Bị từ chối có thực sự đáng sợ?

November 11, 2017

EasyUni Staff

Tôi đã bị từ chối rất nhiều lần đến nỗi, bây giờ nó trở thành nỗi sợ hãi lớn nhất của tôi. Tôi vẫn có thể nhớ tôi đã chán nản ra sao khi đơn xin nhập học của tôi bị từ chối bởi một trường đại học hàng đầu. Hãy tưởng tượng cái cách mà từ KHÔNG khiến thế giới của tôi đảo ngược.

Nhưng trên thực tế dù chúng ta có chuẩn bị thế nào, sẽ luôn nảy sinh những vấn đề ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Ngoài ra, tôi nhận ra rằng việc bị từ chối không phải luôn luôn là điều gì đó quá tồi tệ, mà đôi khi, nó thật sự không sao. Sau đây là lí do tại sao lại như vậy.

Bị từ chối hay chuyển hướng?

Trong khi đơn xin được theo đuổi một khoá học về điện ảnh của tôi đã bị từ chối, tôi rất ngạc nhiên rằng nó đã dẫn tôi đến một mục tiêu tuyệt vời hơn. Tôi đã hoàn thành khoá đào tạo ngành Báo chí và hiện tại có thể làm việc với những kênh truyền hình hàng đầu. Ngoài ra, tôi đã có thể chạm vào cuộc sống thực sự, thành công và đạt được nhiều giải thưởng cùng lúc.

Vấn đề ở đây là khi bị từ chối chúng ta thường bị mất tinh thần. Chúng ta cảm thấy như mình không còn đi đúng hướng với mục tiêu đã định.

Nếu bạn nghĩ rằng, việc bị từ chối tự thân nó không phải là vấn đề - đó là cách chúng ta đón nhận nó. Như việc chúng ta thường bị mù quáng bởi những cảm xúc, chúng ta không thể nhìn thấy khía cạnh tươi sáng phía sau những kinh nghiệm thất bại. Hãy nhìn vào những điểm tích cực. Nó có thể chuyển hướng chúng ta đến những điều tuyệt vời hơn, giúp chúng ta tìm thấy những mục đích mới, cũng như một cơ hội để nhìn nhận, đánh giá lại bản thân chúng ta.

Bị từ chối không ảnh hưởng gì đến giá trị của bản thân. Đừng đánh mất chính mình bởi vì bạn bị từ chối. Thay vào đó, hãy trở thành người có thể vượt lên nó. Bị từ chối là một trải nghiệm, một thử thách khó khăn. Đừng quá thất vọng rằng bạn bị chối từ mà điều đáng thất vọng nhất chính là khi bạn từ bỏ mà không hề thử cố gắng.

 
 

Kickstart your education in Malaysia

We'll help you find and apply for your dream university

Advertisement
Advertisement

This website uses cookies to ensure you get the best experience. By using this site, you acknowledge that you have read and understand our Cookie Policy , Privacy Statement and Terms & Conditions .

Maximum 6 courses for comparison!

Chat on WhatsApp

Courses selected for comparison