Học Quản trị Nhân sự tại Ireland

Những thông tin cần thiết khi du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngành quản trị nhân sự là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đặc biệt du học ngành này đang là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm sao để được du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland.

Dưới đây là một vài thông tin về du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland.

Ireland và ngành Quản trị nhân sự tại Ireland

Ireland là một đất nước có ngành giáo dục bậc nhất châu âu. Với diện tích hơn khoảng 70.000 kilomet vuông, Ireland đang trở thành điểm đến du học được rất nhiều người quan tâm. Các trường đại học ở Ireland cũng rất đa dạng với nhiều ngành với phương pháp giảng dạy sáng tạo kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành thực tế. Tuy nhiên ở đây vẫn chú trọng việc thực hành hơn để sinh viên có thể áp dụng những kiến thức học trên giảng đường thực tế. Đặc biệt Ireland hiện đang có nhiều chương trình đào tạo với rất nhiều ngành nghề khác nhau, trong đó có ngành Quản trị nhân sự.

Ngành Quản trị nhân lực là một ngành hot khi mà nó liên quan trực tiếp đến quá trình hoạt động và phát triển của bất kỳ công ty nào. Vai trò của một nhân viên quản trị nhân lực là làm sao để tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn đồng thời khai thác, quản lý nguồn nhân lực một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Khi du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland bạn sẽ có vô vàn cơ hội thăng tiến trong công việc cũng như mình sẽ có một mức lương cao với công việc sau này của bạn.

Vì sao nên chọn du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland

Vì sao nên chọn du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland? Đây là câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn du học. Chúng ta có thể điểm qua một vài lý do dưới đây:

 • Môi trường học mơ ước: Ireland là một đất nước vô cùng xinh đẹp ở phía tây bắc của châu Âu. Đây được đánh giá là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu với rất nhiều trường đại học có tên trong bảng xếp hạng thế giới. Khi du học ngành Quản trị nhân sự tại Ireland bạn sẽ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành lẫn kỹ năng thực tế phù hợp với yêu cầu và sự phát triển của thời đại.  
 • Cơ hội việc làm phong phú: Với một du học sinh đã tốt nghiệp ngành Quản lý nhân sự tại Ireland họ sẽ được cấp bằng và tấm bằng này là bằng quốc tế. Với tấm bằng của mình du học sinh ngành quản lý nhân sự có thể có ứng tuyển vào rất nhiều vị trí của các công ty trong và ngoài nước với một mức lương vô cùng hấp dẫn.
 • Môi trường Tiếng Anh: Ngôn ngữ chính ở Ireland là tiếng anh vì thế khi du học tại Ireland bạn sẽ có môi trường để trau dồi cũng như cải thiện vốn tiếng anh của mình. Nếu bạn có tiếng anh thì bạn đã có nhiều cơ hội hơn những người khác khi cùng tham gia phỏng vấn một công việc nào đó.

Một số trường đào tạo ngành Quản trị nhân sự tại Ireland

Hiện nay ở Ireland có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành quản trị nhân sự có thể kể đến như:

 • University College Dublin
 • Trinity College Dublin
 • National University of Ireland, Galway
 • Griffith College, Ireland
 • Dublin City University
 • Dublin Institute of Technology
 • Institute of Technology Carlow
 • Cork Institute of Technology
 • Dublin Business School

Đây đều là những trường đại học hàng đầu Ireland với đội ngũ giảng dạy nhiệt huyết và cơ sở học tập hàng đầu châu Âu. Có thể nói đây là nơi ươm mầm cho hàng ngàn ước mơ.   

Học phí, điều kiện và độ dài khóa du học

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành quản trị nhân lực uy tín tại Ireland và học phí cũng như độ dài khóa học dành cho du học sinh:

Tên trường

Học phí

University College Dublin

19.200.00 EUR/năm

Trinity College Dublin

18.500.00 EUR

National University of Ireland, Galway

16.400.00 EUR

Dublin City University

16.000.00 EUR

Institute of Technology Carlow

9.750.00 EUR/năm

Institute of Technology Carlow

9.750.00 EUR/năm

University College Dublin xếp thứ hạng 193 các trường đại học trên thế giới

Không chỉ cần tìm hiểu kỹ về học phí và độ dài khóa du học thì các bậc phụ huynh và các du học sinh tương lai cần tìm hiểu về điều kiện du học vì đây là điều kiện quyết định bạn có được du học ngành Quản trị nhân lực tại Ireland hay không? Mỗi trường đại học tại Ireland đều sẽ đưa ra những điều kiện du học riêng tuy nhiên thì điều kiện cơ bản để du học ngành quản trị nhân lực tại Ireland bao gồm:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điều kiện Tiếng anh: IELTS tối thiểu từ 5.5 trở lên và tối thiểu 600 điểm TOEFL trên giấy và tối thiểu 90 điểm bắt buộc trong TOEFL dựa trên Internet (iBT).
 • Ngoài ra còn một số điều kiện khác tùy vào từng trường.

Học Quản trị nhân sự sau ra làm gì?

Khi học ngành quản trị nhân sự thì bạn sẽ được học cách làm sao để quản lý con người hay nói cách khác là làm sao để sử dụng nguồn nhân lực cho hiệu quả nhất với số tiền mà công ty đã trả. Như vậy có thể thấy đây là một nghề không hề dễ dàng bởi tính chất của công việc là quản lý con người. Một người quản lý nhân sự tốt sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận nhờ việc tối thiểu hóa được chi phí nhân sự. Như vậy thì nếu bạn là du học sinh Ireland ngành Quản trị nhân sự thì bạn sẽ có rất nhiều cơ hội về việc làm khi bạn tốt nghiệp. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn trong các vị trí của ngành nhân sự như:

 • Chuyên viên đào tạo nhân sự
 • Chuyên viên quản lý nhân sự
 • Chuyên viên tư vấn và tuyển dụng nhân sự
 • Quản lý nhân sự nội bộ
 • Chuyên viên phát triển nguồn nhân lực
 • Giảng viên chuyên ngành Quản lý nhân sự

Như vậy du học sinh Ireland ngành Quản trị nhân sự có rất nhiều cơ hội với ngành mình học. Với tấm bằng quốc tế của bất kỳ trường đại học nào ở Ireland, bạn có thể có được một công việc về chuyên ngành mình học với mức lương cực kì hấp dẫn.

Mức lương ngành Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự đang là một ngành hot hiện nay. Các doanh nghiệp trong nước lẫn các doanh nghiệp nước ngoài sẽ sẵn sàng chi trả cho một chuyên viên Quản trị nhân sự giỏi mức lương cực lớn. Ở Việt Nam thì đối với sinh viên ngành Quản trị nhân sự mới ra trường sẽ giao động từ 5 triệu đồng và chỉ sau vài năm kinh nghiệm thì mức lương trung bình của nhân viên ngành quản trị nhân sự sẽ giao động trong khoảng từ 10 triệu đến 100 triệu một tháng tùy vào chức vụ và năm kinh nghiệm. Với một phó phòng nhân sự đã có 5 năm kinh nghiệm thì mức lương của họ trung bình khoảng từ 10 triệu đến 30 triệu đồng. Còn đối với vị trí giám đốc nhân sự đã có kinh nghiệm từ 10 năm thì thu nhập trung bình là từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng một tháng. Đây là  một mức lương khủng mà không phải ngành nào cũng có thể đạt được.

Với ngành quản lý nhân sự tại các nước khác thì mức lương mà một chuyên viên về nhân sự có thể đạt được còn cao hơn rất nhiều. Đối với giám đốc quản lý nhân sự tại Nhật Bản thì mức lương trung bình một năm có thể lên đến 13.750.000 yên. Đây được đánh giá là một trong những ngành có mức lương cao nhất tại Nhật.  

Mức lương trung bình của quản lý nhân sự tạo Hòa Kỳ theo payscale.com

Đừng bỏ lỡ cơ hội trở thành nhà quản trị nhân sự trong tương lai với mức thu nhập đáng mơ  ước. Hãy quyết định ngay bây giờ. Du học ngành quản trị nhân sự tại Ireland để biến ước mơ thành sự thật.

You might be interested in...