Sunway University Cover Photo
Sunway University Logo
Sunway University Logo

Đại học Sunway

Petaling Jaya, Selangor, Malaysia

Statistics
44 Undergraduate programs
26 Postgraduate programs

Overview

Statistics
Institution type Private
Year established 2004
Campus setting Urban
Student population Large (More than 10,000)
foreign students 15%
Nationalities 56

About Đại học Sunway

Đại học Sunway cung cấp bậc giáo dục đại học để đáp ứng các nhu cầu của lực lượng lao động nhằm mang lại sự tiến bộ cho đất nước. Trường là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu và được công nhận của Malaysia về đào tạo bậc đại học bởi những thành tích xuất sắc về giáo dục. Trường tọa lạc trên 22 mẫu đất ở vị trí đắc địa (trong thị trấn thuộc Sunway), Petaling Jaya và được trang bị đầy đủ với các trang thiết bị giáo dục, nhà ở và thể thao. Trường thuộc loại lớn nhất và hiện đại nhất  khi so sánh với bất kỳ tổ chức giáo dục tư nào  tại Malaysia.

Đại học Sunway cung cấp chương trình đào tạo  2 năm (diploma), đại học và các chương trình sau đại học trong một loạt các lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ máy tính, sáng tạo và thông tin liên lạc, tâm lý học, quản lý khách sạn, ẩm thực và du lịch. Các học viên tại Đại học Sunway được cập nhật kiến thức trong các môn học và tích cực tham gia vào nghiên cứu dựa vào các lĩnh vực chuyên môn của họ.

Đại học Sunway còn cung cấp chương trình liên kết với Đại học Lancaster, thuộc Top 10 trường đại học tại Anh. Các tổ chức quốc tế khác có mối quan hệ đối tác chặt chẽ với Đại học Sunway bao gồm Đại học Western Michigan (Mỹ) và Đại học quốc tế Le Cordon Bleu.

Đại học Sunway có hơn 10.000 sinh viên, trong đó 30% tổng số sinh viên là sinh viên quốc tế đến từ hơn 90 quốc gia. Trường có chỗ ở tuyệt vời trong khuôn viên trường dành cho sinh viên. Sinh viên được sống trong một môi trường học tập an toàn và thuận lợi. Trường nằm ở thành phố Sunway Resort, mất 25 phút lái xe từ Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia, và 35  phút lái xe từ Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur (KLIA).

Admissions

Intakes

Admissions Statistics
IELTS 5.5+
TOEFL 6.0+

For admission requirements and intakes for each individual course/programme please refer to course details.

Or, contact us for more information

Courses available 73

Tuition and application fees

₫ 53898091 - ₫ 646777099 per year

Estimated tuition fees as reported by the institution.

Tuition and Application Statistics
Application fee (local students) ₫ 808471
Application fee (foreign students) ₫ 3772866
Student visa fee (foreign students) ₫ 12935541

Living cost

₫ 10779618 per month

Average living cost in Malaysia

The amount is indicated taking into account the average cost of food, accommodation, etc in Malaysia for 2023

Costs Statistics
Food ₫ 3233885
Accommodation ₫ 3772866
Others ₫ 1077961

Ready to get started? Kickstart your university life

Accommodation

Nhiều sinh viên quốc tế cư trú tại ký túc xá của  trường. Nhà trọ được trang bị đầy đủ. Chi phí thuê bao gồm các điện, nước, internet. Tuy nhiên, sinh viên có thể lựa chọn các chỗ ở khác. Có rất nhiều loại hình nhà ở phù hợp ngân sách khác nhau được đặt gần trường như Casa Subang, Palmville, among others. Mức giá thuê phòng từ 180 RM (60 USD) một tháng, trong khi  giá thuê căn hộ hai hoặc ba phòng ngủ ở mức 2,000 RM (650 USD) trở lên.

Căn hộ Sunway Monash 
Khu căn hộ này nằm trong phạm vi  trường, có 24 tầng với tổng số 2114 phòng ngủ. Tất cả các phòng đều được trang bị giường, bàn học và ghế, tủ và cổng internet.

 • 1 người - 3150 RM/3 tháng
 • 1 người (phòng tắm riêng) - 4500 RM/3 tháng

Các trang thiết bị cho sinh viên:

 • Hồ bơi kích thước tiêu chuẩn Olympic (không có nhân viên cứu hộ)
 • Phòng thể dục
 • 3 sân cầu lông tại MPH (miễn phí cho cư dân)
 • Sân bóng rổ 
 • BBQ pit bên cạnh hồ bơi
 • Sân tập thể dục
 • Quán ăn tự phục vụ
 • Máy ATM

Khu căn hộ Sun-U 

Với sức chứa 1.664 sinh viên, trong mỗi 236 căn hộ có 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm có diện tích rửa cộng với khu vực sinh hoạt và khu đựng thức ăn. Mỗi phòng cũng được trang bị máy điều hòa, giường đơn, nệm, bàn học và ghế, tủ, bình tắm nóng lạnh, tủ lạnh, bình nước (ở chế độ nóng hay ở nhiệt độ phòng) và cổng internet.

 • 2 người - 2190 RM/3 tháng
 • 1 người - 2940 RMmỗi 3 tháng

Các tiện nghi chung:

 • Phòng học có điều hòa với phương tiện Internet
 • Khu giặt
 • Cửa hàng tiện lợi
 • Quán ăn tự phục vụ
 • Surau (phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo)
 • Sân cầu lông
 • Par course và BBQ pit

Khu phòng Sun -U 

Khu phòng 5 tầng cách trường 10 phút đi bộ, gồm 151 phòng. Với sức chứa trên 1.108 sinh viên, tất cả các phòng đều  có bình tắm nóng lạnh cộng với khu sinh hoạt, khu đựng thức ăn cùng với tủ lạnh. Các phòng được trang bị giường, bàn học và ghế, tủ và cổng internet.

 • 4 người (gần cửa) - 990 RM/3 tháng
 • 4 người (gần cửa sổ) - 1170 RM/3 tháng
 • 2 người - 1500 RM/3 tháng

Các tiện nghi chung:

 • 2 phòng học máy lạnh với các thiết bị internet
 • Điều hòa trong phòng chờ
 • Bể bơi
 • Khu giặt
 • Cửa hàng tiện lợi
 • Máy bán đồ uông nóng tự động 
 • I-kiosk (thẻ nạp điện thoại , các thiết bị in ảnh vv)
 • Quán ăn tự phục vụ
 • Surau (phòng cầu nguyện cho người Hồi giáo)
 • Sân cầu lông và sân chơi squash
 • Bảo vệ 24 giờ
 • BBQ pit

Campus

Chiếm 22 mẫu đất đắc địa tại Bandar Sunway, Petaling Jaya, và trang bị đầy đủ trang thiết bị giáo dục, ký túc xá và các cơ sở thể thao. Trường thuộc loại lớn nhất và hiện đại nhất khi so sánh với bất kỳ tổ chức giáo dục tư nào tại Malaysia. Trường được trang bị mạng truy cập không dây (Wi-Fi) luôn có sẵn 24 giờ mỗi ngày xuyên suốt tòa nhà bao gồm các phòng học, giảng đường, nhà ăn, thư viện, phòng chờ và các không gian mở tạo thuận lợi cho các cuộc thảo luận, thông tin liên lạc, eLearning và việc hoàn thành các bài tập của sinh viên,

Giảng đường và Phòng học
Trường có 120 phòng học và 15 giảng đường. Các giảng đường có  âm thanh cân bằng và lớp học thoải mái, được trang bị một loạt các thiết bị dạy học điện tử khác tạo ra một môi trường học tập hiệu quả. Lớp học và giảng đường được trang bị đầy đủ  các công nghệ hỗ trợ mới nhất như máy chiếu, hệ thống âm thanh, bảng tương tác kỹ thuật số và máy tính hướng dẫn với truy cập internet tốc độ cao.

Phòng thí nghiệm
Phòng thí nghiệm khoa học hiện đại được trang bị các công cụ và tài liệu cho các thí nghiệm khác nhau, đặc biệt là trong các lĩnh vực Vật lý, Sinh học và Hóa học.

Phòng máy tính
Đại học Sunway có hai trung tâm máy tính chính được trang bị tốt với  phần mềm và phần cứng mới nhất để tạo điều kiện cho giảng dạy và học tập. Thêm vào đó, có bốn phòng máy tính chuyên biệt bao gồm phòng tích hợp ngôn ngữ, hiệu suất và truyền thông, mạng, viễn thông và đa phương tiện.

Thiết bị học tập
Các thiết bị học tập khác trong trường bao gồm studio nghệ thuật và thiết kế, thiết bị phục vụ ngành khách sạn và du lịch, phòng thí nghiệm ngôn ngữ, thiết bị phục vụ cho hiệu suất và truyền thông, tâm lý học và nursing laboratories.

Trang thiết bị thể thao
Đại học Sunway là một trong số ít các tổ chức giáo dục  tư nhân cung cấp được hoàn chỉnh các trang thiết bị thể thao phục vụ nhiều giải thi đấu trong suốt cả năm. Trang thiết bị thể thao bao gồm hồ bơi kích thước tiêu chuẩn Olympi, sân tennis, cầu lông và sân bóng rổ, sân bóng đá, bóng bầu dục và cricket cũng như các câu lạc bộ và các cộng đồng xã hội đa dạng từ văn hóa và international, hoạt động vui chơi giải trí cho các nhóm  tôn giáo quan tâm.

Thư viện
Bộ tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 chứng nhận Thư viện Tun Hussein Onn là một trong những thư viện của hệ thống tổ chức giáo dục tư ở bậc đại học lớn nhất Malaysia. Thư viện chứa một khối lượng lớn sách, tạp chí điện tử, cơ sở dữ liệu trực tuyến, hình ảnh âm thanh và các bộ sưu tập khác để hỗ trợ việc giảng dạy và nghiên cứu của cộng đồng khoa học tại Đại học Sunway.

Đại học Sunway và Cao đẳng Sunway được đặt tại thành phố Sunway Resort, một vùng ngoại ô của Petaling Jaya. Nó được kết nối với các thành phố khác của Kuala Lumpur. Rất dễ dàng để đi bộ xung quanh Sunway nhưng có thể cần phải đi xe buýt, taxi hoặc sử dụng hệ thống Light Rail Transit đến các khu vực như Kuala Lumpur hoặc các phần khác của Petaling Jaya. Trung tâm thương mại Sunway Pyramid và Công viên Sunway Lagoon được kết nối với trường Sunway bởi một cây cầu đi bộ cho phép người đi bộ di chuyển trong 7 phút. . Dịch vụ xe buýt công cộng và xe taxi đều có sẵn.

Thành phố Sunway Resort đã được thiết kế hơn một thập kỷ trước đây nhằm tái hiện hình ảnh một khu nghỉ mát nằm trong lòng thành phố. Đây là một nơi phát triển với bệnh viện, trung tâm mua sắm, công viên giải trí, khách sạn và các cơ sở giáo dục xung quanh thành phố. Đây là một thành phố với lối sống đô thị lý tưởng, với cơ sở hạ tầng tốt và hàng  loạt các tiện nghi.

Student population

Large (More than 10,000)

Total population

Student Statistics
Undergraduate students 6000
Postgraduate students 1000
foreign students Data not available

Mission

Mức sinh hoạt bình quân (thức ăn và chỗ ở) mỗi tháng cho một sinh viên là khoảng 1.300 RM. Các chi phí khác phụ thuộc vào lối sống và thói quen, theo đó sinh viên có thể cần phải trả thêm (hoặc trừ đi) 100-200 RM mỗi tháng trong các trường hợp cụ thể. Ước tính trung bình chi phí như sau:

 • Nhà trọ (ký túc xá Sunway): 330-1500 RM/tháng
 • Thực phẩm (3 bữa ăn cơ bản): 600 RM/tháng
 • Sách & văn phòng phẩm: 200-500 RM/khóa học/học kỳ
 • Giải trí: 100-200 RM/tháng

The College Tour

Photos

More

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison