Học ngành Quản trị nhân sự tại Mỹ

Những thông tin về ngành Quản trị nhân sự tại Mỹ dành cho sinh viên Việt Nam.
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Hầu hết các công ty có quy mô từ trung bình đến lớn đều cần một người nào đó để quản lý việc tuyển dụng, thực thi chính sách, quản lý lợi ích và liên lạc nội bộ. Chính vì các nhà quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng như vậy tại nơi làm việc nên việc đạt được trình độ chuyên môn phù hợp và kiểm định chuyên môn là điều cần thiết. Mỹ là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn là điểm đến du học cho ngành Quản lý nhân sự.

Tại sao nên học ngành Quản lý nhân sự tại Mỹ?

Các khóa học quản lý nguồn nhân lực có thể là khoản đầu tư rất có giá trị cho bạn trong tương lai. Với nền giáo dục tại Mỹ bạn sẽ nhận được trao quyền cho bạn với các kỹ năng, kiến ​​thức và tầm nhìn dài hạn dẫn đến sự đổi mới và phát triển.

Sự kết hợp giữa lý thuyết, thực hành và kiểm định chuyên môn đảm bảo rằng các chương trình này cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để theo đuổi sự nghiệp thành công trong HRM.

 • Sinh viên sẽ đạt được một  cái nhìn quốc gia và quốc tế về HRM trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh, từ phát triển hệ thống quản lý hiệu suất đến đàm phán trong công việc.
 • Bạn sẽ học được rằng môi trường kinh doanh luôn thay đổi và ảnh hưởng của nó đến các vấn đề và thách thức quốc gia và quốc tế.
 • Sinh viên sẽ có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về bản chất tinh vi của các mối quan hệ công nghiệp, chuẩn bị cho họ làm việc trong một ngành kinh doanh theo yêu cầu.
 • Cách tiếp cận học tập linh hoạt tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn con đường học tập của riêng mình, pha trộn các mô-đun cốt lõi trong cả HRM và Nghiên cứu kinh doanh.
 • Bạn sẽ nhận được bài giảng từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ nhiều ngành công nghiệp

Làm thế nào để trở thành một nhà Quản lý nhân sự tại Mỹ?

1. Kiếm bằng cử nhân

Bộ phận quản lý nhân sự giám sát rất nhiều chức năng trong công ty, bao gồm tuyển dụng, đào tạo, giám sát các chính sách của một số công ty, giữ chân nhân viên và thậm chí xử lý một số tranh chấp. Các nhà quản lý HRM có trách nhiệm giữ cho các nhân viên của tổ chức được cập nhật về một số luật nhất định, như phân biệt đối xử và an toàn. Vì vậy, điều rất cần thiết là người quản lý phải có kỹ năng phù hợp để quản lý nhân viên và giải quyết các tranh chấp và xung đột một cách hiệu quả. Không có người quản lý HRM, các chức năng bình thường của các tổ chức sẽ bị cản trở và do đó, điều cần thiết là bằng cấp phải được lấy từ hầu hết các trường đại học hàng đầu trên thế giới. Bằng cấp HRM thích hợp từ một trường đại học danh tiếng sẽ cho phép ứng viên có ý tưởng tốt hơn về việc làm, vị trí phù hợp.

2. Tích lũy kinh nghiệm

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân nhân sự nói chung được chuẩn bị cho các vị trí đầu vào, chẳng hạn như trợ lý nhân sự hoặc chuyên gia nhân sự. Trách nhiệm và nhiệm vụ có thể bao gồm việc hỗ trợ lưu giữ hồ sơ về lợi ích của nhân viên, hiệu suất công việc và lương thưởng. 

3. Áp dụng cho vị trí quản lý

Hầu hết các vị trí quản lý yêu cầu một số kinh nghiệm trong lĩnh vực này; thường cần tới 5 năm kinh nghiệm làm việc như một trưởng phòng nhân sự hoặc trợ lý là cần thiết. Bạn phải có kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp và quan hệ giữa các cá nhân xuất sắc. Bạn nên nắm vững luật nhân viên và luật lao động. Bởi vì các nhà quản lý nhân sự là cốt lõi của việc tuyển dụng nhân viên, bạn sẽ có thể làm việc trong một kế hoạch kinh doanh đã nêu để phát triển nhân viên cho nhu cầu của doanh nghiệp.

Các trường đại học đào tạo Quản lý nhân sự hàng đầu tại Mỹ ?

Các chương trình quản lý nguồn nhân lực hàng đầu ở Hoa Kỳ chia sẻ nhiều thuộc tính, bao gồm tập trung mạnh vào lãnh đạo, nhấn mạnh vào nghiên cứu, đa chuyên ngành và sự đánh giá cao được trao tặng bởi các bảng xếp hạng quốc gia. Tìm hiểu về các chương trình trong quản lý nguồn nhân lực, có thể được tìm thấy ở cấp đại học hoặc sau đại học. Các lĩnh vực chuyên môn và khóa học có thể bao gồm các chủ đề trong việc làm và vị trí, quản trị lợi ích, đào tạo nhân viên hoặc quan hệ lao động.

Dưới đây là một số trường đại học đào tạo ngành quản lý nhân sự hàng đầu tại Mỹ mà EasyUni muốn giới thiệu cho bạn

1. University of Michigan (Ross School of Business)

hoc quan tri nhan su tai my - anh 1

Trường kinh doanh Ross thuộc đại học Michigan cung cấp các chương trình đại học và sau đại học trong quản lý và tổ chức, trong đó tập trung vào việc phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý tài nguyên của học sinh. Học sinh được cung cấp các tình huống thực tế xảy ra trong một tổ chức và được trao cơ hội để tìm ra giải pháp phù hợp nhất để đáp ứng khủng hoảng. Bạn không chỉ được trải nghiệm một số chương trình quản lý tốt nhất và được xếp hạng hàng đầu trên thế giới, mà bạn còn có cơ hội trở thành một phần của Đại học Michigan, tổ chức nghiên cứu uy tín nhất trong cả nước.

 • Xếp hạng: #21 QS World University Ranking, #27 trường đại học quốc gia theo US News & World Report
 • Học phí: 49,350$/năm ~ 1 tỷ 150 triệu VNĐ/năm
 • Hạn chót: Ngày 1 tháng 2

2. University of Pennsylvania

hoc quan tri nhan su tai my - anh 2

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm là các chuyên gia trong các lĩnh vực như nguồn nhân lực, luật lao động, nguồn nhân lực quốc tế và quan hệ lao động, hành vi tổ chức và sự đa dạng lực lượng lao động. Trường đại học Ivy League sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng tốt nghiệp với bằng quản lý nguồn nhân lực thông qua Trường Kinh doanh Wharton nổi tiếng thế giới.

 • Xếp hạng: #15 QS World University Ranking, #8 trường đại học quốc gia theo US News & World Report
 • Học phí: 55,584$/năm ~ 1 tỷ 295 triệu VNĐ/năm
 • Hạn chót: Ngày 5 tháng 1

3. University of Southern California (Marshall School of Business)

hoc quan tri nhan su tai my - anh 3

Trường Kinh doanh USC Marshall được coi là một trong những trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới vì các sinh viên có cơ hội học hỏi với sự tiếp xúc thực tế trong các tổ chức thực tế khi họ đang học. Nhấn mạnh vào sự đổi mới và tinh thần kinh doanh, trách nhiệm xã hội, nghiên cứu hợp tác, Trường Kinh doanh USC Marshall được hoan nghênh trên toàn cầu để giải quyết các thách thức của môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng. Các khóa học HRM được cung cấp ở đây cho phép sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động cốt lõi của thị trường toàn cầu. 

 • Xếp hạng: #129 QS World University Ranking, #22 trường đại học quốc gia theo US News & World Report
 • Học phí: 56,225$/năm ~ 1 tỷ 310 triệu VNĐ/năm
 • Hạn chót: Ngày 15 tháng 1

4. University of Washington

hoc quan tri nhan su tai my - anh 5

Đại học Washington được biết đến là nơi có chương trình nhân sự mạnh mẽ. Trường đào tạo Cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh với chuyên ngành nhân sự. Trường đại học này có một trong những chương trình nghiêm ngặt nhất để quản lý nguồn nhân lực. Đây là bằng cấp hoàn hảo cho một sinh viên muốn có một nền tảng kinh doanh nói chung và muốn chuyên về nguồn nhân lực

 • Xếp hạng: #68 QS World University Ranking, #59 trường đại học quốc gia theo US News & World Report
 • Học phí: 36,898$/năm ~ 860 triệu VNĐ/năm
 • Hạn chót: Ngày 15 tháng 11

Điều kiện và học phí du học ngành Quản lý nhân sự tại Mỹ

Điều kiện

 • Hoàn thành chương trình THPT trình độ Khá trở lên
 • IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL 500 trở lên
 • Điểm SAT/ACT/GSAT

Chi phí

 • Học phí: Từ 35,000$ - 60,000$/năm
 • Phí sinh hoạt: Khoảng 15,000$/năm

Triển vọng nghề nghiệp tại Mỹ

Trong nghề Quản lý nguồn nhân lực, bạn có thể có một nghề nghiệp mang lại mức thù lao đặc biệt, điều kiện làm việc tốt, công việc bổ ích cùng như đáp ứng các cơ hội phát triển nghề nghiệp. Mỗi tổ chức vừa hoặc lớn đều cần một bộ phận HRD / HRM / Nhân sự đầy đủ chức năng, được quản lý bởi một nhóm các chuyên gia nhân sự có trình độ cao và tài năng. Với bằng cấp về HRM, bạn có thể là thành viên của nhóm nhân sự như vậy để làm nhà lãnh đạo.

Đây là bảng thu nhập trung bình/năm các nghề nghiệp liên quan đến quản lý nhân sự tại Mỹ (theo Payscale.com)

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

HR

53,116$ ~ 1 tỷ 238 triệu VNĐ

HR Manager

65,986$ ~ 1 tỷ 538 triệu VNĐ

HR Director

87,437$ ~ 2 tỷ 038 triệu VNĐ

Mức lương quả thật rất hấp dẫn đúng không, nếu như bạn đang dành sự quan tâm đặc biệt đến ngành học này, hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về thủ tục và các vấn đề liên quan khi du học tại Mỹ nhé!

You might be interested in...