Học ngành Công nghệ tự động tại Mỹ

Những thông tin về ngành học Công nghệ tự động tại Mỹ mà bạn cần biết
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Trong tất cả các lĩnh vực kỹ thuật, việc tự động hóa khiến mọi việc trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu về các kỹ sư, kỹ thuật viên am hiểu công nghệ tự động là vô cùng lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một con đường vững chái cho sự nghiệp của mình thì du học Mỹ sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin cần thiết về ngành Công nghệ tự động tại Mỹ cùng như những điều kiện và thủ tục đăng ký tại đây nhé.

Ngành Công nghệ tự động là gì?

Ngày nay, với công nghệ radar tiên tiến, hệ thống máy tính điều khiển điện tử và các nguồn nhiên liệu thay thế đã thay đổi những gì cơ học đang diễn ra hằng ngày. Thực thế thì xe hơi đã thay đổi rất nhiều trong vài thập kỷ qua đến mức nó làm cho vai trò của người thợ máy thành kỹ thuật viên. Đó là khi công nghệ tự động xuất hiện.

Tại sao nên theo đuổi ngành học này?

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu nhân sự hiện nay và trong tương lai, ngành học này hấp dẫn các bạn sinh viên bởi những lý do sau:

Nền tảng giáo dục vững chắc

Được học tập trong nền tảng giáo dục công nghệ tự động mạnh mẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định bạn có thành công trong sự nghiệp của mình hay không. Tại Mỹ, sinh viên ngành Công nghệ tự động sẽ được đào tạo để có trình độ kỹ thuật cũng như sự chuyên nghiệp trong thiết kế, sản xuất, giám sát, quản lý, xác định và giải quyết các vấn đề trong môi trường công nghiệp.

Cơ hội việc làm đa dạng

Ngành ô tô phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây, đặc biệt tại Mỹ, quốc gia có nền kỹ thuật tân tiến hiện đại bậc nhất. Các lĩnh vực ô tô và bảo trì dự kiến ​​sẽ tăng sáu phần trăm từ năm 2016 đến 2026, với hàng ngàn việc làm mới được thêm vào thời gian đó. Lĩnh vực này dự kiến ​​sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng cao hơn mức trung bình so với các công việc khác ở quy mô quốc gia, theo Cục Thống kê Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ. Và với vai trò của một kỹ thuật viên, nó sẽ giống như một cánh cửa dẫn bạn đến nơi mà bạn mong muốn.

Mức lương ổn định

Do sự nhấn mạnh vào mặt vai trò của kỹ thuật mà mức lương của kỹ thuật viên cùng được  tăng lên. Khi bạn sở hữu nhiều năm kinh nghiệm và đầu tư thời gian để đạt được những bằng cấp, chứng chỉ nhất định, bạn có thể nhận được một công việc với mức lương đáng mong đợi.

Các chương trình ngành Công nghệ tự động tại Mỹ

Bằng cấp chứng chỉ

Các chương trình chứng chỉ về công nghệ tự động giới thiệu cho sinh viên những điều cơ bản của lĩnh vực này thông qua sự kết hợp giữa các khóa học dựa trên bài giảng trên lớp và buổi đào tạo thực tế. Các chủ đề khóa học bao gồm sửa chữa động cơ, truyền, phun nhiên liệu và điện ô tô. Tùy thuộc vào trường, các chương trình này có thể mất từ ​​một đến hai năm để hoàn thành.

Cử nhân Công nghệ tự động

Trong các chương trình cử nhân bốn năm về công nghệ tự động, chương trình giảng dạy giới thiệu tương tự như trong các chương trình cấp bằng chứng chỉ, nhưng sinh viên cũng có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề công nghệ tự động. Sinh viên có thể có cơ hội tập trung nghiên cứu về một chủ đề nâng cao như quản lý sản xuất, sửa chữa va chạm, quản lý bảo hiểm hoặc động cơ diesel. Ngoài ra còn có các chương trình cử nhân nhấn mạnh đến kỹ thuật ô tô. Hầu hết các chương trình cử nhân yêu cầu bốn năm học toàn thời gian, nhưng có một số trường mà sinh viên đã có bằng liên kết có thể đăng ký vào chương trình hoàn thành bằng cử nhân hai năm.

Chương trình đào tạo về cơ bản sẽ bao gồm các nội dung như

 • Hệ thống phanh
 • Sửa chữa động cơ
 • Hệ thống điện ô tô
 • Hệ thống sưởi ấm và làm mát

Thạc sĩ công nghệ tự động

Bằng thạc sĩ về công nghệ tự động thực sự dành riêng cho những người muốn đạt được một trình độ kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ và thiết kế tự động. Sự gắn kết hai năm này sẽ kết hợp các nghiên cứu tiên tiến về lý thuyết và khoa học về thiết kế ô tô và kết thúc bằng một luận án hoặc dự án cuối cùng. Đây sẽ là cơ hội để bạn dành thời gian nghiên cứu chuyên sâu cho một lĩnh vực chuyên môn cụ thể

Điều kiện du học Mỹ ngành Công nghệ tự động

 • Đơn xin nhập học
 • 6.0 - 6.5 IELTS / 550 TOEIC trở lên
 • Tốt nghiệp THPT với tấm bằng Khá trở lên
 • SAT/ACT

Ngoài ra bạn còn cần phải chứng minh được mình (hoặc gia đình) có đủ điều kiện kinh tế để có thể chi trả cho các khoản phí trong suốt thời gian học tập và sinh sống ở Mỹ. Điều này là bắt buộc bởi họ không muốn bạn bị sao lãng và ảnh hưởng đến kết quả học tập vì lo lắng làm sao có đủ tiền để trang trải cho cuộc sống bên này.

Bạn có thể học Công nghệ tự động ở đâu tại Mỹ?

Sau khi lựa chọn Mỹ là quốc gia mà bạn muốn tới học ngành này là xác định xem mình sẽ học tập tạo ngôi trường nào. EasyUni sẽ giúp bạn đưa ra một số tiêu chí để tìm kiếm các trường đào tạo ngành Công nghệ tự động

 • Ngôi trường được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Trường học và Cao đẳng nghề nghiệp (ACCSC) và chương trình đào tạo dựa trên các tiêu chuẩn của Tổ chức giáo dục kỹ thuật viên quốc gia (NATIF)
 • Rất hữu ích nếu tìm ra tỷ lệ đậu cho sinh viên tốt nghiệp trong kỳ thi ASE (Viện dịch vụ ô tô quốc giá), vì nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu chứng nhận ngành.
 • Bạn cũng có thể tìm hiểu về các cơ sở đào tạo thực hành của trường để đảm bảo rằng mình sẽ có được kinh nghiệm làm việc với các công cụ và thiết bị đạt tiêu chuẩn công nghiệp.
 • Do những tiến bộ trong năng lượng thay thế, hãy xem xét các chương trình bao gồm hướng dẫn trong các công nghệ nhiên liệu thay thế.

Top các trường đào tạo Công nghệ tự động hàng đầu tại Mỹ

Weber State University

Chương trình giảng dạy của trường đại học bang Weber dựa trên chứng nhận ASE, và được giảng dạy bởi các giảng viên được chứng nhận bởi Master ASE, không những vậy, bạn còn được học tập trong một cơ sở hạ tầng có các trang thiết bị tân tiến.

 • Xếp hạng: #76 các trường đại học phía tây theo US News & World Report Rankings
 • Học phí: 14,235$/năm ~ 312 triệu VNĐ/năm
 • Độ dài khóa học: 4 năm

Southern Adventist University

Sinh viên của trường được hướng dẫn thực hành và trải nghiệm thực tế thông qua làm việc trong nhà để xe với đầy đủ dịch vụ do trường cung cấp để phục vụ cộng đồng xung quanh. Sinh viên cũng nhận được kinh nghiệm làm việc bằng cách làm việc trong một cửa hàng địa phương thông qua một thực tế. Ngoài việc đào tạo, điều này giúp sinh viên tạo kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng và bắt đầu phát triển sự nghiệp.

 • Xếp hạng: #52 các trường đại học phía nam theo US News & World Report Rankings
 • Học phí: 23,620$/năm ~ 550 triệu VNĐ/năm
 • Độ dài khóa học: 4 năm

Utah Valley University

Utah Valley University là một trường đại học công lập ở Orem, nhiều tùy chọn chương trình tại UVU cho phép tập trung và chuyên môn hóa đa dạng. Các khóa học tại UVU dạy tập trung vào thực hành trong một cơ sở lớn cùng những trang bị tốt, cung cấp cho sinh viên hầu hết các công cụ mà họ cần. Sinh viên có cơ hội kiểm tra, mở rộng kiến ​​thức cũng như giao tiếp và kết nối, thông qua các tổ chức sinh viên và câu lạc bộ ô tô trong khuôn viên trường

 • Học phí: 15,202$/năm ~ 355 triệu VNĐ/năm
 • Độ dài khóa học: 4 năm hoặc 2 năm

Walla Walla University

Là một trường đại học tư thục, WWU cung cấp các khóa học kéo dài 2 năm và 4 năm cho các bạn sinh viên. Các khóa học được giảng dạy trong một cơ sở tiên tiến bởi các giảng viên được chứng nhận Master ASE, sử dụng một số công nghệ mới nhất và chuyên nghiệp nhất.

 • Xếp hạng: #52 các trường đại học phía tây theo và #177 các chương trình kỹ thuật theo US News & World Report Rankings
 • Học phí: 27,382$/năm ~ 638 triệu VNĐ/năm

Sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ tự động bạn có thể làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình bậc cử nhân Công nghệ tự động bạn sẽ được phát triển các kỹ thuật và kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc trong tương lai. Bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân như kỹ thuật viên, kỹ sư máy hay 1 nhà quản lý. 

Thu nhập của các nghề nghiệp trong lĩnh vực này cùng khá cao:

Công việc

Thu nhập trung bình/năm

Automotive Technician (Kỹ thuật viên)

49,867$ ~ 1 tỷ 162 triệu VNĐ

Automotive Service Technician

49,709$ ~ 1 tỷ 159  triệu VNĐ

Service Manager Automotive

55,300$ ~ 1 tỷ 289 triệu VNĐ

Service Manager Automotive

54,283$ ~ 1 tỷ 265 triệu VNĐ

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về chương trình đào tạo ngành Công nghệ tự động tại Mỹ. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào về mô đun, cách chọn trường hay các thủ tục làm hồ sơ du học, vui lòng liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của EasyUni để được tư vấn miễn phí nhé!

You might be interested in...