Đừng lo lắng khi con trẻ dành nhiều thời gian chơi Game, biết đâu, chúng sẽ thành công với điều ấy

November 11, 2017

EasyUni Staff

(source: eletunk.com)

Vì vậy những sinh viên lập trình game thực sự nghĩ gì trong đời sống học tập của họ? Thật sự mà nói, họ chỉ đơn giản là không ngừng băn khoăn sẽ thế nào nếu như họ có cơ hội làm việc cùng các chuyên gia để tạo ra những trò chơi mà họ vấn chơi hàng ngày.

Chúng tôi coi các game thủ như những người thích sự vui vẻ, thoải mái ngồi hưởng thụ mà không phải lo lắng về sự nghiệp của mình. Có một điều thú vị đó là thực sự có hàng ngàn người có được những công việc vui vẻ trong ngành công nghiệp game với một mức lương cao. Vì vậy, nếu bạn là một game thủ, và bạn đang đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu được cảm giác khi cha mẹ yêu cầu chúng ra làm một việc gì đó nghiêm túc cho cuộc sống. Hãy giảm bớt những lo lắng và thuyết phục họ với những câu trả lời dưới đây.

(source: cs619827.vk.me)

Cơ hội đang ở trước mắt bạn

Ngành công nghiệp này không đơn giản chỉ là chế tạo hay thử nghiệm các trò chơi, nó còn yêu cầu những thiết bị kỹ thuật chuyên dụng như máy tính, thiết bị di động, thiết bị cầm tay, mạng xã hội như facebook hay một số hệ thống máy móc truyền thống khác. Bên cạnh đó, đối với những người đang kinh doanh hay quảng bá trò chơi, có thể cần kỹ năng quản lý kinh doanh hoặc marketing. Có rất nhiều cơ hội việc làm trong ngành công nghiệp game.

Leonard Chee, Tổng Giám Đốc tại OffGamers.com đã từng nói: "Đã hơn 10 năm kể từ khi chúng tôi phục vụ cho ngành công nghiệp này, nơi đáp ứng nhu cầu của các game thủ từ khắp nơi trên thế giới thông qua hệ thống trò chơi online trên mạng. Để đạt được sự phát triển lớn này, không thể không nhắc đến sự chăm chỉ và cố gắng của các nhân viên ở đây và điều đặc biệt là chính họ cũng là những game thủ. Tạo dựng sự nghiệp trong ngành công nghiệp Game dù là nhà cung cấp hay nhà phát hành trò chơi đều rất đa dạng và thú vị."

Theo một cuộc khảo sát gần đây, mức lương trong ngành công nghiệp game gần như tương đương hoặc cao hơn với các ngành công nghiệp khác.

 

Một số bằng cấp giúp bạn theo đuổi ngành công nghiệp game

Có nhiều khoá học và chuyên môn khác nhau để học sinh lựa chọn được nghề nghiệp yêu thích của mình. Các khoá học này có thể giúp bạn có được cơ hội làm việc tại các công ty lớn trên thế giới. Dưới đây là một số ngành học trong lĩnh vực game:

1. Cử nhân Thiết kế trò chơi

2. Cử nhân danh dự phát triển trò chơi máy tính

3. Thạc sĩ Khoa học máy tính – Nghiên cứu phát triển trò chơi

4. Cử nhân trò chơi điện tử và môi trường tương tác

5. Cử nhân khoa học Máy tính về công nghệ phần mềm

6. Cử nhân Công nghệ Thông tin

7. Cử nhân Thiết kế Trò chơi và Đồ hoạ

8. Cử nhân phát triển trò chơi – nghệ thuật trò chơi

9. Thiết kế trò chơi dựa trên Phản hồi sinh học thuộc lĩnh vực Trí tuệ cảm xúc

10. Cử nhân danh dự Trò chơi điện tử và Công nghệ hoạt hoạ

(source: iadtxmagazine.com)

Bằng cử nhân chuyên nghiệp là một lợi thế

Các chuyên gia luôn tin rằng kiến thức học tập và thực hành luôn giúp bạn phát triển kỹ năng và niềm đam mê cá nhân. Không những thế, với nhu cầu lớn trong quá trình sản xuất trò chơi, ngành công nghiệp đang tìm kiếm những ứng viên sang tạo, tài năng và có trình độ nhất đinh. Dưới đây là một số lĩnh vực đòi hỏi các chuyên gia có trình độ chuyên môn:

(source: scoutup.files.wordpress.com)

Nghệ thuật Hoạt hoạ: Hoạ sĩ thiết kế trò chơi là người tạo ra hình ảnh về tất cả các đối –tượng - toà nhà, cảnh quan, nhân vật trong trò chơi. Người chịu trách nhiệm về hoạt hoạ là người tạo nên những chuyển động cho các nhân vật trong trò chơi. Phần lớn các trò chơi trên máy tính hiện nay đang sử dụng đồ họa 3D thực và hình ảnh động. Hoạ sĩ và người phụ trách hoạt hạo làm việc trong lĩnh vực phát triển trò chơi thường được đào tạo và có kinh nghiệm về một trong các mô hình 3D phổ biến nhất và phần mềm hoạt hoạ , như 3DStudioMax hoặc Mây. Hoạ sĩ thiết kế làm việc ở nhiều cấp độ khách nhau trong một studio phát triển trò chơi. Nhiệm vụ của họ thường kết hợp giữa mô hình môi trường, đối tượng, phương tiện, nhân vật, và hoạt hình. Thường có một Hoạ sĩ chủ đạo hoặc giám đốc nghệ thuật chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình.

(source: extra.globo.com)

Lập trình: Nhìn ngoài thì đây có vẻ là lĩnh vực bí ẩn nhất thuộc về phát triển trò chơi. Đây cũng là trọng tâm của quá trình, với đội ngũ lập trình viên chịu tránh nhiệm mã  hoá trò chơi. Có rất nhiều yêu cầu phụ trong lĩnh vực lập trình, bao gồm: trí tuệ nhân tạo, vậy lý, đồ hoạ dựa trên phát triển động cơ, điều khiển nhân vật, lập trình trò chơi, và phát triển các công cụ trung gian khác. Tất cả những điều này đều phải được kiểm soát bởi một lập trình viên chính và người này cũng chịu trách nhiệm kỹ thuật lập trình và chiến lược quản lí lập trình. Các lập trình viên ngoài khả năng lập trình cần có kỹ năng làm việc nhóm, và kỹ năng giải quyết các vấn đề phát sinh.

(source: bellottimusic.com)

Thiết kế âm thanh: Kỹ thuật thiết kế âm thanh cũng là một trong các lĩnh vực quan trọng trong tiến trình phát triển trò chơi. Phụ thuộc vào tầm cỡ của công ty mà lĩnh vực thiết kế âm thanh cần một hay hai người quản lý chịu trách nhiệm cho việc sản xuất âm nhaạc, hiệu ứng ấm thanh, ghi âm các cuộc dối thoại và giám sát hoạt động bằng giọng nói.

(source: www.infoniac.ru)

Thử nghiệm trò chơi: Có nhiều vị trí quan trọng trong một công ty thiết kế trò chơi, nhưng có lẽ vị trí quan trọng nhất là người kiểm tra chất lượng sản phẩm. Vị trí này yêu cầu chịu trách nhiệm về việc kiểm nghiệm trò chơi, đòi hỏi kỹ năng xử lí kỹ thuật cao, xác định và mô tả lỗi trong trò chơi, thiết kế một các rõ rang và dễ hiểu.

(source: supinfogame.rubika-edu.com)

Quản lí và sản xuất trò chơi: Công đoạn quản lí và sản xuất trò chơi thường được phân chia thành hai bộ phận chính: phát triển trò chơi và sản xuất trò chơi. Bộ phận phát triển trò chơi thuộc về trách nhiệm của nhà sản xuất hoặc người quản lý dự án. Trong khi đó nhà sản xuất ngoại tuyến với nhà xuất bản trò chơi sẽ chịu trách nhiệm việc quảng cáo, buôn bán, và đảm bảo tính thông nhất của sản phẩm. Đôi khi, nhà sản xuất ngoại tuyến có thể đưa ra phương thức sáng tạo hơn so với người quản lí dự án nhưng cả hai đều chịu trách nhiệm với ngân sách, lịch trình, sự kiện và báo cáo.

(source: einfogames.com)

Quản lý bán lẻ: Đây là những vị trí thường thấy ở tất cả các công ty, không chỉ riêng công ty phát triển trò chơi. Đây là một ví trí không thể thiếu trong môi công ty, chịu trách nhiệm về quảng cáo, quản lí nguồn nhân lực và hỗ trợ về công nghệ thông tin.

(source: i.kinja-img.com)

Một vài kỹ năng cần thiết khác

Bạn cũng cần có một số kỹ năng về Microsoft Word, Excel và Project, không phải chỉ là các kỹ năng thông thường mà là các kỹ năng đặc biệt được đào tạo thuộc lĩh vực này. Và vì thiết kế trò chơi là công việc nhóm nên kỹ năng nói và viết Tiêng Anh của bạn cũng phải thật nhuần nhuyễn

Một số bí mật dẫn đến thành công trong ngành công nghiệp game

• Một khi bạn đã quyết định theo đuổi một vị trí cụ thể nào trong ngành công nghiệp game, hãy học chuyên ngành phù hợp nhất cho vị trí đó.

• Đừng quên thiết kế một bản giới thiệu công việc của tiêng mình, thể hiện kỹ năng và khả năng trong lĩnh vực mà bạn chọn. Một bản giới thiệu sáng tạo dài tầm ba phút cũng đủ để tại lợi thế riêng cho bạn

• Tạo một danh sách các công ty trong lĩnh vực mà bạn quan tâm.

• Tạo lập mối quan hệ cũng là một điều quan trọng cho sự khởi nghiệp suôn sẻ của bạn. Hãy làm quen và thiết lập mối quan hệ với những nhân viên trong công ty mà bạn muốn vào.

• Luôn cập nhật tin tức và xu hướng về ngành công nghiệp game.

• Hãy thiết kế một bài giới thiệu độc đáo về bản than.

• Lập một cơ sở dữ liệu về những người chuyên nghiệp nổi tiếng trong ngành công nghiệp này.

• Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc riêng cho mỗi công ty mà bạn muốn vào.

 

Và một điều cũng không kém quan trọng, đó là ĐỪNG BAO GIỜ BỎ CUỘC!

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison