Đăng ký xét tuyển trực tuyến nguyện vọng 1 từ ngày 01/08/2016 đến hết 11/08/2016

November 11, 2017

EasyUni Staff

Cục trưởng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Mai Văn Trinh cho biết, chiều 28/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo bắt đầu mở phần mềm đăng ký xét tuyển online để thí sinh tập dượt cách thức đăng ký. Đây là năm đầu tiên áp dụng hình thức đăng ký trực tuyến để xét tuyển bên cạnh hình thức truyền thống là gửi hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp tại trường.

Trong một năm xây dựng phần mềm, Bộ cùng với đơn vị cung ứng thử nghiệm ở nhiều nơi như Điện Biên, khu vực Tây Nguyên, Cà Mau... và cho thí sinh thử đăng ký. Kết quả phần mềm vận hành thông suốt. "Bộ sẽ không vì thế mà chủ quan. Chúng tôi sẽ nhận những phản hồi và điều chỉnh nếu thấy cần thiết, để chính thức đưa vào vận hành từ 1/8", ông nói.

dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-nguyen-vong-1-tu-ngay-1-den-het-11-8

Lịch xét tuyển mà thí sinh cần ghi nhớ. Đồ họa: Việt Chung.

Theo ông Trinh, khi đăng ký online, thí sinh phải sử dụng tài khoản cá nhân đã được cấp khi đăng ký dự thi. Trong hệ thống đều có hướng dẫn các bước đăng ký. Khi đăng ký thành công, màn hình hệ thống sẽ hiện ra thông báo xác nhận. Thí sinh có thể in ra hoặc chụp màn hình lưu lại.

"Tất cả dữ liệu đăng ký xét tuyển thành công này sẽ được phần mềm lưu lại để đảm bảo rằng thí sinh trong toàn hệ thống không thể đăng ký vượt quá chỉ tiêu quy định. Cụ thể, ở đợt xét tuyển đầu tiên, mỗi em không được đăng ký quá 2 trường, mỗi trường không quá 2 nguyện vọng", Cục trưởng Trinh nói và cho biết, thí sinh cần cân nhắc kỹ nhu cầu và điểm thi để lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của mình.

Thời gian đăng ký xét tuyển trực tuyến từ ngày 1 đến 11/8, kết thúc sớm trước một ngày để thí sinh không đăng ký được bằng hình thức online sẽ đăng ký bằng cách khác như gửi qua bưu điện hoặc tới nộp tại trường. Nhà trường sẽ xác nhận thời điểm bưu điện đóng dấu còn trong thời gian xét tuyển để đảm bảo quyền lợi cho các em, với mục tiêu không có thí sinh nào không đăng ký được bằng các hình thức khác nhau.

Cục trưởng khảo thí đặc biệt lưu ý, năm nay các thí sinh chỉ được cấp một phiếu xác nhận kết quả thi. Sau khi các trường công bố điểm trúng tuyển, thí sinh đã trúng tuyển phải nộp phiếu xác nhận kết quả thi đúng thời hạn, không chấp nhận bản photocoppy để khẳng định mình sẽ theo học trường đó. Không nộp phiếu xác nhận đồng nghĩa với việc các em không học và nhường cơ hội trúng tuyển cho thí sinh khác.

(Nguồn: Vnexpress.net)

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison