The contents of this page have expired.

You may have arrived here from an outdated link.

National Cheng Kung University Cover Photo
National Cheng Kung University Logo

Đại học Quốc gia Cheng Kung

Tainan City, Đài Loan

Statistics
# 247 QS World University Rankings 2013
2 Undergraduate programs
7 Postgraduate programs

Overview

Statistics
Loại trường Công lập
Year established
Khu học xá Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Mật độ sinh viên Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Sinh viên quốc tế 8%
Nationalities Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

About Đại học Quốc gia Cheng Kung

Đại học Quốc gia Cheng Kung (NCKU) là một trường đại học hàng đầu tại thành phố Đài Nam, Đài Loan. Nó cung cấp một môi trường học tập mở mang đặc trưng của cảnh quan cổ điển phương Tây cũng như phương Đông hiện đại. Cho đến nay, NCKU đã thu hút được hàng ngàn sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Ngoài hai khuôn viên bên ngoài An-Nan và Gueiren, cơ sở chính của trường NCKU gồm 7 khuôn viên nằm kề nhau. Mỗi khuôn viên được liên kết với nhau và phát triển chặt chẽ như một thành phố trong trường đại học. Hiện nay, NCKU là trường đại học có khuôn viên lớn nhất tại Đài Loan với hơn 180 héc ta đất.

Với uy tín cao trong các lĩnh vực như khoa học, y học, kỹ thuật, quản lý, thiết kế và lập kế hoạch, NCKU được biết đến là một trong những trường đại học uy tín nhất tại Đài Loan và đã được xếp hạng thứ 2 hoặc 3 tại Đài Loan bởi các bảng xếp hạng đại học Times, bản xếp hạng Đại học trên toàn thế giới QS và xếp hàng thành tích khoa học của các trường Đai học. NCKU cũng đã được chọn là một trong hai trường chính cho việc "thúc đẩy các trường đại học hàng đầu" trong năm 2005 và trong năm 2011, các trường được công nhận lại là một trong những trường đại học tốt nhất tại Đài Loan. Giảng viên xuất sắc, tài nguyên giáo dục phong phú, và những thành tựu nghiên cứu xuất sắc là nền tảng cho NCKU để trở thành một trường đại học đẳng cấp thế giới. Hơn nữa, sự đam mê học hỏi của sinh viên NCKU sẽ được đáp ứng qua chương trình giảng dạy đa dạng, năng động, sáng tạo, và chắc chắn của trường.

NCKU có 9 học viện, 40 khoa, 82 viện nghiên cứu sau đại học và 54 trung tâm nghiên cứu. NCKU cũng cung cấp hàng chục chương trình cung cấp những cơ hội học tập khác nhau cho giáo trình đa ngành. Với một tầm nhìn toàn cầu, NCKU đang phát triển các chương trình đa dạng, mang đặc trưng bởi sự sáng tạo, đổi mới và tinh thần kinh doanh, chẳng hạn như "nhà tư tưởng Salon", để thúc đẩy thành tích của học sinh trong các khoa học nhân văn và phát triển ý chí của họ trong việc chăm sóc cho những người khác trên thế giới. Ngoài danh tiếng của đối với các ngành công nghiệp, sinh viên tốt nghiệp từ NCKU cũng đã thể hiện xuất sắc trong giới học thuật. Nhiều cuộc khảo sát trong suốt những năm qua đã cho thấy học sinh của trường rất được các công ty Đài Loan quan tâm. Có hơn 60 cựu sinh viên NCKU người hiện là Chủ tịch đương nhiệm hay đã nghỉ hưu của các trường đại học ở Đài Loan. NCKU có vẻ là một cái nôi cho Chủ tịch trường đại học trong tương lai.

Admissions

Kỳ nhập học

Admissions Statistics
IELTS Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
TOEFL Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

For admission requirements and intakes for each individual course/programme please refer to course details.

Các khóa học có sẵn 10

Tuition and application fees

Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Estimated tuition fees as reported by the institution.

Tuition and Application Statistics
Application fee (local students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Application fee (international students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Student visa fee (international students) Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Chi phí sinh hoạt

Data not available per month

Average living cost in Đài Loan

The amount is indicated taking into account the average cost of food, accommodation, etc in Đài Loan for 2023

Costs Statistics
Food Data not available
Chỗ ở Data not available
Others Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Chỗ ở

Ký túc xá cho sinh viên Cao học

 • Nam: NT$ 5800 - NT$ 7021 / một học kỳ
 • Nữ: NY$ 7021 / một học kỳ
 • Lệ phí bao gồm NT $ 200 lệ phí internet
 • Phòng có thể chứa được 3 người

Ký túc xá cho sinh viên Đại học

 • Nam: NT$ 5850 - NT$ 9446 / mỗi học kỳ
 • Nữ: NY$ 6000 / một học kỳ
 • Lệ phí bao gồm NT$ 200 lệ phí internet

Nhà ở cho học sinh quốc tế

 • Phòng đơn: NT$ 6500 mỗi tháng
 • Phòng đôi: NT$ 3900 mỗi tháng
 • Các phòng đều có điều hòa không khí

Campus

Khuôn viên Sheng-Li

 • Cơ sở này cung cấp tất cả các nhu cầu cơ bản cho sinh viên ở trọ thoải mái. Hiện nay, nó có bảy ký túc xá, trong đó ba là dành cho các học sinh nam trong khi đó bốn ký túc xá dành cho sinh viên nữ. Khuôn viên Sheng Li-cũng đi kèm với hồ bơi cho học sinh và một Zenda Suite, mà là một phức hợp khách sạn cho các cựu sinh viên NCKU theo một dự án BOT.

Khuôn viên Kuang-Fu

 • Khuôn viên trường này được trang bị với các cơ sở thể thao khác nhau như sân bãi, trung tâm hoạt động sinh viên, sân bóng rổ, sân bóng chuyền, sân tennis và phòng tập thể dục.

Khuôn viên Ching-Yeh

 • Cơ sở này cung cấp ký túc xá và các cơ sở thể thao cho sinh viên của mình. Ngoài ra, khuôn viên cũng có khu căn học cho các bác sĩ của bệnh viện NCKU, ký túc xá sinh viên cao học, nhà ở giảng viên và sân tennis.

Khuôn viên Cheng-Kung

 • Cơ sở này là cơ sở lâu đời nhất của trường và là địa chỉ của Ban Khoa học Kỹ thuật, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin, Khoáng sản và Kỹ thuật Dầu khí, Vật liệu, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật môi trường, thủy lực và kỹ thuật biển, Vật lý, Hóa học. Toán học, Khảo sát kỹ thuật, và Sinh học.

Khuôn viên Cheng-Hsin

 • Khuôn viên trường này ban đầu được đặt tên là Chien-Kuo, nhưng đã được đổi tên thành Cheng-Hsin vào tháng Chín năm 2009. Lúc đầu, trường này là một trung tâm đào tạo cho các đơn vị quân đội pháo binh, được mua từ Bộ Quốc phòng vào năm 1971. Hiện nay, nó là nơi của Ban Điều dưỡng, Trị liệu nghề nghiệp, Vật lý trị liệu, Công nghệ y tế, Viện Kỹ thuật y sinh, Trường Cao đẳng Y tế và Bệnh viện Taching.

Khuôn viên Tzu-Chiang

 • Khuôn viên này được thành lập vào năm 1983 và hiện là tòa nhà của Ban Khoa học-Công nghệ cũng Ban Kỹ thuật Hàng Không và Du hành Vũ trụ, Cơ khí, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật hóa học, và Kiến trúc và Kỹ thuật Hải quân. Nó cũng có các khu thể thao khác nhau như bóng đá, bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền.

Khuôn viên Li-Hsing

 • Trường này bao gồm ba khu đất mà trước đây là Văn phòng Phương tiện Cơ giới Cao tốc, Trạm bảo dưỡng Cơ khí Công ty Đài Loan và Bệnh viện Quân đội 804, trong đó đã được mua lại bởi trường đại học vào năm 1988, 1999 và 2002, tương ứng với các mục đích phát triển. Khuôn viên được chỉ định để cung cấp cho các tòa nhà và cơ sở vật chất cho các mục đích y tế và học thuật. Cho đến nay, có ba tòa nhà y tế, bao gồm một tòa nhà y tế điều dưỡng ở phía bắc, tòa nhà bệnh nhân ngoại trú bệnh viện NCKU thứ hai ở phía nam, và một tòa nhà y tế toàn thể ở phía đông. Cụ thể, các tòa nhà y tế được sử dụng bởi trường đại học để tạo điều kiện hợp tác nghiên cứu với Viện Nghiên cứu Y tế Quốc gia. Phía tây của khuôn viên này là tòa nhà học thuật, bao gồm các tòa nhà của học viện Đại học Khoa học Xã hội và Trung tâm nghiên cứu Y.S. Sun.

Khuôn viên Kuei-Jen

 • Khuôn viên này được phân biệt với nơi khác như là một phần của nền tảng vững chắc cho sự phát triển của công nghệ quốc gia ở Đài Loan.

Khuôn viên An-Nan

 • Khuôn viên trường này được thiết kế chủ yếu để cung cấp tòa nhà và cơ sở vật chất cho các chương trình hợp tác đào tạo. Các tòa nhà và cơ sở vật chất trong khuôn viên trường này bao gồm các mô hình thủy lực thực nghiệm hiện trường, các tòa nhà hành chính của RSH, tài nguyên môi trường Trung tâm Nghiên cứu Quản lý NCKU, một nhà máy tái chế tài nguyên, một phòng thí nghiệm thực nghiệm thủy sản và một phòng thí nghiệm chất lượng thủy lực. Đáng chú ý, các lĩnh vực thực nghiệm thủy lực có các lưu vực sóng và sóng máng lớn nhất trên thế giới.

Lái xe (từ phía Bắc)

 1. Đi quốc lộ Freeway số (Sun Yat-Sen Freeway) đi về hướng Nam.
 2. Xuống xe tại lối ra 319 (ngã ba Yongkang) và rẽ phải tại đường Chungcheng N.
 3. Đi xuống đường Chungcheng N. và Chungcheng S., và rẽ trái vào đường Chunghwa.
 4. Lái xe qua đường Chunghwa và đường Đông Chunghwa
 5. Rẽ phải tại đường Shiaodong Road và đi dọc theo một vài khu phố, khoảng 1,2 km, để đến NCKU.

(Nếu bạn lái xe trên quốc lộ Freeway số 3 hướng Nam, tại lối ra 346 lái vào Freeway số 8 hướng tây (lối ra 6, ngã ba Tainan) để đến được quốc lộ Freeway số 1 hướng Nam đến lối ra 319)
 

Lái xe (từ phía Nam)

 1. Đi quốc lộ Freeway Số 1 (Sun Yat-Sen Freeway) về hướng Bắc.
 2. Xuống xe tại lối ra 327 (ngã ba Tainan) và rẽ trái để đi hướng tây Chungshang Road.
 3. Đi đường Chungshang và tiếp tục trên đường Dongmen.
 4. Rẽ phải ở đường Chang Rung Road hoặc đường Sheng-Li, và đi khoảng 1,1 km để NCKU.

(Nếu bạn đi theo quốc lộ Freeway số 3 hướng Bắc, tại lối ra 357 (ngã ba Guanmiao), đi đường cao tốc số 86 theo hướng tây để đến được quốc lộ Freeway số 1 hướng bắc tới lối ra 327)

Giao thông công cộng

 1. Đi Tàu - Lên tàu TRA đến bến Tainan. NCKU nằm trên đường Ta-Shueh khoảng 100m từ lối vào phía sau của bến Tainan.
 2. Đi THSR (Tàu cao tốc Đài Loan) - Những người đến bến Tainan bằng THSR có thể đến các hành lang giao trên tầng 2 của bến tàu cao tốc Đài Loan hoặc lối ra số 1 trên hành lang tầng 1 để lêm tàu đưa đón tại ga Sharon đến ga tàu Tainan. Chuyến tàu này chạy mỗi 30 phút và đến ga Tainan trong khoảng 20 phút. Bạn có thể đi bộ từ ga tàu Tainan để Đại học Quốc gia Cheng Kung.

Mật độ sinh viên

Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Total population

Student Statistics
Undergraduate students Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Postgraduate students Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng
Sinh viên quốc tế Tìm kiếm trường đại học và cao đẳng

Hình ảnh

See More

Maximum 6 courses for comparison!