Học ngành Hàng không ở Hoa Kỳ

Những gì bạn cần biết trước khi quyết định học ngành Hàng không tại Mỹ

Find your university

Bạn đã từng mơ ước làm phi công lái những con chim sắt khổng lồ bay xuyên trên các đám mây? Bạn có ước mơ chinh phục các vùng quốc gia và lãnh thổ? Hay bạn luôn mong chờ một công việc với mức lương đáng mơ ước? Vậy thì ngành hàng không là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Sau đây EasyUni sé giúp bạn có một cái nhìn hoàn thiện hơn về ngành Hàng Không tại nước Mỹ.

>> Cơ hội việc làm với việc du học ngành Hàng không 2019

Lý do lựa chọn Mỹ là nơi học hàng không

Có khi nào bạn tự hỏi điều gì làm cho nước Mỹ trở thành nơi hấp dẫn và thu hút học sinh quốc tế tới học ngành hàng không chưa? Đây là câu trả lời:

 • Hoa Kỳ là nơi có nền giáo dục tốt nhất thế giới và các chương trình xuất sắc ở tất cả các ngành kể cả hàng không
 • Có nhiều chương trình học tập đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn
 • Có cơ hội tiếp thu, giảng dạy và đào tạo thông qua các chương trình trợ lý có sẵn và khả năng tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại
 • Có nhiều ưu đãi, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế giúp họ dễ dàng thích nghi và phát triển
 • Cơ hội được đánh giá và công nhận trên toàn thế giới

Hoa Kỳ còn là một quốc gia có bộ sưu tập phong phú các ngôi trường có đào tạo ngành hàng không dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn các ngôi trường nhỏ như cao đẳng cộng đồng hoặc cao đắng cung cấp chương trình đào tạo chứng chỉ về hàng không. Ngoài ra còn có vô vàn những ngôi trường lớn như trường đại học đào tạo cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành hàng không.

>> Điều kiện du học Mỹ có thật sự khó?

Cần có gì nếu muốn theo đuổi ngành hàng không tại Mỹ?

Tất cả các trường cao đẳng và đại học này có các thủ tục khác nhau về cách đăng ký bằng cấp về hàng không. Ví dụ, Đại học bang Arizona yêu cầu sinh viên quốc tế phải có một trong hai loại thị thực là F-1 và J-1. Họ cũng yêu cầu sinh viên quốc tế phải có GPA nhất định, 3.0 cho sinh viên năm nhất và 2.5 cho sinh viên chuyển trường. Việc nộp bài kiểm tra trình độ tiếng Anh cũng được yêu cầu, nhưng nếu bạn không có điểm kiểm tra đủ cao, trường đại học sẽ chấp nhận có điều kiện trong đó bạn phải học và vượt qua khóa học tiếng Anh tại trường đại học trong Chương trình Văn hóa và Tiếng Anh Mỹ. Nếu bạn vượt qua, bạn được phép đăng ký vào các lớp khác. Một báo cáo tài chính cũng phải được nộp để chứng minh bạn hoặc người khác đang hỗ trợ bạn có khả năng tài chính để đưa bạn đến trường.

Giống như Đại học bang Arizona, Đại học bang Delwar cũng yêu cầu điểm kiểm tra từ bài kiểm tra tiếng Anh và bằng chứng tài chính rằng bạn có thể trả học phí và nhà ở. Họ cũng yêu cầu bảng điểm của bạn phải được "đánh giá bởi Dịch vụ Giáo dục Thế giới". Đại học bang Ohio yêu cầu điểm số cạnh tranh trong suốt bốn năm trung học của bạn và điểm số cao trong SAT và ACT. Học sinh đã tham gia các khóa học danh dự, đã tham gia vào cộng đồng, thể thao và câu lạc bộ của họ và thể hiện kỹ năng lãnh đạo, sẽ được xem xét đặc biệt.

Các loại chương trình hàng không mà bạn có thể theo đuổi

 • Quản lý bay chuyên nghiệp

Một trong nhiều chương trình cấp bằng hàng không là quản lý chuyến bay chuyên nghiệp. Quản lý chuyến bay chuyên nghiệp chuẩn bị cho sinh viên quốc tế cho một sự nghiệp như một phi công chuyên nghiệp. Các sinh viên quốc tế tham gia chương trình này sẽ được học cách đọc dụng cụ bay, xử lý các điều kiện thời tiết nguy hiểm và học cách bay. Các lớp học kinh doanh cũng được thêm vào chương trình cấp bằng hàng không này để cho phép sinh viên có cơ hội làm việc ở khía cạnh hành chính và học các kỹ năng lãnh đạo.

 • Công nghệ máy bay và nhà máy điện

Một loại chương trình cấp bằng hàng không khác ở Mỹ là khung máy bay và công nghệ nhà máy điện. Chương trình cấp bằng hàng không này chuẩn bị cho sinh viên một nghề cơ khí. Các loại lớp học sinh viên quốc tế sẽ học trong chương trình cấp bằng này là hàn cho máy bay, hệ thống điện máy bay và động cơ tua-bin.

 • Quản lý không lưu

Một văn bằng về quản lý không lưu chuẩn bị cho sinh viên quốc tế cho một nghề nghiệp trong việc kiểm soát không lưu. Một kiểm soát viên không lưu theo dõi chuyển động của máy bay và đảm bảo rằng chúng ở khoảng cách an toàn với nhau. Điều này có thể đặc biệt khó khăn tại một sân bay bận rộn.

Có hàng tá chương trình cấp bằng hàng không ở Mỹ bao gồm quản lý hàng không, quản lý hoạt động bay, khí tượng, công nghệ hàng không, kỹ thuật điện tử hàng không, điều phối và lên lịch bay, quản trị hàng không vũ trụ và khoa học máy tính hàng không.

Bạn có thể học ngành hàng không ở đâu tại Mỹ?

Sau đây EasyUni sẽ giới thiệu đến bạn một vài địa chỉ tin cậy để theo học ngành hàng không tại Hoa Kỳ.

Đại học bang Kansas

 • Thành lập: 1863
 • #147 UsNews trong các trường đại học quốc gia
 • #75 UsNews các trường công lập tốt nhất
 • Học phí: $25,492/năm ( 590 triệu)
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: 1 tháng 8

Đại học Hàng không Embry-Riddle

 • Thành lập: 1926
 • #15 trong Chương trình Kỹ thuật (không có bằng tiến sĩ)
 • #1 trong Không gian vũ trụ / Hàng không / Du hành vũ trụ
 • Học phí: $ 35,654/năm ( 830 triệu)
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: 15 tháng 1, 1 tháng 10 và 1 tháng 3

Đại học Bách khoa bang California - San Luis Obispo

 • Thành lập: 1901
 • #12 trong khu vực Đại học Tây
 • #6 trong trường cao đẳng tốt nhất cho cựu chiến binh
 • #8 trong giảng dạy đại học tốt nhất
 • Học phí: $21,669/năm ( 500 triệu)
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Hạn cuối nộp hồ sơ: 30 tháng 11

Các ngành nghề bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành hàng không tại Mỹ

Ngành hàng không luôn hấp dẫn mọi người với mức thu nhập khủng, sau đây là một vài ví dụ về nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp ngành hàng không tại Mỹ mà bạn có thể lựa chọn:

(Theo indeed.com)

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/ năm

Đại lý bộ phận dịch vụ khách hàng

30,000 USD ~ 690 triệu

Kỹ thuật viên bảo trì máy bay

76,000 USD ~ 1 tỷ 750 triệu

Phi công

230,000 USD ~ 5 tỷ 300 triệu

Tiếp viên hàng không

50,000 USD ~ 1 tỷ 150 triệu

Cơ khí máy bay

72,000 USD ~ 1 tỷ 650 triệu

Đại lý bán vé

28,000 USD ~ 650 triệu

Xử lý hành lý

37,000 USD ~ 850 triệu

Đại lý hàng hóa

32,000 USD ~ 750 triệu

Quyết định du học ngành hàng không tại Mỹ chắc chắn là một khoản đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng, nhưng hãy nhớ rằng tốt nghiệp một trường hàng đầu tại Mỹ sẽ làm cho hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn rất nhiều. Hãy chuẩn bị từ bây giờ để sẵn sàng cho một cuộc sống mới trên nước Mỹ. Hy vọng rằng những thông tin từ bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn môi trường học tập ngành hàng không tại Hoa Kỳ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu đăng ký khóa học hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Advertisement

Universities in Mỹ with courses in Hàng không

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison

Compare