Khoa học cơ bản và ứng dụng

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nhu cầu về các nghề nghiệp chuyên môn cao trong lĩnh vực Khoa học hiện nay cao chưa từng có. Với những khám phá khoa học vẫn còn được tiến hành, và dân số trên trái đất tiếp tục phát triển nhảy vọt, cho nên, quan trọng hơn bao giờ hết là nghiên cứu và phát triển phải đi đầu trong ngành công nghiệp. Nếu bạn quan tâm đến các ngành Khoa học, tiếp theo bạn có thể theo đuổi khả năng học tập ở nước ngoài. Hoa Kỳ có đa số các trường trong top 100 trường đại học hàng đầu  trên thế giới, vì vậy đó là một nơi thích hợp để bắt đầu việc tìm kiếm của bạn.

Điều kiện nhập học

Nếu bạn muốn học Khoa học Cơ bản và Ứng dụng  tại Hoa Kỳ, bạn có thể bắt đầu bằng cách đạt được kết quả học tập cao khi còn ở quê nhà. Các trường Đại học tại Hoa Kỳ nhìn vào bảng điểm Trung học và bạn phải đạt được một điểm trung bình tối thiểu 3.0, hoặc điểm trung bình B. Bởi vì các chương trình khoa học ở Mỹ cực kỳ cạnh tranh, bạn sẽ phải đảm bảo rằng bạn hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình ở mỗi khoá học Khoa học làm nền tảng. Dù không có yêu cầu về độ tuổi cho  sinh viên Quốc tế được nhận vào học Khoa học Cơ bản và Ứng dụng   tại Hoa Kỳ, nhưng bạn sẽ cần phải có  được một bằng tốt nghiệp trung học của một trường học được công nhận và chấp nhận rộng rãi trong khu vực.

Ngoài các yêu cầu vừa nêu, bạn sẽ cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh trước khi được nhận. Điều này thường được yêu cầu bằng điểm 6.0 của kỳ thi IELTS (tối thiểu 6.0 ở mỗi kỹ năng), hoặc 565 điểm TOEFL. Bạn cũng nên lưu ý rằng mỗi trường đại học có quyền nhận bạn trên một cơ sở có điều kiện, tức là bạn sẽ chỉ được nhận sau khi chính họ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn. Có điều này là bởi vì tất cả các hướng dẫn ở Mỹ điều thực hiện bằng ngôn ngữ của họ, vì vậy họ sẽ hy vọng rằng bạn đã làm chủ được ngôn ngữ đủ để có khả năng tiếp thu đầy đủ.

Chi phí học Khoa học Cơ bản và Ứng dụng tại Hoa Kỳ

Khi bạn thu hẹp danh sách  lựa chọn, còn ba hoặc bốn trường cao đẳng hoặc trường đại học khác nhau  để học Khoa học Cơ bản và ứng dụng tại Hoa Kỳ, bạn sẽ muốn chuẩn bị cho mình các khoản chi phí. Hầu hết các trường đại học công có một khoản phí trọn gói cho sinh viên quốc tế dao động  khoảng 45.000 USD mỗi năm. Đây là chi phí ước tính, bao gồm nhà ở, tất cả học phí, di chuyển, ăn uống, và các chi phí phát sinh.

You might be interested in...