IELTS – “Vũ khí” không thể thiếu của GenY

November 11, 2017

EasyUni Staff

Reading

“Gai”: Khó và phức tạp, vì lượng từ nhiều, lại liên quan đến học thuật và các vấn đề “đao to búa lớn”.

Cách gỡ:

“Bạn nên đọc các bài báo, tạp chí, tác phẩm văn chương vì văn phong của các thể loại này gần giống với đề thi, sẽ giúp bạn tăng tốc độ đọc – hiểu của mình. Thỉnh thoảng, các bạn có thể đổi sang đọc truyện tranh, truyện cười để giải tỏa sự căng thẳng trong quá trình ôn thi. Mỗi ngày, mình thường dành khoảng 20-30 phút cho việc đọc. Với thói quen này, mình đã cải thiện được vốn từ 1 cách hiệu quả và mất dần cảm giác sợ hãi khi đối mặt với những văn bản tiếng Anh dài ngoằng!” – Thu Nga (20 tuổi, sinh viên Đại học Hoa Sen).

Listening

“Gai”: Tốc độ của bài thi Nói khá nhanh nên khó nắm bắt được nội dung. Khác biệt về giọng đọc cũng là thử thách đối với sĩ tử.

Cách gỡ:

“Trong bài thi IELTS, giọng Anh được chú trọng hơn cả. Do vậy, để làm quen với cách nhấn âm, nhả chữ của người Anh, bạn nên rèn luyện kỹ năng nghe bằng BBC. Kinh nghiệm của mình là nghe BBC radio kể cả khi nấu ăn, tập thể dục, tắm, dọn dẹp nhà cửa, lái xe đi học đến tận lúc đi ngủ… “Tắm” trong tiếng Anh mọi lúc mọi nơi chính là cách hữu hiệu để bạn làm chủ ngôn ngữ này.” – Tăng Tuấn (19 tuổi, sinh viên ĐHKHXH&NV TPHCM).

Writing

“Gai”: Viết các bài học thuật nên cần sử dụng cấu trúc, kiểu câu và từ ngữ 1 cách trau chuốt.
Cách gỡ:

“Khi học IELTS tại Wall Street English, mình được các thầy cô sửa bài viết 1 cách tận tâm. Sau mỗi bài, mình dành ra 30 phút để rút ra những điều được và chưa được, từ đó điều chỉnh dần cách viết sao cho trau chuốt nhất có thể. Cô Moray Banfield – Giáo viên của Wall Street English, luôn khuyến khích tụi mình học nhiều từ vựng và cấu trúc để ứng dụng vào bài viết, khiến nó trở nên sinh động, phong phú hơn. Nhờ mẹo này là điểm thi Viết vừa rồi của mình đạt 7.5 luôn đó!” – Kim Nga (22 tuổi, sinh viên Đại học Kinh tế).

Speaking

“Gai”: Dù học rất tốt về Ngữ pháp, từ vựng nhưng nhiều bạn trẻ lại thiếu tự tin không vấn đề giao tiếp.

Cách gỡ:

Điều này có thể được dễ dàng cải thiện nếu các bạn được “thả” vào môi trường 100% tiếng Anh như Wall Street English. Hồi còn luyện thi IELTS ở đây, mình luôn tranh thủ trò chuyện với giáo viên, học viên và cả nhân viên của Trung tâm để tăng sự tự tin cho mình. Bạn biết đó, tiếng Anh sẽ trở thành sinh ngữ và lưu lại lâu trong trí não nếu tụi mình vận dụng ngôn ngữ này 1 cách thường xuyên trong đời sống. Khi đó, việc đi thi Speaking cũng không còn đáng lo ngại nữa, phải không nè?” – Hùng Khiêm (19 tuổi, hiện là du học sinh Singapore).

Khóa học IELTS tại Wall Street English được thiết kế riêng cho các bạn trẻ thuộc thế hệ GenY. My English Lab – Bài tập ôn luyện trực tuyến mô phỏng đề thi thực tế, môi trường 100% tiếng Anh cùng lớp học quy mô nhỏ trung bình 10 học viên sẽ là điều kiện tốt nhất cho bạn rèn luyện hiệu quả cả 4 kỹ năng trong 15 tuần học.

Đặc biêt, tại Wall Street chúng tôi mang đến cho bạn lợi ích cực kỳ hấp dẫn và độc đáo trong việc cam kết kết quả thi đầu ra IELTS của bạn với điều khoản và điều kiện áp dụng. 90% học viên của chúng tôi đã rất hài long với chính sách cam kết này. Còn bạn thì sao?

Trong tháng 11, khi đến Wall Street English, bạn sẽ có cơ hội làm Bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (English Test) và tham gia Lớp học thử (Demo Class) miễn phí tại 6 Trung tâm:

1.      21 Lê Quý Đôn, Phường 6, Quận 3

2.      Lầu 3, Pico Plaza, 20 Cộng Hòa, Quận Tân Bình

3.      Lầu 6, Hùng Vương Plaza, 126 Hùng Vương, Quận 5

4.      Lầu 3, SC VivoCity, 1058 Nguyễn Văn Linh, Quận 7

5.      Lầu 5, Vincom Thảo Điền, 159 Xa lộ Hà Nội, Quận 2

6.      Vincom Gò Vấp, 12 Phan Văn Trị, Quận Gò Vấp.

Gọi ngay (08) 6288 3566 để đăng ký học IELTS cùng những chuyên gia ngôn ngữ hàng đầu tại Wall Street English!

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison