7 thông tin thú vị để khởi đầu một năm khởi sắc

November 11, 2017

EasyUni Staff

  1. Hoàn thành công việc trước thời hạn

(Nguồn: http://blogs.baruch.cuny.edu/)

Chán ngấy với việc là một người lúc nào cũng chần chừ? Vậy, sau một học kỳ dài dăng dẳng và đầy mệt nhoài, bạn vẫn quyết định nói không màng cho cái thời hạn dường như muốn nuốt chửng bạn. Bạn hiểu rằng thực tế chứng minh bạn càng trì hoãn nó lâu cỡ nào, thì bạn càng khó vượt qua nó nhanh chừng ấy.  Bắt đầu ngay từ bây giờ, hãy học cách quản lý thời gian khôn ngoan hơn và chắc chắn môt điều rằng bạn hoàn tất mọi thứ hoàn hảo theo đúng kế hoạch.

  1. Luôn trong tinh thần nhất định

(Nguồn: http://weepet8704.jimdo.com/)

Đoán thử xem hơn một nửa số người đang đọc điều này đều liên quan với nó (ngay cả trong đó có tôi). Tuy nhiên, nói dễ hơn làm vì nó là một quá trình lâu dài và khả năng tự động viên bản thân, như người có câu “Rome không bao giờ được lập lên trong một ngày”. Nhưng nó chắc chắn là một giải pháp hữu hiệu để khởi đầu một năm mới, phài không?

  1. Tránh thức khuya

(Nguồn: http://actuallyiambatman.tumblr.com/)

Thật hài hước khi người ta nhận thức được vấn đề họ đang mắc phải, và họ cho rằng họ ”quá lười biếng” hoặc “không biết làm thế nào” để giải quyết điều đó. Tôi là một cú đêm và tôi luôn tự nói với bản thân mình phải ngủ sớm mỗi tối. Nhưng bạn biết không? Điều đó hoàn toàn không hề xảy ra. Vậy tôi nghĩ nó hoàn toàn là cột mốc quan trọng nếu tôi muốn vượt qua điều đó.

  1. Tiếp thu những kĩ năng và kĩ thuật mới

(Nguồn: https://www.pinterest.com/)

Cày sách vở suốt đời không bao giờ là một ý tưởng tồi đối với tất cả mọi người. Từ việc tiếp thu một ngôn ngữ mới đến thực hiện việc bảo trì sửa chữa dụng cụ trong nhà như lắp đặt bóng đèn, luôn có nhiều thứ mới mẻ cho bạn để tiếp thu. Ai biết được đúng không? Có thể một ngày nào đó kĩ năng, cách thức hay ngôn ngữ bạn học có thể trở nên rất hữu dụng. Cũng cho rằng việc học tập miệt mài giúp cho bạn càng sắc sảo hơn.

  1. Luôn giữ thói quen lành mạnh

(Nguồn: https://www.cartoonstock.com/)

Tương tự như điều thứ tư, nó có thể giúp cho bạn tối ưu hóa thời gian rảnh của bạn và biến bạn thành một người tốt hơn cùng lúc. Để bắt đầu một thói quen có lợi, bạn được yêu cầu đưa ra một kế hoạch mỹ mãn như là bước đệm giúp bạn biết bạn đi xa tới đâu để đạt được nó. Những thói quen như đọc sách, đi bộ, chơi cờ và không gì là luôn luôn tốt và dễ dàng để bắt đầu vào thực hiện.

  1. Tìm kiếm công việc bán thời gian

(Nguồn: https://www.cartoonstock.com/)

Một cách tuyệt vời và hữu dụng nhất chính là học và tránh tốn thời gian vào việc gắn bản thân mình nơi công sở, nói cách khác, tìm một công việc bán thời gian bổ ích hơn nhiều. Khi xem xét một công việc, luôn luôn ghi nhớ rằng kinh nghiệm quan trọng hơn lương bổng.

  1. Đảm bảo trở lại về thăm quê nhà

(Nguồn: http://www.kickinthehead.org/)

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, luôn nhớ về thăm quê nhà gặp gỡ người thân và họ hàng ít nhất một tháng một một lần, nếu có thể, đặc biệt là nếu như bạn sống xa nhà gần đây nhất. Bạn có thể không nhận thức được tầm quan trọng của việc gia đình mong bạn thế nào. Khoảng cách xa vời vợi , nhưng không có nghĩa sẽ giết chết người thân của bạn.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison