Học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại New Zealand

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Việc du học đang ngày càng thu hút rất nhiều sinh viên. Trong khi có rất nhiều trường đại học lớn đang tọa lạc tại quốc gia Đông Nam Á, cơ hội để trau dồi tiếng Anh trong môi trường chuyên nghiệp sẽ giúp cho bạn tăng thêm triển vọng nghề nghiệp trong tương lai. Khi dân số toàn cầu tiếp tục tăng theo cấp số mũ, các tòa nhà mới đang đang được dựng lên và những tòa nhà cũ cũng đang cần tu sửa từng ngày. Tất cả những dự án khác nhau đòi hỏi các chuyên gia mới và có kinh nghiệm để thiết kế và thực hiện. Điều đó có nghĩa là yêu cầu về chuyên môn cũng ngày càng nâng cao. Hầu hết các chương trình cao cấp trong lĩnh vực này thường đào tạo ở nước ngoài. Nếu như bạn mong muốn được học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại New Zealand, bạn nên lên kế hoạch ngay lúc này để đáp ứng đủ nhu cầu đầu vào nơi bạn muốn nộp hồ sơ.

Yêu cầu điều kiện

Đề hoàn thành chương trình cử nhân trong lĩnh vực này, bạn cần có nền tảng toán học vững vàng. Sinh viên có thể trang bị cho mình bằng cách tham gia vào các khóa Toán học cao cấp tại trường trung học. Có rất nhiều trường tại New Zealand cung cấp các khóa học Kiến trúc và các tiêu chuẩn đầu vào đều khắt khe. Tuy nhiên, các yêu cầu thường có đôi phần khác nhau, chẳng hạn như hoàn thành chương trình giáo dục Trung học tại Úc, đạt được bằng cấp với số điểm tối thiểu là 69,6. Còn một cách khác là bạn có thể cố gắng để đạt được chứng chỉ giáo dục cao cấp.

Chuyên ngành kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch đòi hỏi bạn phải vượt qua 1 trong 3  môn học ở bậc cao cấp ( A) và 1 môn thuộc bậc trung cấp ©.

Sinh viên cũng phải chứng minh năng lực Anh ngữ để được nhận vào trường tại New Zealand. Đa phần các trường đòi hỏi chứng chỉ Anh Văn IELTS tối thiểu 6.0 hoặc thậm chí cao hơn. Đây là lý do bạn nên bắt đầu luyên và thi tiếng Anh từ sớm để đạt được số điểm cao nhất có thể.

Chi phí học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạc tại New Zealand.

Nếu muốn học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại New Zealand, bạn nên chuẩn bị kỹ càng cho những khoản chi tiêu trong quá trình học tập. Học phí của các trường tại New Zealand thường chênh lệch đôi chút. Tuy nhiên, con số trung bình cho một năm Đại học thuộc chuyên ngành này rơi vào khoảng 25 000 New Zealand Dollar. Chi phí cho chương trình sau Đại học sẽ cao hơn một chút so với Đại học. Ngoài ra, đừng quên tính đến các hoản chi phí khác như nhà ở, thức ăn và đi lại.
Những chọn lựa liên quan đến học tập thường có ảnh hưởng đến cả tương lai của bạn. Hay nói cách khác, học Đại học cũng là một cách để đầu tư cho tương lai của minh. Vì vậy hãy lên kế hoạc thật kỹ càng và học tập, làm việc thật chăm chỉ để đạt được mục của mình.

You might be interested in...