Du học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Ireland

Du học chương trình Thạc sĩ MBA, để nâng cao kiến thức và phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Dù hiện tại rất nhiều trường đại học tại Việt Nam tiến hành đào tạo Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA), tuy nhiên, du học ngành này tại những quốc gia có nền kinh tế và học thuật phát triển vẫn là lựa chọn ưu tiên, giúp các bạn nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Điều này đặt ra một vấn đề khó nghĩ khác là lựa chọn quốc gia nào để du học ngành MBA.

Trong những năm gần đây, Ireland đang nổi lên như một điểm đến du học lý tưởng của sinh viên ngành MBA. Đảo quốc Tây Âu này không chỉ sở hữu một hệ thống giáo dục chất lượng mà còn có một nền kinh tế năng động đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao (đồng nghĩa với cơ hội việc làm rộng mở) và một môi trường sống an toàn, thân thiện.

Trong bài viết này, Easyuni sẽ gửi đến các bạn những thông tin cơ bản nhất về du học Ireland ngành MBA để giúp các bạn chọn được môi trường học tập phù hợp nhất. Bài viết bao gồm những nội dung sau:

 • Tổng quan về chương trình MBA tại Ireland
 • Top 3 chương trình MBA tốt nhất tại Ireland
 • 5 lý do nên lựa chọn chương trình MBA tại Ireland
 • Cơ hội việc làm và mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp MBA tại Ireland

Có nên học MBA tại Ireland không?

Tổng quan về chương trình MBA tại Ireland

Ở Ireland, hầu hết các trường đại học trên khắp cả nước đều có chương trình đào tạo MBA. Điều tuyệt vời là phần lớn các chương trình MBA ở những thành phố phát triển như Dublin, Limerick và Cork đều được công nhận bởi một tổ chức uy tín quốc tế như AACSB, AMBA, hoặc EQUIS. Một số chương trình MBA tại Ireland còn nằm trong Top 10 Bảng xếp hạng MBA quốc tế của nhiều Tạp chí giáo dục nổi tiếng thế giới.

Chương trình MBA tại Ireland có 2 loại: MBA tổng quát, cung cấp kiến thức toàn diện trong nhiều lĩnh vực kinh doanh và đào tạo các kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác. Loại thứ 2 là MBA chuyên ngành, đào tạo Thạc sĩ Quản trị chuyên sâu về một số lĩnh vực như tài chính, quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, phân tích kinh doanh,…

Dưới đây là một số thông tin về tổng quát về chương trình MBA tại Ireland:

Độ dài khóa học: Full-time: 1 - 2 năm; Part-time: 2 - 2.5 năm

Điều kiện đầu vào:

 • Điểm GMAT: Thường yêu cầu là 550, một số chương trình MBA chuyên ngành có thể thấp hơn
 • Tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iTB tối thiểu 100
 • Kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 2 năm

Học phí: 11.000 – 34.500EUR (khoảng 319-916 triệu)

Do mỗi trường đại học có những đặc điểm và yêu cầu khác nhau nên thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo. Để biết thông tin chính xác của từng trường, các bạn hãy vào trang chủ của trường đó hoặc liên hệ Easyuni để được giúp đỡ nhé!

Easyuni mời bạn điểm qua Top những chương trình MBA nổi bật nhất tại Ireland để lựa chọn cho mình điểm đến hoàn hảo.

Top các chương trình MBA tại Ireland

 1. Trinity College Dublin
 2. University College Dublin (UCD) - Michael Smurfit School of Business
 3. Griffith College Dublin

>> Tham khảo các trường khác tại Ireland đào tạo chương trình MBA, tại đây.

Trinity College Dublin (TCU)

Được thành lập vào năm 1592, Trinity College Dublin là một trong những trường đại học lâu đời nhất và danh giá nhất ở châu Âu. Đây là một trong những trường đại học đầu tiên của lục địa già cung cấp chương trình MBA năm 1964 và là trường đầu tiên đạt được chứng nhận AMBA quốc tế vào năm 1999. Khoa Kinh tế của TCU được nhiều tạp chí giáo dục và kinh tế uy tín như Eduniversity, The Economist, QS Global MBA xếp hạng 1 tại Ireland và xếp trong TOP 100 chương trình MBA tốt nhất thế giới.

Chương trình MBA tại TCU có hai hình thức học:

Full – time:

 • Thời lượng: 1 năm

 • Học phí: 34,500 EUR (khoảng 916 triệu)

Part – time:

 • Thời lượng: 2 năm. Các khóa học sẽ diễn ra vào tối Thứ 2, Thứ 3 và một số buổi tối thứ 7.

 • Học phí: 32,000 EUR/2 năm (khoảng 850 triệu)

Đặc biệt: Theo chương trình học, các bạn sinh viên phải bắt buộc phải tham gia một tuần học thực tế tại Bỉ và được tự chọn tham gia thực tập thực tế tại Trung Quốc và Nam Phi.

University College Dublin (UCD) - Michael Smurfit School of Business

UCD Smurfit là trường kinh doanh duy nhất ở Ireland và là một trong số không nhiều trường ưu tú trên toàn thế giới được công nhận ba chứng chỉ danh giá nhất về đào tạo kinh doanh và học thuật, bao gồm Equis (Châu Âu), AMBA (Anh) và AACSB (Mỹ).

UCD Smurfit cũng là trường kinh doanh Ireland duy nhất liên tục được xếp hạng bởi cả Financial Times và Economist Intelligence Unit trong 100 chương trình MBA hàng đầu trên thế giới. UCD Smurfit là thành viên của mạng lưới kinh doanh toàn cầu bao gồm Yale, INSEAD và LSE. Vì vậy, theo học tại Smurfit, bạn sẽ có cơ hội được tham gia các chuyến thực tập quốc tế, thực hành kỹ năng quản trị qua các dự án hợp tác toàn cầu, tiếp xúc với các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới vấn và giải quyết vấn đề trong môi trường quốc tế.

UCD Smurfit cung cấp cả 2 chương trình MBA là MBA Tổng quát và MBA Điều hành:

MBA Tổng quát:

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 31.900 EUR (khoảng 847 triệu)

MBA Điều hành (Executive MBA):

 • Thời lượng: 2 năm
 • Học phí: 15. 950 EUR/năm (khoảng 423 triệu/năm)

Griffith College Dublin (GCD)

Được thành lập từ năm 1974, Griffith College là trường đại học lớn thứ 3 tại Ireland với hơn 7,000 sinh viên theo học mỗi năm tại 3 cơ sở của trường ở Dublin, Cork, và Limerick. Trường Kinh doanh của Griffith College tại Dublin là một trong những trường đào tạo kinh doanh sau đại học hàng đầu tại Ireland. Bên cạnh đội ngũ giảng viên là những giáo sư có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, GC còn thường xuyên mời các chuyên gia trong mỗi khía cạnh của kinh doanh đến chia sẻ những hiểu biết và trải nghiệm thực tế của họ tới sinh viên để giúp sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về môi trường kinh doanh.

GC không cung cấp chương trình MBA Tổng quát mà chú trọng vào chương trình MBA Kinh doanh quốc tế (MBA in International Business):

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 12.000 EUR (khoảng 319 triệu)

5 lý do nên theo học MBA ở Ireland

 • Chi phí thấp
 • Đội ngũ tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường chuyên nghiệp
 • Học tập tại trung tâm kinh tế toàn cầu
 • Có được trải nghiệm quốc tế thực sự
 • Kinh nghiệm từ việc tham gia vào các dự án thực tế
 1. Chi phí thấp hơn

Mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên khi lựa chọn con đường du học hẳn chính là chi phí học tập và sinh hoạt trên đất người. Nhiều chương trình MBA tại Ireland chỉ mất một năm học full-time so với hai năm ở Mỹ. Một chương trình MBA full-time tại Mỹ thường có học phí từ 50.000 - 160.000 USD mỗi năm, trong khi chương trình MBA có học phí vào loại cao nhất tại Ireland chỉ khoảng 34.500 EUR (tương đương 39.000 USD). Sinh hoạt phí tại quốc gia Tây Âu này cũng được đánh giá là thấp hơn so với hầu hết các nước láng giềng có nền học thuật phát triển như Anh, Hà Lan, Đức,…

 1. Đội ngũ tư vấn nghề nghiệp và hỗ trợ sinh viên của trường chuyên nghiệp

Theo một khảo sát của TCU về tình hình việc làm của cựu sinh viên MBA ba năm sau tốt nghiệp, có 58,8% số người được khảo sát được tăng lương, 57% đã được thăng chứng và 75% đã chuyển sang một công việc khác phù hợp hơn. Có được điều này là nhờ Đội ngũ tư vấn phát triển nghề nghiệp chuyên nghiệp tại các trường đại học của Ireland. Họ là những người chịu trách nhiệm tư vấn nghề nghiệp, tổ chức hội thảo tuyển dụng, rèn luyện cho sinh viên kỹ năng phỏng vấn xin việc và giới thiệu một danh mục các nhà tuyển dụng cũng như liên kết mạng lưới cựu sinh viên trường để hỗ trợ sinh viên khi cần thiết.

 1. Học tập tại trung tâm kinh tế toàn cầu

Theo báo cáo của IBM, năm 2017 là năm thứ 6 liên tiếp Ireland đứng đầu thế giới về Đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI. Nền kinh tế nhỏ, năng động, tính toàn cầu hóa cao, tệ quan liêu được hạn chế đến mức tối thiểu cùng với những chính sách khuyến khích đầu tư và hỗ trợ thành lập công ty cũng như mở chi nhánh mới nhanh chóng chính là bí quyết giúp Ireland vươn lên trở thành một trong 10 nền kinh tế phát triển nhất châu Âu. Các công ty đa quốc gia về tài chính, công nghệ, nông nghiệp và dược phẩm hàng đầu thế giới và các công ty khởi nghiệp năng động đều tụ họp về hòn đảo này, tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tốt nghiệp MBA.

 1. Có được trải nghiệm quốc tế thực sự

Các trường đại học tại Ireland đều có liên kết quốc tế mạnh mẽ, tạo cơ hội cho sinh viên được giao lưu, thảo luận và nghiên cứu cùng sinh viên các nước khác và thậm chí có những chuyến đi đến các trường kinh doanh hàng đầu trên toàn thế giới ở Nam Phi, Trung Quốc và Bỉ,..

 1. Kinh nghiệm từ việc tham gia vào các dự án thực tế

Điểm khác biệt trong chương trình MBA tại Ireland là sinh viên phải thực hiện nhiều dự án toàn thời gian tập trung vào các vấn đề chiến lược phức tạp trong thực tiễn. Không giống như các chương trình MBA khác, trong dự án của mình, sinh viên tập trung nghiên cứu các ngành kinh tế cụ thể, làm việc trực tiếp với các lãnh đạo cấp cao trong các doanh nghiệp địa phương, NGO và các công ty đa quốc gia để giải quyết các vấn đề chiến lược kinh doanh thực tiễn. Nhờ vậy, sinh viên có được kinh nghiệm và kỹ năng thực tế vô giá khi bắt tay vào công việc chính thức.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp MBA tại Ireland

Bằng MBA là bằng tốt nghiệp phổ biến nhất trên thế giới bởi những kiến thức và kỹ năng được đào tạo trong quá trình học liên quan đến hầu hết mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Chính vì vậy, sở hữu một tấm bằng MBA danh giá do các trường đại học và học viện của Ireland cấp chắc chắn sẽ mở ra cơ hội việc làm tiềm năng hơn cho bạn. Thạc sĩ kinh doanh có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực tại các vị trí quan trọng như:

 • Giám đốc kinh doanh
 • Giám đốc tài chính
 • Giám đốc dự án
 • Nhà phân tích và quản lý chiến lược kinh doanh
 • Giám đốc phân phối

Tấm bằng MBA tại Ireland không chỉ giúp bạn sở hữu triển vọng nghề nghiệp tươi sáng hơn mà còn giúp bạn có thu nhập hấp dẫn hơn. Mức lương trung bình cho các công việc liên quan đến bằng MBA tại Ireland là khoảng 61, 914 EUR/năm (hơn 1.6 tỷ), gấp 3 lần mức thu nhập bình quân của người dân đảo quốc này. Nhân viên mới nhận việc nhận mức lương khoảng 43,000 EUR/năm (khoảng 1.3 tỷ) và hầu hết những người có kinh nghiệm nhận lương lên đến 87,000 EUR/năm (khoảng 2.3 tỷ).

Dưới đây là một số công việc phổ biến của Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và mức lương dự kiến:

Công việc

Mức lương dự kiến

Giám đốc kinh doanh

52,000 – 96,000 EUR (1.3– 2.5 tỷ)

Giám đốc dự án

78,000 EUR (2 tỷ)

Giám đốc phân phối

60,000 EUR (1.5 tỷ)

Nhà phân tích dự án

43,000 EUR (1.1 tỷ)

Nhà quản trị chiến lược kinh doanh

54,000 EUR (1.4 tỷ)

Như vậy Easyuni đã giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết nhất về chương trình MBA tại Ireland. Chúc bạn có thể tìm được ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!

Quảng cáo

Universities in Ireland with courses in MBA

See more related universities

Maximum 6 courses for comparison!