7 mẹo quản lý thời gian trong kỳ thi cuối cấp

November 11, 2017

EasyUni Staff

Bước 1: Ngủ đủ giấc

Khi bạn đang ở trong lịch trình bận rộn, hầu hết các lần bạn sẽ cắt giảm thời gian ngủ để có nhiều thời gian ôn thi hơn. Các ghi chú và thảo luận đã được hiểu trước khi kỳ thi bắt đầu, vì vậy ... cắt một thời gian ngủ để học, phải không? Sai rồi. Không ngủ đủ giấc sẽ chỉ làm bạn tốn thêm thời gian để học tập do não và cơ thể sẽ chạy chậm hơn, bạn sẽ có nhiều khả năng bị bệnh, mệt mỏi, và quan trọng nhất là bạn sẽ ít có khả năng xử lý căng thẳng khi ôn thi. Bởi vậy, thậm chí bạn nghĩ rằng cắt bỏ thời gian ngủ có thể giúp bạn để có được thời gian học tập nhiều hơn; hãy đầu tư thời gian để có được giấc ngủ chất lượng.

Bước 2: Chọn ra công việc ưu tiên cần thực hiện

Là sinh viên bạn sẽ có nhiều việc để làm như hướng dẫn, bài tập, báo cáo phòng thí nghiệm, ôn thi để theo kịp bạn bè. Bạn đang trong tình trạng hỗn loạn khi kỳ thi tuần đã đến mà vẫn có một list cách danh mục chưa hoàn thành. Vì thế cách tốt nhất để quản lý thời gian là tránh trì hoãn. Bạn phải sắp xếp các công việc cần làm và xác định công việc ưu tiên cần làm trước. Nếu không bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi một loạt công việc mà bạn phải thực hiện. Bạn phải tập trung và 1 hoặc 2 hạng mục quan trọng nhất, vì bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc. Khi làm việc như vậy bạn sẽ cảm thấy mình đang thực hiện công việc hơn là lo lắng về mọi thứ cần làm. Ngoài ra, cách tốt nhất để quản lý thời gian của bạn là tránh trì hoãn, trì hoãn không có giá trị để quản lý thời gian, là sự ngớ ngẩn và lãng phí lớn về thời gian.

Bước 3: Thời gian dự trữ

Sẽ không có vấn đề gì nếu như bạn luôn tốt trong khi thực hiện kế hoạch nhiệm vụ của mình, nhưng đôi khi sẽ xảy ra các tình huống không có trong kế hoạch. Bạn có thể bị bệnh, trục trặc máy tính, hỏng học xe cộ, bị mất USB có tài liệu cần thiết, v.v. Cần phải có khoảng thời gian dự trữ mỗi ngày, để bạn có thể linh hoạt hơn trong quá trình làm việc của mình. Bằng cách này bạn sẽ không cảm thấy quá căng thẳng khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra. Và thật tốt nếu không có gì xảy ra thì bạn có thể dành cho mình khoảng thời gian miễn phí đó để tái ưu tiên và tập trung và những thứ bạn cần.

Bước 4: Có khoảng thời gian để thư giãn

Kỳ thi cuối cùng có thể rất căng thẳng đối với sinh viên và có thể sinh viên không nhận ra cho đến khi nó kết thúc. Bạn sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi sự tinh thần căng thẳng, thiếu ngủ, và khối lượng công việc nhiều. Những gì bạn cần là một chút thời gian để thư giãn tâm trí với tất cả những công cụ thư giãn mà bạn có, để nhận được chất lượng học tốt hơn. Lập kế hoạch đóng một vai trò quan trọng ở đây, bằng cách lập kế hoạch thích hợp, bạn sẽ có thể tiết kiệm một số thời gian bạn vừa thư giãn tâm trí của mình, và nạp năng lượng. Chỉ mất 20 phút để đọc tạp chí tin tức, nghe nhạc xem video trực tuyến. Hãy để bộ não của bạn nghĩ ngơi để có sự hiểu biết tốt hơn về vấn đề này.

Bước 5: Không phụ thuộc vào các bản sửa lỗi nhanh

Trong kỳ thi cuối cấp nhiều sinh viên bắt đầu tích trữ cà phê và năng lượng thức uống giúp họ tăng cường năng lượng để ôn thi cho kỳ thi này. Thật không may, nó không phải là một ý tưởng tốt vì cà phê và thức uống năng lượng sẽ chỉ cung cấp cho bạn nguồn năng lượng ngắn. Thay vào đó bạn nên dùng một số protein và rau, nó sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn và cung cấp cho bạn nguồn năng lượng nhiều hơn.

Bước 6: Yêu cầu trợ giúp khi bạn cần

Không có hại trong yêu cầu sự giúp đỡ từ những người khác, trong thực tế, chúng ta luôn luôn yêu cầu sự giúp đỡ từ những người khác trong cuộc sống hàng ngày đặc biệt trong cuộc sống đại học của mình. Thật hiếm có một sinh viên nào trải qua cuộc sống đại học mà không đòi hỏi một chút giúp đỡ nào từ người khác. Do đó, đừng ngại yều cầu sự giúp đỡ và hỗ trợ từ người khác khi bạn cần, đặc biệt là trong các kỳ thi chính thức. Bạn có thể hỏi bạn bè giúp giải thích về các tài liệu khóa học mà bạn không thực sự hiểu.

Bước 7: Tránh không sanh Thời gian lãng phí

Trong kỳ thi cuối cùng hầu hết sinh viên sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi khối lượng kiến thức cần học. Chúng ta sẽ tốn thời gian cho Youtube hoặc Facebook. Vâng, chỉ vài phút trên Facebook hay Youtube sẽ là không vấn đề gì, nhưng nếu kéo dài hàng giờ sẽ trở thành vấn đề nghiêm trọng trong kỳ thì cuối cấp của bạn. Sự thật là não của bạn cần được nghỉ ngơi, nhưng phải nhớ rằng làm thế nào để bạn có thể quản lý tốt thời gian của mình.

Hy vọng bạn có thể quả lý tốt thời gian cho trận thì đấu chung kết của mình!

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison