Học tập tại Malaysia

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, Malaysia cũng mở cửa cho các sinh viên quốc tế muốn theo đuổi nền giáo dục đại học tại quốc gia này. Với sự kết hợp giữa cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn, sinh viên có thể tận hưởng những tiện nghi của cuộc sống thành phố và cũng có thể dành cả ngày với thiên nhiên khi họ chọn  định cư ở đất nước này.

Bên cạnh vẻ đẹp đáng kinh ngạc, sự đa dạng về văn hoá của Malaysia là một trong những lý do chính làm cho quốc gia này trở thành một trong những điểm đến tốt nhất cho những ai muốn học tập ở nước ngoài. Với sự kết hợp của ba dân tộc chính - Malay, Trung Quốc, và Ấn Độ - và các dân tộc khác cùng sinh sống trên lãnh thổ Malaysia, không có gì ngạc nhiên khi trong năm 2015, khoảng 63.625 sinh viên lựa chọn Malaysia để tiếp tục việc nghiên cứu của họ.

Chi phí sinh hoạt tại Malaysia tiết kiệm rất nhiều so với các nơi học tập phổ biến khác. Với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn như thực phẩm, quần áo và chỗ ở, sinh viên chắc chắn sẽ tìm thấy những gì phù hợp với ngân sách của họ.

Sinh viên có thể chọn học tập tại các trường công lập nằm ở bán đảo Malaysia (Đông Malaysia) hoặc ở đảo Borneo của Malaysia (Tây Malaysia). Tại thành phố Kuala Lumpur náo nhiệt, nơi toạ lạc của toà tháp Petronas Twin nổi tiếng thế giới, có rất nhiều trường đại học hàng đầu, trong đó có trường Đại học Malaya (UM), Đại học Kebangsaan Malaysia (UKM), Đại học Putra Malaysia (UPM), Đại học Hồi giáo quốc tế Malaysia (IIUM) và trường Đại học Teknologi MARA (UiTM). Ở Johor Bahru, thủ phủ của bang Johor ở phía Nam, có Đại học Teknologi Malaysia (UTM), còn ở bang Penang, được mệnh danh là "Hòn ngọc Phương Đông" có Đại học Sains Malaysia (USM). Các trường Đại học Curtin Úc và Đại học Công nghệ Swinburne toạ lạc tại Sarawak – một bang ở phía Tây Bắc của Borneo, trong khi đó ở Sabah, thường được gọi là "Vùng đất dưới gió" – nằm ở phía Bắc của đảo này, có Đại học – Cao đẳng Tunku Abdul Rahman và Đại học Malaysia Sabah.

Các trường đại học nổi bật