Học Quan hệ công chúng tại Ireland

Bạn cần những thông tin này để lên kế hoạch du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Quan hệ công chúng là một ngành khá mới và được rất nhiều người quan tâm. Vậy du học ngành này tại đâu thì tốt nhất? Dưới đây là một vài thông tin liên quan đến du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland.

Ngành quan hệ công chúng

Đầu tiên ta cần hiểu thế nào là ngành quan hệ công chúng?

Ngành Quan hệ công chúng - Public Relations có thể hiểu đơn giản là ngành nghiên cứu, tạo lập và duy trì các mối quan hệ cho doanh nghiệp hay các công ty. Với một chuyên viên quan hệ công chúng, họ sẽ cần hiểu về con người, tâm lý cũng như tìm cách để phát triển các mối quan hệ, tạo uy tín chính mình cũng như uy tín cho công ty nơi mình làm việc. Để đạt được điều đó thì họ cần học cách thuyết phục cũng như thiết lập nhiều mối quan hệ để đạt được hiệu quả cao. Với một doanh nghiệp, nhân viên PR đóng vị trí khá quan trọng vì họ sẽ trực tiếp mang hình ảnh của công ty đến với các đối tác cũng như đưa sản phẩm ra mắt công chúng. Không chỉ quảng bá hình ảnh của công ty, một nhân viên quan hệ công chúng cũng sẽ phải giải quyết rắc rối tiềm ẩn như khiếu nại hay phản ánh bất lợi đến công ty.

Như vậy có thể thấy đây là một ngành vô cùng cần thiết.

Tại sao nên du học ngành quan hệ công chúng tại Ireland

Vì tính chất cũng như yêu cầu đối với ngành quan hệ công chúng khá khắt khe và đòi hỏi người làm ngành này cần khéo léo, uyển chuyển trong từng lời nói và hành động. Đặc biệt công việc này liên quan trực tiếp đến hình ảnh của các doanh nghiệp, công ty nên nó hiện đang là một ngành học cực “hot”, được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bạn có thể lựa chọn học ngành này tại các trường đại học trong nước hoặc có thể lựa chọn du học ngành này tại Ireland - đất nước có hệ thống giáo dục hàng đầu châu Âu. Một vài lý do bạn nên chọn du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland có thể kể đến:

 • Cơ hội việc làm cao: Với một thạc sĩ ngành Quan hệ công chúng tại Ireland bạn có thể làm việc cho rất nhiều doanh nghiệp, công ty trong nước hoặc nước ngoài vì tấm bằng mà bạn nhận được sẽ là bằng quốc tế. Bạn sẽ không cần phải lo lắng ra trường có kiếm được việc làm theo ngành mình đã học hay không vì chắc chắn sẽ có rất nhiều công ty săn đón bạn với một mức lương vô cùng hấp dẫn.
 • Mức Lương hấp dẫn: Đây là một ngành hot vì vậy ngay từ khi mới ra trường bạn đã có thể có mức lương từ 5 - 10 triệu khi làm việc cho doanh nghiệp trong nước, thậm chí nếu bạn làm cho công ty nước ngoài thì mức lương của bạn sẽ còn cao hơn nhiều.
 • Khi bạn du học ngành này tại Ireland bạn sẽ được tiếp cận hệ thống giáo dục quốc tế. Bạn không chỉ được học kiến thức chuyên ngành mà bạn sẽ được tiếp cận với nhiều người bạn đến từ các quốc gia khác nhau vì Ireland là điểm du học được rất nhiều du học sinh từ các nước quan tâm nhiều. Bạn còn được trau dồi vốn tiếng anh của mình.
 • Với những du học sinh có thành tích tốt thì họ có thể được giữ lại làm giảng viên cho chính ngôi trường họ đã học.

Với những lý do trên thì có thể thấy, du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn đang có ý định du học.

Học phí và độ dài khóa du học

Trước khi có ý định du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland bạn cần quan tâm đến các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành này cũng như những thông tin liên quan đến các khóa du học tại Ireland.

Tên trường

Học phí

Institute of Technology Carlow

9.750.00 EUR/năm

Cork Institute of Technology

12.000.00 EUR/năm

Griffith College, Ireland

14.000.00 EUR/năm

Dublin City University

15.000.00 EUR/năm

Galway-Mayo Institute of Technology

9.950.00 EUR/năm

Điều kiện và thủ tục nhập học

Để được du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland các du học sinh cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu sau đây:

 • Đã tốt nghiệp THPT
 • Điều kiện tiếng anh: IELTS từ 5.5 trở lên và IELTS từ 6.0 trở lên với trường hợp đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học được 1 năm tại Việt Nam hoặc tại Ireland. Hoặc có chứng chỉ TOEFL từ 600 điểm trở lên; chứng chỉ tiếng anh Cambridge (CPE) với trình độ C (CEFR cấp C1 hoặc C2)...
 • Ngoài ra còn một số điều kiện khác tùy thuộc vào quy định của từng trường.

Tuy nhiên điều kiện để được du học tại Ireland cũng không quá khắt khe như khi du học tại Canada, Mỹ hay một số nước khác nên phụ huynh và các du học sinh cũng không cần phải quá lo lắng.

Khi du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland bạn cũng cần phải tìm hiểu về các chi phí khác để có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính. Các khoản mà bạn cần quan tâm đó là chi phí nhà ở, chi phí sinh hoạt, chi phí sách vở và một vài chi phí khác. Bạn cũng có thể tham khảo từ các anh chị từng du học tại Ireland để định hướng cho bản thân ngay từ bây giờ.

Sau khi tìm hiểu kỹ về điều kiện cũng như các khóa du học ngành Quan hệ công chúng tại Ireland thì bạn cần làm những thủ tục để xin Visa du học bằng cách nộp hồ sơ xin Visa cho đại sứ quán Ireland tại Việt Nam. Bạn cần đến địa chỉ đại sứ quán Ireland: 41A Phố Lý Thái Tổ, Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sau khi được chấp nhận Hồ sơ xin Visa thì bạn có thể sang Ireland để làm thủ tục nhập học cho mình.

Học quan hệ công chúng ra trường làm gì?

Ngành Quan hệ công chúng là một trong những ngành hot hiện nay. Vậy câu hỏi được đặt ra ở đậy là “Học ngành Quan hệ công chúng sau ra làm nghề gì?”

Sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng bạn sẽ có cơ hội được làm việc tại nhiều vị trí như:

 • Chuyên viên PR
 • CHuyên viên tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên tư vấn
 • Phóng viên
 • Biên tập viên
 • Giảng viên ngành Quan hệ công chúng cho các trường đại học trong và ngoài nước.

Đặc biệt với những du học sinh Ireland thì cơ hội việc làm của họ còn rộng mở hơn hẳn vì tấm bằng của họ là bằng quốc tế và ngoài ra họ còn có vốn tiếng anh. Điều đó giúp những du học sinh có cơ hội việc làm cao hơn hẳn so với những sinh viên cùng ngành nhưng học trong nước.

Mức lương ngành quan hệ công chúng

Với ngành Quan hệ công chúng, đây được đánh giá là một trong những ngành có mức lương hấp dẫn nhất. Một chuyên viên quan hệ công chúng đã có kinh nghiệm từ 2 năm thì mức lương họ nhận được sẽ giao động từ 10- 15 triệu đồng. Còn đối với những sinh viên quan hệ công chúng mới ra trường thì mức lương bạn đầu mà họ nhận được có thể từ 5 triệu đến 7 triệu đồng tùy vào khả năng của từng người. Đây là một công việc đòi hỏi sự khéo léo và nó được đánh giá là một trong những công việc căng thẳng nhất nên các công ty sẵn sàng chi trả mức lương cao cho những chuyên viên quan hệ công chúng của mình. Và họ cũng là những người tạo nên hình ảnh cũng như uy tín cho công ty.

Các công ty nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương hàng nghìn đô để chiêu mộ những nhân viên giỏi trong ngành quan hệ công chúng.  

Đây là ngành học không bao giờ lỗi thời trong thời đại ngày càng phát triển như hiện nay. Bạn nên sáng suốt khi lựa cho tương lai cho bản thân mình.

You might be interested in...