5 Lợi ích của việc học tập trong nước

November 11, 2017

EasyUni Staff

Cơ hội khám phá nền văn hóa nước ngoài và gặp gỡ nhiều người bạn ngoại quốc khi du học thì rất thú vị. Nhưng giống như đồng tiền, mọi thứ đều có hai mặt và học tập trong nước không có nghĩa là bạn sẽ không nhận được nền giáo dục tốt, cũng như trải nghiệm đáng nhớ và gặp gỡ  những người bạn hài hước như những người đang du học.

Dưới đây, chúng tôi đã liệt kê ra năm lợi ích của việc học trong nước.

 

1. Học phí và chi phí sinh hoạt phải chăng

 

Đối với nhiều người, đặc biệt là những người có thu nhập gia đình đủ cho nhu cầu hàng ngày, điều này luôn là mối quan tâm chính khi đề câp đến việc học. Ngoài học phí cao, bạn cũng phải xem xét đến chi phí sinh hoạt.

Theo trang web universitymalaysia.net, sinh viên Malaysia muốn học chuyên ngành nghệ thuật và kinh doanh, phải chi trung bình khoảng 22.000 USD (học phí) và 13.000 USD (chi phí sinh hoạt) cho mỗi năm học tại trường tư thục Mỹ. Trong khi đó, nếu học tại các trường tư thục ở Malaysia chỉ tốn khoảngc 4.600 USD (học phí) và 4,000 USD (chi phí sinh hoạt) mỗi năm.

Lúc này, bạn có thể hơi bối rối bởi ngoại tệ và bạn phải đầu tư bao nhiêu tiền khi học đại học. Do đó, nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề này thì bạn nên học trong nước.

 

2. Nỗi nhớ nhà

 

Lợi thế của sự gần gũi với quê hương có thể làm bạn đỡ nhớ nhà. Học trong nước có nghĩa là bạn có thể học ở địa phương khác cách xa gia đình, nhưng chi phí di chuyển về nhà sẽ rẻ và dễ dàng hơn. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang du học  và bạn đột nhiên nhớ nhà,bạn không thể làm gì ngoài việc khóc khi chat skype với gia đình của bạn. Vì vậy, nếu bạn không thể sống xa gia đình, thì học trong nước sẽ là lựa chọn phù hợp cho bạn.

 

3. Cảnh vật quen thuộc

 

Nếu bạn muốn tìm hiểu nền văn hóa của đất nước từ khi bạn sinh ra, thì học trong nước là lựa chọn đúng. Mặc dù là bạn cần phải thích nghi với môi trường mới đặc biệt là với những người học ở những tiểu bang và thành phố khác nhau. Nhưng so với du học sinh, điều đó không mất nhiều thời gian để bạn thích nghi với môi trường mới. Bạn không phải gặp phải những trở ngại về văn hóa như các bạn du học sinh.

 

4. Ngôn ngữ mẹ đẻ

 

Nếu bạn không quan tâm đến việc học ngoại ngữ, hoặc chỉ thích học trong môi trường nơi mọi người xung quanh chỉ nói biệt ngữ mà bạn biết và hiểu, thì việc học trong nước phù hợp với bạn. Mua thức ăn, giao tiếp với bạn bè và các giảng viên, ghi danh vào khóa học sẽ dế dàng và quen thuộc.

 

5. Sức khỏe cá nhân

 

Sức khỏe cá nhân quan trọng không kém, nó có thể là mối quan tâm lớn đối với những người có vần đề khi đi tàu, xe lửa, máy bay.Họ có thể sẽ tiếp xúc với nhiều loại cúm nguy hiểm ở các nước khác, vấn đề chính ở đây là những người có bệnh lý như tim mạch và hô hấp, đặc biệt là thiếu máu, không được phép đi máy bay, theo trang web patient.info đưa tin. Do đó , họ sẽ không thể đi du học.

 
 

 

 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison