EasyUni logo

Navigation

Sinh viên và ý nghĩa của các hoạt động ngoại khóa

November 11, 2017

EasyUni Staff

Học tập

Để bổ sung thêm kiến thức chuyên ngành, sinh viên có thể tham gia vào một nhóm hay một câu lạc bộ có liên quan đến lợi ích học tập. Điều này giúp sinh viên nâng cao trình độ cũng như làm quen với những người bạn mới có cùng lĩnh vực nghiên cứu. Tham gia những nhóm học như thế này, không đơn giản chỉ là ngồi lại với nhau rồi cùng làm việc, mà đây còn là cơ hội để mang những vấn đề trong học thuật vào thực tiễn cuộc sống. Ví dụ như, nếu chuyên ngành nghiên cứu của bạn là Lịch sử, hãy cùng các bạn trong nhóm tham gia tái hiện lại một sự kiện lịch sử nào đó.

Các kỹ năng xã hội

Môi trường đại học quy tụ nhiều thành phần khác nhau, đây là cơ hội cho sinh viên được hòa nhập, tiếp xúc với những người đến từ nhiều tầng lớp xã hội. Bằng cách tham gia các hoạt động nhóm hay câu lạc bộ, sinh viên sẽ trưởng thành hơn về mặt giao tiếp xã hội thông qua việc tương tác với những người bạn mới, đây cũng là dịp để xây dựng những mối quan hệ dài lâu, bền vững với những người bạn tâm đầu ý hợp.

Chất lượng cuộc sống

Các hoạt động ngoại khóa tạo điều kiện thuận lợi để mỗi cá nhân phát triển và sống hạnh phúc, thoải mái hơn. Dành chút thời gian để thư giãn và làm một thứ gì đó ngoài việc học giúp bạn giảm bớt căng thẳng và có một cái nhìn khác hơn trong vấn đề học tập. Trao đổi, trò chuyện với những có cùng mối quan tâm sẽ giúp bạn cảm thấy không bị tách biệt. Việc gặp gỡ bạn bè thường xuyên, nói chuyện một cách thân mật cũng làm tăng khả năng biểu lộ cảm xúc, quen dần với các tín hiệu xã hội và cải thiện khả năng nhận thức và kiểm soát hành vi.

Sức khỏe

Tham gia các hoạt động thể dục, thể thao giúp sinh viên cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe và thể lực. Chơi thể thao, tập thể dục nhịp điệu, hay học khiêu vũ không những giúp giảm cân mà còn làm tăng sức dẻo dai, giảm bớt căng thẳng, giảm lượng cholesterol, điều hòa huyết áp, giúp bạn ngủ ngon và giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Tham gia các hoạt động nhóm cũng sẽ mang lại nhiều niềm vui và sự thú vị hơn thay vì chỉ làm một mình.

Kinh nghiệm

Các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên xây dựng các kỹ năng cần thiết cũng như học hỏi được nhiều kinh nghiệm rất bổ ích sau khi ra trường, kể cả trong quá trình tìm việc làm và những biểu hiện trong công việc của mình. Việc tham gia vào các hoạt động như thảo luận, vận động, tình nguyện hay thậm chí là tự mình điều hành một câu lạc bộ sinh hoạt ngoại khóa riêng, sẽ giúp sinh viên phát triển các kỹ năng như thương thuyết, giao tiếp, xử lý các mâu thuẫn và kể cả kỹ năng lãnh đạo. Tham gia các hoạt động có liên quan đến nghề nghiệp tương lai cũng giúp làm tăng khả năng cạnh tranh và tạo được ấn tượng tốt đối với các nhà tuyển dụng.

Mỹ Hằng
Theo ehow.com

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison