7 kỹ năng mang đến thành công trong tương lai

November 11, 2017

EasyUni Staff

Đó là bảy kỹ năng sau

1. Tư duy phê phán và Giải quyết vấn đề

Để duy trì khả năng cạnh tranh và tính xác đáng, các doanh nghiệp chịu áp lực phải tập trung vào việc cải tiến liên tục của các sản phẩm, quy trình và làm thế nào để tiếp tục phục vụ khách hàng. Ví dụ, Toyota hy vọng rằng nhân viên của mình sẽ luôn luôn cam kết với ba nhiệm vụ: (1) chỉ sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt nhất 

(2) tìm ra cách để tạo ra sản phẩm tốt hơn,

(3) sử dụng kiến ​​thức để sản xuất "những chiếc xe của tương lai". Là sinh viên, bạn cũng cần phải có kỹ năng tư duy đúng để giải quyết vấn đề bạn sẽ gặp phải trong công việc.

2. Sự phối hợp và Lãnh đạo với Sức ảnh hưởng

Chúng ta sống trong một thế giới toàn cầu hóa, nơi mà ranh giới các quốc gia được nới lỏng về mặt thương mại. Khi sinh viên làm việc, gần như đảm bảo rằng họ sẽ làm việc theo nhóm. Hầu hết các nhóm doanh nghiệp không có hệ thống phân cấp, và với điều cần đến sự dẫn dắt có tính ảnh hưởng. Trong thế kỷ 21, cách lãnh đạo hiệu quả nhất là thông qua của một người có khả năng thu hút mọi người và đặt những câu hỏi đúng. Để làm điều này trong một bối cảnh toàn cầu, sinh viên cần tôn trọng và hiểu sự khác biệt cá nhân của mỗi người.

3. Nhanh nhẹn và khả năng thích ứng

Hầu hết mỗi người sẽ thay đổi công việc ít nhất mười lần trong suốt sự nghiệp. Vì vậy, thật hiếm khi cá nhân trong nền kinh tế này làm cùng một việc trong toàn bộ sự nghiệp của mình. Ngay cả trong trường hợp một người làm cùng một công ty nhiều lần, công ty có thể thay đổi vai trò và nhiệm vụ của họ theo thời gian. Những người có thể thích nghi với vai trò mới và môi trường khi có thay đổi, chứng tỏ đó là nhân viên có năng suất nhất công ty.

4. Sáng kiến ​​và có tinh thần doanh nhân

Trong bài thuyết trình của mình, Tiến sĩ Wagner tham khảo một cuộc trò chuyện với các Phó Chủ tịch và Tổng Cố Vấn của Cisco, ông Mark Chandler, trong đó ông đã so sánh hai kiểu người lao động khác nhau: một người đặt năm mục tiêu cho chính mình và hoàn thành hết không chút khó khăn, và một người đặt mười mục tiêu cho chính mình và chỉ làm được 8 điều. Tiến sĩ Wagner ghi chú rằng nhân viên loại hai là lý tưởng bởi vì người đó biết rằng mình đang đặt mục tiêu lớn hơn cho bản thân và công ty. Mặc dù các nhân viên thứ hai hoàn thành ít hơn, trong điều kiện tuyệt đối, nhân viên thứ hai là hiệu quả hơn (làm Cisco trở nên rất cạnh tranh). Công ty cần những nhân viên luôn thúc đẩy bản thân để liều lĩnh với thất bại nhằm tìm kiếm sự đổi mối – điều này chỉ ra tính xác đáng trong giới doanh nhân ngày nay mà nhiều chính phủ và các doanh nghiệp đang cố gắng để nuôi dưỡng các công ty start-up.

5. Giao tiếp hiệu quả bằng lời và bằng chữ viết

Lời chỉ trích số một của các giáo sư Đại học và sử dụng lao động là thanh niên tốt nghiệp từ cả trung học và đại học đều không thể giao tiếp hiệu quả. Tiến sĩ Wagner trích dẫn lời nhận xét một nhân viên cấp cao của Dell, "vấn đề với cách viết của sinh viên là tư duy của họ." Họ không thể phân tích và biện chứng. Suy nghĩ của họ rối rắm như cách viết, và họ không biết làm thế nào để thể hiện giọng nói qua câu chữ. Các sinh viên không biết làm thế nào để viết một cách thuyết phục hay bày tỏ một quan điểm rõ ràng, đó là điều quan trọng trong bất kỳ bối cảnh chuyên nghiệp nào.

6. Truy cập và Phân tích thông tin

Chúng tôi thường xuyên bị dội bom thông tin hàng giờ. Lượng thông tin có sẵn trong thế giới của chúng ta cũng đang tăng theo cấp số nhân. Một kỹ năng quan trọng là biết nơi để tìm thứ thông tin và tìm ra được. Ngoài ra, điều quan trọng là phải biết khả năng phân tích và giải thích thông tin này.

7. Sự tò mò và Tưởng tượng

Tiến sĩ Wagner nhắc đến cuốn sách của Daniel Pink, A Whole New Mind, có đoạn Pink đã nói thế này, "trong một thế giới tiện nghi khi mỗi sản phẩm bắt đầu trông giống nhau, những sản phẩm có chất lượng thiên về trí tưởng tượng, có yếu tố vui nhộn sẽ thu hút trí tưởng tượng của người dùng.” Như vậy, có khả năng sáng tạo là trọng yếu trong thị trường cạnh tranh cao ngày hôm nay và ngày mai.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison