Học Ngân hàng tại Mỹ

Những thông tin về ngành Ngân hàng tại Mỹ 2019
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Ngân hàng là một ngành công nghiệp rộng lớn và không ngừng mở rộng, không những thế nó còn đóng một vai trò to lớn trong nền kinh tế toàn cầu hóa. Các tổ chức đầu tư và ngân hàng Mỹ chịu trách nhiệm cho phần lớn hoạt động tài chính ở cả nền kinh tế trong nước và quốc tế, hàng chục ngàn chuyên gia đã được đào tạo để giám sát nhiều dịch vụ khác nhau - từ cho vay và đầu tư đến quản lý rủi ro và mua lại doanh nghiệp. Đó là một trong những điểm thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến Mỹ để du học ngành Ngân hàng.

>> Du học Mỹ 2019

Ngành Ngân hàng ở Mỹ dạy những gì?

Các chương trình về ngân hàng được tạo ra nhằm trang bị cho các bạn sinh viên kiến ​​thức để thành công trong thế giới ngân hàng hiện tại. Các khóa học là các lớp học được giảng dạy bởi các giảng viên có trình độ nhằm mục đích nâng cao kiến ​​thức của người tham gia về một lĩnh vực nhất định hoặc đào tạo trong một chuyên ngành cụ thể. Các khóa học khác nhau về thời lượng, kích thước, nội dung và thời lượng.

Về cơ bản, bạn sẽ được học những nội dung sau, trước khi đi sâu vào tìm hiểu một lĩnh vực nhất định:

 • Nguyên tắc ngân hàng
 • Nguyên tắc quản lý
 • Luật kinh doanh
 • Tài chính
 • Nguyên tắc tiếp thị
 • Công nghệ thông tin và thống kê

Ngoài ra, bạn còn được học cách phân tích các hoạt động, vai trò và quy định của các ngân hàng thương mại và đầu tư. Để kịp thời thích ứng với sự đổi mới và phát triển nhanh chóng của công nghệ

Vì sao nên đến Mỹ học ngành Ngân hàng?

Từ những doanh nghiệp quy mô nhỏ cho đến các tập đoàn lớn đều cần đến Ngân hàng và các tổ chức tài chính. Tất cả các quyết định liên quan đến các vấn đề tài chính được đưa ra bằng cách xem xét các quyết định của các bộ phận tài chính ngân hàng trong tổ chức. Mọi nơi trên thế giới đều cần một ngân hàng và mọi ngân hàng đều cần nhân viên tài chính ngân hàng chuyên nghiệp. Điều này cho thấy nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng của ngân hàng là khá cao.

Nếu bạn quan tâm đến ngành Ngân hàng, chắc chắn Mỹ sẽ cực kỳ thu hút bạn bởi những lý do dưới đây:

 • Là quốc gia sở hữu nền giáo dục đáng kinh ngạc với hàng ngàn trường cao đẳng và đại học, trong đó có nhiều ngôi trường lọt TOP hàng đầu thế giới. Các giảng viên đều là những người dày dặn kinh nghiệm và là chuyên gia trong lĩnh vực của họ.
 • Mỹ có một nền kinh tế và khoa học công nghệ cực kỳ phát triển, đây chính là yếu tố nòng cốt giúp bạn trong việc học tập và phát triển sự nghiệp ngân hàng của mình
 • Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, bạn sẽ nhận được bộ kỹ năng vô cùng hữu ích, có thể áp dụng ở bất kỳ ngành nghề nào như: Toán học, tư duy phê phán, giao tiếp và thuyết phục.
 • Lĩnh vực hoạt động tài chính, bao gồm cả ngân hàng có tiềm năng tăng trưởng và ổn định trong công việc, điều này tạo ra nhiều cơ hội làm việc hơn trong tương lai

Các  chương trình đào tạo Ngân hàng tại Mỹ?

Đối với bậc Cử nhân đại học, bạn có thể đăng ký vào các chương trình BS hoặc BBA về tài chính ngân hàng. Các chương trình BS thường có phạm vi rộng, kết hợp các khóa học nghệ thuật tự do với các nghiên cứu tập trung hơn vào kinh doanh và kinh tế. Trong khi đó, các chương trình BBA chuyên nghiệp nhằm chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong ngành tài chính ngân hàng. Thông thường các chương trình này sẽ kéo dài 4 năm

Ở cấp độ thạc sĩ, có khá nhiều chương trình cho bạn lựa chọn:

 • Chương trình MS về tài chính ngân hàng: Giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng tư duy phân tích và chiến lược cần thiết để thành công trong các vị trí quản lý tại các tổ chức tài chính
 • Các chương trình MBA cung cấp cho sinh viên một cốt lõi của khóa học kinh doanh nâng cao. Sinh viên chọn chuyên ngành ngân hàng cũng sẽ tham gia các khóa học về ngân hàng thương mại và đầu tư, ngân hàng toàn cầu và chính sách tiền tệ
 • Một lựa chọn bằng cấp khác là Thạc sĩ Ngân hàng Quốc tế, chuyên về tài chính toàn cầu.

Yêu cầu khi đăng ký học Ngân hàng

Để có thẻ theo đuổi ngành Ngân hàng tại Mỹ, về cơ bản bạn cần phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau:

 • Bảng điểm tốt nghiệp THPT (đối với bậc Cử nhân) và điểm tốt nghiệp đại học (đối với bậc Thạc sĩ trở lên)
 • Chứng chỉ tiếng anh: 60-79 TOEFL ibt hoặc TOEFL PBT từ 550 trở lên hoặc từ 6.0 IELTS
 • Ngoài ra bạn còn phải vượt qua các cuộc thi như SAT, ACT hay GMAT

Bạn cùng cần phải chứng minh được khả năng tài chính của mình khi học tập tại đây bằng cách chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình hoặc người bảo trợ và sở hữu 1 tài khoản ngân hàng trong đó có ít nhất 25,000 USD ~ 583 triệu VNĐ.

Chi phí khi du học Ngân hàng ở Mỹ

Việc lấy bằng ở Hoa Kỳ khá là tốn kém, mặc dù các bạn sinh viên quốc tế có thể  tìm thấy một hoặc hai học bổng để giảm bớt chi phí, nhưng để giành được học bổng không phải chuyện dễ dàng. Do vậy bạn có thể tìm hiểu các thông tin về hỗ trợ tài chính, các suất học bổng cho ngôi trường mà bạn theo đuổi trước khi làm hồ sơ. Trung bình chi phí cho việc học tập ở các trường đại học tại Mỹ sẽ giao động từ 25.000 đến 50.000 USD tương đương 583 triệu đến 1 tỷ 166 triệu VNĐ mỗi năm. Chi phí này đã bao gồm học phí, sách, nhà ở, ăn uống và giải trí. Tùy thuộc vào trường bạn lựa chọn là công lập hay dân lập mà có mức phí khác nhau.

Những trường đại học đào tạo Ngân hàng hàng đầu tại Mỹ

Giáo dục ngân hàng có sẵn ở cấp độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại nhiều trường. Nếu bạn vẫn chưa xác định được, ngôi trường nào sẽ là điểm đến của bạn khi du học ngành ngân hàng tại Mỹ, hãy tham khảo thêm danh sách của chúng tôi dưới đây.

 1. New York University
 2. Carnegie Mellon University
 3. University of Texas-Austin
 4. Indiana University—Bloomington

New York University

Đứng thức #30 trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Mỹ, và xếp #2 về tài chính theo US News & World Report 2019. Đại học New York sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách hoạt động của thị trường tài chính.

 • Học phí: 51,828 USD ~ 1 tỷ 208 triệu VNĐ
 • Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 1 tháng 1
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 75%

Carnegie Mellon University

 • Xếp hạng: #8 về Tài chính và #25 trường đại học hàng đầu tại Mỹ theo US News & World Report 2019
 • Học phí: 55.465 USD ~ 1 tỷ 293 triệu VND
 • Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 1 tháng 1
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp: 76%

University of Texas—Austin

 • Xếp hạng: #5 về Tài chính và #49 trường đại học hàng đầu tại Mỹ theo US News & World Report 2019
 • Học phí: 37,480 USD ~ 874 triệu VND
 • Hạn chót nộp hồ sơ: Ngày 1 tháng 12

Indiana University—Bloomington

 • Xếp hạng: #7 về Tài chính và #89 trường đại học hàng đầu tại Mỹ theo US News & World Report 2019
 • Học phí: 35,456 USD ~ 826 triệu VND
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 63%

Sau khi tốt nghiệp ngành Ngân hàng bạn có thể làm gì?

Nhiều bạn đang đắn đo không biết sau khi tốt nghiệp sẽ lựa chọn đi theo con đường nào để bắt đầu sự nghiệp của mình. Đừng quá lo lắng về một thị trường cạnh tranh khốc liệt bởi ngành này luôn có nhu cầu về nhân sự. Tùy vào trình độ, bạn có thể dễ dàng tìm được cho mình một ngành nghề phù hợp và liên quan đến ngành học như: Kiểm toán viên, Nhà môi giới, Nhân viên cho vay, Nhà phân tích tài chính, Nhà quản lý tài chính hay Quản lý quỹ đầu tư…  Hầu hết các công việc trong ngân hàng đều mang lại nguồn thu nhập cao, những đồng nghĩa với việc bạn phải chịu một áp lực công việc rất lớn.

Dưới đây là bảng thống kê một số công việc cùng mức thu nhập trung bình hằng năm trong lĩnh vực Ngân hàng tại Mỹ:

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Kiểm toán viên

65,940 USD 

Nhà môi giới (chứng khoán)

72,070 USD 

Nhân viên cho vay

62,620 USD

Nhà phân tích tài chính

78,620 USD 

Nhà quản lý tài chính

115,320 USD 

Bài viết trên đã phần nào cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về ngành Ngân hàng tại Mỹ, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thủ tục và quy trình nộp hồ sơ, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

You might be interested in...