Học ngành Dược tại Ireland

Thông tin hữu ích về ngành Dược tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngành Dược là ngành được rất nhiều bạn trẻ quan tâm vì tính chất công việc cũng như sự cần thiết của nó trong cuộc sống. Với một tấm bằng dược sĩ trong tay bạn sẽ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương không tưởng. Cũng chính vì lẽ đó mà du học ngành Dược đang trở nên hot hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu biết hết về du học ngành này.

Cùng tìm hiểu du học ngành Dược tại Ireland thông qua bài viết dưới đây.

Ngành Dược dạy những gì?

Dược học (Pharmacy) là ngành khoa học nghiên cứu về cách điều chế thuốc cũng như mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể từ đó sử dụng thuốc để chữa trị bệnh cho con người. Chính vì liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên đây là một ngành được rất nhiều người quan tâm và là ngành học không thể thiếu ở bất kỳ quốc gia nào.

Đến với đất nước Ireland bạn sẽ được học tập ngành Dược với những công nghệ tiên tiến nhất. Vì đây là một trong những đất nước rất chú trọng đến vấn đề sức khỏe con người, đặc biệt là ngành công nghiệp dược phẩm nên khi bạn du học ngành Dược tại Ireland bạn sẽ được học tập những kiến thức chuyên môn cao cùng với việc kết hợp thực hành thực tế. Không những vậy ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành đào tạo uy tín, chất lượng nhất ở Ireland.

Nếu bạn có ý định du học ngành Dược tại Ireland thì bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn và trong đó trường University College Dublin là một trường được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và giảng dạy ngành dược.

Vì sao nên chọn du học ngành Dược tại Ireland?

Dược học là một ngành vô cùng quan trọng trong cuộc sống ngày nay, vì thế du học ngành Dược đang được rất nhiều người quan tâm. Du học ngành Dược ở Ireland là một trong những lựa chọn được quan tâm nhiều nhất. Dưới đây là một vài lý do nên du học Dược tại Ireland:

 • Dược là một ngành cần thiết. Ngày nay khi mà xã hội ngày càng phát triển. Con người ngoài việc cần đáp ứng nhu cầu vật chất thì chúng ta cũng cần nhu cầu về phòng và chữa bệnh cho bản thân. Vì thế mà ngành Dược là ngành không thể thiếu ở bất kỳ trường đại học nào và sinh viên Dược sau khi ra trường sẽ không phải quá lo lắng vì lúc nào họ cũng thể có công việc phù hợp cho mình.
 • Cơ hội việc làm cho sinh viên du học ngành Dược sĩ tại Ireland là rất cao. Họ có thể làm tại các bệnh viện hoặc có thể tự mở hiệu thuốc mang thương hiệu riêng của mình. Không những vậy, với những sinh viên có thành tích tốt thì có thể được giữ lại làm giảng viên tại các trường đại học danh tiếng tại Ireland.
 • Tự làm chủ được tài chính: Với những Dược sĩ đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên thì họ hoàn toàn có thể tự mở tiệm thuốc và làm chủ được thu nhập của bản thân mình mà không cần lệ thuộc.
 • Có vốn tiếng anh: Khi du học ngành Dược tại Ireland bạn không chỉ được học chuyên ngành Dược của mình mà bạn sẽ được đào tạo thêm nhiều kỹ năng, đặc biệt là tiếng anh. Như vậy nếu bạn không làm về dược sau khi ra trường thì bạn vẫn có thể làm cho bất cứ doanh nghiệp nào với vốn tiếng anh của mình.
 • Có thể được định cư tại Ireland: Với những du học sinh ngành Dược ở Ireland thì chính phủ sẽ hỗ trợ

Một số trường đào tạo ngành Dược ở Ireland

Hiện nay ở Ireland có rất nhiều trường đại học đào tạo ngành Dược có thể kể đến như:

Tên trường

Học phí

University College Dublin

24.800.00 EUR/năm

Trinity College Dublin

18.926.00 EUR/năm

National University of Ireland, Galway

14.750.00 EUR/năm

Griffith College, Ireland

15.000.00 EUR/năm

Dublin Institute of Technology

12.500.00 EUR/năm

Institute of Technology Carlow

10.750.00 EUR/năm

University College Dublin xếp thứ 104 các trường đại học trên thế giới

Với từng trường thì độ dài khóa học sẽ khác nhau và thường là 1 hoặc 2 năm, thậm chí có trường thì độ dài khóa học có thể lên đến 4-5 năm tùy thuộc vào chương trình đào tạo của từng trường.

Điều kiện du học ngành Dược tại Ireland

Điều kiện du học ngành Dược cũng là một trong những vẫn đề được quan tâm nhiều nhất. Đối với từng trường tại Ireland thì yêu cầu với du học sinh của mình sẽ là khác nhau. Tuy nhiên để được du học ngành dược một trong số trường đại học ở Ireland là bạn cần đáp ứng yêu cầu tối thiểu sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điều kiện tiếng anh: IELTS từ 6.5 trở lên, tối thiểu 600 điểm TOEFL trong bài kiểm tra trên giấy và điểm bài viết từ 475 trở lên. Với bài thi TOEFL trên máy tính thì điểm tối thiểu là 250 điểm.

Sau khi nghiên cứu kĩ về trường cũng như điều kiện du học thì bạn cần liên hệ với trường để được hỗ trợ thủ tục cần thiết nhập học. Các khóa học Dược tại Ireland thường bắt đầu khai giảng vào tháng 9 hàng năm nên bạn cần phải lưu ý thời gian để làm hồ sơ cũng như đăng ký học.

Học ngành dược sau ra trường làm gì?

Một câu hỏi được đặt ra không chỉ dành cho những sinh viên du học mà còn cho cả những sinh viên ngành Dược trong nước là “Học ngành dược sau ra trường làm nghề gì?” Với tấm bằng Dược sĩ bạn có thể có nhiều cơ hội việc làm như:

 • Dược sĩ quản lý thuốc tại bệnh viện
 • Tự mở hiệu thuốc riêng với những dược sĩ đã có kinh nghiệm từ 2 năm trở lên
 • Dược sĩ nghiên cứu, bào chế thuốc tại các viện nghiên cứu
 • Dược sĩ quản lý, kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm nghiên cứu thuốc.
 • Giảng viên ngành Dược tại các trường đại học.

Đặc biệt khi bạn kết thúc khóa học Dược tại Ireland với tấm bằng trên tay thì bạn có thể làm việc cho nhiều quốc gia vì tấm bằng này là bằng quốc tế.

Mức lương ngành Dược hiện nay

Dược sĩ là một ngành liên quan mật thiết đến chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người nên nó đóng một vai trò không hề nhỏ trong đời sống. Đây cũng là lý do ngành Dược đang là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ quan tâm với mức lương vô cùng hấp dẫn sau khi ra trường.

Tại Việt Nam, một dược sĩ mới ra trường có thể kiếm được thu nhập từ 15 triệu đến 20 triệu khi làm cho bệnh viện hay làm cho các cơ sở sản xuất thuốc. Còn với những dược sĩ đã có kinh nghiệm và có thể tự mở hiệu thuốc thì thu nhập của họ còn cao hơn rất nhiều. Mức thu nhập trung bình của những dược sĩ tự mở hiệu thuốc là khoảng 35 triệu đồng/ tháng. Họ không cần đầu tư quá nhiều mà vẫn có thể làm chủ được thu nhập của mình.

Đối với các quốc gia khác thì mức thu nhập của một dược sĩ còn cao hơn nhiều. Theo khảo sát của một trang báo ở Mỹ thì mức lương của một Dược sĩ tại Mỹ dao động từ 80.000 USD - hơn 100.000 USD/năm. Với một dược sĩ ở Singapore thì mức lương trung bình một tháng của họ là khoảng 7.155 USD cao hơn mức lương trung bình của một người dân Singapore. Và đặc biệt với những dược sĩ có kinh nghiệm nhiều năm thì mức lương họ nhận được còn cao hơn rất nhiều.

Như vậy, với tấm bằng Dược sĩ quốc tế Ireland bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều quốc gia với một mức lương vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công.

You might be interested in...