Cover Image

Học Quan hệ công chúng tại Malaysia

Thông tin bỏ túi dành dành cho những bạn muốn học ngành Quan hệ công chúng tai Malaysia

Quan hệ công chúng là một trong những ngành được chú trọng đào tạo tại Malaysia. Vì vậy, sức hấp dẫn của  ngành này rất lớn, thu hút nhiều bạn du học sinh quốc tế theo học. Tuy nhiên vẫn có nhiều bạn thắc mắc về điều kiện đầu vào, các trường đào tạo ngành PR, và mức lương sau khi ra tường,... Tất cả  sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau.

>> Du học Malaysia 2019

Vì sao nên chọn du học Malaysia?

Trong một thế giới hội nhập toàn cầu như hiện nay, cơ hội được giao lưu học tập ở những quốc gia phát triển không phải là một vấn đề khó khăn đối với các bạn trẻ.

Sinh viên có thể lựa chọn du học ở những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… Tuy nhiên đã từ lâu Malaysia vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều lưu học sinh. Vậy lý do nào để học sinh và nhiều phụ huynh quan tâm đến Malaysia?

1. Nền giáo dục tiên tiến

Khi lựa chọn du học tại quốc gia này, các bạn bên cạnh việc được hưởng mức chi phí thấp nhất thì các học sinh sinh viên còn được đảm bảo về chất lượng đào tạo. Với hệ thống giáo dục có chất lượng tốt nhất các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với nền giáo dục của quốc gia này.

2. Cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường

Đây là một trong những vấn đề được hầu hết các học sinh sinh viên quan tâm. Bởi nhu cầu việc làm được đặt lên hàng đầu cho các sinh viên sau khi tốt nghiệp. Hiện nay trên địa bàn của đất nước ta có khoảng hơn 100 doanh nghiệp của đất nước Malaysia hoạt động, do vậy khi tốt nghiệp các trường ở Malaysia và trở về nước các bạn hoàn toàn có những cơ hội việc làm tốt nhất.

 3. Chi phí học tập hợp lý và giá rẻ nhất

Mức học phí và các chi phí cơ bản có liên quan như:

 • Khoá tiếng Anh (4 tháng) khoảng 526 USD/ 4 tháng
 • Chương trình Cử nhân khoảng 2.400-2.600 USD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ 8.500 USD/ toàn bộ khoá học
 • Chương trình Thạc sĩ Kinh tế: 7.600 USD/ toàn bộ khoá học
 • Sinh hoạt phí 2000USD/ năm

 4. Cơ hội lấy bằng từ các trường Đại học nước ngoài nổi tiếng

Sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế có thể lấy bằng từ các trường Đại học ở Mỹ, Anh, Pháp, Úc, Canada,... thông qua chương trình liên kết 3+0. Ngoài ra, một số trường Đại học nước ngoài cũng có cơ sở ở Malaysia như Nottingham, Monash, Southampton, Curtin, Newcastle,...

Giới thiệu ngành Quan hệ công chúng tại Malaysia

Quan hệ công chúng được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng hiện tại và tiềm năng, với nhà đầu tư và giới truyền thông. Với một mục tiêu để định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.

Là một sinh viên du học Malaysia ngành PR, bạn sẽ có được những kinh nghiệm trong thế giới thực, xây dựng chiến lược quan hệ công chúng và kế hoạch truyền thông cho các tổ chức. Bạn sẽ học cách nghiên cứu và phát triển chiến lược truyền thông, tham gia các bên liên quan thông qua mối quan hệ cộng đồng, thực hiện các chiến lược truyền thông đa phương tiện và truyền thông bằng văn bản một cách hiệu quả.

Cơ hội việc làm ngành Quan hệ công chúng tại Malaysia?

Tốt nghiệp khóa học, bạn có thể làm việc tại các vị trí trong lĩnh vực Quan hệ công chúng như: công tác công cộng, quan hệ truyền thông, quan hệ cộng đồng, quan hệ nhà đầu tư, thông tin liên lạc của công ty, thậm chí là chương trình khuyến mãi và tài trợ,...

Mức lương ngành Quan hệ công chúng tại Malaysia?

Du học Malaysia ngành Quan hệ công chúng đang và sẽ tiếp tục là ngành nghề “hot” tại Malaysia khi đáp ứng được mức lương vô cùng hậu hĩnh cho sinh viên bản địa cũng như quốc tế sau khi tốt nghiệp. Dưới đây là một số công việc cụ thể của ngành Quan hệ công chúng với mức lương tham khảo tại Malaysia:

(Theo Payscale - một trang web nổi tiếng thế giới về đánh giá và so sánh mức lương của tất cả các ngành nghề)

Công việc

Mức lương trung bình 1 năm

Nhân viên quan hệ công chúng

2200.000.00 MYR (~1.230.129.627 VND)

Điều phối viên tài trợ và gây quỹ

1.800.000.00 MYR (~1.000.000.000 VND)

Giám đốc công ty truyền thông

4400.000.00 MYR (~ 2.460.259.253 VND)

Yêu cầu đầu vào để du học Malaysia ngành Quan hệ công chúng?

Các yêu cầu hoàn toàn phụ thuộc vào trường Đại học mà bạn đã lựa chọn, nhưng có một số yêu cầu cơ bản mà hầu hết các trường đều áp dụng là:

 • Đại học: IELTS từ 6.0, và tốt nghiệp chương trình THPT.

 • Cao đẳng: IELTS từ 5.0, và tốt nghiệp chương trình THPT.

 • Cao học: IELTS từ 6.0 và tốt nghiệp chương trình Đại học với chuyên ngành có liên quan.

Top trường Đại học của Malaysia cung cấp chương trình đào tạo ngành Quan hệ công chúng

 1. Đại học Taylor’s
 2. Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)
 3. Đại học Kuala Lumpur Metropolitan (KLMUC)
 4. Đại học Quản trị Khách sạn và Du lịch BERJAYA (BERJAYA UCH)

Đại học Taylor’s

Dai hoc Taylor's

Taylor’s được thành lập 1969, đây là trường Đại học lâu đời, danh tiếng nhất và thành công nhất tại Malaysia.

Trường cung cấp nền giáo dục vượt trội của Anh, Mỹ, Úc, Canada. Bao gồm chương trình THPT Canada, A-Levels, Dự bị Đại học Úc, và IB… tạo nên con đường ngắn nhất để sinh viên có cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học uy tín và chất lượng đẳng cấp quốc tế.

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
 • Chuyên ngành: Truyền thông đại chúng
 • Thời gian học: 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 8
 • Học phí dự kiến: 933.40 MYR/ năm (~521.910.555 VND)

Đại học Khoa học và Quản lý

Đại học Khoa học và Quản lý

Đại học Khoa học và Quản lý là một trong những trường Đại học tốt nhất của Malaysia. Thành quả đạt được phù hợp với mục tiêu của trường, đó là cung cấp một nền giáo dục có chất lượng và kinh nghiệm học tập sẽ giúp định hình tương lai cho sinh viên.

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cử nhân Đại học
 • Chuyên ngành: Quản lý quan hệ công chúng và giải trí
 • Thời gian học: 3 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 9
 • Học phí dự kiến: 401.46 - 849.88 MYR/ năm (~224.477.658 - 475.213.590 VND)

Đại học Kuala Lumpur Metropolitan

Đại học Kuala Lumpur Metropolitan

KLMUC hiện đang cung cấp các chương trình Foundation, Diploma, Degree và MBA như một con đường dẫn đến thành công và sự chuyên nghiệp.

KLMUC có một đơn vị đặc biệt gọi là “Careers and Partners”, giúp sinh viên chuẩn bị xin việc bao gồm việc kỹ năng viết CV, kỹ năng phỏng vấn và hội thảo tiếng Anh.

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cao đẳng
 • Thời gian học: 30 tháng
 • Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 3, tháng 5, tháng 6, tháng 8, tháng 9, tháng 11

Đại học Quản trị Khách sạn và Du lịch BERJAYA

Đại học Quản trị Khách sạn và Du lịch BERJAYA

Cam kết của trường là hướng đến sự chuyên nghiệp, tập trung vào sự phát triển của con người, chú ý đến từng chi tiết trong giảng dạy và học tập và đó là những tố chất tạo nên sự khác biệt của trường.

Trường có một không gian lớp học cộng đồng tích hợp cho học sinh tìm hiểu và áp dụng kiến thức và kỹ năng của mình trong các tình huống thực tế của cuộc sống,

BERJAYA UCH đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các tổ chức chuyên nghiệp và học thuật được công nhận từ Anh, Mỹ, Úc, Châu Âu và Hàn Quốc

Một số thông tin về khóa học:

 • Chứng chỉ: Cao đẳng
 • Thời gian học: 2 năm
 • Kỳ nhập học: Tháng 1,  tháng 5, tháng 9
 • Học phí dự kiến: 375.46/ MYR/ năm (~209.942.730 USD)

Trên đây là thông tin kinh nghiệm du học Malaysia ngành Quan hệ công chúng vô cùng thiết thực cho những ai chuẩn bị du học Malaysia. Đừng quên theo dõi thêm nhiều thông tin hữu ích khác về kinh nghiệm tư vấn du học úc được cập nhật liên tục trên easyuni.vn nhé!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison