ý như sau:

Cao đẳng

 • Thời gian học: 10 tháng – 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 5.5, một số trường yêu cầu IELTS 6.0 và không band nào dưới 5.5
 • Học phí: €3,654 - €10,250 (97 - 272 triệu)

Lưu ý: €3,654 là học phí dành cho sinh viên quốc tế của các trường cao đẳng cộng đồng được quy định bởi chính phủ Ireland

Một số cơ sở đào tạo tiêu biểu:

Đại học

 • Thời gian học:  3 – 4 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.0
 • Học phí: €9,500 – €12,000 (252 – 317 triệu)

Thạc sĩ:

 • Thời gian học: 1 – 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 (hoặc một số trường yêu cầu IELTS 6.5, không band nào dưới 6.0); GPA 6.0 - 7.0
 • Học phí: €12,000 – €15,000 (317 – 397 triệu)

Thời gian nhập học: Thường nhập học vào Tháng 9 hằng năm, một số khóa học có thêm kỳ nhập học vào Tháng 1 hoặc Tháng 2

Top 3 chương trình đào tạo Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland

 1. Dublin Institute of Technology
 2. Galway – Mayo Institute of Technology
 3. Dublin Business School

Dublin Institute of Technology

Dublin Institute of Technology

Dublin Institute of Technology là ngôi trường nằm ngay tại trung tâm của thành phố Dublin, thuộc Top 4% những trường đại học hàng đầu thế giới với cơ sở vật chất hiện đại. DIT cung cấp chương trình cử nhân danh dự trong 4 năm và là cơ sở giáo dục tiên phong cung cấp chương trình thạc sĩ ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland.

Đại học

Khóa học này cung cấp cho sinh viên lý thuyết và các kỹ năng thực tế và trong tất cả các khía cạnh của quản lý sự kiện như lập kế hoạch và thiết kế nội dung sự kiện, tiếp thị, tài trợ, dàn dựng sân khấu, quản trị rủi ro, quản trị chiến lược và quan hệ công chúng,... Vào cuối năm 3, sinh viên sẽ tham gia một kỳ thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của trường trong 6 tháng.

 • Thời gian: 4 năm
 • Học phí:  €11,500 (306 triệu)
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/TOEFL iBT 92

Thạc sĩ

Khóa học Thạc sĩ ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại DIT nhằm trang bị cho sinh viên chuyên môn cần thiết để lập kế hoạch và quản lý, điều phối và phát triển các dự án sự kiện, dự án doanh nghiệp. Chương trình hướng đến đối tượng là các chuyên gia hiện đang làm việc trong lĩnh vực sự kiện và những người đã tốt nghiệp các ngành nghề khác như tiếp thị, ngôn ngữ, địa lý, nhà hàng - khách sạn, du lịch muốn phát triển trong lĩnh vực sự kiện. Đặc biệt, ngoài kỳ nhập học truyền thống vào Tháng 9, chương trình Thạc sĩ Quản trị và tổ chức sự kiện tại DIT có thêm kỳ nhập học vào Tháng 1.

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: €11,500 (306 triệu)
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có liên quan với GPA 7.0, IELTS 6.0/TOEFL iBT 92

Galway – Mayo Institute of Technology

Galway – Mayo Institute of Technology

Galway – Mayo Institute of Technology - Học viện nổi tiếng tọa lạc tại phía Tây Ireland là điểm đến du học chất lượng của du học sinh đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới. GMIT cung cấp các khóa học cử nhân thông thường (Level 7) và cử nhân danh dự (Level 8) ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland.

Chương trình học đào tạo cho sinh viên về tất cả các khía cạnh của việc lập kế hoạch, tiếp thị và quản lý các sự kiện và các chương trình quan hệ công chúng trong ngành tổ chức sự kiện. Khóa học cũng bao gồm một kỳ thực tập kéo dài 30 tuần vào đầu năm 3 và các môn học tự chọn thú vị như Lập kế hoạch đám cưới; Quản lý sự kiện thể thao; Công nghệ thông tin; Ngôn ngữ & Văn hóa (tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức hoặc tiếng Ireland); Đa phương tiện; Truyền thông kỹ thuật số,...

 • Thời gian: 3 năm cho bằng thông thường (level 7), 4 năm cho bằng danh dự (Level 8)
 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5 (không band nào dưới 5), TOEFL iBT 70 (không kỹ năng nào dưới 15) hoặc TOEIC 605
 • Học phí: €9,950 (264 triệu)

Dublin Business School

Dublin Business School

Dublin Business School là trường đại học tư thục lớn thứ 3 tại Ireland, nổi tiếng với các  chuyên ngành về giáo dục kinh doanh, luật pháp cũng như các chương trình về nghệ thuật, truyền thông, khoa học xã hội, nhân văn và tâm lý học.

Khóa học Quản trị và tổ chức sự kiện tại DBS đặt trọng tâm đặt vào khía cạnh tiếp thị, marketing trong tổ chức sự kiện. Sinh viên sẽ được đào tạo tổng hợp những kiến ​​thức về marketing tiếp thị kết hợp với kiến ​​thức về quản lý sự kiện trong các lĩnh vực phổ biến như giải trí và kinh doanh. Chương trình học cũng bao gồm một kỳ thực tập thực tế vào đầu năm 3. Khóa học Quản trị và tổ chức sự kiện tại DBS có 2 kỳ nhập học vào Tháng 2 & Tháng 9 hàng năm.

 • Thời gian học: 3 năm

 • Học phí: €9,850 (262 triệu)

 • Yêu cầu đầu vào: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0

Tại sao nên du học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện Ireland?

 • Hơn cả đào tạo về quản trị và tổ chức sự kiện

Các cơ sở giáo dục tại Ireland không chỉ đào tạo các chuyên ngành về quản trị và tổ chức sự kiện như Lập kế hoạch nội dung, dàn dựng sự kiện, quản lý rủi ro sự kiện,…mà còn đào tạo các kỹ năng cốt lõi trong kinh doanh như Quản trị, Marketing, Tài chính và Luật; đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt hơn để thành công trong bất cứ khía cạnh nào của ngành tổ chức sự kiện.

 • Các kỳ thực tập chất lượng

Để đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có khả năng đáp ứng yêu cầu thực tiễn, các trường đại học và học viên tại Ireland đều có các kỳ thực tập thực tế trong chương trình học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện. Thực tập thực tế không chỉ giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc mà còn là cơ hội để tạo kết nối có lợi cho sự nghiệp tương lai của họ.

 • Cơ hội học tập ở nước ngoài

Sinh viên theo học ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland còn có cơ hội học tập tại các tổ chức đối tác ở châu Âu theo “Chương trình Erasmus +”. Không chỉ bó hẹp trong phạm vi Ireland, các bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tại các điểm đến hấp dẫn như Trường Kinh doanh Budapest; Đại học Savoie của Pháp; Đại học Khoa học ứng dụng của Phần Lan và Đại học Modul ở Áo.

 • Cơ hội việc làm lớn với mức lương cao

Do hiện chưa có cơ sở đào tạo bậc đại học nào giảng dạy chuyên ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam nên tại các sự kiện lớn, người được giao đảm trách các vị trí lãnh đạo thường là các cựu du học sinh ở nước ngoài - những người được đào tạo chuyên sâu về sự kiện tại các nước có nền giáo dục phát triển. Vì vậy, du học ngành quản trị và tổ chức sự kiện tại một quốc gia có nền giáo dục trong Top 20 thế giới như Ireland sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh rất lớn khi xin vào các công ty truyền thông lớn hay các tập đoàn đa quốc gia với mức lương nghìn đô ngay tại Việt Nam.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland sẽ có kiến ​​thức, kỹ năng và sự tự tin để làm việc trong bất kỳ lĩnh vực sự kiện nào. Thậm chí, nhiều sinh viên có thể tự thành lập công ty quản lý sự kiện riêng của họ. Các bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như Doanh nghiệp Giải trí, Tổ chức Hội nghị, Tổ chức Du lịch, Tổ chức Thể thao, Dịch vụ Nhà hàng - Khách sạn, Quan hệ Công chúng , Phát triển cộng đồng và các ngành nghệ thuật khác.

Một số ngành nghề liên quan đến Quản lý và tổ chức sự kiện và mức lương trung bình của những công việc này tại Ireland theo chuyên trang Payscale như sau:

Vị trí

Mức lương trung bình năm

Quản lý sự kiện

€34,491 (917 triệu)

Điều phối viên dự án

€31,360 (834 triệu)

Chuyên gia truyền thông sự kiện

€37,535 (998 triệu)

Quản lý phòng quan hệ công chúng

€44,307 (1.17 tỷ)

Quản lý phòng kinh doanh quốc tế

€53,458 (1.42 tỷ)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Quản trị và tổ chức sự kiện tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Quản trị và tổ chức sự hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

You might be interested in...