Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh - MBA tại Mỹ

Du học chương trình MBA tại Mỹ và những thông tin bạn cần biết

Find your university

Một trong những tấm bằng sau đại học hữu ích nhất mà sinh viên quốc tế có thể kiếm được là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA). Bằng cấp này mở ra nhiều cánh cửa liên quan đến việc làm của bạn, hoặc bất kỳ nỗ lực kinh doanh nào bạn muốn theo đuổi. Được xem là một trong những tấm bằng uy tín và được kiếm tìm nhiều nhất trên thế giới, sinh viên học MBA được nghiên cứu lý thuyết và áp dụng các nguyên tắc kinh doanh và quản lý vào nhiều ngành nghề và đặc biệt là kinh doanh trong tương lai. Trong tất cả các điểm đến mà sinh viên tìm kiếm, học MBA tại Mỹ chắc chắn là một lựa chọn phổ biến nhất.

>> Thông tin về ngành MBA 2019

Lợi ích khi chọn Mỹ là nơi học MBA

Có một số lý do khiến các trường cao đẳng MBA tại Hoa Kỳ trở thành điểm đến du học hấp dẫn nhất thế giới đối với sinh viên quốc tế:

 • Họ cung cấp các cơ hội nghề nghiệp và tăng trưởng cho sinh viên quốc tế.
 • Sinh viên tốt nghiệp của lĩnh vực này nhận được các gói lương cao hơn nhiều so với các sinh viên thuộc các lĩnh vực khác.
 • Với một lớp học sinh viên thuộc các khu vực khác nhau trên thế giới, sinh viên quốc tế được học hỏi rất nhiều về các hoạt động quản lý kinh doanh của các quốc gia khác.
 • Các khóa học MBA cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội để có được kinh nghiệm bằng cách hoàn thành một thực tập với các công ty địa phương.

>> Tại sao nên du học Mỹ 2019

Yêu cầu khi đăng ký học MBA tại Mỹ

 • Bằng cử nhân bốn năm từ một tổ chức Hoa Kỳ được công nhận hoặc tương đương quốc tế
 • GMAT 600+ và GRE 500+
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm trở lên tùy loại hình chương trình (một số ít trường không đòi hỏi kinh nghiệm)
 • TOEFL: 550 ~ 600
 • 02 thư giới thiệu từ giáo viên hoặc giáo sư chuyên ngành
 • Chứng minh tài chính và sơ yếu lý lịch

Cần bao nhiêu tiền nếu muốn học MBA tại Mỹ?

Tùy từng chương trình và trường đại học mà bạn lựa chọn sẽ có mức học phí khác nhau. Sau đây EasyUni sẽ giúp bạn tổng hợp chi phí trung bình cho một khóa học toàn phần MBA tại Mỹ:

(theo www.mbacrystalball.com)

Học phí

$70,000/năm ( 1 tỷ 600 triệu)

Ăn uống

$5000/năm (120 triệu)

Sinh Hoạt

$12,000/năm ( 300 triệu)

Tiền thuê nhà

$10,000 - $36,000/năm (230 triệu - 850 triệu)

Các chương trình học MBA phổ biến tại Hoa Kỳ

EasyUni xin cung cấp tới bạn một vài khóa học MBA phổ biến tại đất nước Mỹ:

 • Thạc sĩ Quản lý đổi mới / Khởi nghiệp

Khóa học thường kéo dài 1 đến 2 năm sẽ cung cấp cho sinh viên kiến thức và kinh nghiệm về các vấn đề tài chính của đổi mới và tinh thần kinh doanh. Ngoài ra, khóa học nhấn mạnh việc phân tích các vấn đề chính xung quanh quản lý đổi mới và khởi nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tìm được việc làm trong việc quản lý kinh doanh hoặc tư vấn, bất kể quy mô kinh doanh hoặc theo đuổi vai trò tiếp thị, phát triển sản phẩm, đổi mới và nghiên cứu phát triển tại các công ty mới khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ, các tổ chức đa quốc gia, tổ chức chính phủ, đại sứ quán và tổ chức phi chính phủ.

 • Thạc sĩ quản lý kinh doanh nông nghiệp (MAB)

Chương trình cấp bằng thạc sĩ kinh doanh nông nghiệp (MAB) tập trung vào thực phẩm, sức khỏe động vật và quản lý kinh doanh nông sản. Không phải là MBA về kinh doanh nông nghiệp và không phải là MS về Kinh tế nông nghiệp, bằng cấp chuyên nghiệp này tập trung vào các nhà quản lý kinh doanh nông nghiệp cấp trung, những người cần đưa ra quyết định dựa trên hiểu biết thấu đáo về các vấn đề kinh doanh nông nghiệp hiện nay. Các khóa học MAB được trình bày để sinh viên tích hợp các khái niệm phân tích quan trọng trong khi áp dụng ngay những gì họ đã học. Sinh viên hoàn thành các dự án liên quan đến công ty trong nhiều khóa học, giải quyết các vấn đề cho công ty của họ. Trọng tâm áp dụng của bằng cấp được tăng cường bởi sự tương tác của sinh viên làm việc trong tất cả các phân khúc của ngành thực phẩm, sức khỏe động vật và kinh doanh nông nghiệp.

 • Quản lý chuỗi cung ứng

Cho phép sinh viên xây dựng các giải pháp sản xuất linh hoạt cho các công ty vừa và nhỏ và phát triển các phương pháp để đánh giá khả năng sản xuất của các thiết kế mới từ góc độ lắp ráp. Chương trình này liên quan đến tất cả các ngành sản xuất và tất cả các ngành dịch vụ vận tải và phân phối.

Sự hợp lưu của công nghệ thông tin và kỹ thuật hệ thống đã làm cho vai trò của kỹ thuật công nghiệp và quản lý kỹ thuật có liên quan trong một loạt các ngành công nghiệp. Chuỗi cung ứng đóng góp một phần rất đáng kể vào tổng chi phí sản phẩm. Quản lý nó đòi hỏi tối ưu hóa toàn bộ hệ thống và các thành phần khác nhau của nó, bao gồm các hệ thống khác, vận chuyển, hàng tồn kho, kho bãi, xử lý vật liệu và dịch vụ khách hàng.

 • Thạc sĩ quản lý năng lượng

Chương trình Thạc sĩ Quản lý Năng lượng (MME) là chương trình giới thiệu về ngành năng lượng và tập trung vào việc mài giũa kỹ năng tính toán và mô hình tài chính cũng như giới thiệu về năng lượng tiên tiến, nhấn mạnh chuyên môn và kỹ năng sẵn sàng cho công việc . Ứng viên lý tưởng có nền tảng học vấn vững chắc trong các chuyên ngành định lượng như kế toán, kinh doanh, khoa học máy tính, kinh tế, kỹ thuật, tài chính, toán học hoặc khoa học. Sinh viên tốt nghiệp của chương trình được chuẩn bị để theo đuổi các cơ hội nghề nghiệp với các công ty năng lượng, ngân hàng, tổ chức thương mại, tiện ích, ISO, dịch vụ tài chính và công ty tư vấn, và các cơ quan quản lý.

 • Quản lý môi trường

Các chương trình quản lý và chính sách môi trường liên quan đến các nguyên tắc bền vững và thay đổi môi trường, kết hợp với các khóa học về khoa học, đạo đức và công nghệ cốt lõi. Quản lý môi trường thúc đẩy các hành vi của con người tạo ra tác động tích cực đến hành tinh, đồng thời thực thi các quy định và phát triển các giải pháp cho các cuộc khủng hoảng môi trường tiềm năng trên toàn thế giới. Học sinh có thể làm quen với các vấn đề phổ biến hiện nay như nóng lên toàn cầu, phá rừng, xói mòn đất, chôn lấp và nhiều hơn nữa, thông qua các quan điểm khoa học, quản lý và hoạch định chính sách.

 • Quản lý an ninh thông tin

Đây là một chương trình liên ngành, chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp một sự nghiệp chuyên nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng bằng cách phát triển trong họ những kỹ năng cần thiết để thành công. Chương trình cũng cung cấp cho các học viên hiện tại cơ hội để được đào tạo nâng cao để tạo điều kiện thăng tiến trong sự nghiệp. Chương trình bao gồm một tập hợp các khóa học cốt lõi, bắt buộc và cơ hội lựa chọn từ hai chuyên ngành.

 • Quản lý chăm sóc sức khỏe

Cách tốt nhất để có được các kỹ năng cần thiết cho quản lý chăm sóc sức khỏe có kỹ năng là theo đuổi bằng đại học hoặc sau đại học trong lĩnh vực này, học các quy định sắc thái và phong cách quản lý có thẩm quyền sẽ giữ các tổ chức chăm sóc sức khỏe trong ngân sách của họ, đáp ứng điểm chuẩn cho chăm sóc khách hàng và kết quả tuyệt vời , cung cấp dịch vụ chăm sóc bệnh nhân trực tiếp tối ưu và hướng dẫn tổ chức hướng tới những phát triển trong tương lai trong ngành sẽ cách mạng hóa cách thức chăm sóc được cung cấp và chi trả. Với bằng cấp quản lý chăm sóc sức khỏe, sinh viên tốt nghiệp có thể trở thành giám đốc điều hành chăm sóc sức khỏe ở nhiều cơ sở y tế, bao gồm bệnh viện, công ty bảo hiểm y tế và viện dưỡng lão.

Một số trường đào tạo MBA nổi tiếng ở Mỹ

Hoa Kỳ là quê hương của một số trường MBA hàng đầu thế giới như Harvard, Columbia, Stanford và nhiều hơn thế nữa. Sau đây EasyUni xin giới thiệu đến với bạn một số địa chỉ tin cậy để theo học MBA tại Mỹ:

 1. Đại học Pennsylvania (Wharton)
 2. Đại học Stanford
 3. Đại học Harvard
 4. Viện Công nghệ Massachusetts (Sloan)

Đại học Pennsylvania (Wharton)

 • #1 UsNews trường Kinh doanh tốt nhất
 • #3 UsNews trường đào tạo MBA tốt nhất
 • Học phí: $72,300 ~ 1 tỷ 670 triệu
 • Thời lượng khóa học: 20 tháng
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 18 tháng 9

Đại học Stanford

 • #2 UsNews trường Kinh doanh tốt nhất
 • #2 UsNews trường đào tạo Quản Lý
 • Học phí: $70,590 ~ 1 tỷ 625 triệu
 • Thời lượng khóa học: 2 năm
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 3 tháng 4

Đại học Harvard

 • #3 UsNews trường Kinh doanh tốt nhất
 • Học phí: $73,440 ~ 1 tỷ 690 triệu
 • Thời lượng khóa học: 2 năm
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 4 tháng 1

Viện Công nghệ Massachusetts (Sloan)

 • #4 UsNews trường Kinh doanh tốt nhất
 • #10 UsNews trường đào tạo MBA tốt nhất
 • Học phí: $74,200 ~ 1 tỷ 710 triệu
 • Thời lượng khóa học: 2 năm
 • Hạn chót nộp hồ sơ: 8 tháng 4

Triển vọng trong tương lai sau khi tốt nghiệp MBA tại Mỹ

Sau khi sở hữu tấm bằng MBA tại một trong các trường đại học tại Mỹ, các sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội lựa chọn rất nhiều các công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo cùng như có cơ hội đạt được mức lương đáng mơ ước. Sau đây EasyUni xin chia sẻ với bạn một vài thông tin về tỷ lệ việc làm và mức lương trung bình của các sinh viên tốt nghiệp ngành MBA tại Hoa Kỳ.

(theo Us News and Report)

Trường

Tỷ lệ việc làm

Mức lương trung bình

Đại học Pennsylvania (Wharton)

83,6%

$139.670 ~ 3 tỷ 220 triệu

Đại học Stanford

90%

$145,559 ~ 3 tỷ 350 triệu

Đại học Harvard

79,1%

$139.339 ~ 3 tỷ 200 triệu

Viện Công nghệ Massachusetts (Sloan)

86%

$135.105 ~ 3 tỷ 100 triệu

Đại học Chicago

87,6%

$131,893 ~ 3 tỷ 35 triệu

Đại học Columbia

75%

$130,924~ 3 tỷ 11 triệu

Đại học California - Berkeley (Haas)

75,5%

$127,571 ~ 2 tỷ 950 triệu

Sự kết hợp giữa trọng tâm thực tế và thách thức học tập làm cho triển vọng học MBA trở nên hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế vào môi trường học tập cạnh tranh được cung cấp bởi các trường đại học tại Hoa Kỳ. Sau khi hoàn thành bằng MBA, sinh viên có thể làm việc trong vô số lĩnh vực khác nhau như tài chính kế toán, nhân sự, bán hàng, tư vấn kinh doanh, v.v ... Sự đa dạng và phong phú của các lựa chọn nghề nghiệp với bằng MBA khiến khóa học hấp dẫn hơn với sinh viên. Hy vọng rằng EasyUni đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành MBA tại Mỹ thông qua bài viết trên. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc muốn đăng ký các khóa học MBA tại quốc gia này vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Advertisement

Universities in Mỹ with courses in MBA

See more related universities

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Courses selected for comparison

Compare