Các hình thức phỏng vấn xin việc cần nhớ

November 11, 2017

EasyUni Staff

Trong số nhiều ứng ứng viên nộp đơn, bạn đã được chọn để phỏng vấn. Vâng, đó là một dấu hiệu tốt nhưng nhận được cuộc gọi cho một cuộc phỏng vấn chỉ là một nửa trận chiến thắng. Thành công trong cuộc phỏng vấn là chìa khóa để nhận được công việc. Bạn có thể là một trong rất nhiều ứng viên sẽ được phỏng vấn, vì vậy nó luôn luôn là quan trọng để chứng tỏ mình xuất sắc hơn những người còn lại. Nhưng bạn có thể làm thể nào để đạt được đều đó?

Sự chuẩn bị

Hãy tưởng tượng mình đang đi vào một căn phòng với một vài cặp mắt nhìn chằm chằm vào bạn để đánh giá cách bạn thể hiện mình và nói chuyện. Nó được ví như một diễn viên bước vào khoảnh khắc tỏa sáng trên sân khấu. Cũng giống như việc chuẩn bị và tập dượt là rất quan trọng, vì vậy chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn cũng  quan trọng. Thực hành trước giúp bạn tự tin hơn khi bạn rõ ràng về những gì bạn phải nói và làm. Dưới đây là một số cách để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn:

Sẵn sàng trả lời một số câu hỏi phổ biến như "Tại sao bạn nộp đơn cho công việc này?" Hoặc "điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? '

Hãy chắc chắn bạn đã biết  thông tin  của công ty bạn đang chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn.

Luyện tập trước gương để tự đánh giá chính mình và cải thiện khi cần thiết

Bạn có thể xem thường những sự chuẩn bị đơn giản như thế, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bởi hiệu quả mà nó mang lại trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn không trả lời như thể bạn đã học thuộc lòng cả một kịch bản.

Đúng giờ

Luôn đến ít nhất một vài phút trước đó. Không nhà sử dụng lao động nào muốn thuê một người đi làm muộn. Hơn nữa, đến trễ cho một cuộc phỏng vấn phản ánh xấu về bạn. Một vài phút đến sớm có thể được sử dụng để làm chính mình bình tĩnh lại và chuẩn bị cho mình để phỏng vấn.

 Thể hiện

Bạn có biết nó chỉ mất khoảng bảy giây để tạo ấn tượng đầu tiên của một người? Như vậy, cách bạn thể hiện bản thân trước nguời phỏng vấn mình từ thời điểm bạn bước vào phòng là rất quan trọng. Ấn tượng đầu tiên bạn đưa ra ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc phỏng vấn. Đảm bảo rằng bạn theo các bước sau:

• Trang phục thích hợp - Đảm bảo rằng bạn chuẩn bị thật chu đáo nhưng không xuất hiện lòe lọet.

• Bắt tay chặt.

• Duy trì giao tiếp bằng mắt – Giao tiếp bằng mắt tốt cho thấy bạn tự tin và chân thành

• Cười - Một nụ cười sẽ giúp bạn bình tĩnh và xuất hiện thoải mái và thân thiện

Một cuộc phỏng vấn không chỉ là hỏi và trả lời. Đây là một cuộc giao tiếp  hai chiều giữa bạn và người phỏng vấn. Vì vậy, bạn phải có đặt câu hỏi. Nếu bạn không đặt câu hỏi nào, nó có thể cho thấy rằng bạn không quan tâm. Nhưng tất nhiên, hãy chắc chắn câu hỏi của bạn có liên quan.

Điệu bộ

 Khi bạn bước vào, hãy đứng thẳng và tự tin. Trong suốt cuộc phỏng vấn, ngồi thẳng. ngôn ngữ cơ thể của bạn nói rất nhiều về bạn. Đừng cúi gầm mặt, nó cho thấy bạn thiếu tự tin và không đủ năng lực.

Phép lịch sự

Hãy lịch sự với tất cả mọi người, ngay cả khi đó là nhân viên tiếp tân. Khi bạn bước vào phòng phỏng vấn, chào hỏi người phỏng vấn bởi các tên riêng và các chức danh. Bạn chắc chắn sẽ muốn để lại một ấn tượng tốt đẹp và lâu dài đối với người phỏng vấn.

Hãy nhớ cảm ơn họ đã dành thời gian cho bạn sau khi phỏng vấn xong. Nó không kết thúc ngay tại đây! Gửi một email tới những người phỏng vấn sau buổi phỏng vấn để cảm ơn họ chắc chắn sẽ để lại một ấn tượng lâu dài đối với họ.

Không có cơ hội thứ hai trong một cuộc phỏng vấn. Hoặc bạn thành công hoặc bạn phá vỡ nó. Tại sao không nỗ lực hết sức để làm chủ cuộc phỏng vấn? Những điểm này chắc chắn sẽ giúp bạn làm chủ mọi cuộc phỏng vấn mà bạn đang chuẩn bị tới và nhận lấy công việc trong mơ của bạn!

***

Theo  TBC HR Consulting‘s Team

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison