Học ngành Quản trị khách sạn tại Ireland

Tất cả những thông tin bạn cần về ngành học Quản trị khách sạn tại Ireland

Du học ngành Quản trị khách sạn tại Ireland

Ireland là quốc gia có dịch vụ du lịch phát triển mạnh với hơn 10 triệu lượt khách quốc tế ghé thăm mỗi năm và gần 1000 khách sạn lớn nhỏ. Sự phát triển đa dạng của “ngành công nghiệp không khói” tại quốc gia này kết hợp với một nền giáo dục thuộc Top 20 thế giới biến Ireland trở thành một điểm đến lý tưởng dành cho những ai muốn du học ngành Quản trị khách sạn.

Hãy cùng Easyuni khám phá những đặc điểm cơ bản trong chương trình học ngành Quản trị khách sạn tại Ireland, Top những ngôi trường có ngành Quản trị khách sạn “Hot” nhất và cơ hội việc làm cùng mức lương trung bình của sinh viên ngành này nhé!

Tổng quan về ngành Quản trị khách sạn tại Ireland

Tất cả những thành phố lớn tại Ireland, từ Thủ đô Dublin đến Galway, Cork và Limerick đều có những trường đại học và học viện uy tín đào tạo ngành quản trị khách sạn. Những cơ sở giáo dục này không chỉ bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực khách sạn (quản lý khách sạn, dịch vụ buồng phòng, thiết kế/trang trí nội thất, quản lý ẩm thực, lễ tân tổng đài,…) mà còn tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận những khía cạnh khác của dịch vụ khách sạn như marketing, tài chính, kinh doanh, thực phẩm và đồ uống, kế toán, hệ thống thông tin, quản lý thương hiệu,… để trở thành nhân lực thật sự chất lượng phục vụ ngành du lịch lớn mạnh của Ireland.

Độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí ngành Quản trị khách sạn tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chương trình cao đẳng, đại học và thạc sĩ của ngành học này:

Cao đẳng

 • Thời gian học: 1 – 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5
 • Học phí: €9,000 – €12,000 EUR (238 – 317 triệu)

Đại học

 • Thời gian học:  3 – 4 năm
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=6.0
 • Học phí: €11,000 – €14,000 (290 – 370 triệu)

Thạc sĩ:

 • Thời gian học: 1 – 2 năm
 • Điều kiện đầu vào: IELTS >=6.5 (không band nào dưới 6.0); GPA >=7.0
 • Học phí: €11,000 – €15,000 (290 – 397 triệu)

Thời gian nhập học: thường vào Tháng 9 hằng năm, một số trường có thêm kỳ nhập học vào Tháng 1 hoặc Tháng 2.

Top 3 chương trình đào tạo Quản trị khách sạn tại Ireland

 1. Shannon College of Hotel Management, NUI Galway
 2. Dublin Institute of Technology
 3. Cork Institute of Technology

Shannon College of Hotel Management, NUI Galway

Shannon College of Hotel Management

Shannon College of Hotel Management là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp ngành quản trị khách sạn trực thuộc Đại học quốc gia Ireland ở Galway. Đây là cái nôi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho hệ thống các khách sạn hàng đầu trên thế giới. Thành lập từ năm 1951, với bề dày lịch sử gần 70 năm, Shannon College là đối tác của hơn 100 khách sạn tại 16 quốc gia, trong đó có thể kể đến một số tập đoàn lớn như: Four Seasons, Ritz Carlton, Marriott, Jumeirah International và Hilton. Hàng năm, trường tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên năm cuối với sự tham gia của phần lớn những khách sạn đối tác này. Đây cũng chính là bí quyết để trường duy trì được tỷ lệ vàng - 100% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

Chương trình cử nhân danh dự:

 • Thời gian học: 4 năm và 9 tháng (bao gồm một khóa thực tập 20 – 21 tháng tại một hệ thống khách sạn chuyên nghiệp)
 • Học phí: €13,500 (357 triệu)
 • Yêu cầu: IELTS 6.5. không band nào dưới 6.0

Chương trình thạc sĩ:

 • Thời gian học: 1 năm full – time, 2 năm part-time
 • Học phí: €14,250 (377 triệu)
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học GPA >6.0,  IELTS 6.5. không band nào dưới 6.0

Dublin Institute of Technology (DIT)

Dublin Institute of Technology (DIT)

Dublin Institute of Technology là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu tại Ireland cung cấp các khóa học bậc đại học và cao học ngành Quản trị khách sạn dành cho sinh viên quốc tế.

Chương trình cử nhân:

Chương trình cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại DIT được giảng dạy bằng 6 ngôn ngữ là tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Ý, tiếng Ireland và hình thức phi ngôn ngữ (thông qua sự trợ giúp của các phương tiện trực quan).

