Cover Image

Học ngành Giáo dục tại Malaysia

Du học Malaysia ngành Giáo dục & Đào tạo, điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam muốn theo học

Dù ở thời đại nào thì giáo dục luôn được đặt lên hàng đầu. Với sự phát triển của văn minh loài người, mọi kiến thức luôn cần được cập nhật và làm mới. Du học ngành Giáo dục & Đào tạo sẽ tạo cơ hội cho chúng ta học hỏi phương pháp học tập cũng như giảng dạy hiệu quả từ các nền giáo dục hàng đầu trên thế giới. Du học Malaysia ngành Giáo dục & Đào tạo, điểm đến lý tưởng cho các du học sinh Việt Nam muốn theo học. Cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về ngành nghề này tại Malaysia nhé!

Ngành Giáo dục & Đào tạo là gì? Giáo dục & Đào tạo tại Malaysia đào tạo những gì?

Giáo dục & Đào tạo liên quan đến công việc truyền đạt kiến thức và kĩ năng cho những người khác. Lĩnh vực này sẽ giải quyết những vấn đề thu thập, lưu trữ và áp dụng nội dung vào các phương pháp dạy học để đào tạo học viên. Nếu hiểu rộng ra, giáo dục không đơn thuần là việc dạy học quẩn quanh trong lớp mà còn liên quan đến đào tạo và huấn luyện cũng như vận dụng các phương pháp giảng dạy đặc biệt.

Ở Malaysia nói riêng và các quốc gia phát triển trên thế giới nói chung, các khóa học rất đa dạng bao gồm giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục trung học, khoa học. Về các ngành học phổ biến, có thể kể ra như:

 • Bồi dưỡng Chuyên môn Nghiệp vụ
 • Giáo dục cho người lớn
 • Giáo dục trẻ em
 • Giáo dục Đặc biệt
 • Giảng dạy đặc biệt
 • Huấn luyện
 • Học sư phạm
 • Nghiên cứu Giáo dục
 • Quản lý Giáo dục
 • Sư phạm
 • Tâm lý học Giáo dục
 • Tư vấn Hướng nghiệp
 • Đào tạo giáo viên

Tại sao nên du học Malaysia ngành Giáo dục & Đào tạo?

Là một địa điểm du học mới được biết đến trong thời gian gần đây, nhưng Malaysia không ngừng thu hút sinh viên quốc tế đến du học mỗi năm, vậy điều gì đã khiến cho du học tại Malaysia trở nên cuốn hút như vậy?

 • Hệ thống giáo dục chất lượng, ưu ái cho sinh viên quốc tế
 • Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính tại nước này
 • Khuôn viên các khu học xá rộng rãi, được thiết kế hiện đại
 • Chi phí học tập và sinh hoạt thấp
 • Nhận được bằng cấp quốc tế với chi phí siêu tiết kiệm

Hệ thống giáo dục chất lượng, ưu ái cho sinh viên quốc tế

Hệ thống giáo dục Malaysia được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế, đứng hàng đầu tại khu vực ASEAN nói riêng và Châu Á nói chung. Ngoài ra, Malaysia còn được xếp hạng 9 trong 20 nước du học lý tưởng bởi UNESCO. Hơn thế nữa, việc liên kết chương trình học với các trường danh tiếng từ Anh (GREENWICH, NOTTINGHAM….), Úc (MONASH, CURTIN), Mỹ (WESTERN MICHIGAN) đã khẳng định hệ thống giáo dục Malaysia có thể đáp ứng nhu cầu của mọi sinh viên quốc tế.

Thêm vào đó, Malaysia luôn đẩy mạnh các chính sách để hấp dẫn sinh viên quốc tế đến du học nơi này. Năm 2012, 16 tỷ USD đã được chính phủ Malaysia chi ra nhằm mục đích thu hút và phát triển các tài năng du học Malaysia. Không chỉ vậy, con số 595 triệu USD còn được dùng để nâng cấp và cải thiện cơ sở vật chất giáo dục. Thêm một đãi ngộ đặc biệt khác, Chính phủ Malaysia còn đưa ra chính sách khấu trừ gấp đôi chi phí phát sinh cho các công ty có chương trình thực tập cho sinh viên trong tối thiểu 10 tuần đối với sinh viên quốc tế.

Tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy và giao tiếp chính tại nước này

Theo Education First (EF EPI), Malaysia được đánh giá là nước sử dụng tiếng Anh thông thạo xếp hàng đầu tại châu Á và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. Nghĩa rằng, du học Malaysia bạn sẽ được rèn luyện tiếng Anh trong một môi trường anh ngữ được sử dụng hầu hết trên toàn nước.

Khuôn viên các khu học xá rộng rãi, được thiết kế hiện đại

Không như Singapore, đất nước Malaysia có diện tích lớn hơn gấp 500 lần. Đây cũng là nguyên nhân và ưu điểm dẫn đến các trường tại Malaysia đều có khuôn viên trường rộng lớn. Với một khuôn viên trường rộng lớn chứa đựng hệ sinh thái thân thiện, xanh mát sẽ  luôn là một môi trường lý tưởng và thuận lợi để học tập.

Chi phí học tập và sinh hoạt thấp

Chắc chắn rằng du học Malaysia sẽ tốn một chi phí sinh hoạt thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Tùy theo sự lựa chọn và cách sống của sinh viên, chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Thông thường một sinh viên sẽ mất khoảng 300 – 450 Ringgit (86 – 129 USD) cho chi phí chỗ ở, thêm một khoảng 700 – 950 Ringgit (200 – 270 USD) cho các phí sinh hoạt khác trong một tháng. Nghĩa là tổng chi phí sinh hoạt sẽ chỉ từ khoảng 12,000 – 17,000 ringgit (3,430 – 4860 USD) cho một năm du học Malaysia.

Nhận bằng quốc tế với chi phí siêu tiết kiệm

Là nơi đóng đô cơ sở giáo dục của các trường đại học nước ngoài danh tiếng và gồm nhiều chương trình liên kết  với các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ, Canada…. Sinh viên du học Malaysia có cơ hội nhận được bằng cấp danh giá từ các trường hàng đầu thế giới như Đại học Nottingham (Anh), Đại học Sunderland (UOS), Đại học Newcastle (Úc)…

Chi phí thấp hơn nhưng không có nghĩa là giá trị thấp hơn, đây cũng chính là một trong những ưu điểm lớn nhất của chương trình đào tạo tại các trường Đại học Malaysia.

Độ dài khóa học ngành Giáo dục & Đào tạo tại Malaysia là bao lâu?

Hiện nay, hệ Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ là những chương trình đào tạo phổ biến bậc nhất tại các trường ở Malaysia, và  thời gian đào tạo còn tùy vào từng trường.

 • Cao đẳng: 2 năm

 • Đại học: 3 năm

 • Sau Đại học: 2 năm

Học phí ngành Giáo dục & Đào tạo tại Malaysia?

Các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Giáo dục & Đào tạo với mức học phí khá hợp lý:

Khóa học

Học phí trung bình (theo năm)

Cao đẳng

~ 4,500 – 6,000 USD (~ 105 – 140 triệu VND)

Đại học

~ 7,000 – 9,000 USD (~ 164 – 210 triệu VND)

Thạc sĩ

~ 10,000 – 11,000 USD (~ 240 – 257 triệu VND)

Điều kiện đầu vào của ngành Giáo dục & Đào tạo tại Malaysia

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn tất lớp 12 (THPT)

 • IELTS đạt từ 5.0 – 6.0 hoặc tương đương

Cử nhân

 • Học xong lớp 12 hoặc chương trình Dự bị Đại học tại trường

 • IELTS 6.0 hay tương đương.

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng (có điều kiện)

 • IELTS 6.0 hoặc tương đương

 

Các trường đào tạo ngành Giáo dục & Đào tạo chất lượng tại Malaysia

 1. Đại học Công nghệ Bách khoa Kolej MARA, KL (KUPTM)
 2. Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)
 3. Đại học Taylor
 4. Đại học Pendidikan Sultan Idris (UPSI)

Đại học Công nghệ Bách khoa Kolej MARA, KL (KUPTM)

Học viện công nghệ Bách khoa Kolej MARA (KUPTM) trước đây được biết đến với tên gọi Kolej Yayasan Pelajaran MARA và được thành lập như một tổ chức giáo dục Đại học tại Malaysia vào tháng 9/2003.

 • Độ dài khóa học: 2 năm (tùy thuộc vào chương trình học)

 • Kỳ nhập học: Tháng 8

 • Cấp bậc đào tạo: Cao đẳng

Đại học Khoa học và Quản lý (MSU)

Đại học Khoa học và Quản lý cam kết cung cấp giáo dục chất lượng. Các chương trình được cung cấp đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của các cơ quan địa phương hoặc quốc tế. Các khóa học được thiết kế để tăng cường khả năng được tuyển dụng cho sinh viên tốt nghiệp và làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của sinh viên.

 • Độ dài khóa học: 3 năm

 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7, tháng 9

 • Cấp bậc đào tạo: Cử nhân Đại học

Đại học Taylor

Đại học Taylor's

Là thành viên của Tập đoàn Giáo dục của Taylor, trong đó cũng bao gồm Đại học Taylor, Trường Quốc tế Garden, Úc Trường quốc tế Malaysia, Trường quốc tế Sri Garden, Trường Quốc tế Nexus, Trường Quốc Tế Singapore Putrajaya and Nexus. Từ khi thành lập vào năm 1969, đại học Taylor đã trở thành một trong những tổ chức giáo dục thành công và có uy tín nhất của Malaysia. Trường đã dành nhiều giải thưởng danh giá như: Nhãn hiệu Putra (vàng) trong các loại Giáo dục & Đào tạo, giải thưởng vàng Digest Trusted, giải thưởng PAM vàng...

 • Độ dài khóa học: 3 năm

 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5

 • Cấp bậc đào tạo: Cử nhân Đại học

Đại học Pendidikan Sultan Idris (UPSI)

Đại học Pendidikan Sultan Idris hay còn gọi là Đại học Giáo dục Sultan Idris (UPSI) là một tổ chức công cộng của Giáo dục đại học(IPTA) tại Malaysia. UPSI là trường đại học duy nhất chuyên đào tạo giáo viên và các chương trình giáo dục  nghiên cứu ở mức độ cơ bản cũng như chuyên môn cao.

 • Độ dài khóa học: 2 năm

 • Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 9

 • Cấp bậc đào tạo: Thạc sĩ

Mức lương, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp ngành Giáo dục & Đào tạo

Bạn có thể làm gì với một tấm bằng Giáo dục & Đào tạo? Hầu hết những người tốt nghiệp với một tấm bằng Giáo dục và Đào tạo sẽ theo đuổi các công việc huấn luyện, giảng dạy hay đào tạo. Một số khác lại đến với những vai trò thử thách hơn như là giảng dạy cho những học viên có vấn đề về tâm lý hay khuyết tật.

Sinh viên tốt nghiệp có thể công tác ở các phòng giáo dục chuyên nghiệp, Sở GD&ĐT, các trường, các phòng hoặc trung tâm hoặc Cục khảo thí…

STT

Công việc

Mức lương trung bình (theo tháng)

1

Giáo viên mầm non

~ 15,000 MYR (~ 85 triệu VND)

2

Giáo viên tiểu học

~ 16,000 MYR (~ 90 triệu VND)

3

Giáo viên trung học

~ 18,000 MYR (~ 102 triệu VND)

4

Giảng viên đại học

~ 20,000 MYR (~ 113 triệu VND)

5

Chuyên gia trẻ em

~ 15,000 MYR (~ 85 triệu VND)

6

Chuyên gia hỗ trợ thanh thiếu niên

~ 15,000 MYR (~ 85 triệu VND)

7

Trợ giảng

~ 20,000 MYR (~ 113 triệu VND)

8

Quản lý chăm sóc trẻ em

~ 18,000 MYR (~ 102 triệu VND)

Du học Malaysia ngành Giáo dục & Đào tạo sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức từ những giáo viên hàng đầu trên thế giới. Hơn thế nữa, bạn còn được tiếp xúc với nhiều bạn bè quốc tế, giao lưu văn hóa cùng nhau. Vậy, tại sao bạn không nắm lấy cơ hội này? Chúc các bạn thành công khi lựa chọn ngành học này tại Malaysia nhé!

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison