Học ngành Quy hoạch Kiến trúc và Xây dựng tại Mỹ

Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Nhu cầu dành cho các tòa nhà và cơ sở hạ tầng hiện đại hơn tiếp tục tăng khi dân số toàn cầu mở rộng với tốc độ nhanh chóng. Thêm vào công nghệ hiện đại này hướng đến các tòa nhà an toàn được thiết kế để chịu được một loạt các thảm họa tự nhiên. Ngoài ra còn có một nhu cầu luôn hiện diện là mang các thiết kế mới để thu hút quần chúng và hiện đại hóa các cảnh quan. Ghi nhận những xem xét này, nhu cầu dành cho các chuyên gia được giáo dục bài bản và mới trong lĩnh vực này trở nên rất rõ ràng.

Một số trường đại học và cao đẳng hàng đầu được đặt tại Hoa Kỳ, do đó học tập ở đó chắc chắn có thể phục vụ nhu cầu nâng cao triển vọng nghề nghiệp tương lai của bạn. Bạn sẽ phải chắc chắn rằng bạn hiểu được các yêu cầu nhập học khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho một động thái thay đổi cuộc sống như vậy. Bắt đầu bằng cách xác định chọn một vài trường mà bạn muốn xem xét nghiêm túc để học, và kế tiếp đảm bảo rằng bạn đáp ứng yêu cầu của họ.

Điều kiện nhập học

Tuy mỗi trường đại học tại Hoa Kỳ được tự do để thiết lập các yêu cầu nhập học riêng của họ, có một số hướng dẫn chung mà bạn cần phải biết. Thứ nhất, không có yêu cầu độ tuổi tối thiểu để học tập tại Hoa Kỳ, nhưng bạn sẽ cần phải tốt nghiệp trung học từ một trường được công nhận, hoặc là ở Malaysia hoặc nước ngoài. Nếu bạn muốn học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Hoa Kỳ, bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng điểm trung bình của bạn là ít nhất là 3.0, hoặc  'B'. Mặc dù vậy, tốt nhất là đạt được điểm cao hơn như thế , bởi nhiều chương trình tại Hoa Kỳ có tính cạnh tranh cao.

Hơn nữa, bạn cũng cần chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn bởi vì các khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Hầu hết các trường Đại học sẽ yêu cầm bạn thực hiện một bài thi IELTS hoặc TOEFL. Đối với kỳ thi IELTS, bạn sẽ cần một số điểm tối thiểu là 6.0 mỗi kỹ năng, và  565 điểm đối với TOEFL. Một số trường đại học và cao đẳng sẽ chấp nhận bạn với  điều kiện cơ bản, trong khi chờ bạn đạt kỳ thi tiếng Anh trước khi tham gia học tập.

Chi phí học Kiến trúc, Xây dựng, và Quy hoạch tại Mỹ

Nếu bạn muốn học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải sẵn sàng cho các chi phí sinh hoạt. Không có một tiêu chuẩn cụ thể dành cho chi phí  ở Mỹ, vì mỗi bang đặt mức giá khác nhau cho các trường đại học và cao đẳng. Ngoài ra, các trường tư đắt hơn so với các trường đại học công lập. Nói chung, nhiều người cho rằng các sinh viên quốc tế được khuyên rằng nên có kế hoạch chi tiêu chỉ dưới 50.000 USD mỗi năm. Điều này bao gồm học phí, nhà ở, thực phẩm, chi phí đi lại và các mặt hàng linh tinh khác. Hãy bắt đầu lên kế hoạch sớm và tận hưởng quá trình chuyển đổi của bạn với cuộc sống tại Hoa Kỳ!

You might be interested in...