Học Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ

Bạn đang lên kế hoạch du học Mỹ ngành Kế toán, những thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn!
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nếu bạn là một người mạnh về những con số và hứng thú với tài chính, cổ phần hay kinh doanh, cộng thêm tính cẩn thận trong công việc thì chắc chắn Kế toán - Kiểm toán là ngành tuyệt vời dành cho bạn.

Là quốc gia sở hữu những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới cùng nền kinh tế vô cùng lớn mạnh, do đó chẳng có lý do gì mà không du học Mỹ ngành Kế toán.

Ngành Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ

Mỹ là một điểm đến hàng đầu cho các nghiên cứu trong và sau đại học cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Có rất nhiều trường đại học nổi bật ở Hoa Kỳ cung cấp chương trình đào tạo ngành kế toán và kiểm toán. Ngoài chất lượng giáo dục tuyệt vời, sinh viên sẽ học trong một môi trường đa dạng, nơi họ có thể áp dụng kiến ​​thức của mình vào các tình huống trong thực tế thông qua thực tập, nghiên cứu trường hợp và dự án.

Du học Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được đào tạo kiến thức chuyên ngành từ các chuyên gia, giáo sư, giảng viên giỏi nhất trong lĩnh vực Kế toán - Kiểm toán. Hơn nữa, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, cũng là cơ hội để bạn phát triển kỹ năng mềm của mình .

>> Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền 2019?

Vì sao nên học ngành Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ?

Điều gì lại thu hút các bạn sinh viên đến du học tại Mỹ đến như vậy, hãy cùng EasyUni điểm qua những lý do sau nhé!

Hệ thống trường đại học tốt nhất thế giới

Hoa Kỳ là lựa chọn điểm đến du học hàng đầu và có nhiều sinh viên quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới:

 • 11/20 trường đại học hàng đầu thế giới đến từ Hoa Kỳ
 • 5 trường đại học Hoa Kỳ được xếp hạng 100 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới

*Nguồn: QS World University Rankings 2019

Có được một tấm bằng tại Mỹ đồng nghĩa với việc bạn đang giữ trong tay chiếc chìa khóa dẫn đến một tương lai thành công và mở ra cánh cửa cho sự nghiệp phát triển.

>> Top các trường đào tạo Kế toán tốt nhất 2019

Công nghệ tân tiến

Mỹ luôn tự hào về sự tiến bộ trong công nghệ của mìn và đảm bảo rằng tất cả các khía cạnh của ngành giáo dục đều được trang bị bởi những công nghệ tân tiến nhất.

Điều này giúp việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Công nghệ cũng đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, chính vì thế các trường đại học tại Mỹ đảm bảo rằng họ không bị tụt lại phía sau khi nói đến sự tiến bộ của các cơ sở và trang thiết bị học tập bằng cách luôn tư vấn, giới thiệu các phương pháp cùng kỹ năng mới cho sinh viên của mình.

Đem đến một tương lai nghề nghiệp ổn định

Riêng ngành Kế toán - Kiểm toán đã là một trong những ngành nghề luôn có nhu cầu cao với mức thu nhập khá tốt và ổn định. Có trên tay tấm bằng Kế toán tại Mỹ đồng nghĩa bạn sẽ có cơ hội được chào đón ở bất doanh nghiệp tại bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Những vị trí và mức lương tham khảo mà bạn có thể ứng cử sau khi tốt nghiệp ngành Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ.

Nghề nghiệp

Mức thu nhập trung bình/năm

Kế toán viên

48,688$ ~ 1 tỷ 127 triệu VNĐ

Kế toán cao cấp

65,379$ ~ 1 tỷ 513 triệu VNĐ

Trưởng phòng kế toán

71,704$ ~ 1 tỷ 660 triệu VNĐ

Kiểm soát tài chính

83,777$ ~ 1 tỷ 940 triệu VNĐ

Giám đốc tài chính (CFO)

132,194$ ~ 3 tỷ 060 triệu VNĐ

*Nguồn: www.payscale.com

Chương trình Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ dạy bạn những gì?

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục, Mỹ cùng cấp hàng trăm chương trình khác nhau từ cấp độ đại học và sau đại học giúp bạn lựa chọn cho mình một chương trình phù hợp nhất.

Chương trình cấp bằng Cử nhân

Ở cấp độ đại học, bạn có thể theo đuổi bằng Cử nhân Khoa học (BS) về Kế toán, hoặc lựa chọn môn học chuyên ngành tài chính hay bằng cử nhân kinh doanh (MBA). Các chương trình này sẽ cùng cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về ngành kế toán như: quản lý tài chính và kế toán cho các cá nhân, tập đoàn, tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan chính phủ.  Một số môn học chung trong chuyên ngành Kế toán bao gồm:

 • Kế toán nhập môn
 • Kiểm toán
 • Phí tổn
 • Kế toán thuế
 • Luật Kinh doanh

>> Các khóa học Cao đẳng Kế toán tại Mỹ 2019

Tùy thuộc vào chương trình, sinh viên cũng có thể có tùy chọn hoàn thành thực tập. Một số trường cung cấp các chuyên ngành hoặc mức độ tập trung trong chương trình cử nhân kế toán, như:

 • Phân tích tài chính
 • Kế toán quản trị
 • Kiểm toán nội bộ

Các bạn sinh viên phải tham gia các khóa học kinh doanh cơ bản và đáp ứng các yêu cầu giáo dục chung, sau đó bạn cần tham gia các khóa học vượt  bằng cử nhân để đủ điều kiện tham gia kỳ thi CPA, nhiều trường cung cấp các chương trình BS/MS cấp tốc cho CPA đầy triển vọng.

>> Các khóa học Cử nhân Kế toán tại Mỹ 2019

Chương trình cấp bằng Thạc sĩ

Các bạn sinh viên có thể chọn bằng Thạc sĩ Kế toán (MAc), bằng MBA với chuyên ngành kế toán hoặc Thạc sĩ Khoa học (MS) về Kế toán. Các chương trình này cung cấp các khóa học nâng cao trong lĩnh vực kế toán và sinh viên tốt nghiệp thường được chuẩn bị cho kỳ thi CPA. Để phù hợp với các sinh viên có nhu cầu lập lịch khác nhau, các chương trình này thường có sẵn ở các định dạng toàn thời gian, bán thời gian và trực tuyến

>> Các khóa học Thạc sĩ Kế toán - Kiểm toán tại Mỹ 2019

Yêu cầu đầu vào và học phí

Yêu cầu về trình độ học vấn:

 • Hoàn thành chương trình THPT bằng Khá trở lên (GPA>8.0)
 • Vượt qua kỳ thi SAT hoặc ACT
 • TOEFL tối thiểu 565 điểm/ 6.0 IELTS

Yêu cầu về khả năng tài chính:

Là một trong những yếu tố quan trọng khi đi du học tại Mỹ đó là việc bạn phải chứng minh được mình có đủ khả năng chi trả cho những chi phí khi học tập tại đây.

Cụ thể, bạn cần phải có ít nhất 25.000 USD tương đương 578 triệu VND trong tài khoản ngân hàng. Chi phí trung bình hiện nay mà một sinh viên quốc tế tại Mỹ cần chi trả sẽ không vượt quá 50,000 USD tương đương 1 tỷ 157 triệu VND/năm.

Và để giảm bớt gánh nặng về chi phí này, bạn có thể xin các suất học bổng toàn phần hoặc kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ trong sự cho phép của nhà trường.

Top trường đại học hàng đầu về kế toán tại Mỹ 2019

Để chọn được trường phù hợp với tài chính và kế hoạch học tập, bạn có thể tham khảo bảng xếp hạng của các hiệp hội và tổ chức khác nhau như US News và Princeton Review.

Dưới đây là Top 5 trường đào tạo kế toán hàng đầu tại Mỹ được EasyUni muốn giới thiệu cho bạn.

University of Texas at Austin

University of Texas at Austin

Là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1883 và là một trong những trường lớn nhất nước Mỹ. Đến nay Đại học Texas đã chào đớn hơn 40.000 bạn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắc thế giới, hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một môi trường học tập đa dạng và chất lượng.

