Học ngành Truyền thông Đa phương tiện tại Ireland

Phát triển sự nghiệp bản thân bằng con đường du học Ireland ngành Đa phương tiện
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Sự bùng nổ công nghệ thông tin tại Việt Nam, sự phát triển nhanh chóng của ngành Marketing tiếp thị cùng nhu cầu giải trí tăng cao mở ra một tương lai xán lạn cho ngành Đa phương tiện và cũng biến ngành học này trở thành một trong những ngành “hot” nhất hiện nay. Tuy nhiên, chương trình đào tạo trong nước đôi khi chưa đáp ứng được nhu cầu của các bạn trẻ ham muốn học hỏi, tìm hiểu sâu về Đa phương tiện. Vì vậy, du học ngành Đa phương tiện trở thành lựa chọn tối ưu hơn cả.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên du học ngành Đa phương tiện ở đâu thì bài viết này có thể cung cấp thêm cho bạn một lựa chọn điểm đến vô cùng chất lượng: Đảo quốc Ireland.

Học ngành Truyền thông đa phương tiện tại Ireland

Tổng quan về ngành Đa phương tiện tại Ireland

Ngành Đa phương tiện tại Ireland trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng về công nghệ đa phương tiện, kỹ thuật chuyên môn và cảm quan sáng tạo, khả năng lập kế hoạch, lên ý tưởng cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo, ứng dụng các hiệu ứng đồ họa hiện đại, thiết kế những sản phẩm trong các lĩnh vực truyền thông, quảng cáo, giáo dục cũng như giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Các môn học được thiết kế để sinh viên có thể vận dụng sức sáng tạo, kỹ năng lên ý tưởng và chuyên môn của bản thân, tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm đồ họa đa phương tiện tương tác như: kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game, website, đồ họa mô phỏng, thiết kế thương hiệu… để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại. Chương trình học cũng bao gồm các môn học tự chọn như Luật truyền thông, Truyền thông tôn giáo và xã hội, Xuất bản và Công chúng,…và một hoặc nhiều dự án thực tế.

Nội dung môn học, độ dài khóa học, điều kiện đầu vào và học phí của ngành Đa phương tiện tại Ireland phụ thuộc vào bậc học, cơ sở giáo dục cấp bằng và hình thức học. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về chương trình cao đẳng, đại học và thạc sĩ ngành Đa phương tiện ở Ireland:

Bậc Cao đẳng:

 • Thời lượng: 1 - 2 năm
 • Học phí: 3.653 – 10.000EUR/năm (97 triệu – 265 triệu) (3.653EUR/năm hay 97 triệu/năm là mức học phí dành cho sinh viên quốc tế tham dự khóa học bất kỳ tại các trường Cao đẳng cộng đồng do Chính phủ Ireland quy định)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5
 • Một số cơ sở đào tạo tiêu biểu:

Institute of Technology, Limerick

Galway Community College

Stillorgan College of Further Education

Bậc Đại học:

 • Thời lượng: 3 – 4 năm
 • Học phí: 7.000 – 15.000 EUR (186 – 398 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam với điểm trung bình môn Toán >=7; IELTS >=6.0 (một số trường yêu cầu IELTS >=6.5 và không kỹ năng nào dưới 6.0)

Bậc Cao học:

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 11.000 – 15.000 EUR (292 – 398 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0 (Ưu tiên sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học Máy tính & Công nghệ thông tin và Truyền thông & Nhân văn); IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

TOP 3 trường đào tạo ngành Đa phương tiện tốt nhất tại Ireland

 1. Trinity College Dublin
 2. National University of Ireland, Galway
 3. Dublin City University

>> Tham khảo các trường khác đào tạo ngành Đa phương tiện tại Ireland, tại đây.

Trinity College Dublin

Cao đẳng Trinity, Dublin

Trinity College Dublin (TCD) được thành lập từ năm 1592, là trường đại học danh giá nhất tại Ireland và cũng chính là cơ sở đào tạo ngành Đa phương tiện uy tín được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Chương trình Thạc sĩ toàn phần ngành Đa phương tiện tại TCD cung cấp một nền tảng vững chắc về lý thuyết và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực truyền thông quảng cáo. Mỗi sinh viên sẽ lựa chọn và bắt đầu một dự án nghiên cứu và hoàn thành một luận văn 12.000 từ nộp vào giữa năm học. Sinh viên cũng sẽ phải hoàn thành một dự án cá nhân hoặc dự án nhóm vào cuối kỳ. Điều đặc biệt là TCD sở hữu một phòng thực hành hiện đại nơi sinh viên được làm quen với các ứng dụng phần mềm cập nhật nhất.

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 14.450 EUR (383 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.0; IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 88

National University of Ireland, Galway (NUI Galway)

Đại học quốc gia Ireland

Đại học Quốc gia Ireland cơ sở Galway là một trong những ngôi trường có bề dày học thuật nổi trội nhất tại quốc đảo này. Khóa học Thạc sĩ ngành Đa phương tiện ở NUI Galway do các chuyên gia đến từ Khoa Công nghệ thông tin, Trường Phim và Kỹ thuật số Huston (Huston School of Film and Digital Media) và Viện nghiên cứu doanh nghiệp kỹ thuật số (DERI) đảm trách. Trong suốt thời gian học, sinh viên được thực hành trên nhiều phương tiện truyền thông kỹ thuật số, bao gồm Emerging Web Media, E-Learning và Mô hình 3D; đồng thời phát triển kỹ năng sáng tạo và tư duy phản biện trong một lớp học với sĩ số thấp.

 • Thời lượng: 1 năm
 • Học phí: 14.250 EUR (378 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan với GPA >=7.5; IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 88

Dublin City University (DCU)

Đại học thành phố Dublin

Chương trình cử nhân ngành Đa phương tiện tại DCU là chương trình cử nhân Đa phương tiện duy nhất tại Ireland được xếp hạng trong 200 chương trình cử nhân truyền thông hàng đầu thế giới của QS Ranking. Nội dung khóa học tập trung vào các khía cạnh khái niệm, công nghệ và sự sáng tạo trong lĩnh vực Đa phương tiện. Sinh viên sẽ được đào tạo về lý thuyết truyền thông kỹ thuật số và thực hành sáng tạo các văn bản kỹ thuật số, thao tác hình ảnh và âm thanh, phát triển sản phẩm đa phương tiện và học cách quản lý nhiều dự án đa phương tiện đa dạng,…

 • Thời lượng: 3 năm
 • Học phí: 15.000 EUR (398 triệu)
 • Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc TOEFL iBT 92

Tại sao nên theo học ngành Đa phương tiện tại Ireland?

 1. Ireland là nơi hội tụ của các tập đoàn đa quốc gia về công nghệ thông tin

Đa phương tiện vốn không tách rời với sự phát triển công nghệ của công nghệ thông tin và truyền thông. Có thể nói, ở đâu Công nghệ thông tin phát triển, ở đó ngành Đa phương tiện trở thành ngành “hot”. Nếu nói như vậy, Ireland – quốc gia vốn được mệnh danh là Trung tâm công nghệ, là Thủ đô Games của châu Âu chắc chắn là “mảnh đất lành” cho sinh viên đang muốn theo đuổi ngành Đa phương tiện.

 1. Chương trình học mang tính thực tiễn cao

Các bài tập nhóm, dự án, chiến dịch truyền thông,…bắt buộc trong chương trình học ngành Đa phương tiện tại Ireland là nơi sinh viên thỏa sức sáng tạo, cũng là cơ hội để các bạn tiếp cận các vấn đề thực tế trong ngành, giúp hệ thống hóa và ứng dụng những gì đã học trong suốt chương trình. Chương trình học đa dạng cho phép sinh viên tập trung vào những lĩnh vực mình yêu thích nhất như thiết kế web, sản xuất video, sản xuất audio, viết kịch bản, quay phim,…để sẵn sàng đảm nhận những công việc sôi động, đầy thử thách nhưng rất thú vị về truyền thông kỹ thuật số.

 1. Chi phí sinh hoạt hợp lý và môi trường sống thân thiện

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Ireland được đánh giá là khá “mềm” so với các quốc gia châu Âu khác, đặc biệt là người hàng xóm Anh Quốc. Là một quốc đảo nhỏ song Ireland có một truyền thống lịch sử rất đáng tự hào và một nền văn hóa đa dạng. Lựa chọn du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội được khám phá những tòa lâu đài cổ kính uy nghiêm đã từng chứng kiến rất nhiều thăng trầm trong lịch sử châu Âu và trải nghiệm những nét văn hóa đặc sắc của quốc đảo này. Đặc biệt, sự thân thiện và hiếu khách của người dân Ireland chắc chắn sẽ giúp bạn vơi đi nỗi nhớ trong thời gian học tập và sinh sống nơi đất khách quê người.

 1. Cơ hội việc làm rộng mở và khả năng thăng tiến lớn

Ireland là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới và bằng cấp của Ireland được công nhân trên toàn cầu. Vì vậy, sinh viên tốt nghiệp tại những trường đại học uy tín của Ireland sẽ có thể làm việc tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới và có tiềm năng phát triển sự nghiệp rất lớn.

Các bạn có thể tham khảo cơ hội việc làm và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Đa phương tiện tại Ireland ngay bên dưới.

Cơ hội việc làm và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Đa phương tiện tại Ireland

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại ireland

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Đa phương tiện tại Ireland có thể làm việc ở cơ quan, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực truyền thông, giải trí, giáo dục kinh doanh với các công việc như:

 • Nhà nghiên cứu truyền thông,
 • Giám đốc sản xuất (phim, video, audio,…),
 • Chuyên viên quay dựng
 • Kỹ thuật viên âm thanh
 • Chuyên viên chỉnh sửa phim và video
 • Chuyên viên thiết kế
 • Biên tập viên, phóng viên
 • Nhân viên marketing,...

Mức lương của các công việc liên quan đến ngành Đa phương tiện thường khá hấp dẫn do ngành học là sự kết hợp của ngành công nghệ thông tin và các ý tưởng sáng tạo đến từ những ngành học thiên về nghệ thuật, nhân văn.

Dưới đây là một số công việc và mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp ngành Đa phương tiện tại Ireland:

Công việc

Mức lương trung bình

Chuyên viên thiết kế

20.700 - 50.990 EUR (551 triệu - 1.35 tỷ)

Chuyên viên quay dựng

20.000 - 40.000 EUR (533 triệu - 1 tỷ)

Kỹ thuật viên âm thanh

23.600 - 47.800 EUR (628 triệu - 1.27 tỷ)

Chuyên viên chỉnh sửa phim và video

20.000 - 50.000 EUR(533 triệu - 1.3 tỷ)

Giám đốc sản xuất

30.000 - 92.000 EUR (799 triệu - 2.5 tỷ)

Bài viết trên đây hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất về ngành Đa phương tiện tại Ireland. Nếu các bạn còn muốn tìm hiểu thêm các khóa học khác về Đa phương tiện hoặc du học Ireland, hãy liên hệ Easyuni theo những kênh bên dưới ngay để được hỗ trợ nhé!

You might be interested in...