 • Thời gian học: 3 năm cho chương trình cử nhân thông thường (Level 7), 4 năm cho chương trình cử nhân danh dự (Level 8)
 • Học phí: €11,500 (304 triệu)
 • Yêu cầu: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 92

Chương trình thạc sĩ:

DIT là trường cơ sở giáo dục tiên phong tại Ireland mở ra chương trình thạc sĩ ngành Quản trị khách sạn và đây cũng chính là một trong những chương trình được tìm kiếm nhiều nhất của DIT. Nội dung khóa học được thiết kế bởi những học giả và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khách sạn, trang bị cho học viên các kỹ năng quản lý và khả năng phân tích cần thiết để đảm trách những công việc quản lý cấp cao trong ngành khách sạn.

 • Thời gian học: 1 năm
 • Học phí: €11,500 (304 triệu)
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA > 7.0; IELTS 6.0

Cork Institute of Technology

Cork Institute of Technology

Khác với những chương trình Quản trị khách sạn khác, Khóa học cử nhân ngành Quản trị khách sạn tại CIT hướng đến đối tượng là những sinh viên đang ấp ủ dự định thành lập chuỗi khách sạn của riêng mình với nội dung chuyên sâu về một phương pháp quản lý hệ thống khách sạn, được phát triển bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu của trường.

CIT cho phép sinh viên hoàn thành 2 năm học đầu tiên của chương trình Quản trị khách sạn được tốt nghiệp với bằng Cao đẳng về quản trị khách sạn. Những sinh viên hoàn thành đủ 3 năm học sẽ nhận bằng Cử nhân.

 • Thời gian học: 3 năm
 • Học phí: €12,000 (317 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 với điểm thành phần tối thiểu: Listening - 17; Reading - 18; Speaking - 20; Writing - 17

Tại sao nên du học ngành Quản trị khách sạn ở Ireland?

Có rất nhiều lý do để chọn theo học ngành Quản trị khách sạn ở Ireland:

 • Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế:

Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại các trường đại học Ireland có sự cân bằng tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên không chỉ có kiến thức sâu rộng về vai trò quản lý trong ngành nhà hàng mà còn có kinh nghiệm thực tiễn quý giá thông qua cơ hội thực hành tại các khách sạn uy tín để sẵn sàng bắt tay vào công việc dù là ở trong nước hay quốc tế.

 • Nhiều sự kiện chuyên ngành với sự tham dự của các khách sạn hàng đầu thế giới:

Shannon College, DIT, CIT, Griffith College và hầu hết các trường đào tạo ngành quản trị khách sạn tại Ireland đều tạo điều kiện cho sinh viên được tiếp xúc với môi trường thực tế để hiểu hơn về nghề nghiệp tương lai trong ngành khách sạn thông qua các hội thảo, ngày hội tuyển dụng với sự tham gia của những khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước

 • Tiết kiệm chi phí thông qua các kỳ thực tập hưởng lương:

Những chương trình thực tập trong quá trình học không chỉ mang đến kinh nghiệm thực tiễn quý giá cho sinh viên mà còn mang lại cho họ mức lương thực tập hấp dẫn để trang trải phần nào chi phí học tập. Lương thực tập của sinh viên ngành quản trị nhà hàng có thể lên đến €30,000/năm (793 triệu).

 • Cơ hội việc làm rộng mở:

Được mệnh danh là “hòn ngọc lục bảo” của châu Âu, Ireland tất nhiên là một địa điểm du lịch nổi tiếng tại “lục địa già”. Như đã đề cập ở trên, mỗi năm, Ireland thu hút khoảng hơn 10 triệu lượt khách quốc tế. Khi nhu cầu du lịch tới Ireland ngày càng tăng cao, nguồn nhân lực cần cho ngành quản trị khách sạn cũng tăng lên không ngừng. Chính vì vậy, theo học ngành quản trị khách sạn tại Ireland, sinh viên sẽ có cơ hội rất lớn để gia nhập vào đội ngũ nhân sự phục vụ trong ngành khách sạn tại quốc đảo này và hưởng mức lương trung bình €40,000 (khoảng 1 tỷ) mỗi năm.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn tại Ireland có cơ hội việc làm và khả năng thăng tiến rất lớn. Một số công việc phổ biến bao gồm:

 • Giám đốc chi nhánh khách sạn
 • Quản lý khách sạn
 • Quản lý hành chính
 • Quản lý cơ sở vật chất
 • Quản lý lễ tân...

Dưới đây là mức lương trung bình của một số ngành nghề về quản trị khách sạn tại Ireland:

Ngành

Mức lương trung bình năm

Giám đốc khách sạn

€34,840 - €92,021 (920 triệu – 2.4 tỷ)

Quản lý khách sạn

€24,655 - €75,000 (652 triệu – 1.99 tỷ)

Quản lý nghiệp vụ

€29,220 - €76,277 (772 triệu – 2 tỷ)

Quản lý cơ sở vật chất

€27,001 - €51,546 (714 triệu – 1.36 tỷ)

Quản lý lễ tân

€22,417 - €36,444 (639 – 936 triệu)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Quản trị khách sạn tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Quản trị khách sạn hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in Quản trị khách sạn

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!