 • Hạn nộp đơn: Ngày 1 tháng 12
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: TOEFL iBT 79 / IELTS 6.5. Vượt qua kỳ thi SAT và GPA
 • Học phí: 37,480$/năm ~ 867 triệu VND/năm

Brigham Young University

University of Texas at Austin

Các chương trình kế toán và kinh doanh của đại học Brigham Young luôn thu hút sự chú ý mạnh mẽ của sinh viên quốc tế vì sự xuất sắc trong giáo dục. Cả chương trình Cử nhân kế toán lẫn Thạc sĩ Kế toán của trường đều tự hào về việc giảng dạy hiệu quả cao. Sinh viên cũng được khuyến khích tích lũy kinh nghiệm thông qua các hoạt động tình nguyện, thực tập, tổ chức sinh viên và các cuộc thi kinh doanh.

 • Hạn nộp đơn: Ngày 15 tháng 12
 • Độ dài khóa học: 4 năm (Tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận)
 • Bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc: SAT hoặc ACT ( Điểm SAT/ACT phải nộp trước ngày 1 tháng 2)
 • Học phí: 5,620$ /năm ~ 130 triệu VND/năm

University of Illinois

University of Illinois

Đại học Illinois được xếp hạng đánh giá cao khi cung cấp một chương trình kế toán toàn diện bao gồm Cử nhân Khoa học Kế toán (bốn năm), Thạc sĩ Khoa học Kế toán, Thạc sĩ Khoa học về Thuế và chương trình Tiến sĩ. Trường cho phép sinh viên lựa chọn chuyên ngành mình mong muốn và trang bị cho họ kiến thức thật tốt cho kỳ thi CPA. Trường cũng tự hào vì sở hữu cơ sở vật chất tuyệt vời cùng tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao.

 • Hạn nộp đơn: Ngày 1 tháng 12
 • Độ dài khóa học: 4 năm (Công lập)
 • Bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc: SAT hoặc ACT ( Điểm SAT/ACT phải nộp trước ngày 12 tháng 12)
 • Học phí: 32,568$ /năm ~ 753 triệu VND/năm

University of Michigan

University of Michigan

Đại học Michigan cung cấp bằng đại học về kế toán và chương trình Thạc sĩ được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên cho kỳ thi CPA hay cho nhiều ngành nghề khác nhau. Chương trình đổi mới này được tích hợp giữa Thạc sĩ Kế toán và chương trình MBA nhằm cung cấp một nền giáo dục năng động gắn liền với một thế giới kinh doanh luôn thay đổi. Hơn nữa, kết nối tuyệt vời với cộng đồng doanh nghiệp sẽ cải thiện cơ hội của sinh viên, giúp bạn có được kinh nghiệm quý báu trong khi học tập và tìm kiếm việc làm khi tốt nghiệp.

 • Hạn nộp đơn: Ngày 1 tháng 2
 • Độ dài khóa học: 4 năm (Tổ chức giáo dục tư nhân phi lợi nhuận)
 • Bài kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc: SAT hoặc ACT ( Điểm SAT/ACT phải nộp trước ngày 1 tháng 2)
 • Học phí: 49,350$ /năm ~ 1 tỷ 142 triệu VND/năm

University of Pennsylvania

University of Pennsylvania

Chương trình kế toán của đại học Pennsylvania rất liên ngành nó bao gồm một số môn học liên quan đến toán học, tài chính, thống kê và kiểm toán. Ngôi trường luôn tự hào khi có một trong những giảng viên giỏi nhất về kế toán, đây cùng là một lợi thế lớn nhằm thu hút các bạn sinh viên quốc tế quan tâm đến ngành học này.

 • Hạn nộp đơn: Ngày 5 tháng 1
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Bìa kiểm tra tiêu chuẩn bắt buộc: SAT hoặc ACT ( Điểm SAT/ACT phải nộp trước ngày 1 tháng 2)
 • Học phí: 55,584$ /năm ~ 1 tỷ 286 triệu VND/năm

Hãy đăng ký tham gia các khóa học kế toán tại Mỹ để được tự mình trải nghiệm và khám phá thế giới tài chính kinh doanh rộng lớn. Cho dù chương trình mà bạn theo đuổi ở bậc bậc cử nhân hay thạc sĩ việc học tập tại quốc gia này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sâu hơn về kế toán cũng như có nhiều cơ hội hơn cho con đường sự nghiệp sau này.

You might be interested in...