Cover Image

Ngành Khoa học môi trường

Thông tin du học ngành Khoa học môi trường năm 2019

Vấn đề môi trường ngày nay đang được rất nhiều người quan tâm. Là thế hệ trẻ yêu thích thiên nhiên và đam mê nghiên cứu những vấn đề để cải thiện và bảo vệ môi trường thì rất cần những kiến thức chuyên môn liên quan đến khoa học môi trường.

Chính vì thế việc tiếp cận ngành Khoa học môi trường rất đáng được lưu tâm. Hơn nữa, ngành học này cũng mang lại cho các bạn nhiều cơ hội việc làm và mức thu nhập đáng mơ ước.

Ngành Khoa học môi trường là gì?

Ngành khoa học môi trường là ngành nghiên cứu về môi trường thế giới xung quanh giúp con người có những kiến thức về sinh thái, địa chất, năng lượng, môi trường,..  Nhờ những kiến thức về môi trường mà con người có thể có được những hiểu biết quan trọng mà chúng ta đang sống.

Ngành Khoa học môi trường bao gồm các phần tự nhiên, quá trình và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, các mối quan hệ với môi trường,… nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề của môi trường.

Học ngành Khoa học môi trường, bạn có thể làm về tư vấn môi trường, công nghệ xử lý chất thải, nghiên cứu các thành phần của môi trường, quy hoạch đô thị,… Hiện nay, bảo vệ môi trường là một vấn đề nóng hơn bao giờ hết trên toàn thế giới. Vì thế nguồn nhân lực về nhóm ngành này ngày càng được các doanh nghiệp trên toàn cầu quan tâm nhằm đưa ra các sản phẩm chất lượng mà thân thiện với môi trường.

>> Học ngành Môi trường tại Malaysia 2019

Tại sao nên chọn học ngành Khoa học môi trường?

Như chúng ta đã biết, môi trường xung quanh ta rất đa dạng. Vì thế những chương trình thuộc ngành khoa học môi trường không chỉ bao gồm các môn khoa học liên quan mà còn cả những vấn đề môi trường đang hoặc sắp xuất hiện trong thế giới hiện đại. Đặc biệt sinh viên theo học ngành này thường rất giỏi toán học cũng như địa lý.

Bạn sẽ có cơ hội hội nghiên cứu về trái đất, những khái niệm về khí quyển, nguồn nước toàn cầu cũng như cấu trúc và các mối quan hệ của môi trường thiên nhiên. Khoa học môi trường có thể được phân loại theo những chương trình cấp bằng theo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học STEM.

Dưới đây là một số lý do bạn nên chọn học ngành Khoa học môi trường

 • Tận hưởng thiên nhiên, không gian làm việc ngoài trời
 • Có một công việc có ích cho môi trường, xã hội và thế hệ tương lai
 • Cơ hội đi du lịch, khám phá thế giới và nghiên cứu
 • Ngành học phù hợp với thời đại (nghiên cứu về môi trường, ô nhiễm, biến đổi khí hậu …)
 • Hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh
 • Có nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho ngành Khoa học môi trường.

Yêu cầu đầu vào khi du học ngành khoa học môi trường

Đối với các quốc gia khác nhau trên thế giới, mỗi yêu cầu và chỉ tiêu đối với sinh viên theo học ngành này sẽ là khác nhau. Tuy nhiên hầu hết các trường đều có những yêu cầu chung là sinh viên phải từng học qua các ngành khoa học ở bậc A-level (chương trình học đại hcoj dự bị của Anh), trong đó một trong hai môn bắt buộc là Địa lý. Đặc biệt kết quả học tập môn toán trong bảng điểm phổ thông của bạn sẽ được xem xét kỹ.

Lộ trình học ngành Khoa học môi trường là bao lâu?

Đối với các sinh viên theo học các khóa học cử nhân, thời gian học thường ít nhất là 3 năm. Đây là thời gian bao gồm việc học lý thuyết trên lớp, làm các thí nghiệm cũng như nghiên cứu thực tế. Nhiều khóa học còn tạo điều kiện cho các sinh viên của mình được thực tập theo các chuyên ngành mình theo học một năm giữa năm hai và năm thứ ba.

Các ngành lựa chọn khi du học khoa học môi trường (Enviromental science)

Ngành khoa học môi trường cũng là một ngành lớn và bao gồm nhiều chuyên ngành. Trong đó được chia thành những ngành học sau:

 • Khoa học môi trường
 • Sức khỏe và môi trường
 • Môi trường học
 • Sustainability

Tất cả các ngành này đều có ở các trường đại học và được giảng dạy cho từng cấp học bao gồm học nghề, đại học và cao học.

Nên du học ngành Khoa học môi trường ở đâu?

Top 10 trường Đại học ngành Khoa học môi trường 2019 (theo topuniversities.com)

Top trường Đại học đào tạo ngành Khoa học môi trường tốt nhất 2019

Có rất nhiều những trường đại học uy tín và chất lượng đào tạo ngành khoa học môi trường. Tuy nhiên điều khác nhau giữa các trường đào tạo ngành này chính là chất lượng chuyên môn đào tạo ngành. Mỗi trường lại có một thế mạnh cũng như cách thức đào tạo khác nhau. Vì vậy bạn cần phải có những định hướng cũng như tìm hiểu kỹ về ngôi trường mà mình sẽ theo học sau này. Hà Lan, Anh,Úc và Singapore là những điểm đến sở hữu những chương trình đào tạo chất lượng.

Nước du học

Học phí

Sinh hoạt phí

Hà Lan

6.000 đến 10.000 euro/năm

19.000 đến 26.000 EUR/năm

Anh

9000 bảng Anh/năm

800 đến 1000 bảng anh/tháng

Úc

26.000 đô Úc/năm

1.000 đến 1.200 AUD/tháng

Singapore

35.000 đến 40.000 SGD đối với bậc đại học

15.000 đến 35.000 SGD đối với khóa học thạc sĩ

1000 SGD đến 1200 SGD/tháng

Cơ hội nghề nghiệp sau khi du học ngành khoa học môi trường

Các công việc mà bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp ngành khoa học môi trường

 • Chuyên viên tại các cơ quan Nhà nước về Quản lý Tài nguyên và Môi trường như Bộ tài Nguyên & Môi Trường, Sở Tài nguyên & Môi trường, Công ty Môi trường đô thị…
 • Chuyên viên kỹ thuật bộ phận môi trường tại các  nhà máy, khu công nghiệp.
 • Chuyên viên tại các nhà máy xử lý chất thải, công ty cấp thoát nước, trạm quan trắc về môi trường.
 • Cán bộ tại các công ty tư vấn, nghiên cứu về môi trường.
 • Chuyên viên về bảo tồn, quản lý khai thác tài nguyên thiên nhiên.
 • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục,…
 • Tự nghiên cứu, đưa ra các giải pháp hiệu quả về môi trường.

Mức lương đạt được khi du học ngành khoa học môi trường

Vì đây là ngành đang được mọi người chú ý cũng như đang khát nhân lực hiện nay nên sau khi du học ngành này, cơ hội việc làm cho các sinh viên là vô cùng lớn. Mức lương đạt được đối với mỗi sinh viên là khá cao.

Mức lương của một chuyên gia về môi trường (theo PaScale)

Mức lương của chuyên viên về khoa học môi trường tại Mỹ

Trên đây là những thông tin về du học ngành khoa học môi trường. Dựa trên những thông tin trên, mong mọi người có thể đưa ra cho mình những sự lựa chọn sáng suốt khi theo học ngành này! 

Advertisement

You might be interested in...

Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison