Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU) Cover Photo
Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU) Logo
Asia Pacific University of Technology and Innovation (APU) Logo

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

Kuala Lumpur, WP Kuala Lumpur, Malaysia

Statistics
68 Undergraduate programs
35 Postgraduate programs

Overview

Statistics
Institution type Private
Year established 1993
Campus setting Urban
Student population Large (More than 10,000)
foreign students 58%
Nationalities 78

About Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U)

Đại học Công nghệ và Sáng tạo Châu Á Thái Bình Dương (A.P.U) là một trong số những trường Đại học Tư thục đứng đầu Malaysia và là một nơi kết hợp độc đáo giữa công nghệ, đổi mới và sáng tạo để chuẩn bị thật hiệu quả cho sinh viên tốt nghiệp trong những vai trò quan trọng trong kinh doanh và xã hội toàn cầu. A.P.U đã có được danh tiếng tuyệt vời các giải thưởng danh giá ở cấp quốc gia và quốc tế.

 • APU là trường Đại học đầu tiên được nhận giải thưởng đào tạo xuất sắc MSC. Hàng năm trường được vinh dự trao cúp vàng về lĩnh vực đào tạo công nghệ cao như IEA, APICTA.
 • Vô địch Malaysia giải ” 2011 Microsoft Imagine Cup” đại diện quốc gia tham dự tại New York.
 • Là trường Đại học vinh dự nhận được giải thưởng của Thủ tướng chính phủ năm 2011
 • Giải thưởng xuất sắc về chất lượng giáo dục bởi Hiệp hội Quốc gia các trường ĐH tư thục năm 2011.
 • Hơn 98% sinh viên được tuyển dụng trước khi tốt nghiệp năm 2011

Cộng đồng sinh viên quốc tế với hơn 11,000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia đang theo học tại khuôn viên Malaysia, A.P.U đem đến một môi trường học tập quốc tế mà sinh viên được chuẩn bị tốt cho các thách thức toàn cầu đang chờ họ phía trước. A.P.U cung cấp rất nhiều các khóa học thuộc về Công nghệ. Mục tiêu của A.P.U là nuôi dưỡng và khuyến khích sự sáng tạo qua các chương trình học, cùng với đào tạo những người có khả năng  học hỏi, thích nghi và suy nghĩ khác biệt theo hướng tích cực.

A.P.U đã và sẽ luôn luôn, tiếp tục phát triển và đem đến các chương trình học tập thông qua các đối tác quốc tế lâu năm, đặc biệt là với trường Đại học Staffordshire, Anh. Sự kết hợp chặt chẽ của các chương trình giáo dục sẵn có của Malaysia với các chuẩn mực quốc tế, đảm bảo rằng  các chứng chỉ của A.P.U thực sự đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ngoài ra, A.P.U cũng đem đến cho các chuyên gia trẻ tuổi một cơ hội trải nghiệm nền giáo dục đại học quốc tế tốt nhất thông qua một mạng lưới của các trường của Tập đoàn Giáo dục APIIT tại Sri Lanka và Ấn Độ. Chương trình học và các chứng chỉ của A.P.U được công nhận bởi Bộ Giáo dục Đại học Malaysia và Cơ quan chứng chỉ Malaysia (MQA).

Admissions

Intakes

Admissions Statistics
IELTS 5.5+
TOEFL 6.0+

For admission requirements and intakes for each individual course/programme please refer to course details.

Or, contact us for more information

Courses available 105

Tuition and application fees

₫ 80847137 - ₫ 646777099 per year

Estimated tuition fees as reported by the institution.

Tuition and Application Statistics
Application fee (local students) ₫ 808471
Application fee (foreign students) ₫ 3772866
Student visa fee (foreign students) ₫ 12935541

Living cost

₫ 8084713 per month

Average living cost in Malaysia

The amount is indicated taking into account the average cost of food, accommodation, etc in Malaysia for 2023

Costs Statistics
Food ₫ 5389809
Accommodation ₫ 5389809
Others ₫ 1616942

Ready to get started? Kickstart your university life

Accommodation

Tọa lạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia nên sinh viên quốc tế theo học tại A.P.U có rất nhiều lựa chọn về nhà ở. Bộ phận hỗ trợ sinh viên của trường sẽ cung cấp thông tin về dịch vụ nhà ở để giúp các bạn du học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn về chỗ ở trong thời gian học tập tại đây. Sinh viên quốc tế có thể lựa giữa việc ở trong ký túc xá và dưới sự quản lý của trường hoặc ở tại một căn hộ riêng biệt ngoài khu học xá.

 • Nhà ở trong khu học xá

Nhà ở trong khu học xá được A.P.U áp dụng cho sinh viên đăng ký ở vào ngày 04/09/2017 đến nay, ở đây bạn có thể sử dụng các tiện ích của ký túc xá như căn-tin Lifestyle, giặt giũ, cửa hàng tiện ích, an ninh 24/7 trong khuôn viên khu học xá...Sinh viên ở tại ký túc xá của A.P.U sẽ có nhiều lựa chọn về phòng ở như: phòng đơn, phòng đôi hoặc cùng ở chung căn hộ với các sinh viên khác và có thể dễ dàng sử dụng khu nhà bếp chung ở mỗi lầu. Mỗi phòng của ký túc xá sẽ được trang bị đầy đủ máy nước nóng, bàn học, giường ngủ, wifi với tốc độ cao ... một số phòng siêu cao cấp còn được trang bị thêm tủ lạnh.

Giá thuê sẽ dao động từ RM750 - RM1080 (khoảng 4,5 - 6,5 triệu đồng)/ tháng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn ở dạng phòng nào. Ngoài ra, khi vào ở bạn phải trả RM400 (khoảng 2,4 triệu đồng) cho chi phí drap giường, nệm, gối và chi phí này chỉ trả một lần du nhất

 • Nhà ở ngoài khu học xá

A.P.U đem đến các khu nhà ở tại một số tòa nhà căn hộ gần trường, bao gồm Vista Komanwel, Fortune Park và Endah Promenade Condominiums.Sinh viên ở trong phòng đơn hoặc đôi và có các thiết bị nhà bếp và khu vực chung. Mỗi căn hộ có 3-6 phòng ngủ, một phòng khách. Các cơ sở chung cư bao gồm:

 • Cà phê
 • Bể bơi
 • Phòng giặt là
 • Cửa hàng bách hóa
 • An ninh 24 giờ

Giá thuê cho mỗi sinh viên nằm trong khoảng từ RM270 - RM1900 (khoảng 1,6 - 11,4 triệu đồng)/ tháng, tùy thuộc vào kích thước phòng và cơ sở vật chất. Các phòng được dùng để cho sinh viên trên thuê là phòng đơn hoặc đôi. Sau khi đăng ký, sinh viên phải trả tiền đặt cọc 2 tháng và tiền thuê 1 tháng với chi phí tương ứng. Lưu ý rằng giá cho thuê có thể thay đổi theo thời gian. Các loại nhà ở sinh viên khác nhau là:

Academia (Tiêu chuẩn)

 • RM270 - RM420 (khoảng 1,6 - 2,5 triệu)/ sinh viên mỗi tháng
 • Phòng đơn, đôi và ba người
 • Máy nước nóng, khu vực nghiên cứu, giường, Wifi, v.v...
 • Không cho phép nấu ăn

Vista Komanwel (Sang trọng)

 • RM490 - RM1100 (khoảng 2,9 - 6,6 triệu đồng)/ sinh viên mỗi tháng
 • Phòng đơn hoặc đôi
 • Wifi, giường & nệm, bàn học, v.v...
 • Cho phép nấu ăn

Fortune Park (Cao cấp)

 • RM620 - RM1340 (khoảng 3,7 - 8 triệu đồng)/ sinh viên mỗi tháng
 • Phòng đơn hoặc đôi
 • Wifi, giường & nệm, các dụng cụ nhà bếp cơ bản, v.v...
 • Không cho phép nấu ăn

Fortune Park (Siêu cao cấp)

 • RM720 - RM1540 (khoảng 4,3 - 9,2 triệu đồng)/ sinh viên mỗi tháng
 • Phòng đơn hoặc đôi
 • Wifi, giường & nệm, tủ lạnh, máy giặt, v.v...
 • Cho phép nấu ăn

Endah Promenade (Siêu cao cấp +)

 • RM890 - RM1780 (khoảng 5,3 - 10,5 triệu đồng)/ sinh viên mỗi tháng
 • Phòng đơn hoặc đôi
 • Wifi, giường, bàn học, nệm, các thiết bị nhà bếp cơ bản, v.v...
 • Cho phép nấu ăn

Campus

Trường A.P.U có campus đặt tại Công viên công nghệ Malaysia (TPM), Kuala Lumpur dành cho sinh viên cơ hội để lấy được bằng công nghệ thiết thực trong các môn học kỹ thuật ngày nay. TPM là một trung tâm nghiên cứu toàn diện và phát triển cho các ngành công nghiệp tri thức, tạo cơ hội cho nhân viên và sinh viên kết nối với các chuyên gia công nghệ sinh học và kỹ thuật hàng đầu cũng như các doanh nhân từ khắp nơi trên thế giới . Khuôn viên trường A.P.U tại Công viên công nghệ Malaysia được thiết kế với kiến trúc hiện đại bao gồm: Phòng học, Giảng đường, Hội trường đa năng, Văn phòng, Phòng thảo luận, Không gian xã hội, Cà phê, Thư viện, Phòng máy tính, Phòng kỹ thuật, Cơ sở nghiên cứu và phát triển... TPM là địa điểm lý tưởng cho cơ sở mới và hiện đại này do vị trí chiến lược của nó là trung tâm chính của Malaysia trong sự phát triển công nghệ cao trong nhiều lĩnh vực. TPM cũng nằm ở một trong những khu vực phát triển nhanh nhất ở Kuala Lumpur, và cũng dễ dàng đi tới thông qua các đường cao tốc chính, tàu điện ngầm và các phương tiện giao thông công cộng khác. Trụ sở mới của A.P.U chắc chắn sẽ thiết lập một chuẩn mực mới cho sự xuất sắc trong các trường Đại học Malaysia, kết hợp một khuôn viên thân thiện môi trường với sự sáng tạo và năng động trong công nghệ tạo điều kiện cho các nghiên cứu chuyên ngành.

Hơn nữa, khu học xá Đại học A.P.U tại Công viên công nghệ Malaysia (TPM) bên cạnh sân vận động Bukit Jalil nên rất dễ dàng đi đến bằng các phương tiện giao thông công cộng (xe buýt và tàu điện ngầm) và taxi. A.P.U cũng có một hệ thống giảng đường vệ tinh nằm trong Trung tâm kinh doanh The Mines. Sinh viên và những khách tham quan có thể đến khuôn viên TPM bằng các phương tiện công cộng, lái xe hay đi bộ. Sinh viên ở trong các căn hộ xung quanh có thể đến trường trong 10-15 phút đi bộ hoặc bằng xe buýt được cung cấp bởi A.P.U.

Hướng dẫn cách đến khuôn viên trường Đại học A.P.U tại TPM: Để đi được đến trường bằng các phương tiện công cộng, hãy xuống tại trạm tàu điện ngầm Bukit Jalil (Star LRT) và lên xe buýt của A.P.U để đi về phía khuôn viên trường.

Ngoài ra, sinh viên có thể lái xe hoặc đi chung xe với bạn bè. Trường có thể đi đến được qua các đường cao tốc trong thung lũng Klang, qua Middle Ring Road II (MRR), Damansara Puchong Highway (LDP), Kesas Highway, Maju Expressway (MEX), North-South Expressway và Puchong-Sungei Besi Bypass.

Khuôn viên học xá Đại học A.P.U tại TPM là sự chuẩn mực của sự thiết kế xuất sắc giữa các trường Đại học tại Malaysia, là sự hòa trộn giữa khuôn viên thân thiện với môi trường cùng với sự năng động của sự sáng tạo. Đây quả là không gian giảng dạy và học tập tuyệt vời dành cho sinh viên và các giảng viên của trường.

Student population

Large (More than 10,000)

Total population

Student Statistics
Undergraduate students 6000
Postgraduate students 1000
foreign students Data not available

Mission

Trường Đại học A.P.U cung cấp nhiều sự lựa chọn ngành học dành cho du học sinh quốc tế cho các chương trình đào tạo Cử nhân và sau Đại học cũng như các chương trình Dự bị Đại học dành cho những bạn sinh viên mong muốn làm quen với môi trường giáo dục Đại học tại Malaysia. Mỗi năm, trường tiếp nhận nhiều du học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó phải kể đến: Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Pháp, Đức,... Du học có thể nói là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời dành cho các bạn sinh viên, bằng việc du học tại A.P.U các bạn sinh viên Việt Nam có thể tích lũy cho mình kinh nghiệm học tập tại Malaysia, cũng như những trải nghiệm về cuộc sống và môi trường đa văn hóa với các bạn sinh viên quốc tế khác.

Các chương trình học hiện đang được cung cấp tại trường Đại học A.P.U:

 1. Chương trình du học dài hạn (theo học kỳ hoặc năm)

Rất nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn Đại học A.P.U cho chương trình du học dài hạn của mình bằng việc chọn du học theo học kỳ hoặc một năm học. Sinh viên có thể chọn học từ  một tới hai học kỳ tại Đại học A.P.U cho các ngành Kỹ sư - Kỹ thuật, Công nghệ và truyền thông thông tin, Computer Game Development, Truyền thông đại chúng, Thiết kế, Tài chính và Kinh tế,... Đã có nhiều bạn sinh viên lựa chọn du học theo học kỳ tại Đại học A.P.U cho biết khóa học này thật sự thú vị và đầy thách thức từ đó các bạn có cơ hội được mở mang tầm nhìn và mang lại nhiều kinh nghiệm để dễ dàng thích nghi với những môi trường văn hóa khác nhau sau này.

 1. Chương trình du học ngắn hạn

Đại học A.P.U cũng cung cấp các chương trình ngắn hạn trong 2 tuần, 4 tuần, 8 tuần hoặc 12 tuần cho các bạn sinh viên hiện đang là du khách đến Malaysia từ khắp nơi trên thế giới.

 1. Chương trình du học hè dành cho học sinh trung học

Đây thực chất là chương trình vừa học vừa chơi dành cho các bạn học sinh trung học từ khắp nơi trên thế giới. Trường Đại học A.P.U mang lại cơ hội cho các bạn học sinh trung học được trải nghiệm môi trường học tập Đại học tại Malaysia, bằng việc cung cấp các chương trình học hè trong 4 tuần song song với việc học Tiếng Anh trong suốt chương trình và tham quan, trao đổi văn hóa tại đất nước Malaysia xinh đẹp.

 1. Chương trình trao đổi

A.P.U còn cung cấp các chương trình trao đổi với các trường Đại học đối tác trên thế giới nhằm tương tác và hỗ trợ sinh viên giữa trường Đại học A.P.U và các trường Đại học đối tác.  

The College Tour

Photos

More

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison