EasyUni logo

Navigation

Cover Image

Học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia

Malaysia là quốc gia với những công trình kiến trúc đồ sộ nổi tiếng Đông Nam Á và thế giới cho nên the học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia là một lựa chọn thông minh.

Tại Malaysia, các khối ngành về Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch luôn được lựa chọn để học tập và nghiên cứu. Không những thế, các sinh viên học tập các ngành nghề này tại Malaysia còn có cơ hội để phát triển sự nghiệp, được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Chính vì thế các trường Đại học đào tạo ngành này luôn tiếp đón số lượng lớn sinh viên theo học tại đây.

Du học Malaysia ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy Hoạch mở ra một tương lai mới cho những sinh viên đam mê và theo đuổi ngành nghề này và đồng thời tạo ra sự đa dạng và phong phú về những công trình thật sự xuất sắc cho tương lai sau này. Đây là một điều khó có thể phủ nhận được.

Ngành học Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia đào tạo những gì?

Theo học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại các trường ở Malaysia, sinh viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về kiến trúc mỹ thuật như: Công tác quy hoạch – thiết kế đô thị, khả năng lĩnh hội nghệ thuật kiến trúc, phương pháp luận sáng tạo, phương pháp sáng tác kiến trúc,…

Ngoài ra, tại những trường đại học đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch có uy tín tại Malaysia,... sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như: Kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thực hành thông qua sử dụng các công cụ, phần mềm chuyên dụng để thực hiện ý tưởng, kỹ năng năm bắt tâm lý khách hàng... để vừa làm tốt công việc chính của một kiến trúc sư là tư vấn thiết kế, vừa có thể tự tin thuyết phục khách hàng.

Độ dài khóa học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch  tại Malaysia là bao lâu?

Khóa học ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch của 3 chương trình Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ tại Malaysia như sau:

 • Cao đẳng: 1,5 – 2 năm
 • Đại học: 2 –  4 năm
 • Sau Đại học: 1 năm

Tại sao nên du học tại Malaysia?

Sinh viên và phụ huynh luôn có rất nhiều băn khoăn khi lựa chọn nơi để tiếp tục học tập những chương trình cao hơn. Malaysia hiện đang là một trong những thị trường du học nóng và mạnh nhất hiện nay ở Châu Á. So với các nước khác, thì du học Malaysia có nhiều lợi thế hơn.

Dưới đây là những lý do mà học sinh chọn để đi du học Malaysia:

 • Chất lượng giảng dạy cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo Dục, thông qua các Ủy Ban Thẩm Tra Chất Lượng Giáo Dục và các đạo luật như: Đạo Luật về Giáo Dục 1996, Đạo luật về các cơ sở giáo dục bậc cao 1996 và Đạo Luật Quy Định Chất Lượng của các đơn vị tuyển sinh Malaysia 2007.
 • Học phí hợp lý và sự đa dạng trong việc lựa chọn các khóa học phổ biến.
 • Có nhiều sự lựa chọn về các chương trình học cũng như các trường đại học và cao đẳng, phù hợp với từng cá nhân.
 • Các chương trình Twinning Degree và chương trình 3+0 mang lại một chất lượng giáo dục và bằng cấp cao từ các trường đại học của Anh, Hoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, New Zealand và Pháp với chi phí thấp.
 • Chi nhánh các trường đại học nước ngoài mở tại Malaysia tạo cơ hội cho sinh viên có được các chứng chỉ từ trường đại học yêu thích của họ tại một đất nước có chi phí sinh hoạt rẻ hơn.
 • Việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi tạo thuận lợi cho các sinh viên đã có vốn tiếng Anh khá có thể theo học các khóa học, con những sinh viên chưa thực sự khá về anh ngữ có thể dễ dàng nâng cao trình độ của mình.
 • Khám phá các lễ hội và cuộc sống của nhiều dân tộc khác nhau.
 • Có khoảng 70,000 sinh viên quốc tế từ 100 quốc gia trên thế giới đã tới Malaysia để học tập. Không khí học tập tràn đầy tình bằng hữu quốc tế là một điểm thu hút các sinh viên.
 • Các thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản tạo điều kiện cho sinh viên có thể nhanh chóng nhập học.
 • Chi phí sinh hoạt hợp lý vào khoảng 12,000 MRY (~67 triệu VND) một năm.
 • Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia theo quy định của Malaysia.
 • Đây là một đất nước an toàn với tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp.
 • Thời tiết ổn định và dễ chịu, không có các thảm họa tự nhiên hay các biến đổi đột ngột về khí hậu như các nơi khác.
 • Thiên đường của ăn uống với các món ăn đa dạng từ các món ăn chay tới các món ăn Halal, cũng như các món ăn nhanh của phương Tây.
 • Phương tiện giao thông vận tải phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Điều kiện đầu vào của ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia?

Chương trình học

Điều kiện đầu vào

Cao đẳng

 • Hoàn tất lớp 12 (THPT)
 • IELTS đạt từ 5.0

Cử nhân

 • Học xong lớp 12 hoặc chương trình Dự bị Đại học tại trường
 • IELTS từ 6.0

Sau Đại học

 • Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng (có điều kiện)
 • IELTS từ 6.0

Học phí ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia?

Hiện nay, các trường Đại học của Malaysia đào tạo ngành Kế toán với mức học phí vô cùng hợp lý:

Khóa học

Học phí

Cao đẳng

~ 4000 – 6000 USD/năm (~ 93  – 139 triệu VND/năm)

Đại học

~ 6000 – 10,000 USD/năm (~ 139 – 231 triệu VND/năm)

Thạc sĩ

~ 10,000 – 15,000 USD/năm  (~ 231  – 324 triệu VND/năm)

Top các trường Đại học đào tạo ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia

 1. Đại học Taylor's
 2. University Kuala Lumpur (IUKL)
 3. Đại học Curtin, Malaysia
 4. Đại học Quốc tế INTI

Đại học Taylor's

Đại học Taylor's

Thành lập 1969, Đại học Taylor’s là trường Đại học lâu đời, danh tiếng nhất và thành công nhất tại Malaysia. Đại học Taylor’s đã đạt được những giải thưởng về giáo dục đáng chú ý như: Giải vàng – trường Đại học được yêu thích nhất trong 3 năm liên tiếp 2010 – 2012 (Putra), giải vàng được tín nhiệm nhất cho hạng mục giáo dục trong số các trường Cao đẳng, Đại học của Malaysia năm 2012, xếp hạng “6 sao” – thứ hạng cao nhất bởi Bộ Giáo Dục về chất lượng đào tạo và những hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên quốc tế.

 • Độ dài khóa học: 2- 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 8

University Kuala Lumpur (IUKL)

University Kuala Lumpur (IUKL)

Đại học cơ sở hạ tầng Kuala Lumpur (Kuala Lumpur Infrastructure University College (KLIUC)) được thành lập năm 1998 nhằm cung cấp nền giáo dục chất lượng cao trong các lĩnh vực khác nhau về cơ sở hạ tầng. Khuôn viên trường nằm có địa thế thuận tiện nằm giữa Kuala Lumpur - thủ đô thương mại của Malaysia và Putrajaya – trung tâm hành chính Malaysia. KLIUC nhận được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2000.

 • Độ dài khóa học: 1,5- 3 năm

 • Thời kỳ nhập học: Tháng 3, tháng 6, tháng 9

Đại học Curtin, Malaysia

Đại học Curtin, Malaysia

Được biết đến là trường Đại học nằm trong bảng xếp hạng Top 50 các trường Đại học hàng đầu trên thế giới, Đại học Curtin Malaysia (Curtin Malaysia) là trường nước ngoài đầu tiên và là phân viện quốc tế lớn nhất của Đại học Curtin, Tây Úc. Đây cũng là trường đại học nước ngoài đầu tiên được thành lập ở Đông Malaysia vào năm 1999 và hiện là một trong những trường xếp hàng đầu tại Malaysia theo hệ thống xếp hạng SETARA và D-SETARA. Với sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia, Curtin Malaysia cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập đa văn hóa và thực sự mang tính quốc tế trong một môi trường độc đáo của Malaysia góp phần tạo ra quy mô phong phú và có giá trị cho bầu không khí của trường

 • Độ dài khóa học: 2- 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Đại học Quốc tế INTI

Đại học Quốc tế INTI

Đại học Quốc tế INTI (IU)  là một trường đại học tư nhân nằm ở Putra Nilai, Negeri Sembilan, Malaysia, cách thủ đô Kuala Lumpur 45 phút. Trường được gọi là Đại học Cao đẳng INTI cho tới ngày 31 tháng 5 năm 2010, khi Bộ Giáo dục quyết định nâng trường lên trình độ đại học. Trường thuộc sở hữu của Tổ chức Giáo dục INTI, đã chính thức hợp tác với Nhóm những trường Đại học Quốc tế Laureate vào năm 2008.

 • Độ dài khóa học: 2- 4 năm
 • Thời kỳ nhập học: Tháng 1

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Kinh tế xã hội phát triển, sự đô thị hóa, bùng nổ về xây dựng là các yếu tố thúc đẩy ngành kiến trúc phát triển. Nhu cầu nhân lực trong ngành kiến trúc và các lĩnh vực liên quan cũng trở nên rất cấp thiết. Vì vậy, cơ hội việc làm đối với sinh viên ngành Kiến trúc là vô cùng hấp dẫn.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch bạn có thể đảm nhận nhiều vai trò vị trí khác nhau như: Kiến trúc sư thiết kế, thi công, giám sát các công trình kiến trúc dân dụng, và công nghiệp; Quy hoạch xây dựng các điểm dân cư, cao ốc, công trình đô thị và nông thôn tại các công ty tư vấn kiến trúc, các viện trực thuộc Bộ, ngành, các tổng công ty lớn của Bộ Xây dựng hoặc Bộ Văn hóa,… Bên cạnh đó, làm việc trong ngành kiến trúc đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội để tự khởi nghiệp với vai trò chủ đầu tư, thiết kế, thi công các công trình kiến trúc.

Dưới đây là một số công việc tương ứng với mức lương sau khi tốt nghiệp ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch tại Malaysia như sau:

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình (theo tháng)

Kiến trúc sư

~ 38,000 MRY (~ 212 triệu VND)

Kỹ sư xây dựng dự án

~ 32,000 MRY (~ 179 triệu VND)

Quản lý (quản đốc)

~ 35,000 MRY (~ 196 triệu VND)

Kỹ sư xây dựng dân dụng

~ 32,000 MRY (~ 179 triệu VND)

Quản lý dự án xây dựng

~ 40,000 MRY (~ 224 triệu VND)

Trên đây là toàn bộ thông tin du học Malaysia ngành Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch giúp bạn có cái nhìn cụ thể nhất về ngành học này và có sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu học tập của bản thân.

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison