Bạn đang tìm kiếm những học bổng phù hợp?

November 11, 2017

EasyUni Staff

(Nguồn:blacknews.com)

Theo kênh CNN, những gia đình trung lưu ngày nay quá giàu để xin hỗ trợ sinh viên, nhưng, với chi phí tăng cao, họ cũng quá nghèo để kham nổi cao đẳng. Mắc kẹt lại trong cái bẫy này, nó có thể quá khó khăn cho những gia đình để đủ khả năng gửi sinh viên vào đại học mơ ước của họ, đặc biệt nếu họ đang tìm kiếm hướng đi du học. Phụ huynh của cô Aubrey, như nhiều phụ huynh khác không thể đủ khả năng hỗ trợ cô ấy trong suốt những năm đại học.

Trong một buổi phỏng vấn với website BlackNews.com, cô ấy cho biết, “Đó là một cuộc trò chuyện rất nghiêm túc và tình cảm khi cha mẹ tôi nói với tôi rằng không có tiền tiết kiệm được để học cao đẳng”. Thời điểm đó, tôi đã có 1 ý nghĩ trong đầu rằng không quá muộn để theo đuổi ước mơ. Tôi đặt toàn bộ sự tập trung vào việc dành học bổng. “Điều đó thực sự rất quan trọng để nhớ ước mơ của bạn có thể trong tầm tay nếu bạn tiếp tục cố gắng.

Sự kiên trì phải trải qua việc bị loại​

Sự kiên trì thể hiện nỗ lực. Những người đang thất vọng vì bạn đã không giành được học bổng mơ ước của bạn nên tiếp tục cố gắng vì có những học bổng khác và những sự chọn lựa khác. Trong khi cô ấy vẫn tiếp tục nộp đơn đến trường đại học ở Bang Michigan, Aubrey Perry cũng đã nộp hơn 100 học bổng. Một số học bổng sẽ giá trị hơn những cái khác, nhưng tích tiểu thành đại. Nếu Aubrey đã từ bỏ cố gắng sau vài lần bị bác đơn, cô ấy sẽ không có 14 suất học bổng giúp đỡ cho cuộc sống và ước mơ của cô ấy. Năm tiếp theo, Aubrey lên kế hoạch tiết kiệm qua chuyến đi thực tập vào mùa hè cũng như tiếp tục nộp đơn để có nhiều học bổng hơn. Bằng chính thái độ tích cực không dễ dàng từ bỏ đã tạo nên sự khác biệt giữa người thực hiện được ước mơ của họ và những người khác thì không.

Lời khuyên này liên quan đến không chỉ trong suốt quá trình nộp đơn. Tính kiên trì trong những trường hợp khác cũng quan trọng. Đặt trong nỗ lực thích hợp sẽ đem đến kết quả cuối cùng, hoặc ít nhất, để lại một ấn tượng rất tốt trong bạn và có lợi cho bạn trong tương lai. Trên blog của mình, Aubrey viết; "Tôi tham dự buổi hội thảo hướng nghiệp đầu tiên của tôi rất vui và hỗn loạn, nhưng nó dạy tôi rằng ngay cả khi các công ty không muốn thuê sinh viên năm nhất, họ vẫn còn ấn tượng khi tôi xuất hiện"

Nó là 1 trò chơi dãy số​

“Tôi đã nghiên cứu và áp dụng cho bất kỳ từng học bổng tôi có đủ điều kiện không có vấn đề gì cho dù nhỏ vì nhỏ sẽ gộp nên thành lớn" Aubrey nói rằng sinh viên không chỉ nên tìm học bổng lớn, mà học bổng cho 4 năm sẽ trang trải cho học phí và các chi phí trong một năm, mà còn cả những học bổng nhỏ. Học bổng đầu tiên tôi giành được là $ 75 và lớn nhất tôi giành được là $ 5,000. Những học bổng $ 25,000 một năm thực sự khó khăn để có được bởi vì mọi người đều biết đến học bổng này."

Tất cả những học bổng này cộng vào thành ra nhiều. Từng khoản tiền nhỏ nghĩa là ít hơn nhiều mà bạn cần lấy từ 1 khoản vay hay từ phía cha mẹ. Thay vì dựa vào 1 học bổng duy nhất để tài trợ cho giáo dục của bạn, kết hợp một vài cái sẽ giúp bạn và gia đình của bạn tiến đến giấc mơ giáo dục của bạn. Vì vậy, cuối cùng, đó là một trò chơi dãy số. Bạn càng nộp đơn nhiều, bạn càng có thể nhận được nhiều, bạn càng ít phải lo lắng.

(Nguồn:publichealth.msu.edu)

 

Đừng tiết kiệm nỗ lực của bản thân

Trong khi chúng tôi không khuyên rằng mỗi học sinh nộp đơn cho hơn một trăm học bổng, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng cho nhiều hơn là chỉ một hoặc hai. Đây có thể là do việc đánh thuế và cảm thấy như nó đòi hỏi quá nhiều nỗ lực, đặc biệt là với tất cả các đơn ở cùng đại học. Tuy nhiên, nó là rất quan trọng để đưa vào toàn bộ năng lượng mà bạn có. Đây là một khoản đầu tư trong tương lai của bạn, và đặt trong nỗ lực tốt nhất của bạn chứ không phải là một tiêu chuẩn, nỗ lực cơ bản có nghĩa là bạn sẽ có một cơ hội chiến đấu để có học bổng mà bạn đủ điều kiện. Đối với học bổng cuối cùng của cô, Perry chia sẻ; "Tôi đã phải gửi một đoạn video về bản thân mình, phỏng vấn một giám đốc về ngành công nghiệp ô tô tại Detroit và nộp thư giới thiệu, bảng điểm và sơ yếu lý lịch. Điều đó thật mãnh liệt". Mãnh liệt là đúng!

Đạt được những ước mơ của bạn không đến dễ dàng, nhưng nó xứng đáng với công sức của bạn.

Hiểu được điều đó là chưa đủ​

Bằng tất cả mọi nỗ lực, Aubrey chỉ dành được 17 ngàn đô học bổng. Điều đó không thể trang trải tất cả tiền học phí và chi phí nhà ở của cô, trong đó, ở Bang Michigan là khoảng 22 ngàn 450 đô một năm. Cô ấy đã phải vay nợ để trang trải các chi phí còn lại trong năm nay. Thay vì buồn phiền, cô vượt qua dễ dàng và có một kế hoạch cho năm tới, cô cho biết cô "tin tưởng sẽ thực hiện được nó”.​

Có 1 bài học rất quan trọng trong đó. Bạn phải hiểu rằng đôi khi, tất cả mọi sự cố gắng của bạn có thể chưa đủ. Tuy nhiên, thay vì bị chán nản hoặc buồn, bạn nên tiếp tục nộp ngay cả khi bạn đã đăng kí học ở trường đại học. Việc tìm kiếm của bạn cũng nên bao gồm các chọn lựa hỗ trợ tài chính khác như các khoản tài trợ, các chương trình đặc biệt được tài trợ đầy đủ, các công ty hoặc các nước đã tài trợ cho bạn với một trái phiếu, vv. Ngay cả khi bạn không thể tài trợ 100% cho việc học vấn của bạn thông qua học bổng và viện trợ, thậm chí một phần học bổng có thể có thể đỡ gánh nặng cho tương lai của bạn bằng cách lấy một khoản vay nhỏ hơn ngày hôm nay. Vì vậy, tiếp tục tìm kiếm và tiếp tục cố gắng mà không mất hy vọng.

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison