Cover Image

Du học tại Ireland

Nếu như bạn chịu khó tìm hiểu, bạn sẽ thấy được nền giáo dục tại Ireland không hề thua kém một quốc gia nào trên thế giới.

Find your university

Du học Ireland 2019

Tóm tắt 

      Tại sao bạn nên chọn học tập tại Ireland?
A - Đất nước Ireland tuyệt vời như thế nào?
B - Nền giáo dục luôn được chú trọng tại Ireland
      Top 9 trường Đại học/ Học viện hàng đầu Ireland 2019 
C - Điều kiện nhập học tại Ireland
D - Du học Ireland cần bao nhiêu tiền?
C - Nói về Visa du học Ireland
D - Cơ hội làm việc và định cư tại Ireland

Ireland là hòn đảo thú vị với các thành phố quốc tế và lịch sử hào hùng về văn chương. Hàng năm, chính phủ Ireland đầu tư khoảng 782 triệu USD vào nghiên cứu ở bậc giáo dục đại học và còn khuyến khích bằng các học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ireland có 9 trường đại học danh tiếng và 15 viện công nghệ chào đón khoảng 35,000 sinh viên quốc tế từ 161 quốc gia.

 

Tại sao bạn nên chọn học tập tại Ireland?

 • Giáo dục là giá trị cốt lõi của quốc gia, đất nước Ireland nổi tiếng với truyền thống giáo dục đáng tự hào và luôn đề cao chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Điển hình như phương châm giáo dục lý thuyết luôn đi đôi với thực hành, giúp sinh viên quốc tế học tập tại Ireland có kiến thức thực tiễn và khả năng thích nghi với công việc cao sau khi tốt nghiệp.
 • Bằng cấp của đại học Ireland được công nhận trên toàn cầu, nên bạn hãy yên tâm rằng với tấm bằng tốt nghiệp đại học tại Ireland thì bạn có thể xin việc tại bất kỳ quốc gia nào ở châu Âu cũng như trên thế giới.
 • Chính phủ luôn hỗ trợ và đầu tư vào giáo dục, với mong muốn cung cấp một môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp cho sinh viên trong nước cũng như sinh viên quốc tế.
 • Chi phí học tập, sinh hoạt hợp lý so với các nước Châu Âu, trung bình 1 năm du học sinh tại Ireland phải trả học phí khoảng $13,000 và tiền ăn ở khoảng $9,000- rẻ hơn nhiều so với Anh Quốc hay các quốc gia khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada…
 • Thủ tục xin nhập học và xin visa đơn giản, thủ tục xin nhập học vào các trường tại Ireland rất đơn giản, không yêu cầu quá cao. Nếu không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL thì bạn có thể đăng ký học chương trình tiếng Anh tại Ireland trước khi học khóa chính. Thủ tục xin visa Ireland cũng không quá phức tạp như các quốc gia khác. Tỉ lệ visa cao.
 • Cơ hội việc làm và định cư cao, du học sinh tại Ireland được làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu €9.15/giờ. Đối với nhiều trường sinh viên được thực tập 6 tháng đến 1 năm có trả lương cho năm học cuối cùng, áp dụng với tất cả các ngành học. Tại Ireland, mọi sinh viên quốc tế đều có cơ hội ở lại Ireland một năm để làm việc mà không cần phải làm thủ tục gia hạn visa như các nước khác. Sau một năm này, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện để những du học sinh này ở lại Ireland theo thời gian của hợp đồng lao động nếu họ tìm được một công việc ổn định. Và chỉ cần ở lại Ireland đủ 2 năm, chính phủ Ireland sẽ tạo điều kiện cho bạn định cư.
 • Đất nước an toàn, thân thiện và nhiều danh lam thắng cảnh, trong nỗi lo về an ninh toàn cầu hiện nay, rất hiếm có quốc gia nào có được sự an toàn gần như tuyệt đối như Ireland. Ireland đã được Lonely Planet bình chọn là đất nước thân thiện nhất trong năm 2008 và 2010, xếp thứ 12 về chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2009.

>> Học Khoa học máy tính tại Ireland 2019 

 

A - Đất nước Ireland tuyệt vời như thế nào?

Khí hậu ôn đới tại Ireland là nơi lý tưởng dành cho sinh viên. Đây là một quốc gia hòa bình, cung cấp hệ thống giáo dục đẳng cấp được thế giới ghi nhận. Ireland cũng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, phối hợp hài hòa giữa hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với vẻ đẹp cổ điển của thiên nhiên. Ireland rất phù hợp cho những ai đặc biệt yêu thích thiên nhiên.

Thông tin nhanh về đất nước Ireland

 • Tên chính thức: Cộng hòa Ai-len (Ireland)
 • Thủ đô: Dublin
 • Dân số: 4,78 triệu người (số liệu năm 2017)
 • Diện tích: 70,273 km2
 • Đơn vị tiền tệ: Euro (€)
 • Các thành phố lớn: Dublin, Cork, Limerick, Waterford, Galway
 • Ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Ireland

Không chỉ có môi trường sống trong nước thoải mái, thân thiện, cùng nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp mê đắm lòng người, Ireland còn mang tới cho bạn cơ hội đi tới các quốc gia khác trong Liên minh châu Âu một cách dễ dàng. Với lợi thế là thành viên của EU, du học sinh tại Ireland sẽ chẳng phải ngần ngại bởi các thủ tục rắc rối khi muốn xách ba lô và tới bất cứ quốc gia nào khác trong khu vực này.

>> Top trường dạy ngành Công nghệ thông tin tại Ireland 2019

 

B - Nền giáo dục luôn được chú trọng tại Ireland

Hệ thống giáo dục cũng như chất lượng của việc dạy và học được xem là cốt lõi cho sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa Ireland. Việc phát triển hệ thống giáo dục không chỉ là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ mà còn nhận được sự ủng hộ, đóng góp từ xã hội Ireland nói chung. Không ngạc nhiên khi kết quả học tập của học sinh Ireland luôn nằm top đầu trong các cuộc đánh giá chất lượng giáo dục, tiêu biểu như chương trình PISA do các quốc gia thuộc khối OECD tổ chức. Hệ thống này đánh giá dựa trên năng lực xử lý của học sinh và chất lượng giáo dục hiện hành. Giáo dục Ireland gồm các cấp bậc chính như Tiểu học, Trung học, Phổ thông và Đại học/Cao đẳng.

>> Ngành Truyền thông đa phương tiện tại Ireland 2019

 

Top 9 trường Đại học/ Học viện hàng đầu Ireland 2019 

Hệ thống giáo dục đại học ở Ireland bao gồm: 7 trường đại học, 14 học viện công nghệ, bao gồm cả Viện Công nghệ Dublin và 7 trường cao đẳng. Bên cạnh đó, cũng có khá nhiều trung tâm mở các khóa đào tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế, kinh doanh, phát triển nông nghiệp, âm nhạc và luật.

Các trường Đại học ở Ireland tuy không nhiều về mặt số lượng nhưng luôn nằm trong top 1% các trường đại học đứng đầu về lĩnh vực nghiên cứu (19 lĩnh vực, bao gồm các ngành như nghiên cứu tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn) trên thế giới. 

Ireland Rank 2019 WUR Rank 2019 University City
1  120  Trinity College Dublin Dublin
=2  201–250  University College Dublin Dublin
=2  201–250  Royal College of Surgeons in Ireland Dublin
=4  301–350  University College Cork Cork
=4  301–350  National University of Ireland, Galway Galway
6  351–400  Maynooth University Maynooth
7  401–500  Dublin City University Dublin
8  501–600  University of Limerick Limerick
9  801–1000  Dublin Institute of Technology Dublin

*Theo đánh giá THE World University Ranking 2019 

Các trường đại học Ireland tổ chức các khóa học cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ(PhD) và các khóa học cấp bằng. Hầu hết các khóa học đại học được tổ chức theo hình thức các bài giảng và hướng dẫn tại trường trong khi các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ sẽ mang tính tự nghiên cứu nhiều hơn.

>> Ngành Tài chính - Kế toán tại Ireland 2019 

Các học viện công nghệ

Cộng hòa Ireland cũng có 14 học viện công nghệ nằm rải rác trên khắp đất nước và các học viện này tổ chức các khóa học cấp bằng quốc gia, chứng chỉ và bằng đại học. Các kỹ năng hiện đại được giảng dạy tại các học viện này là một phần trong khóa học để đáp ứng nhu cầu đối với sinh viên tốt nghiệp phục vụ cho ngành sản xuất dược và hóa chất quan trọng của Ireland. Các học viện công nghệ tổ chức các khóa học từ trình độ 6 cho đến trình độ 10 trong Khung Bằng cấp Quốc gia.

Các trường cao đẳng độc lập

Bên cạnh các cơ sở giáo dục công lập, Ireland cũng có nhiều trường cao đẳng tư nhân tổ chức các khóa học đại học và cấp bằng. Hầu hết các khóa học này do Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Đại học (HETAC) quản lý

Nếu bạn muốn đăng ký vào một khóa học đại học tại một trường ở Ireland, bạn sẽ cần có trình độ tiếng Anh tốt. Trình độ tiếng Anh tối thiểu là 550 điểm TOEFL. Nếu bạn cảm thấy bạn cần học thêm trước khi bắt đầu khóa học đại học, Ireland có nhiều trường dạy tiếng Anh trên cả nước tổ chức cả các khóa học dài hạn và ngắn hạn.

 

C - Điều kiện nhập học tại Ireland

Cũng như hệ thống giáo dục tại các quốc gia du học khác, điều kiện nhập học tại Ireland sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng khóa học và ngành học mà bạn lựa chọn. Dưới đây, là các yêu cầu bắt buộc cơ bản:

Khóa học

Độ dài khóa học

Yêu cầu đầu vào

Chương trình tiếng Anh

từ 8 tháng trở lên

không có yêu cầu đầu vào

Chương trình dự bị

(Dự bị Đại học, dự bị Thạc sĩ)

từ 6 tháng đến 1 năm

IELTS 5.0 trở lên

Yêu cầu về học thuật sẽ tùy theo trường và ngành học

Cao đẳng, Đại học, sau Đại học

-Cao đẳng: 2 năm

-Đại học: 3 - 4 năm

-sau Đại học: 1-2 năm (tùy ngành học)

Điều kiện học thuật sẽ tùy vào trường và khóa học mà sinh viên lựa chọn.

Yêu cầu tiếng Anh:

 • Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên
 • Đại học: IELTS 6.0 trở lên
 • Thạc sĩ: IELTS 6.5 trở lên

*Lưu ý: Bạn cần kiểm tra điều kiện đầu vào của trường Đại học mà bạn lựa chọn theo học để có thông tin chính xác nhất. 

Kỳ khai giảng tại Ireland cho các khóa học Dự bị, Cao đẳng, Đại học, sau Đại học thông thường sẽ là tháng 1 và tháng 9. Trong đó, khóa Tiếng Anh sẽ được khai giảng hàng tháng.

>> Ngành Nhà hàng - khách sạn tại Ireland 2019

 

D - Du học Ireland cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học tại Ireland là bao nhiêu?

Học phí du học Ireland 

Học phí tại các trường Đại học của Ireland sẽ tùy thuộc vào lựa chọn chương trình và ngành học của bạn mà mức học phí sẽ khác nhau.

Để các bạn có thể dễ dàng hình dung mức học phí khi du học tại Ireland, dưới đây là mức học phí tham khảo của các nhóm ngành phổ biến dành cho sinh viên quốc tế:

Ngành học

Bậc cử nhân

Bậc sau Đại học

Kỹ sư

€10,000 – €21,600

(khoảng 270 - 600 triệu)/ năm

€10,500 – €19,500

(khoảng 300 - 530 triệu)/ năm

Khoa học & Công nghệ

€10,000 – €21,600

(khoảng 270 - 600 triệu)/ năm

€10,500 – €18,000

(khoảng 300 - 500 triệu)/ năm

Nghệ thuật & Nhân văn

€10,000 – €16,500

(khoảng 270 - 450 triệu)/ năm

€10,500 – €20,000

(khoảng 300 - 540 triệu)/ năm

Kinh doanh

€10,000 – €16,000

(khoảng 270 - 430 triệu)/ năm

€10,500 – €30,000

(khoảng 300 - 810 triệu)/ năm

Y khoa và các ngành liên quan

€31,000 – €50,000

(khoảng 800 triệu - 1,4 tỷ)/ năm

€12,035 – €51,635

(khoảng 330 triệu - 1,4 tỷ)/ năm

Khóa tiếng Anh: €125 – €200 (khoảng 3,5 - 5,4 triệu)/ tuần

Khóa dự bị quốc tế: €6,500 – €13,200 (khoảng 175 - 350 triệu)/ năm

>> Tham khảo các khóa học khác tại Ireland tại đây

Sinh hoạt phí tại Ireland 

Nếu như học phí phụ thuộc vào khóa học và chương trình học, thì sinh hoạt phí sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào địa điểm của trường Đại học của bạn ở đâu? Bạn lựa chọn chỗ ở gần hay xa trung tâm thành phố? Ngoài ra, nó cũng phụ thuộc vào cách bạn lựa chọn chi tiêu cho những tiện ích phục vụ cuộc sống của bạn.

Trung bình ước tính chi phí sinh hoạt cho một sinh viên quốc tế tại Ireland là khoảng €7,000 đến €12,000 mỗi năm.

Chỗ ở

€2,500 – €5,000 (khoảng 67,5 - 135 triệu)/ năm

Ăn uống

€1,500 – €2,500 (khoảng 40,5 - 67,5 triệu)/ năm

Sách vở, tài liệu học tập

€600 (khoảng 16,2 triệu)

Phương tiện di chuyển

€50 - 55/ tháng (khoảng 1,4 - 1,5 triệu)/ tháng

Các chi phí khác

€1,000 – €2,400 (khoảng 27 - 65 triệu)/ năm

*Lưu ý: những chi phí trên này là mức dự trù vì có những sinh viên có thể chi tiêu ít hơn hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khả năng tài chính và các chi tiêu cá nhân của họ.

>> Chương trình MBA tại Ireland 2019 

 

C - Nói về Visa du học Ireland

Visa du học Ireland có khó không?

Trước khi đến học tập và sinh sống tại Ireland, sinh viên Việt Nam cần phải có visa du học Ireland. Đây là giấy thông hành hợp pháp giúp bạn có thể trải nghiệm môi trường sống và thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại “quốc đảo lục bảo” này.

Khi nào thì bạn mới cần visa du học Ireland?

Nếu bạn đăng ký theo học khóa học kéo dài từ 3 tháng trở lên, khi đó bạn phải cần có visa du học trước khi lên đường đến Ireland, loại visa này còn được gọi là D visa.

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du học Ireland là gì?

 • Thư xin visa;
 • Thư chấp nhận khóa học của trường hoặc tổ chức giáo dục ở Ireland hợp lệ: Khóa học của bạn phải là khóa học full-time; Giờ học tối thiểu 15 tiếng/ tuần; Đính kèm thông tin chi tiết khóa học tại Ireland và học phí khóa học;
 • Kết quả học tập (nhằm chứng minh đủ khả năng theo khóa học ở Ireland);
 • Trình độ ngoại ngữ: Đối với khóa học bằng tiếng Ireland, bạn cần phải cung cấp chứng chỉ Ireland; Đối với các khóa học tiếng Anh, bạn cần cung cấp những giấy tờ nhằm chứng minh trình độ tiếng Anh của mình;
 • Hộ chiếu (còn hiệu lực ít nhất 12 tháng);
 • 2 ảnh màu cỡ passport (thời gian chụp không quá 6 tháng);
 • Giấy tờ xác minh đã đóng đủ học phí, bao gồm: Giấy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng tại Ireland cho trường (ETF); Hoặc biên nhận học phí từ trường;
 • Giấy tờ chứng minh tài chính;
 • Bảo hiểm cá nhân (bắt buộc);
 • Thư giải trình, kế hoạch học tập;
 • Xác nhận sẽ quay về nước.

>> Nhóm ngành Nông nghiệp tại Ireland 2019 

Những điểm lưu ý khi xin visa du học Ireland

 • Thời gian xét duyệt visa tại mỗi nước là khác nhau, thông thường khoảng 8 tuần sẽ có kết quả
 • Chi phí xin visa : €60
 • Giấy tờ cần sự chính xác, vì nếu giấy tờ sai thì có thể sẽ bị từ chối visa tới 5 năm
 • Các giấy tờ cần phải có bản tiếng Anh hoặc bản dịch Tiếng Anh công chứng
 • Đối với khóa học có học phí dưới €6.000, bạn phải đóng đầy đủ học phí trước khi xin visa. Trong trường hợp trên €6.000, bạn phải trả một khoản tối thiểu mà trường yêu cầu trong thư mời nhập học.

Có thể tóm tắt ngắn gọn quy trình lên kế hoạch du học của bạn như sau:

Quy trình nộp hồ sơ du học Ireland

 

D - Cơ hội làm việc và định cư tại Ireland

Chính sách đẩy mạnh mảng giáo dục quốc tế của chính phủ Ireland

Nhìn nhận được những giá trị thiết thực mà mảng giáo dục quốc tế mang lại cũng như thế mạnh về nền giáo dục nước mình, chính phủ Ireland đã tiến hành triển khai chiến lược nhằm đẩy mạnh giáo dục quốc tế mang tên Irish Education Globally Connected từ tháng 10/2016 đến 2020. Dựa trên số liệu tăng trưởng của mảng giáo dục quốc tế vào năm học 2010/2011 và 2014/2015, chiến lược này đề ra một số mục tiêu đầy tham vọng hơn cho việc mở rộng và phát triển vào giáo dục quốc tế nước này, bao gồm các nội dung như sau:

 • Tăng 33% sinh viên quốc tế đăng ký học tại Ireland ở bậc Đại học, ước tính có 44,000 sinh viên quốc tế vào năm học 2019/2020
 • Đạt 25% sinh viên quốc tế đăng ký học các chương trình tiếng Anh (ELT), đạt 132,500 sinh viên vào nửa đầu năm 2020
 • Tăng 1/3 trong đóng góp vào nền kinh tế tổng thể của ngành, trong đó kết quả của giáo dục quốc tế tại Ireland sẽ tăng từ €1,58 năm 2014/2015 tỷ lên €2,1 tỷ vào năm 2019/2020. 

>> Ngành Quản trị sự kiện tại Ireland 2019

Thu hút sinh viên quốc tế nhờ vào chính sách mở rộng thời gian ở lại làm việc lên tới 24 tháng sau khi tốt nghiệp

Để đạt được những mục tiêu mà chiến lược Irish Education Globally Connected đã đề ra, Chính phủ Ireland không những đẩy mạnh những lợi thế vốn có của nền giáo dục nước này để thu hút thêm nhiều sinh viên quốc tế mà còn triển khai nhiều chính sách mới đầy hấp dẫn, đánh trúng nguyện vọng của đông đảo sinh viên quốc tế. Đó là mở rộng thời gian ở lại làm việc lên tới 24 tháng cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp, đồng nghĩa tăng cơ hội định cư tại Ireland cho các bạn.

Chính phủ Ireland quy định rõ về thời gian mà sinh viên quốc tế có thể tiếp tục ở lại và làm việc sau đó là hướng đến định cư tại Ireland, cụ thể như sau:

 • Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc các chương trình cao học khác: 24 tháng
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng nâng cao, Cử nhân danh dự: 12 tháng
 • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân thông thường: 6 tháng

Chính sách đổi mới này là một điểm cộng đáng nhắc tới khi nói về du học Ireland, từ đó làm gia tăng sức hút vốn có của nền giáo dục nước này đối với sinh viên quốc tế.

Với tiêu chí luôn cung cấp những thông tin du học được cập nhật mới nhất và hữu ích nhất đến với các bạn sinh viên Việt Nam, EasyUni luôn sát cánh cùng bạn trong quá trình lên kế hoạch du học và luôn sẵn sàng để lắng nghe, hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề chọn ngành, chọn trường học, quá trình làm visa du học,... Hãy liên hệ với chúng tôi nhé !

Advertisement

Universities in Ireland

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison

Compare