Malaysian Institute of Art (MIA) Cover Photo
Malaysian Institute of Art (MIA) Logo
Malaysian Institute of Art (MIA) Logo

Học viện Nghệ thuật Malaysia (MIA)

Malaysia

Advertisement

universities with courses in Computer Science and IT

Statistics
7 Undergraduate programs
0 Postgraduate programs

Overview

Statistics
Institution type Private
Year established Data not available
Campus setting Urban
Student population Small (1,000 or less)
foreign students 10%
Nationalities Data not available
Advertisement

About Học viện Nghệ thuật Malaysia (MIA)

Được thành lập vào năm 1967 với bước đầu là một tổ chức phi lợi nhuận, Học viện nghệ thuật Malaysia (MIA) đã đào tạo hàng ngàn nghệ sĩ chuyên nghiệp, nhà thiết kế và các nhạc sĩ cho ngành công nghiệp sáng tạo tại Malaysia. Hiện nay, Viện cung cấp một loạt các khóa học Diploma trong lĩnh vực nghệ thuật, thiết kế và âm nhạc với nội dung toàn diện và được thiết kế tốt.

Việc học tập được nhấn mạnh bằng các kỹ năng sáng tạo, điều tra chuyên sâu, phát triển khái niệm, tư duy phê phán và kiến thức CNTT. Viện đã rất nỗ lực nhằm tích hợp các ứng dụng phần mềm và các giá trị văn hóa đa sắc tộc vào các chương trình đào tạo của mình để tăng cường phạm vi và chất lượng học tập sáng tạo của học sinh.

MIA luôn nỗ lực để cung cấp ngành giáo dục sáng tạo nghệ thuật chất lượng và phù hợp, bằng cách cung cấp một môi trường thuận lợi cho sinh viên phát triển tiềm năng sáng tạo của mình và phấn đấu cho nghệ thuật. Cán bộ giảng viên là những người này có trình độ đại học trong và ngoài nước, có kinh nghiệm sáng tạo thực tế sâu rộng trong các lĩnh vực liên quan, giúp sinh viên sẵn sàng khi bước vào nghề.

MIA đã thành lập liên kết với các trường đại học và cao đẳng có uy tín tại Anh, Úc, New Zealand, Đài Loan và Trung Quốc. Thông qua các mối hợp tác, sinh viên tốt nghiệp MIA có thể tiến hành hoàn tất chương trình cấp bằng của họ. Sự sắp xếp độc đáo này cho phép sinh viên tiết kiệm thời gian và chi phí theo đuổi bằng cấp của họ ở nước ngoài. Đó cũng là một con đường rất lý tưởng để trải nghiệm một nền giáo dục mang tính cân bằng, kết hợp kinh nghiệm học tập và sự cọ xát của Malaysia với nước ngoài. Với MQA accreditation, sinh viên tốt nghiệp MIA có thể tiếp tục nghiên cứu tại trường đại học địa phương.

Admissions

Intakes

Admissions Statistics
IELTS Data not available
TOEFL Data not available

For admission requirements and intakes for each individual course/programme please refer to course details.

Or, contact us for more information

Courses available 7

Tuition and application fees

Data not available

Estimated tuition fees as reported by the institution.

Tuition and Application Statistics
Application fee (local students) Data not available
Application fee (foreign students) Data not available
Student visa fee (foreign students) Data not available

Living cost

Data not available

Average living cost in Malaysia

The amount is indicated taking into account the average cost of food, accommodation, etc in Malaysia for 2023

Costs Statistics
Food Data not available
Accommodation Data not available
Others Data not available

Accommodation

Giá thuê nhà hàng tháng cho mỗi sinh viên là như sau (tất cả các phòng đề không có máy lạnh, trừ những phòng sau):

 • Phòng ba - RM350.00
 • Phòng đôi - RM380.00
 • Phòng đơn có phòng tắm - RM400.00 (có sẵn)

Lịch trình thanh toán

Thanh toán theo kỳ hạn tương ứng 4 tháng, 4 tháng, 4 tháng, để hoàn thành năm đầu tiên

Tiền đặt cọc (hoàn trả sau khi thực hiện hợp đồng thuê nhà)

RM700.00 hoặc tương đương với tiền thuê 2 tháng sẽ cao hơn.

Tiện nghi & dịch vụ

Tủ quần áo cá nhân, giường với nệm, bàn học và ghế, bàn ăn và ghế, tủ lạnh, bếp gas với bình gas (gas & không bao gồm đồ dùng), vòi sen nước nóng, dịch vụ dọn dẹp 2 lần/tuần

Đi bộ từ nơi ở đến trường chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút.

Campus

i trường nội thất hiện đại của Viện giúp đưa sinh viên từ ngành học khác nhau vào môi trường học tập thuận lợi nhất nhằm đạt được kết quả học tập cao hơn. Sinh viên có thể tương tác và học hỏi lẫn nhau trong cuộc sống hàng ngày của họ, trong khuôn viên trường và trong các hoạt động ngoại khóa khác như các buổi hòa nhạc, sự kiện định hướng, cuộc thi cạnh tranh và sáng tạo.

Cơ sở vật chất & Tài nguyên

 • Phòng máy tính được trang bị  Apple iMac sử dụng hoàn toàn bằng phần mềm Adobe Design, PC với bộ vi xử lý cao cấp và máy in laser màu.
 • Điều hòa được trang bị trong các phòng học, studio và các phòng thí nghiệm được trang bị thiết bị trợ giảng nghe nhìn cao cấp (plasma, máy tính xách tay, máy chiếu LCD, v..v)
 • Thư viện với một bộ sưu tập sách, tạp chí nghệ thuật, Thiết kế và Âm nhạc. Internet có sẵn và tất cả sinh viên đều có thể truy cập WiFi.
 • Triển lãm nghệ thuật nhằm giới thiệu các tác phẩm sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật và thiết kế.
 • Một phòng hòa nhạc mini cho nhạc sinh viên đến biểu diễn.
 • Phòng chung của sinh viên có TV, bộ trò chơi và tài liệu đọc.
 • Rất dễ dàng tìm kiếm nhà trọ quanh đấy.
 • Dễ dàng sử dụng dịch vụ giao thông công cộng.

Dịch vụ Hỗ trợ sinh viên & học Hoạt động ngoại khóa phát triển sinh viên

Sở Công tác Sinh viên sẽ hỗ trợ sinh viên trong vấn đề ăn ở và phổ biến các thông tin về việc làm, các hoạt động, các cuộc thi, vv

Khuôn viên MIA tọa lạc ở vị trí mang tính chiến lược tại Taman Melawati, điều này giúp cuộc sống của sinh viên trong trường trở nên cân bằng hơn. Có thể dễ dàng đến đây bằng hệ thống giao thông công cộng như LRT, xe buýt và taxi. Chỉ với khoảng cách nhỏ đi bộ từ trường, sinh viên có thể tìm chỗ ở, cửa hàng ăn, siêu thị, cửa hàng nghệ thuật, ngân hàng và các loạitiện nghi khác.

Student population

Small (1,000 or less)

Total population

Student Statistics
Undergraduate students Data not available
Postgraduate students Data not available
foreign students Data not available

Mission

MIA trao tặng nhiều loại học bổng như Học bổng Thành tích học tập (Academic Achievement Scholarships) cho những sinh viên đạt được những thành tích học tập tối thiểu sau đây trong bài kiểm tra SPM hoặc UEC (chỉ áp dụng cho sinh viên Malaysia):

 • 9A hoặc cao hơn - miễn 100% học phí
 • 8A - miễn 75% học phí
 • 7A - miễn 50% học phí 

Bên cạnh đó, học bổng cũng được trao thông qua các cuộc thi toàn quốc về nghệ thuật và thiết kế hàng năm, 5 suất học bổng toàn phần được trao tăng thông qua Dong Jiau Zhong và 2 suất học bổng, mỗi suất được trao thông qua  Sin Chew Education Fund và Nanyang Education Fund. 

Hỗ trợ tài chính là phần dành riêng cho những ứng viên có muốn theo đuổi sự học tại MIA nhưng lại gặp vấn đề về mặt tài chính. Viện có chương trình áp dụng cho vay tiền học từ PTPTN (Perbadanan Tabung Pendidikan Tinggi Nasional), SOCSO (Tổ chức bảo hiểm xã hội), và hơn thế nữa đối với những ứng viên đủ điều kiện.

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison