Học Khoa học máy tính tại Mỹ

Tại sao nên học Khoa học máy tính tại Mỹ? Top trường đào tạo ngành Khoa học máy tính tại Mỹ 2019?
Chia sẻ bài viết này với bạn bè
Chia sẻ lên Facebook Twitter WhatsApp

Bạn đang nghĩ đến việc du học ngành Khoa học máy tính - ngành học hot nhất trong khối STEM tại Mỹ? Hơn nữa, du học Mỹ với những ưu tiên về thời gian du học cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Hãy cùng nhau tìm hiểu những điều cần biết về du học tại Mỹ ngành Khoa học máy tính thông qua bài viết dưới đây nhé!

Du học Mỹ ngành Khoa học máy tính 2019

>> Thông tin du học Mỹ 2019

Tổng quan ngành Khoa học máy tính tại Mỹ

Các chương trình đào tạo về Khoa học máy tính và kỹ thuật máy tính rất phổ biến ở Hoa Kỳ. Trong hầu hết tất cả các tổ chức, công ty tư nhân hoặc chính phủ đều có bộ phận công nghệ thông tin và khoa học máy tính với những chuyên gia của nó. Vị trí này tương đối quan trọng, hiện đang có nhu cầu trên toàn cầu.

Là một sinh viên khoa học máy tính tại Mỹ, bạn sẽ được trau dồi những hiểu biết sâu sắc từ lý thuyết và thực hành tính toán, Kiến trúc mạng, bảo mật và ngôn ngữ; phân tích hệ điều hành; lý thuyết và thuật toán phần mềm; và các giao thức Internet. Lĩnh vực khoa học máy tính cũng bao gồm thiết kế trò chơi máy tính. Sinh viên theo đuổi khóa học này theo các lựa chọn nghề nghiệp, như thiết kế trò chơi máy tính, hoạt hình và lập trình đồ họa.

>> Ngành Khoa học máy tính 2019

Tại sao nên học ngành khoa học máy tính ở Mỹ?

Hoa Kỳ có số lượng sinh viên quốc tế lớn nhất thế giới, với hơn 1.000.000 sinh viên lựa chọn việc mở rộng kiến thức cùng kinh nghiệm sống ở nơi đây. Gần 5% tổng số sinh viên theo học chương trình giáo dục đại học ở Mỹ là sinh viên quốc tế và con số này đang tăng lên từng năm. Lý do gì khiến Mỹ lại thu hút các bạn sinh viên quốc tế đến như vậy?

Mỹ - trung tâm Công nghệ thông tin toàn cầu

Mỹ là nơi tập trung những nơi tập trung những trụ sở của các công ty hàng đầu về CNTT như Google, HP, IBM, MIcrosoft, Intel… Đặc biệt, những công ty tên tuổi này thường xuyên thường xuyên cùng các chuyên gia hàng đầu của họ của họ tổ chức các khóa học và bài giảng về các xu hướng mới nhất trong ngành ngành Khoa học Máy tính.

Một số công ty còn gửi các chuyên gia của họ đến để giảng dạy tại các trường đại học vì họ mong muốn tìm được các thực tập sinh đầy triển vọng về tham gia cùng họ - và không ngoài khả năng bạn có thể là một trong số đó.

>> Học Khoa học máy tính tại Singapore 2019

>> Top trường Đại học tại Singapore 2019

Linh hoạt trong học tập

Hệ thống giáo dục đại học Mỹ cung cấp các lựa chọn linh hoạt cho sinh viên theo nhu cầu và sở thích của họ.

Ở cấp đại học, bạn có thể chọn các khóa học khác nhau trước  khi họ đưa ra lựa chọn chuyên ngành vào cuối năm thứ hai. Điều này sẽ giúp cho các bạn sinh viên có thời gian để lựa chọn và khám phá sở thích của mình.

Với chương trình thạc sĩ, bạn có thể tùy chỉnh khóa học của mình theo để phù hợp với mục tiêu học tập và bạn luôn có quyền tự do đóng góp các ý tưởng hay ý kiến ​​quan trọng đối với lĩnh vực bạn quan tâm trong quá trình học tập.

Chất lượng giáo dục

Các bạn sinh viên quốc tế muốn học ngành khoa học máy tính ở Mỹ sẽ nhận được chất lượng đào tạo tuyệt vời của nền giáo dục nơi đây.

Năm trong số 10 trường đại học đào tạo Khoa học máy tính hàng đầu (theo US News và World Report) đều tọa lại tại Hoa Kỳ. Không những thế, bằng cấp tại đây cũng rất có giá trị trên thế giới khi các sinh viên tốt nghiệp tại Mỹ luôn được chào đón với một nghề nghiệp có mức lương khởi điểm cao.

Là bước đệm cho nghề nghiệp tương lai

Ngoài việc thường xuyên cập nhật những xu hướng mới nhất về công nghệ 4.0 như AI (trí tuệ nhân tạo), VR (thực tế ảo), kỹ thuật số... giáo dục tại Mỹ sẽ giúp bạn có được kỹ năng cần thiết để bạn luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp trong tương lai như: tư duy sáng tạo, phân tích, giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp,  làm việc nhóm…

>> Học Khoa học máy tính tại Úc

>> Top trường Đại học tại Úc 2019

Cơ hội việc làm toàn cầu

Khoa học Máy tính và CNTT đang không ngừng phát triển và tất cả các ngành đều cần có chuyên gia máy tính. Tại Mỹ, sẽ có 200.000 việc làm mới về CNTT vào năm 2020 và bạn có thể trở thành thành viên của một trong những công ty CNTT lớn nhất thế giới như Google, Apple, Microsoft, Facebook. Không những vậy, với bằng cấp đến từ quốc gia này bạn sẽ luôn được đánh giá cao trong mắt các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Những trường đại học đào tạo ngành Khoa học máy tính tốt nhất tại Mỹ

(Theo QS World University Ranking by Subjects 2019)

Massachusetts Institute of Technology

Học việc Công nghệ Massachusetts

Luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng khoa học máy tính của Top Universities và giữ Top 1 những trường đại học hàng đầu thế giới trong 6 năm liên tiếp. Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính của MIT là lớn nhất trong trường đại học. Bạn sẽ được cung cấp chương trình đại học EECS kết hợp cả hai môn học với một chương trình giảng dạy linh hoạt và thực hành chuyên sâu, thực tế, giúp cung cấp cho sinh viên cái nhìn toàn diện về lĩnh vực này .

 • Hạn chót nộp đơn: Ngày 1 tháng 1
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: SAT: 1490 -1570 , ACT: 33 - 35, TOEFL (iBT) : 90
 • Học phí: 22,230 USD ~ 515 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 94%

Stanford University

Đại học Sanford

Đứng thứ hai trong số các trường đại học hàng đầu ở cả Mỹ và thế giới về khoa học máy tính là trường đại học Stanford. Khoa khoa học máy tính của Stanford được hưởng lợi từ vị trí của nó - trung tâm Thung lũng Silicon và các cựu sinh viên của khoa đã tiếp tục sáng lập hoặc đồng sáng lập những tên tuổi lớn về công nghệ trên thế giới như Netflix, Mozilla Firefox, YouTube, Whatsapp và Google

 • Hạn chót nộp đơn: Ngày 3 tháng 1
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: SAT: 1390 -1540 , ACT: 32 - 35
 • Học phí: 16,562  USD ~ 384 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 94%

>> Bảng xếp hạng QS WUR theo lĩnh vực học 2019

Carnegie Mellon University

Đại học Carnegie Mellon

Đứng thứ ba trong số các trường khoa học máy tính hàng đầu ở Mỹ năm 2019, là Đại học Carnegie Mellon. Các nhà nghiên cứu từ Carnegie Mellon đã được ghi nhận với sự phát triển trong các khía cạnh khác nhau của khoa học máy tính, như mạng máy tính, ngôn ngữ lập trình, robot, công nghệ phần mềm và phát minh ra biểu tượng cảm xúc mặt cười

 • Hạn chót nộp đơn: Ngày 1 tháng 1
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: SAT: 1430 -1560 , ACT: 32 - 35
 • Học phí: 29,817  USD ~ 691 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 89%

University of California, Berkeley (UCB)

Đại học California, Berkeley (UCB)

Đại học California, Berkeley (UCB) vẫn giữ vị trí thứ tư trên thế giới về khoa học máy tính và cũng đứng thứ tư trong số các trường đại học hàng đầu ở Mỹ cho môn học này. UCB cung cấp 2 khóa học đại học có tính chọn lọc cao, bao gồm Cử nhân Khoa học EECS, là sự kết hợp các nguyên tắc cơ bản của khoa học máy tính và kỹ thuật điện trong một chuyên ngành để cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục thực hành, liên ngành và năng động.

 • Hạn chót nộp đơn: Ngày 3 tháng 1
 • Độ dài khóa học: 4 năm
 • Yêu cầu đầu vào: SAT: 1530 -1590 , ACT: 34 - 35
 • Học phí: 24,466  USD ~ 567 triệu VNĐ/năm
 • Tỷ lệ tốt nghiệp: 89%

Điều kiện du học Khoa học máy tính tại Mỹ

 • Hoàn thành chương trình THPT với bằng Khá trở lên
 • TOEFL iBT 90 hoặc 6.5 IELTS trở lên
 • Từ 1400 - 2500 SAT

Học khoa học máy tính ra làm gì?

Hầu hết các khoa khoa học máy tính tự hào có tỷ lệ vị trí việc làm sau đại học ở mức trên 80% (một con số rất ấn tượng) và hầu hết các công việc đầu vào này đều có mức lương khởi điểm rất hấp dẫn. Nhu cầu về chuyên ngành khoa học máy tính chủ yếu là do số lượng công việc đa dạng ngày càng tăng đòi hỏi bằng đại học về khoa học máy tính. Mức lương khởi điểm đặc biệt cao liên quan đến các vị trí phong phú là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút sinh viên quốc tế đến lĩnh vực này. Bạn có thể lựa chọn cho mình một trong những ngành nghề sau đây để theo đuổi con đường sự nghiệp sau khi kết thúc chương trình học tập ngành khoa học máy tính tại Hoa Kỳ.

Nghề nghiệp

Thu nhập trung bình/năm

Nhà phát triển phần mềm

80,500 USD ~ 1 tỷ 866 triệu VNĐ

Quản trị viên cơ sở dữ liệu

81,500 USD ~ 1 tỷ 889 triệu VNĐ

Nhà phân tích hệ thống máy tính

68,300 USD ~ 1 tỷ 583 triệu VNĐ

Nhà phát triển Web

58,000 USD ~ 1 tỷ 345 triệu VNĐ

Nhà phân tích hệ thống

81,900 USD ~ 1 tỷ 899 triệu VNĐ

You might be interested in...